หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แต่งบ้าน&ห้องตามราศี

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย 6ixty9ine

      ไอเดียแต่งและห้องวันนี้ ขอหยิบเรื่องใกล้ตัวมากๆ มาปรับประยุกต์ นั่นคือเรื่อง“ ราศี” นั่นเองค่ะ ซึ่งแต่ละราศีต่างก็มีสไตล์ไม่เหมือนกันเลยสักนิด ถ้าแต่งเหมาะสมล่ะก็ขอบอกเลยว่า นอกจากจะได้ห้องสวยสไตล์ไม่ซ้ำใครแล้วยังส่งเสริมให้คุณอยู่สบาย อารมณ์ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะไปดูกันค่ะ ว่าแต่ละราศีเขาแต่งห้องอย่างไรบ้าง 

★ราศีมังกร (22 ธันวาคม - 19 มกราคม )
        ชาวราศีมังกรชอบความเก่าแก่ โบราณ รักประเพณีความดั้งเดิม เพราะฉะนั้นมักจะประดับห้องตกแต่งด้วยของเก่า เช่น นาฬิกาของคุณปู่ โซฟาหนัง ตู้ไม้ สีที่ชาวราศีมังกรชื่นชอบมักจะเป็นโทนสีทึบๆ เช่น สีเขียว สีกรมธาตุ สีน้ำตาล เป็นต้น แต่ถ้ากลัวทึบทะมึนเกินไปสามารถเพิ่มแสงสว่าง ความสดชื่นให้ห้องด้วยดอกไม้ต่างๆ ได้ค่ะ นอกจากนี้ถ้าทำงานรุ่งปังล่ะก็ชาวราศีมังกรต้องมีชั้นหนังสือวางไว้ข้างๆ โต๊ะทำงานจ้า

 

★ราศีกุมภ์ (20มกราคม - 18 กุมภาพันธ์)
         กฏของชาวราศีกุมภ์คือห้องต้องเต็มไปด้วยความ “โมเดิร์น” ทันสมัย ให้ความรู้สึกแข็งแกร่งสตรอง ควรจะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปร่างโมเดิร์น ยิ่งทำจากแก้ว หรือ โลหะยิ่งดี ราศึกุมภ์ไม่เหมาะกับบ้านที่อบอุ่นเป็นกันเอง ควรตกแต่งให้เนียบ เฉียบขาด ยิ่งถ้าตกแต่งด้วยงานศิลปะไม้เปลือย จะยิ่งรุ่งจ้า หรือถ้าทำกำแพงเป็นแกลอรี่ภาพก็เวิร์คเลย 

 

★ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ - 30 มีนาคม) 

         ชาวปลาเป็นพวกรักสันโดษ ชอบความสงบ การจัดห้องให้เงียบ มีดนตรีคลอๆ สามารถทำสมาธิได้ จะส่งผลดีอย่างมาก ราศีมีนมีความผูกพันเกี่ยวกับน้ำและทะเลมากเป็นพิเศษ การแต่งห้องด้วยสีม่วงอ่อนๆ หรือสีเขียว สีฟ้า จะช่วยให้คุณได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติได้อย่าลงตัว จะดียิ่งขึ้นถ้า ภายในบ้านหรือด้วยน้ำตกเล็กๆ หรือ ตู้ปลา น้ำจะช่วยให้จิตใจคุณสงบ นอกจากนี้การเครื่องนอน ที่ผลิตจากใยธรรมชาติ เช่น ฝ้าย ไหม จะช่วยส่งเสริมให้ชาวราศีมีนอยู่ห้องสบาย สงบมากทั้งกลางวันกลางคืนจ้า 

 

 

★ราศีเมษ (21 มีนาคม- 19 เมษายน)
         ชาวราศีเมษมีความคึกคะนอง กระตือรือร้นสูง การแต่งห้องด้วยสีแดงเลือด และสีชมพู จึงเหมาะมากเป็นพิเศษ หรือถ้าไม่ชอบเพราะดูแรงเกินให้ใช้สีสว่าง ควรหลีกเลี่ยงสีจำพวกเอิร์ธโทน ยิ่งถ้าคุณทำธุรกิจภายในบ้าน การใช้ห้องโทนนี้ ช่วยเร่งความตื่นตัวได้ดีมากๆค่ะ  ชาวราศีเมษเป็นผู้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยปัญญา  ของประดับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ ต้องโดดเด่น ทำให้ตื่นตัว หรืออาจจะหาภาพที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ จิตนาการมาติดไว้ในห้องก็ดีค่ะ และที่สำคัญชั้นหนังสือของชาวราศีเมษควรจะเต็มอยู่ตลอดเวลา

 

★ราศีพฤกษ (20 เมษายน - 20 พฤษภาคม)

       ราศีพฤกษชอบอยู่ในพื้นที่สบายๆ ทุกอย่างต้องดี และเพอร์เฟ็คที่สุด เพราะฉะนั้นการเลือกวัถตุ หรืองานศิลปะ จะต้องพิถีพิถันเป็นพิเศษ อาจจะตกแต่งต้องด้วย พรมเปอร์เซีย ภาพวาด โซฟาหนัง ถ้ายิ่งเติมเต็มผนังด้วยภาพถ่ายจะยิ่งดี สำหรับชาวราศีพฤกษนั้น บ้านก็เหมือนการโชว์รสนิยมของตัวเอง เวลามีแขกมาคุณอาจจะชอบโชว์สไตล์ของตัวเองให้ทุกคนได้รู้ นอกจากนี้ พื้นที่ที่ต้องการพักผ่อนอย่าง ห้องนั่งเล่นฯ ควรจะตกแต่ง ด้วยสีโทรธรรมชาติ เช่น สีน้ำตาล สีครีม 

★ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม - 20 มิถุนายน)
        สัญลักษณ์ของชาวราศีเมถุน คือ คนคู่ ราศีนี้จะโหยหาความหลากหลายมากเป็นพิเศษ จึงจดจ่ออยู่กับอะไรเดิมๆ ใช้เวลานาน ไม่ค่อยได้ คุณรักภาพพิมพ์ที่ผสมผสานด้วยสีสันความหนักแน่น  ดังนั้นในบ้านของคุณมักจะมีสีแปลก ที่ไม่ค่อยมีใครจะเขาใช้กัน อย่าง สีส้มและสีม่วงลาเวนเดอร์ หรือ สีชมพูและสีน้ำตาล เพราะฉะนั้นเพื่อเป็นการลดทนความโดดเด้ง ของประดับตกแต่งของชาวราศีเมถุน ควรจะมีน้อยชิ้น กระจุกกระจิกพอประมาณ เพราะไม่งั้นอาจจะกระตุ้นคุณเกินไป  หรือถ้าอย่างจะแต่งแบบหลุดโลกก็ควรแตกในห้องที่พบปะผู้คนอย่างห้องนั่งเล่น 

 

★ราศีกรกฏ (21 มิถุนายน - 22 กรกฏาคม )
        ชาวราศีกรกฏ ได้รับอิทธิพลจากพระจันทร์  เหมาะกับการแต่งห้อง หรือบ้านด้วยสีเงิน สีฟ้าอ่อน หรือสีขาวสะท้อนแสงหน่อยๆ  ตกแต่งรอบๆ ให้มีความละมุน ทราบซึ้ง ด้วย รูปถ่ายแห่งความทรงจำ อัลบั้มภาพครอบครัว หรือกรอบรูปน่ารัก จะส่งเสริมให้อารมณ์ดีเป็นพิเศษ ชาวราศีกรกฏรักการทำและกินอาหารมากๆ ดังนั้นห้องครัวต้องดีเลิศ ทำให้คุณอารมณ์สุนทรี ยิ่งถ้ามีโต๊ะใหญ่ๆ ตั้งอยู่ จะยิ่งดี พร้อมให้เพื่อนๆมาปาร์ตี้ที่บ้าน 

 

★ราศีสิงห์ (23 กรกฏาคม - 22 สิงหาคม )
        บ้านของชาวราศีสิงห์ ก็เปรียบเสมือนปราสาทที่เต็มไปด้วยความแปลกใหม่ เต็มไปด้วยแสงแบบธรรมชาติ  สีที่ใช้ในการแต่งห้อง ได้แก่สีที่แสดงสัญลักษณ์ของความกล้า ยิ่งใหญ่ เช่น สีทอง สีแดงเข้ม สีเขียวสุกใส สีน้ำตาล ฯลฯ ห้องดินเนอร์ควรแต่งให้มีกลิ่นอาย”ประเทศจีน” จะดีมาก อาจจะใช้ภาพวาดสัตว์ หรือ จานชามลวดลายจีน นอกจากนี้การแขวนภาพที่สื่อความถึงการเริ่มต้น พิธีกรรมของชาวแอฟริกัน รวมทั้งภาพวินเทจ จะส่งผลเสริมดวงชะตาของชาวราศีสิงห์จ้า 

 

★ ราศีกันย์ (23 สิงหาคม - 22 กันยายน)
        ชาวราศีกันย์ส่วนใหญ่มักจะเป็นพวก perfectionism (โรครักความสมบูรณ์แบบ) บ้านหรือห้องของราศีนี้ มักจะสะอาดเอี่ยม  เป็นระเบียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องครัว มักจะถูกจัดอย่างพิถีพิถัน ข้าวของเป็นระเบียบ ห้องของชาวราศีนี้เหมาะกับสีโทนธรรมชาติ อย่าง สีเขียว สีเทา(โทนตัวนกพิราบ) หรือ สีขาวสะอาดเอี่ยม  ส่วนของประดับตกแต่งควรมีไม่มาก อาจจะตั้งแจกันเล็กๆ ใส่ดอกไม้สด หรือ วางหนังสือเรียงรายไว้ก็เพียงพอแล้ว 

 

★ ราศีตุลย์ (23 กันยายน - 22 ตุลาคม)
      ชาวราศีตุลย์ได้รับอิทธิพลจากดาวศุกร์ ซึ่งขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องความสวยงาม เพราะฉะนั้นราศีนี้มักจะแต่งห้องด้วยของเรียบหรู ดูเพง สวยงาม เป็นหลัก สัญลักษณ์ของชาวราศีนี้คือ ตราชั่ง การนำนึกถึงความสมดุล ปริมาณของของตกแต่งต่างๆ การจัดระเยียบจึงจำเป็นอย่างยิ่งต้องมีความพอดี สำหรับห้องแต่งตัว หรือห้องน้้ำ นั้นควรใช้สีที่สร้างความสมดุล   สงบเงียบ ป้องกันความยุ่งเหยิงในใจ อย่างสีโทนพาสเทลต่างๆ 

★ราศีพิจิก (23 ตุลาคม - 21 พฤศจิกายน)
        มีคนอยู่ 2 แบบในราศีพิจิก นั่นคือ คนที่ชอบสีขาวล้วนทั้งหมด ทุกอย่างต้องขาวสะอาด แม้แต่ผ้าก็ต้อขาว  และอีกประเภทคือคนที่ตรงข้ามกันไปเลย คือคนที่ชอบสีสันต่างๆ อย่างสีแดง เลือก สีดำ และสีส้ม ห้องนอนของราศีพิจิกจะพิถีพิถันเป็นพิเศษ ต้องเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีคุณภาพสูง และใช้ของตกแต่งลักษณะหนา นอกจากนี้ชาวราศีพิจิกนับเป็นธาตุน้ำ การตั้งตู้ปลาเล็ก หรือ น้ำตก จะส่งผลดีค่ะ 

★ราศีธนู ( 22 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม) 
       ชาวราศีรักกลิ่นไอบรรยากาศกลางแจ้งเป็นพิเศษ  การได้ปลูกพืชพันธุ์สวยๆ มีกลิ่นหอม  ในสวนหลังบ้าน จะช่วยให้ราศีนี้อารมณ์ดีมาก  ถ้าหากว่าไม่มีพื้นที่มาก เป็นห้อง ก็อย่ากลัวให้จัดเป็นสวนเล็กๆ หรือ ตั้งเทียนหอม หรือ ชามที่เต็มไปด้วยผลไม้ต่างๆ ก็สร้างความสุนทรีไม่แพ้กัน สำหรับราศีธนูถือเป็นสัญลักษณ์แห่งการเดินทาง ท่องเที่ยว การตกแต่งด้วยของที่ระลึกจากการไปเที่ยว  อย่างรูปปั้นศิลปะ ภาพถ่าย กล่องใส่ของแนววินเทจ ฯลฯ  จะช่วยส่งเสริมดวงให้ราศีนี้ด้วยค่ะ   💙

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,แต่งบ้านแต่งคอนโด,บ้านสวย,ไลฟ์สไตล์,ฮวงจุ้ย

ขอบคุณที่มา: https://www.home.co.th/hometips/decoration
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: 6ixty9ine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
แต่งบ้าน&ห้องตามราศี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ส้มอวบนอนพาดไหล่บนหลังทาสที่กำลังขี่มอเตอร์ไซค์ จนชาวเนตแซวว่าน่าจะปวดคอแน่นอน

เสี่ยโป้ ทนไม่ไหว เปิดแชทเจอข้อความเดิมๆ

ภัยกลางถนน เมื่อชายปริศนาย่องเปิดประตูเก๋งช่วงติดไฟแดง

น้องบีแฟนเก่ามีมี่ ฝันเป็นจริงได้สวมชุดไทยเป็นเจ้าสาวสุดสวย ควงแฟนใหม่พรีเวดดิ้งหวาน

ขโมยสุดบื้อ 3 คน จะขโมยทีวี ดึงเท่าไหร่ก็ไม่ออก ล้มแล้วล้มอีก นึกว่ากำลังดูหนังตลกยุค 90s

ส่องโฉมหน้า"น้องปาม"ลูกชายสุดหล่อของ"ปูเป้ รามาวดี"ที่ไม่ค่อยพาออกสื่อ

ช็อกวงการลูกทุ่ง สามี”เจี๊ยบ เบญจพร อาร์สยาม”แอบไปสู่ขอสาวอีกคน ทั้งที่เพิ่งแต่งงานกับนักร้องดังได้ 1 ปี

ฝรั่งถึงกับงง! พบสิ่งมีชีวิตประหลาดรูปร่างคล้ายกระจู๋ ถูกคลื่นซัดเกยหาดหลายพันตัว

เหมือนน้ำผึ้งหยดเดียว ?... ประยุทธ์ ซัดอนาคตใหม่กรณีนัดชุมนุม

นักวิจัยนำAIรุ่นล่าสุด!มาใส่สีให้ภาพอันโด่งดังอดีต ผลได้ถ่ายสีที่สมจริงที่สุดเท่าที่เคยมีมา

หนุ่มกู้ภัยน้อยใจหนัก ช่วยอุ้มคุณยายป่วยมาส่งถึงบ้านกลับโดนไล่เหมือนหมูเหมือนหมา

เปิดภาพ ห้องพักที่แคบสุดๆ เอาไว้เพียงซุกหัวนอน

สาบานทำไม "จำรูญศักดิ์" ไม่จบ กระแซะ "บิณฑ์" ต้องชี้แจงต่อประชาชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
วิพากษ์ผังใช้ประโยชน์ที่ดินเขตอีอีซีโครงการ “แหกตา”?: “บ้านดีมีดาวน์”บ้านทันสมัยโทนสีเทา หลังคาทรงปั้นหยา อบอุ่น สวยงามเรียบหรูสไตล์โมเดิร์น สีสันสวยงามลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบก่อสร้าง 1.1 ลบ
ตั้งกระทู้ใหม่