หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

7 อาคารชื่อดังที่ถูกสร้างขึ้นใหม่จากซากปรักหักพัง

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Deception

จากเหตุการณ์เพลิงไหม้มหาวิหารนอเทรอดาม (Notre Dame Cathedral) เมื่อไม่นานมานี้ ได้สร้างความเสียใจให้กับผู้คนทั่วโลก เพราะนอกจากจะเป็นศูนย์กลางแห่งศาสนาคริสต์ของชาวปารีสแล้ว มหาวิหารแห่งนี้ยังประกอบขึ้นจากความงามของศิลปะและประติมากรรมอันงดงามที่อาจต้องใช้เวลาฟื้นฟูนานนับสิบปี แต่ในความสิ้นหวังยังคงมีหวัง เพราะที่ผ่านมาในอดีตมีอาคารมากมายที่ถูกทำลายลงและได้รับการสร้างขึ้นใหม่อย่างงดงามและยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน

1.The White House 

ทำเนียบขาวที่เรารู้จักในทุกวันนี้ไม่ใช่อาคารในแบบดั้งเดิม เพราะทำเนียบขาวในอดีตจะถูกเรียกว่า"บ้านของประธานาธิบดี" และมันเคยถูกไฟไหม้อย่างหนักในปี 1814 ประธานาธิบดี 3 คนแรกของสหรัฐฯคือ George Washington, John Adams และ Thomas Jefferson ล้วนแล้วแต่ไม่เคยอาศัยอยู่ในทำเนียบขาว เพราะพวกเขาอาศัยอยู่ที่"บ้านของประธานาธิบดี" ซึ่งเป็นบ้านขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศในเวลานั้น

เมื่อ James Madison เข้ารับตำแหน่ง ประเทศก็เข้าสู่สงคราม 1812 กับประเทศอังกฤษ และในระหว่างสงคราม กองกำลังทหารของอังกฤษก็สามารถบุกเข้าไปที่วอชิงตัน ดี.ซี. ได้และเผาอาคารบางแห่งซึ่งรวมทั้งบ้านของประธานาธิบดีไปด้วยจนวอดวายไปในปี 1814

หลังจากเหตุการณ์จบลง สถาปนิกที่ชื่อ James Hoban ได้ใช้เวลาถึง 3 ปีเพื่อสร้างอาคารขึ้นมาใหม่ จนกระทั่งในปี 1817 ประธานาธิบดี James Monroe ก็ได้ย้ายเข้าไปในทำเนียบขาวหลังใหม่ซึ่งในขณะนั้นยังไม่เสร็จสิ้นดี และอาคารก็ได้รับการออกแบบใหม่ในหลายๆ ครั้ง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

2. The Royal Exchange

รอยัลเอ็กซ์เชนจ์ในลอนดอนถูกทำลายและถูกสร้างขึ้นใหม่ถึง 2 ครั้ง รอยัลเอ็กซ์เชนจ์เปิดขึ้นครั้งแแรกในปี 1571 และทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางการค้าของกรุงลอนดอน อาคารแห่งนี้ถูกทำลายโดยไฟไหม้ครั้งใหญ่ในปี 1666 และได้รับการสร้างใหม่ในไม่กี่ปีต่อมาและต่อมาก็ถูกไฟไหม้เป็นครั้งที่ 2 ในปี 1844 หลังจากนั้น Queen Victoria ได้เปิดอาคารใหม่เป็นครั้งที่ 3 โดยได้รับแรงบันดาลใจจากการออกแบบในศตวรรษที่ 16 ที่มีทั้งสนาม, สถาปัตยกรรมโรมัน และศิลปะยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาอิตาลี โดยในปัจจุบันรอยัลเอ็กซ์เชนจ์มีร้านค้าปลีกสุดหรูกว่า 30 ร้านด้วยกัน

3. San Francisco's Fairmont Hotel

โรงแรมแฟร์มอนท์ ในซานฟรานซิสโก ถูกไฟไหม้หลังจากเหตุการณ์แผ่นดินใหม่ในปี 1906 และได้รับการสร้างใหม่ใน 1 ปีหลังจากนั้น ในปี 1906 ซานฟรานซิสโกได้สัมผัสกับประสบการณ์แผ่นดินไหวที่เลวร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 3,000 คนและทำลายอาคารไปกว่า 28,000 แห่ง

ในตอนแรกโรงแรมแฟร์มอนท์ยังคงยืนหยัดอยู่หลังแผ่นดินไหว แต่กลับถูกทำลายโดยเหตุไฟไหม้ที่เกิดจากแผ่นดินไหวแทน อย่างไรก็ตามมันใช้เวลาเพียง 1 ปีในการสร้างและออกแบบอาคารขึ้นใหม่ ในคืนเปิดทำการในปี 1907 พวกเขาจัดงานเลี้ยงฉลองขนาดใหญ่ที่มีทั้งเต่าหลายร้อยปอนด์, หอยนางรม 13,000 ตัว, พลุ และไวน์ท้องถิ่นจำนวนมาก

4. St. Paul's Cathedral

มหาวิหารเซนท์พอล ในลอนดอนถูกทำลายหลายครั้งในประวัติศาสตร์ แต่ก็สร้างขึ้นมาใหม่ได้อย่างสะดุดตาหลังจากโดนถล่มทิ้งระเบิดในปี 1940 มหาวิหารเซนท์พอลถูกสร้างขึ้นใหม่หลายครั้งจากสาเหตุไฟไหม้, ถูกโจมตีโดยไวกิ้ง และสงครามกลางเมือง Sir Christopher Wren ได้ทำการซ่อมแซมมหาวิหารแห่งนี้และเสร็จสิ้นผลงานชิ้นเอกของเขาในปี 1710 ทำให้มันกลายเป็นอาคารที่น่าจดจำที่สุดในลอนดอนจนถึงปัจจุบัน

มหาวิหารเซนท์พอล ถูกโจมตีอีกครั้งในปี 1940 ในเหตุการณ์เดอะบลิตซ์ หรือ"การโจมตีสายฟ้าแลบ" ในสงครามโลกครั้งที่สอง เมื่อเยอรมันทิ้งระเบิดลงในเมือง นายกรัฐมนตรี Winston Churchill อาสาสมัครคุ้มครองมหาวิหารในขณะนั้นกล่าวว่า "มหาวิหารจะต้องได้รับการปกป้องไม่ว่าอย่างไรก็ตาม" ทำให้อาคารได้รับความเสียหายเพียงเล็กน้อยเท่านั้น มหาวิหารเซนท์พอลกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเข้มแข็งสำหรับชาวอังกฤษในระหว่างที่เกิดสงคราม และในปี 1945 การซ่อมแซมมหาวิหารก็เกิดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองให้กับการสิ้นสุดสงคราม

5. Warsaw 

หลังจากสงครามโลกครั้งที่ 2 เมืองวอร์ซอ ถูกทำลายจนเกือบราบคาบ 85% ของศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเมืองถูกทำลายอย่างหนัก จนชาวเมืองวอร์ซอต้องทำงานอย่างเร่งด่วนเพื่อสร้างเมืองขึ้นใหม่ โดยใช้ภาพวาดอันโด่งดังของวอร์ซอ เป็นพิมพ์เขียวในการก่อสร้าง จากความขาดแคลนทำให้พวกเขาต้องใช้เศษหินหรือเศษอิฐและวัสดุที่รอดจากการถูกทำลายมาใช้ในการสร้างเมือง

ภายในปี 1955 เมืองเก่าของวอร์ซอส่วนใหญ่ถูกสร้างขึ้นใหม่อีกครั้ง แต่การก่อสร้างก็กินเวลาไปจนถึงยุค 80 ในปัจจุบันแม้วอร์ซอกลายเป็นเมืองในยุโรปที่เจริญรุ่งเรือง แต่สิ่งหนึ่งที่ชาวเมืองยังคงสัมผัสได้ก็คือผลกระทบที่เกิดขึ้นในอดีต

6. Gran Teatre del Liceu

Gran Teatre del Liceu เป็นโรงละครโอเปร่าที่มีชื่อเสียงของบาร์เซโลนา ซึ่งถูกไฟไหม้ในปี 1994 แต่ก็ถูกสร้างขึ้นใหม่ในรูปแบบเดิม และเปิดอีกครั้งในปี 1999

Gran Teatre del Liceu ยืนหยัดในฐานะสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมและสังคมของบาร์เซโลนามานานกว่า 150 ปี เมื่อมันถูกไฟไหม้ลงในปี 1994 มันได้สร้างความเสียใจให้กับชาวสเปนเป็นอย่างมาก หลังจากระยะเวลา 5 ปีของการซ่อมแซมและงบประมาณกว่า 95 ล้านดอลลาร์ โรงละครโอเปร่าแห่งนี้ก็ถูกสร้างขึ้นใหม่ตามรูปแบบดั้งเดิมแบบไม่ผิดเพี้ยน

7.The World Trade Center

เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ถูกสร้างขึ้นมาแทนที่อาคารแฝดที่ถูกทำลายในเหตุการณ์วินาศกรรมเมื่อปี 2001 ในยามเช้าของวันที่ 11 กันยายน 2011 เครื่องบิน 2 ลำถูกยึดโดยผู้ก่อการร้ายและพุ่งเข้าชนอาคารแฝดในแมนฮัตตัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 2,753 คนและอาคารก็พังทลายจนย่อยยับจนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วโลก

หลังจากการวางแผนและออกแบบนานหลายปี มหานครนิวยอร์กก็เริ่มสร้างอาคารหลังใหม่นี้ในปี 2006 และเปิดอย่างเป็นทางการในปี 2014 ตึกระฟ้าแห่งนี้หรือที่หลายคนเรียกว่าฟรีดอมทาวเวอร์ มีความสูง ถึง 1,776 ฟุต และเป็นอาคารที่สูงที่สุดในซีกโลกตะวันตกและที่สูงเป็นอันดับสามของโลก

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Deception
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Endymion
 
7 อาคารชื่อดังที่ถูกสร้างขึ้นใหม่จากซากปรักหักพัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แฟนคลับ "เดอะทอย" ลั่น อย่างนี้ต้องเจอตบสักที

คอนเสิร์ตล่ม “เดอะทอย” โมโหโยนทิ้งกี้ต้า ไม่พอใจโดนล็อคคอถ่ายรูปบนเวที (คลิป)

เผยคลิป จยย.ซิ่ง ชนท้ายเก๋งหรูกลางถนนรัชดา ขับหนีอย่างไว แต่ไม่รอดสายตา

สุดยอดประเทศนี้!! 16 ภาพ ที่ “โคตรจะญี่ปุ่น” ดูประเทศเค้าสิ.. แล้วคุณจะหลงรักประเทศนี้มากกว่าเดิม

ไอ้หน้าหมีโดนแล้ว !! บุกจับ “ลุงโทนี่” หลังหนีกบดานเพชรบูรณ์ ประสาน ปอท. เตรียมดำเนินคดี

คลิปครบรอบแต่งงาน นุ่น ต๊อด ชาวเน็ตลั่นเหมือนฝืนรักกัน (คลิป)

ภาพเบื้องหลัง กว่าจะเป็น คลองหลอด น้ำใสจนเห็นตัวปลา นับถือหัวใจพวกคุณจริงๆ

เมียเปิดใจทั้งน้ำตา ครูชลธี ประกาศฟ้องหย่า จะไปแต่งงานกับสาวรุ่นลูก

เกิดขึ้นอีกแล้ว!! มนุษย์จำพวกทะลุถุงยางมาเกิด แสดงความเก่งกาจตีกันไล่ฟันกันมาจนถึง รพ.เหล่าเสือโก๊ก เมืองอุบล

แช่น้ำก่อนลวกหรือลวกได้เลย...ยังไงดี ??

เหตุหนุ่มตกคอนโดดับ หมอเสริม ความงามจัดปาร์ตี้เกย์คู่ขาเมายาไอซ์ตกคอนโด

โทรศัพท์จากภรรยา ใครจะนึกว่ามันคือ “สายสุดท้าย”
Hot Topic อื่นๆของ Deception
THEN AND NOW สุดฮาที่จะทำให้คุณหัวเราะจนท้องแข็งภาพถ่ายจากโลกยุคเก่าสุดเจ๋งที่จะพาคุณโลดแล่นสู่อดีตเหล่าราชวงศ์ผู้มีชีวิตสมรสอันโหดร้ายหายนะของทัพอังกฤษ ที่ไอแซนด์ลวานา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ดาว มยุรี - หมออ้อย ให้กำลังใจ “หนุ่ม จีสตาร์” สูญเสีย คุณแม่บุญธรรมสาวน้ำตาซึมทำถุงเงินหล่นในรถตู้ คิดในใจไม่ได้คืนแน่ๆ สุดท้ายทำน้ำตาซึมเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนที่ จ.สุพรรณบุรีด่วนวันนี้..ไฟไหม้สถานบันเทิงดัง จ.อุบลราชธานี
ตั้งกระทู้ใหม่