หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ผู้บริหารเนชั่นจะยุติพิมพ์ นสพ.เดอะเนชั่นที่มีอายุ 48 ปีลง โดยฉบับสุดท้าย 28 มิ.ย.เหลือเพียงข่าวออนไลน์

ผู้บริหารเนชั่น เตรียมปิด นสพ.เดอะ เนชั่น The Nation ฉบับภาษาอังกฤษที่มีอายุยาวนาน 48 ปี (2514-2562) โดยจะตีพิมพ์ฉบับสุดท้าย 28 มิถุนายน2562 นี้ นับเป็นหนังสือพิมพ์ฉบับที่ 2 ในรอบปีที่ยุติบทบาทฉบับสิ่งพิมพ์ลง จากก่อนหน้านี้คือหนังสือพิมพ์ 'โพสต์ทูเดย์' ของค่ายบางกอกโพสต์

รายงานข่าวแจ้งว่าผู้บริหารเนชั่น เตรียมปิดตัวหนังสือพิมพ์ The Nation ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ภาษาอังกฤษที่มีอายุยาวนานถึง 48 ปี หลังจากก่อตั้งเมื่อวันที่ 1 กรกฏาคม 2514 จวบจนกระทั่งฉบับสุดท้ายที่จะตีพิมพ์คือวันที่ 28 มิ.ย. แต่ยังเหลือข่าวออนไลน์ ที่มีคนอ่านประมาณวันละกว่า 2 หมื่นคน

The Nation ก็เช่นเดียวกับสื่อสิ่งพิมพ์อื่น ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากยอดจำหน่าย และ รายได้จากโฆษณา ที่ปรับลดลงต่อเนื่องตามทิศทางอุตสาหกรรมสื่อ นับเป็นหนังสือพิมพ์ฉบับที่ 2 ในรอบปีที่ยุติบทบาทฉบับสิ่งพิมพ์ลง จากก่อนหน้านี้คือหนังสือพิมพ์ “โพสต์ทูเดย์”ของค่ายบางกอกโพสต์

บริษัท เนลสัน มีเดีย รีเสิร์ซ รายงานภาพรวมเม็ดเงินโฆษณาในไตรมาสที่ 1/2562 อยู่ที่ 24,145 ล้านบาท โดยปรับลดลง 1.5% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1/2561 ที่ 24,520 ล้านบาทและปรับลดลง 10.9% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 4/2561 ที่ 27,108 ล้านบาท

ทั้งนี้ สื่อที่ลดลงมากที่สุดคือสื่อสิ่งพิมพ์(Print) โดยลดลง 20.8% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ 1/2561 และลดลง 27.1% จากไตรมาสที่ 4 ปี 2561

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dominiqa
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Lady Gagun
 
ผู้บริหารเนชั่นจะยุติพิมพ์ นสพ.เดอะเนชั่นที่มีอายุ 48 ปีลง โดยฉบับสุดท้าย 28 มิ.ย.เหลือเพียงข่าวออนไลน์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิตางค์ โผล่ในภาพวาดผนังโบสถ์วัดหนองเต่า"ตั๊ก บงกช" เผยว่าจะไม่ยอมให้ลูกชาย "น้องข้าวหอม" วัย 7 ขวบ ไปโรงเรียนหากยังไม่มีวัคซีนรักษาโควิด-19 เพราะเป็นห่วงและหวั่นว่าเด็กจะป้องกันไวรัสได้ไม่ดีพอคลิปตำรวจมะกันละเมิดสิทธิเด็กสหรัฐฯ ระอุ เคอร์ฟิวกว่า 40 เมือง ส่งทหารช่วยควบคุมสถานการณ์กว่า 15 รัฐ ด้าน รัสเซีย จีน อิหร่าน รุมขย้ำซ้ำจับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯตรวจสอบธนาคารแสงแดด รับสมัครสมาชิกปล่อยกู้ ดอกร้อยละบาท อาจเข้าข่ายหลอกลวงศิริราชชี้แจงปมโควิดระลอก 2 มาแน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่าคลาดเคลื่อน เหตุตัดต่อคลิปข้อความบางตอนกลุ่มผู้ประท้วงปล้นสะดมร้านหรูในหลายเมืองทั่วสหรัฐฯเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ๓ มิถุนายน ๒๕๖๓ข้อความอันตราย นี่ไงข้อความปริศนา ที่หลายคนคาดว่าคือต้นตอของการดูดเงินประกาศกรุงเทพมหานครเรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 10)สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ประกาศเตือนคนไทย! หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมพื้นที่เสี่ยง!ลือ แม่สิตางศุ์ ส้มหยุดมีลูกแล้ว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ด่วน!ทรัมป์ประกาศให้ ANTIFA กลุ่มผู้ประท้วงที่ใช้ความรุนแรง-เหยียดสีผิวเป็นกลุ่มผู้ก่อก่ารร้ายในสหรัฐฯ!ศิริราชชี้แจงปมโควิดระลอก 2 มาแน่ ตายมากกว่าเดิม 1 เท่าคลาดเคลื่อน เหตุตัดต่อคลิปข้อความบางตอนสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ประกาศเตือนคนไทย! หลีกเลี่ยงพื้นที่ชุมนุมพื้นที่เสี่ยง!1 มิ.ย.63 นี้ เริ่มแบน 2 สารพิษ! เพื่อสุขภาพของประชาชน
ตั้งกระทู้ใหม่