หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รัฐบาลญี่ปุ่นถูกวิจารณ์สนั่น หลังเปิดทางคนงานต่างชาติทำงานปลดระวางโรงไฟฟ้านิวเคลียร์

 

เวบไซต์ Thaijin่job.com รายงานว่า รัฐบาลญี่ปุ่นถูกวิจารณ์สนั่น หลังเปิดทางคนงานต่างชาติทำงานปลดระวางโรงไฟฟ้านิวเคลียร์  เสี่ยงปนเปื้อนกัมมันตภาพรังสี


กระทรวงยุติธรรมญี่ปุ่นติดเบรก หลังจากบริษัทพลังไฟฟ้าโตเกียวหรือเทปโก้ ระบุว่าจะเปิดรับคนงานชาวต่างชาติ เพื่อทำงานปลดระวางโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟูกูชิมะ

เทปโก้ ผู้ประกอบการโรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ฟูกูชิมะ ที่ประสบเหตุกัมมันตรังสีรั่วไหลหลังจากเหตุแผ่นดินไหวใหญ่และสึนามิ เมื่อเดือนมีนาคม 2554 ระบุว่า จะเปิดรับชาวต่างชาติที่ได้รับการจ้างงานตามโครงการวีซ่าประเภทใหม่ของญี่ปุ่น เพื่อทำงานปลดระวางโรงไฟฟ้าโดยชี้ว่างานก่อสร้าง งานเครื่องจักรอุตสาหกรรม และงานซ่อมบำรุงยานยนต์จะเกี่ยวข้องกับการปลดระวาง

กฎหมายควบคุมคนเข้าเมืองฉบับแก้ไขที่มีผลบังคับใช้เมื่อวันที่ 1 เมษายน อนุญาตให้ชาวต่างชาติที่มีทักษะทางวิชาชีพเฉพาะ สามารถทำงานในภาคธุรกิจต่าง ๆ โดยได้รับวีซ่าประเภทใหม่

เทปโก้ระบุว่า ไม่ได้ขาดแคลนคนงาน เพราะขณะนี้มีผู้รับสัญญาทำงานในโรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ฟูกูชิมะราว 4,000 คน แต่หลังจากข่าวนี้แพร่ออกไป ก็เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่ของโรงไฟฟ้าเป็นพื้นที่ควบคุมกัมมันตรังสี ซึ่งคนงานจะต้องพกเครื่องตรวจวัดระดับกัมมันตรังสี และมีความเสี่ยงจากการได้รับกัมมันตรังสี จนเกิดการฟ้องร้องมาแล้ว

นายทากาชิ ยามาชิตะ รัฐมนตรียุติธรรมของญี่ปุ่น จำต้องออกมาดับกระแส โดยระบว่า ชาวต่างชาติจะไม่ได้รับอนุญาตให้ทำงานในญี่ปุ่น ถ้างานหลักคืองานชำระล้างการปนเปื้อนกัมมันภาพรังสีที่โรงไฟฟ้าพลังนิวเคลียร์ฟูกูชิมะ

อย่างไรก็ตาม มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจมีการนำคนงานต่างชาติ ที่ได้รับการว่าจ้างตามวีซ่าประเภทงานก่อสร้าง หรือซ่อมบำรุงเครื่องจักร ไปทำงานที่โรงไฟฟ้าฟูกูชิมะ แต่รัฐมนตรียุติธรรมของญี่ปุ่นย้ำว่าจะจำกัดขอบเขตของงานตามวีซ่า โดยจะต้องไม่เกี่ยวข้องกับการปนเปื้อนกัมมันตภาพรังสี.

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: warrior B
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, zerotype
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่น้ำดื่มธรรมดามีราคาแพงมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกเขมรได้ที เคลมไม่หยุด!! ล่าสุดบอก "กรุงธนบุรี" เคยเป็นของเขมรประเทศที่มีระบบรถไฟฟ้าให้บริการยาวมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง'เขมร' ไปออกรายการแนะนำอาหารในต่างประเทศ พิธีกรทักบอกเหมือนอาหารไทย!!บริษัทยักษ์ใหญ่ของไทยที่มีตัวเลขขาดทุนสะสมมากมหาศาลจบปัญหาบีบซองพริกเผาลำบาก เมนูสิ้นเดือนสิ้นใจ รู้ไว้เพิ่มความแซ่บ!ภาพที่เคยถูกแอบอ้างว่าเป็นรูปถ่ายของท่านท้าวสุรนารี หรือ "ย่าโม"“น้องเพลง” เคลื่อนไหวสุดอาลัย หลัง “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” คุณพ่อ เสียชีวิต เปิดคลิปสุดท้าย ที่“น้องเพลง”ทำให้คุณพ่อเมืองไทยมาถึงจุดนี้แล้ว!! ทำพัดลมฟอกอากาศใช้เอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ลักษณะอากาศทั่วไป 31 มี.ค. 2566พยากรณ์ประจำวันแบบอินโฟกราฟิก 31 มีนาคม 2566เครื่องบินรบจีนบินข้ามเส้นกึ่งกลางของช่องแคบไต้หวัน!!“น้องเพลง” เคลื่อนไหวสุดอาลัย หลัง “เอ๋ ชนม์สวัสดิ์” คุณพ่อ เสียชีวิต เปิดคลิปสุดท้าย ที่“น้องเพลง”ทำให้คุณพ่อ
ตั้งกระทู้ใหม่