หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หน.วิเชียร เล่าชัด เสือโคร่ง ในคลิปสาวปีนต้นไผ่หนี คนเจอโชคดีมาก (คลิป)

วันนี้ 14 พ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่พบกับชาวบ้านและพรานป่าที่เคยใช้เส้นทางดังกล่าวเพื่อสอบถามเรื่องของกรณีที่ น.ส.สุปราณี พนาสุขสันต์ ครู โรงเรียนบ้านหินตั้ง ซึ่งครูเองเป็นชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง อาศัยอยู่ที่บ้านจะแก หมู่ที่ 6 ต.ไล่โว่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ที่ตั้งอยู่กลางป่าทุ่งใหญ่ติด ต.แม่จัน อ.อุ้มผาง จ.ตาก เจ้าของ face book book Za Sooksun ได้โพสต์คลิปที่ถ่ายโดยหญิงสาวชาวกะเหรี่ยงคนหนึ่ง

ซึ่งภายหลังทราบว่าหญิงคนดังกล่าวชื่อ น.ส.โป๊ะเช๊ะ ชาวบ้าน บ้านองหลุ อ.ศรสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ขณะหนีเสือด้วยการปีนขึ้นไปหลบอยู่บนกอไผ่ กับสามีนายตู่ตี่ ชาวบ้านบ้านจะแก ซึ่งวีดีโอ ดังกล่าวมีความยาวกว่า 30 นาที

ซึ่งในวันที่เกิดเหตุขณะที่ 2 สามีภรรยา เดินทางออกจากหน่วยมหาราช (ซ่งไท้) ได้ประมาณ 40 นาที มาถึงบริเวณดังกล่าว ได้เจอเสือโคร่งตัวใหญ่บนถนน จนเป็นเหตุให้ต้องหนีขึ้นกอไผ่ และเกิดเหตุการณ์ดังที่ปรากฏในคลิป ซึ่งปกติในเส้นทางดังกล่าวจะไม่อนุญาตให้บุคคลทั่วไปใช้เส้นทาง นอกจากเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่จำเป็นต้องใช้เส้นทางเข้าออก

นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เปิดเผยว่า การที่เสือโคร่งจะปรากฏตัวให้คนเห็นนั้นอยากมาก โอกาสที่เราจะเจอน้อยมาก เพราะเสือมีสัญชาตญาณในการหลบหลีก ส่วนใหญ่หากมีคนเข้าไปใกล้ มันจะรีบหนีก่อนที่เราจะเห็น

กรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีการนำเสือจากวัดป่าหลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน หรือวัดเสือ จำนวน 2 ตัว ไปปล่อยไว้ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ นั้น นายวิเชียร ชี้แจงว่า เสือโคร่งที่เห็นเป็นเสือตามธรรมชาติ ไม่ใช่เสือวัดหลวงตาบัวตามที่มีกระแสข่าวแต่อย่างใด เพราะหากนำเสือวัดหลวงตาบัวมาปล่อยไว้ในผืนป่า ก็คงจะไม่รอด เพราะไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ เนื่องจากมันหากินเองไม่เป็น

สำหรับถิ่นที่อยู่อาศัยและหากินของเสือเหล่านี้ ตนขอไม่ให้รายละเอียดใดๆ ในเรื่องนี้ รวมทั้งจุดที่พบ เพราะเกรงว่าจะเป็นดาบสองคม โดยอาจจะกลายเป็นการชี้เป้าให้กับนักล่าได้ และเสี่ยงต่อการที่เสือและสัตว์ป่าจะถูกล่าได้ ซึ่งปัจจุบันยังคงมีกลุ่มนักล่าที่มักจะแอบเข้าไปลักลอบกระทำความผิดในการล่าสัตว์ป่าอยู่ ยังไม่หมดไป พฤติกรรมของเสือโคร่งตัวดังกล่าว ที่หลายคนมองว่า ทำไมถึงไม่เข้าทำร้ายคนที่มันพบเห็น นั้น ลักษณะนี้เป็นเรื่องปกติ โดยคนเป็นสิ่งมีชีวิตที่เข้าไปอยู่ในวงจรชีวิตมัน ณ วินาทีนั้น ซึ่งปกติมันก็จะนอนคลุกฝุ่น ซึ่งเป็นไปตามธรรมชาติ และอาจเป็นเพราะในอดีตกล้องที่จะบันทึกภาพยังมีไม่แพร่หลาย ดังนั้นเมื่อเวลาพบเห็นเสือก็จะไม่สามารถบันทึกภาพเก็บไว้ได้ แต่ปัจจุบันโทรศัพท์สามารถบันทึกภาพได้ จึงเก็บภาพออกมานำเสนอเรื่องราวต่างๆ ได้ แต่ทั้งนี้ต้องถือว่าผู้ที่บันทึกภาพมีสติดี ถึงสามารถบันทึกภาพออกมาเผยแพร่ได้

ที่ผ่านมาไม่เคยปรากฏว่า เสือโคร่งทำร้ายมนุษย์ มีแต่มนุษย์ที่จ้องจะทำร้ายมัน ส่วนตัวไม่เคยพบเห็นเสือโคร่งในเขตที่ตนรับผิดชอบเลย ซึ่งถือว่าบุคคลที่พบเห็นโชคดีมาก อีกทั้งยังแสดงให้เห็นว่า สภาพผืนป่ามีความอุดมสมบูรณ์ และมีความปลอดภัยสำหรับสัตว์ป่า อย่างไรก็ตามทางเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่ฯ ได้ทำเรื่องเสนอกรมอุทยานฯ ให้พิจารณาสั่งปิดเส้นทางเข้า-ออก เพื่อให้ป่าได้ฟื้นฟู ธรรมชาติได้พักผ่อนในช่วงฤดูฝน เป็นระยะเวลา 6 เดือน

คลิป

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://jailike.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: เทียร์, TomNk, บางครั้งฟังแจ๊ซ, สัปเหร่อนอกโลก
 
หน.วิเชียร เล่าชัด เสือโคร่ง ในคลิปสาวปีนต้นไผ่หนี คนเจอโชคดีมาก (คลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯข่าวดี! ญี่ปุ่นเตรียมไฟเขียว ให้คนไทยเข้าประเทศได้ มีผลในเดือนมิถุนายนนี้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตื่นเต้นแลนด์มาร์กไทยแลนด์ ไนท์เดินหน้าสร้างโรงถ่ายหนัง500ไร่หลังโควิดจ.น่าน ผ่อนปรน 68 จังหวัด (พื้นที่เสี่ยงต่ำ)ลือ แม่สิตางศุ์ ส้มหยุดมีลูกแล้วสพฐ.สั่งไล่ออกครูล่วงละเมิดหลานสาว
ตั้งกระทู้ใหม่