หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รวมแหล่งเที่ยวชมประเพณีท้องถิ่น อิ่มบุญวันวิสาฯนี้

1.ถนนคนเดิน ณ ถนนศรีตะกั่วป่า และ ถนนอุดมธารา จังหวัดพังงา ( เปิดทุกวันอาทิตย์ จนถึง 31 พฤษภาคมนี้)

รวบรวมของดีเมืองตะกั่วป่า หัตถกรรมและอาหารท้องถิ่นมากมาย และเดินชมย่านเมืองเก่าชิลล์ๆ

(รูปพระธาตุหริภญชัย)

2.ประเพณีสรงน้ำพระธาตุหริภุญชัย ลำพูน (12 - 18 พฤษภาคม 2562)

พระธาตุหริภุญชัย เป็นพระธาตุศักดิ์สิทธิ์สำคัญของจังหวัดลำพูน เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวลำพูน และเป็นหนึ่งในพระธาตุสำคัญแห่งดินแดนล้านนา พิธีสรงน้ำองค์พระบรมธาตุหริภุญชัย เริ่มขึ้นตั้งแต่ เวลา 09.00 น.โดยจะเคลื่อนขบวนอัญเชิญน้ำสรงพระราชทาน ไปตามถนนอินทยงยศ แล้วประกอบพิธีอัญเชิญน้ำสรงพระราชทานและผ้าแพรแดงขึ้นสรงน้ำและห่มพระบรมธาตุ จากนั้นพุทธศาสนิกชนจึงพร้อมใจกันสรงน้ำองค์พระบรมธาตุฯ

3.งานประเพณีบายศรีบุญเดือน 6 สักการะเจ้าพ่อพญาแล (13 - 21 พฤษภาคม 2562)

ณ บริเวณสวนสาธารณะหนองปลาเฒ่า ศาลเจ้าพ่อพญาแล และอนุสาวรีย์เจ้าพ่อพญาแล อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ งานสักการะเจ้าพ่อพญาแล ถือเป็นงานเทศกาลฉลองความยิ่งใหญ่ของชาวชัยภูมิและระลึกถึงคุณงามความดีของท่าน นอกจากนี้ยังมีการแสดงดนตรีพื้นบ้าน และสินค้า OTOP ตลอด 9 วัน 9 คืน

4.งานนมัสการพระธาตุศรีสองรัก (15-18พฤษภาคม 2562) สถานที่จัดงาน พระธาตุศรีสองรัก อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

เพื่อสมโภชองค์พระธาตุศรีสองรักอันเป็นปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมือง ภายในงานมีพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ 

(รูปประเพณีพระธาตุยาคู)

5.งานวิสาขปุณณมี ประเพณีสรงน้ำพระธาตุยาคู (วันที่ 16 - 22 พฤษภาคม 2562)ณ โบราณสถานพระธาตุยาคู ตำบลหนองแปน อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์
สัมผัสวิถีท้องถิ่นชาวกาฬสินธ์ุ์ พร้อมชมการละเล่นและตลาดโบราณ

6.ประเพณีรดน้ำต้นโพธิ์และตลาดนิพพาน(18 พฤษภาคม 2562)เจดีย์พุทธคยา อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี

เข้าชมและร่วมรดน้ำต้นศรีมหาโพธิ์ ประเพณีที่มีเพียงหนึ่งเดียวในไทยของชาวไทยเชื้อสายมอญ อ.สังขละบุรี ร่วมกิจกรรมเวียนเทียน และร่วมกิจกรรม “ออกร้านตลาดนิพพาน” ตลาดเพียงแห่งเดียวที่เงินซื้อไม่ได้  แต่ต้องใช้ “บุญ” ในการซื้อสินค้าเท่านั้น

(รูปผางประทีป)

7.กิจกรรมตามประทีปวันวิสาขบูชา(18 พฤษภาคม 2562)

ตื่นตากับผางประทีป สว่างไสวกว่า 10,000 ดวง บริเวณรอบวัด

(รูปงานบั้งไฟ)

8.บุญบั้งไฟตะไลล้าน บ้านกุดหว้า (18 - 19 พฤษถาคม 2562) บ้านกุดหว้า อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์

ร่วมชมบุญประเพณีการขอฟ้าขอฝน การจุดบั้งไฟตะไลล้านบูชาพญาแถน เป็นการสืบสานงานวัฒนธรรมผู้ไท

(รูปหน้ากากผีขนน้ำ)

9.งานบุญประเพณีวัฒนธรรมผีขนน้ำ(แมงหน้างาม) บุญเดือนหก (19-21 พฤษภาคม 2562) ณ ลานกีฬา อบต.นาซ่าว และวัดโพธิ์ศรี บ้านนาซ่าว ตำบลนาซ่าว อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย

ชมประเพณีขอฝน และชมผีขนน้ำหน้ากากไม้  ไม้ที่ใช้คือไม้เนื้ออ่อนได้แก่ไม้ต้นนุ่น(ต้นงิ้ว)และไม้พญาสัตบรรณ(ต้นตีนเป็ด) มีการเขียนลวดลายสวยงาม ลายโบราณมีชื่อเรียกว่าลายบัวเครือและลายผักแว่น

ประเพณีวันวิสาขบูชาไม่มีจำกัดแต่เพียงเท่านี้ ใกล้ที่ไหนไปที่นั้น วัดใกล้บ้าน หรือจะสวนสนุกดรีมเวิลด์ที่มีส่วนลดพร้อมฝาเปปซี่ หืรือจะตากแอร์ในห้าง มีโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมมากมาย บุฟเฟ่ต์บางที่ก็ลดนะจ๊ะ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดที่โนโวเทล เพลินจิตก็ลดเด้อ เดินทางปลอดภัย สบายใจกันทุกคนน้า ^^

โพสท์โดย: LTmonstergaga
ขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยและ TRUEID
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ContentWriter
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เชียงชุน, อ้ายเติ่ง
 
รวมแหล่งเที่ยวชมประเพณีท้องถิ่น อิ่มบุญวันวิสาฯนี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจอตัวแล้ว!! ป้าที่นำของจาก "ตู้ปันสุข" มาวางขาย อ้างอ่านหนังสือไม่ออกย้อนรอย!! สยองขวัญเที่ยวบินมรณะ 223 ศพกระจายเกลื่อน 3 ตร.กม.! ปีกขวาเดินหน้า ปีกซ้ายเบรค เลยระเบิด!!ใจคอทำด้วยอะไร!ชายอินเดียวางแผนฆ่าภรรยาให้ตาย ด้วยการขว้างงูเห่าใส่เธอตอนนอนหลับบุกบ้านของ คุณหน่อง ปลื้มจิตร นักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย กับ Training at Homeงงหนัก?! น้ำท่วมขังเป็นสีเขียวมรกต หลังฝนกตกเปิดตำนาน "ไอศกรีมตราเป็ด" ไอศกรีมรถซาเล้งแบรนด์แรกของไทยSony เปิดราคา Xperia 1 II เริ่มต้นราว 38,400บาท แถมหูฟังไร้สาย Noise Cancellingสุขภาพของแต่ละชาวราศี ทำนายโดย แม่หมอโซบีมฮ่องกงยึดโคเคuหนักรวม 217 กก. มูลค่ากว่า1,000 ล้าน! ซ่อนในเครื่องยนต์เครื่องบินส่อง 2 ทายาท 'หมอทวีศิลป์' โฆษก ศบค. หล่อดีกรีไม่ธรรมดา"อาจารย์หมอ" เล่าย้อนไปกลาง มี.ค. โชคดีที่ "บิ๊กตู่" เชื่อทีมโรงเรียนแพทย์ ไม่ทำตามที่นักการเมืองเสนอหนุ่มญี่ปุ่นตกงานจากโควิด เลยขอไปใช้ชีวิตที่เกาะร้าง เอาตัวรอดเป็นชาวเกาะโดยไม่ต้องใช้เงินพยากรณ์อากาศ มีฝนฟ้าคะนอง ชุ่มฉ่ำทั่วทั้งประเทศนกแก้วคาคาโป (Kakapo) นกแก้วนักพรางตัวสายพันธุ์อ้วนและอายุยืนที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ใจคอทำด้วยอะไร!ชายอินเดียวางแผนฆ่าภรรยาให้ตาย ด้วยการขว้างงูเห่าใส่เธอตอนนอนหลับฟิลิปปินส์ สั่งปิดโรงเรียนจนกว่าจะมีวัคซีนป้องกันโควิด-19"อาจารย์หมอ" เล่าย้อนไปกลาง มี.ค. โชคดีที่ "บิ๊กตู่" เชื่อทีมโรงเรียนแพทย์ ไม่ทำตามที่นักการเมืองเสนอกลาโหม แจง สว.“ผบ.เหล่าทัพ” ร่วมประชุม ไม่ขาดยกเว้นที่จำเป็นติดราชการ ทำหนังสือลาถูกต้อง ยันเข้าประชุม แต่ไม่ได้โหวตลงมติ
ตั้งกระทู้ใหม่