หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รองเลขา อย.เผยยอดรวมผู้แจ้งครอบครองกัญชา 21,000 รายในช่วง90วันนิรโทษ คาดหลังเดือน ก.ค.-ส.ค.จะต้องสั่งกัญญาจากระบบทางการแพทย์

นายแพทย์สุรโชค ต่างวิวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)เผยยอดรวมผู้แจ้งครอบครองกัญชารักษาโรคช่วงนิรโทษตามกฏหมาย มีจำนวน 21,000 ราย สามารถใช้ได้จนกว่าจะมีกัญชาในระบบ คาดว่าเดือน ก.ค.-ส.ค.นี้ จะต้องสั่งตามระบบของทางการเท่านั้น

22 พฤษภาคม 2562-นายแพทย์สุรโชค ต่างวิวัฒน์ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเบื้องต้น ยอดรวมผู้มาแจ้งครอบครองกัญชาช่วงนิรโทษตามกฎหมาย พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ (ฉบับที่7) พ.ศ. 2562 ที่เพิ่งหมดเขตตามกำหนด 90 วัน ไปเมื่อวันที่ 21 พ.ค.เป็นวันสุดท้ายนั้น เฉพาะเมื่อวานนี้มียอดผู้มาแจ้งประมาณ 3,000 คน ทำให้ยอดผู้มาแจ้งครอบครองทั่วประเทศรวมทั้งสิ้นประมาณ 21,000 คน

จากนี้ทุกอย่างจะดำเนินการไปตามกรอบกฎหมาย โดยผู้ป่วยปที่จำเป็นต้องใช้กัญชาเพื่อการรักษาที่มาแจ้งครอบครองกัญชาไว้แล้ว จากวันนี้ยังสามารถมีกัญชาเดิมที่ใช้รักษาอยู่เพื่อการรักษาได้โดยไม่ต้องรับโทษตามกฎหมายจนกว่าจะมีกัญชาในระบบ ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการได้ในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมนี้ จากนั้นต้องกัญชาที่จะมีครอบครองได้ต้องสั่งจากตามระบบที่ถูกต้องโดยบุคลาการทางการแพทย์ที่ผ่านการอบรมจากหลักสูตรของกรมการแพทย์ หรือจากหลักสูตรของกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ข้อมูลการแจ้งครอบครองนั้น เบื้องต้นได้ตรวจสอบอย่างไม่เป็นทางการ พบในจำนวนผู้มาขอยื่นเรื่อง ส่วนใหญ่ระบุในเอกสารว่าเอากัญชามาใช้ เพื่อบรรเทาอาการปวด เมื่อย ปวดศีรษะ กังวล เครียด ซึ่งลักษณะโรคดังกล่าวเป็นโรคที่มียารักษาอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้กัญชา ขณะที่โรคที่กัญชาจะมีประโยชน์ช่วยเสริมการรักษาได้ อาทิ โรคลมชักรักษายากในเด็ก ผู้ป่วยมะเร็งที่มีอาการคลื่นไส้ อาเจียนจากการได้รับยาเคมีบำบัด ผู้ป่วยปอกปลายประสาทอักเสบ กลับมีเพียง 100 คนเท่านั้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dominiqa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
รองเลขา อย.เผยยอดรวมผู้แจ้งครอบครองกัญชา 21,000 รายในช่วง90วันนิรโทษ คาดหลังเดือน ก.ค.-ส.ค.จะต้องสั่งกัญญาจากระบบทางการแพทย์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?บิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจประกาศ! ยุติการชุมนุม กลับบ้านโดยสวัสดิภาพทุกท่าน "แม้เขาพยายามขัดขวางเราทุกวิถีทาง แต่ก็ไม่อาจขัดขวางพลังของราษฎรได้"ความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทอยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ช็อกวงการลูกหนังโลก! มาราโดน่า เสียชีวิตในวัย60ปีรัฐบาลอิสราเอลประกาศให้กองทัพเตรียมพร้อมกรณีที้อเมริกาอาจจะโจมตีอิหร่านนับเป็นเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมเกิดเหตุเรือบรรทุกน้ำของบริษัทกรีช ระเบิดในท่าเรือแห่งหนึ่งของซาอุดิอาระเบีย
ตั้งกระทู้ใหม่