หมูอ้วน พาทัวร์ญี่ปุ่น
การไปท่องเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น ครั้งแรกในชีวิต เริ่มการเดินทางในวันที่ 31 มีนาคม 2562 - วันที่ 6 เมษายน 2562 โดยการเดินทางเริ่มจากจังหวัดอุบลราชธานี ไปยัง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เดินทางต่อไปประเทศญี่ปุ่น เป็นการเดินทางที่แทบจะไม่มีแผนการเดินทางอะไรมากนะได้ไปชมเทศกาลซากุระที่สวนอุเอโนะ ก็หมดไปแล้วครับ 1 วัน บอกได้เลยครับ ว่าประทับใจมาก
วันที่สองเราเดินทางด้วยรถไฟจากสถานีอาซากุสะ ไปยังสถานีคาวาโกเอะ เพื่อไปชมเมืองคาวาโกเอะ ซึ่งเป็นเมืองศูนย์กลางในจังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น เมืองนี้ได้รับฉายาว่าเป็นเมือง "เอโดะจิ๋ว" ด้วยอาคารบ้านเรือนภายในเขตเมืองเก่าที่อนุรักษ์ไว้อย่างดี เป็นสถาปัตยกรรมเก่าสมัยยุคเอโดะ และการเดินทางจากโตเกียว ใช้เวลาเดินทางเพียงประมาณ 30–60 นาทีและเราเดินทางด้วยรถไฟจากสถานีคาวาโกเอะไปยังสถานีชิจูกุ ชินจูกุเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่วัยรุ่นและนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเป็นย่านที่มีแสงสีของโตเกียว และเป็นสถานที่ที่มีของขายมากมาย เช่น เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ และร้านอาหารจำนวนมากได้ช้องปิ้งของมากมายเลย
วันที่สามเราเดินทางด้วยรถไฟไปยังสถานีชิจูกุ เพื่อนั่งรถทัวไปที่ชมฟูจิ เป็นประสบการณ์ที่แปลกมากครับเพราะมีการจองที่นั่งไว้ก่อนล่วงหน้าเลย แถมรถบัสจอดทุกสถานีด้วยมีจอบอกว่าสถานีต่อไปเป็นอะไรด้วย พอไปถึงก็เย็นแล้วไม่มีที่ไหนเปิดเลยได้คุยกับเจ้าหน้าที่โรงแรม เขาแนะนำออนเซ็น เป็นที่แปลกตามากครับ ถอดเสื้อผ้าแล้วลงบ่อน้ำร้อน แต่สนุกมากครับ


พอวันที่ห้าใกล้จะต้องต้องเดินทางกลับประเทศไทยแล้วเลยกลับไปที่ นาริตะ และแวะเที่ยวแถวนั้นแทน

และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยให้การไปญี่ปุ่นคือ กล่องกาชาปอง

“WC” ย่อมาจากอะไร? ที่มาของคำบนป้ายห้องน้ำที่เห็นกันบ่อย
Precision Fermentation ผลิตโปรตีนนมและไข่โดยไม่ต้องเลี้ยงสัตว์
งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำ
ช็อก! “เรย์ แมคโดนัลด์” เสียชีวิตในวัย 49 ปี ที่บ้านพักย่านพัฒนาการ
เปิด 10 อันดับ เงินเดือนอาจารย์มหาวิทยาลัย วุฒิ ป.เอก ใครให้สูงสุด?
ทำไมภาพที่เลนส์เห็นกลับหัว แต่รูปในมือถือไม่กลับหัว? คำตอบที่ซ่อนอยู่ในกล้องทุกตัว
สะพานสีเขียวในโปแลนด์ช่วยให้สัตว์ป่าข้ามถนนโดยไม่ต้องเสี่ยงรถชน
เทคโนโลยีใหม่กำลังเปลี่ยนการกำจัด PFAS จากการดักจับสู่การทำลาย
เลขนำโชค "อาม่า ให้ลาภ" 1 กันยายน 2569
ค่ำคืนรัตนโกสินทร์ 200 ปี หญิงสาวนั่งเรียงริมถนน กวักมือเรียกรถที่ผ่านไปมา
ประวัติศาสตร์รางวัลที่1สลากใบมีคนเคยถูกสูงสุด180ล้าน
เปิดเเนวทางเลข เเต๋วจ๋า พารวย 1 กันยายน 2569
ช็อก! “เรย์ แมคโดนัลด์” เสียชีวิตในวัย 49 ปี ที่บ้านพักย่านพัฒนาการ
งูพิษลอยน้ำ งูไม่มีพิษจมน้ำ จริงหรือ? ไขความเชื่อเก่าเกี่ยวกับงูในสายน้ำ
How to Keep Aquarium Fish Safe When the Power Fails
สะพานสีเขียวในโปแลนด์ช่วยให้สัตว์ป่าข้ามถนนโดยไม่ต้องเสี่ยงรถชน
เปิด 4 อันดับ สถานที่ชื่อยาวที่สุดในโลก



