หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คำขวัญกทม.เขาว่างัยน่ะ.!! ทั้งชีวิตเราดูแล ใช่ไหม.!!? หรือเป็นแค่สโลแกนสวยหรู ใช้ไม่ได้จริง?

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย เห้ย เลาไม่เกี่ยว

โซเชียลโพสท์โอด การบริการของเจ้าหน้าที่กทม. ไม่เหมือนที่เคยบอกไว้ ว่า "ทั้งชีวิต เราดูแล" สืบเนื่องจากครอบครัวหนึ่งหอบญาติไปขอรับบริการสถานที่ราชการในกทม. เพื่อติดต่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากคนในครอบครัวเกิดอุบัติเหตุ จากคนหลับในมาชน จนเสียชีวิตขณะการปฏิบัติหน้าที่กวาดถนนเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา 

ต่อมาได้มาติดต่อสถานที่ราชการ แต่เมื่อไปถึงกลับไม่มีเจ้าหน้าที่การเงินอยู่เพราะกลับบ้านไปแล้วทั้งๆที่ยังไม่ถึงเวลาเลิกงานราชการ ( ราวๆ 14.45น.)  ทำให้ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตผิดหวังมากๆ ไม่เหมือนดั่งสโลแกนของกทม. ที่บอกว่า ทั้งชีวิต เราดูแล หรือเป็นเพียงแค่คำสวยหรูเท่านั้น?  โดยเนื้อหารายละเอียดมีดังนี้ 

"คำขวัญกทม.เขาว่างัยน่ะ.!!#ทั้งชีวิตเราดูแล ใช่ไหม.!!

อยากสะท้อนให้จนท.บริการประชนชน ดังคำขวัญ จริงๆไม่ใช่แค่ คำสวยหรู

จากที่ครอบครัวนึงต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักจากการปฏิบัตหน้าที่กวาดถนน แล้วอุบัติเหตุคนขับรถหลับในมาชนเสียชีวิตเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา..

เมื่อวานนี้..ทางญาติได้เดินทางไปที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เพื่อติดต่อเรื่องการช่วยเหลือ จนท.ที่นี่บริการประชาชนด้วยไมตรีดีมาก พวกเรารู้สึกเป็นที่พึ่งของผู้สูญเสียได้อบอุ่นใจ..

จากนั้นพวกเราต้องฝ่ารถติดหนักๆเช่นทุกคนไปอีกที่คือ #ศาลาว่าการรุงเทพมหานครดินแดง วนหาที่จอดรถจนได้ เข้าไปกดบัตรคิว รออีก 35 คิว ในเวลา14.45น. ก็รอแต่ไม่มีการเรียกคิว พวกเราจึงเดินไปสอบถาม จนท.ตอบหน้านิ่งๆว่า คุณต้องมาใหม่เพราะการเงินกลับบ้านไปแล้ว.!!!!

พยายามบอก ขอความช่วยเหลือได้ไหม เพราะลูกๆและทายาท เขาต้องลางานมาวันนึงแล้ว จึงอยากทำให้เสร็จเพื่อจะไม่ต้องทิ้งงานมาอีก และ เราก็มาถึงกันก่อน 15.00น. ที่เป็นเวลาเลิกงานของจนท.

จึงมีความรู้สึกต่างกันมากๆกับ จุดบริการของราชการกรุงเทพมหานคร ของทั้ง 2ที่ ไม่เห็นเหมือนดั่งคำขวัญที่ว่า #ทั้งชีวิตเราดูเเล ความรู้สึกของผู้สูญเสียอยากสะท้อนให้ข้าราชการดูแล และ ช่วยเหลือประชาชน ให้มากกว่านี้...

 

 

อย่างไรก็ตามก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับอีกฝ่าย เพราะเป็นการบอกเล่าเพียงฝ่ายเดียว อาจเป็นไปได้ว่า เจ้าหน้าที่อาจจะขอลากลับบ้านก่อนเวลา เพื่อไปทำธุระในวันนั้นก็เป็นได้?

ขอบคุณที่มา:เด๋วรู้เรื่อง
https://www.facebook.com/2068610270082077/photos/a.2068615693414868/2366968103579624/?type=3&theaterม)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bgs, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
คำขวัญกทม.เขาว่างัยน่ะ.!! ทั้งชีวิตเราดูแล ใช่ไหม.!!? หรือเป็นแค่สโลแกนสวยหรู ใช้ไม่ได้จริง?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สถานกงสุลฯฮ่องกงประกาศเตือนคนไทยในฮ่องกงห้ามเข้าใกล้เขตชุมนุมประท้วง 18-19-21 พ.ย. เตือนอย่าถ่ายภาพผู้ประท้วง-จนท.ในที่ชุมนุม

พบพระพุทธรูปโบราณ" ในอัฟกานิสถาน ถูกฝังอยู่ใต้ดินมาเกือบ 2,000 ปี

เริ่มแล้ว สรรพากร ตรวจรายการเงินเข้าบัญชี พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เตรียมตัว!

ชาวญี่ปุ่นแตกตื่น พบแท่งเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ที่โอกินาวะ

ท่านนายกฯ กับการวัดไซส์ถุงยๅง จากข้อมือครั้งแรก! ไซส์ "52" นะจ๊ะ!

ต่างคนต่างอยู่ ป้าเจนนี่รับทราบข้อกล่าวหา ฝากอยากให้หลานคิดได้ พ่อก็คือพ่อ

สมคิด ชี้เศรษฐกิจไทยไม่ถึงกับแย่ เมื่อเทียบกับหลายประเทศ

เมียตัวจริงโผล่ ฟ้องผัว-แฟนสาว ที่ถูกรางวัลที่หนึ่ง 6 ล้านบาท ลั่น นั่นเป็นสินสมรส

แอน ทองประสม โพสต์ตัดพ้อ คนรักกัน ไม่น่าทำกัน

ส่องห้องน้ำบ้าน กระแต อาร์สยาม บอกเลยว่าสวยหรูหราดูแพงมาก

ปิดฉาก เจ้าพ่อเบอร์ ๑ แห่งนครบาล !!! "แคล้ว ธนิกุล" มาเฟียอันดับต้นๆ ของประเทศไทย !!! คดีปริศนาที่ปิดไม่ลง และไม่รู้ใครบงการ

ท่ามกลางข่าวโรงงานปิดกิจการคนตกงาน พนง.ผลิตอะไหล่ยานยนต์ ประท้วงขอโบนัสเพิ่ม

GIFT V.13
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ทาทา ยังไม่รอด! โรงงานผลิตเหล็กจากอินเดียปลดพนักงานมากถึง 3,000 คนในยุโรปคณะทำงานชุมชนสำคัญสำนักงานไปรษณีย์เขต 1 จัดอบรมกระบวนการผลิตสีย้อมธรรมชาติเริ่มแล้ว สรรพากร ตรวจรายการเงินเข้าบัญชี พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์เตรียมตัว!โครงการ”ไปรษณีย์ไทย...เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง”
ตั้งกระทู้ใหม่