หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คำขวัญกทม.เขาว่างัยน่ะ.!! ทั้งชีวิตเราดูแล ใช่ไหม.!!? หรือเป็นแค่สโลแกนสวยหรู ใช้ไม่ได้จริง?

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย เตี่ยวใน หมา

โซเชียลโพสท์โอด การบริการของเจ้าหน้าที่กทม. ไม่เหมือนที่เคยบอกไว้ ว่า "ทั้งชีวิต เราดูแล" สืบเนื่องจากครอบครัวหนึ่งหอบญาติไปขอรับบริการสถานที่ราชการในกทม. เพื่อติดต่อขอความช่วยเหลือ เนื่องจากคนในครอบครัวเกิดอุบัติเหตุ จากคนหลับในมาชน จนเสียชีวิตขณะการปฏิบัติหน้าที่กวาดถนนเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา 

ต่อมาได้มาติดต่อสถานที่ราชการ แต่เมื่อไปถึงกลับไม่มีเจ้าหน้าที่การเงินอยู่เพราะกลับบ้านไปแล้วทั้งๆที่ยังไม่ถึงเวลาเลิกงานราชการ ( ราวๆ 14.45น.)  ทำให้ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตผิดหวังมากๆ ไม่เหมือนดั่งสโลแกนของกทม. ที่บอกว่า ทั้งชีวิต เราดูแล หรือเป็นเพียงแค่คำสวยหรูเท่านั้น?  โดยเนื้อหารายละเอียดมีดังนี้ 

"คำขวัญกทม.เขาว่างัยน่ะ.!!#ทั้งชีวิตเราดูแล ใช่ไหม.!!

อยากสะท้อนให้จนท.บริการประชนชน ดังคำขวัญ จริงๆไม่ใช่แค่ คำสวยหรู

จากที่ครอบครัวนึงต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักจากการปฏิบัตหน้าที่กวาดถนน แล้วอุบัติเหตุคนขับรถหลับในมาชนเสียชีวิตเมื่อกลางเดือนที่ผ่านมา..

เมื่อวานนี้..ทางญาติได้เดินทางไปที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) เพื่อติดต่อเรื่องการช่วยเหลือ จนท.ที่นี่บริการประชาชนด้วยไมตรีดีมาก พวกเรารู้สึกเป็นที่พึ่งของผู้สูญเสียได้อบอุ่นใจ..

จากนั้นพวกเราต้องฝ่ารถติดหนักๆเช่นทุกคนไปอีกที่คือ #ศาลาว่าการรุงเทพมหานครดินแดง วนหาที่จอดรถจนได้ เข้าไปกดบัตรคิว รออีก 35 คิว ในเวลา14.45น. ก็รอแต่ไม่มีการเรียกคิว พวกเราจึงเดินไปสอบถาม จนท.ตอบหน้านิ่งๆว่า คุณต้องมาใหม่เพราะการเงินกลับบ้านไปแล้ว.!!!!

พยายามบอก ขอความช่วยเหลือได้ไหม เพราะลูกๆและทายาท เขาต้องลางานมาวันนึงแล้ว จึงอยากทำให้เสร็จเพื่อจะไม่ต้องทิ้งงานมาอีก และ เราก็มาถึงกันก่อน 15.00น. ที่เป็นเวลาเลิกงานของจนท.

จึงมีความรู้สึกต่างกันมากๆกับ จุดบริการของราชการกรุงเทพมหานคร ของทั้ง 2ที่ ไม่เห็นเหมือนดั่งคำขวัญที่ว่า #ทั้งชีวิตเราดูเเล ความรู้สึกของผู้สูญเสียอยากสะท้อนให้ข้าราชการดูแล และ ช่วยเหลือประชาชน ให้มากกว่านี้...

 

 

อย่างไรก็ตามก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับอีกฝ่าย เพราะเป็นการบอกเล่าเพียงฝ่ายเดียว อาจเป็นไปได้ว่า เจ้าหน้าที่อาจจะขอลากลับบ้านก่อนเวลา เพื่อไปทำธุระในวันนั้นก็เป็นได้?

ขอบคุณที่มา:เด๋วรู้เรื่อง
https://www.facebook.com/2068610270082077/photos/a.2068615693414868/2366968103579624/?type=3&theaterม)
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: เตี่ยวใน หมา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: bgs, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
คำขวัญกทม.เขาว่างัยน่ะ.!! ทั้งชีวิตเราดูแล ใช่ไหม.!!? หรือเป็นแค่สโลแกนสวยหรู ใช้ไม่ได้จริง?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ห้ามบ่อฟังปล่อยจัดกันสักยกดิ มวยมันวันอาทิตย์(มีคลิป)

13 ภาพฮ่าๆ... คนไทยเป็นคนติดตลก

หลวงพ่อ เคลื่อนไหว หลังโพสต์ได้ปัจจัยน้อย พระอุปัชฌาย์ไม่ได้เป็นกันง่ายๆ

สาวไปเที่ยวทะเลบางเเสน หิวมากจึงสั่งข้าวผัดหมูร้านรถเข็น เจอราคา 150 บาท แพงไปไหม?

จนท.อุทยานถึงกับตะลึง ลาดตระเวนในป่าลึกเจอต้นไม้ใหญ่

สาวถึงกับหน้าเสีย เจอกระเป๋ารถเมล์สายดาร์ก ด่ากราดตั้งแต่ขึ้นมานั่ง ยันลงจากรถ

ส่องชีวิตปัจจุบัน ย่ายิ้ม อยู่ในป่าลำพังนาน 40 ปี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อ.ยิ่งศักดิ์เดือดฉลองตรุษจีน โวยไก่แพงตัวละ 800 บาท! แล้วทุกคนต้องอึ้งเมื่อเขาทำสิ่งนี้!!จ.ปัตตานี เตรียมผลักดันและส่งเสริม “น้ำตกโผงโผง” ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสิงโตหนุ่มกำลังถูกไฮยีน่ากว่า 20 ตัวรุม กระทั่งพี่ชายได้ยินเสียงร้อง จึงรีบวิ่งเข้ามาช่วยอย่างกับพระเอกโซเชียลแห่แชร์ภาพป้ายทะเบียน ขับตามรู้สึกเหมือนโดนด่า ยกให้เป็นทะเบียนรถแห่งปี
ตั้งกระทู้ใหม่