หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นายกเหล่ากาชาด จ.นราธิวาสและคณะ เยี่ยมให้กำลังใจผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส พร้อมมอบของใช้เด็กอ่อนและไอศกรีม ตามนโยบาย ผวจ.นราธิวาส “นรา…แบ่งปัน” (มีคลิป)

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

ที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส ได้พบปะผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส โดยมีหัวหน้าส่วนราชการจากหน่วยงานต่างๆเข้าร่วม และมีนายธรณ์ธันย์ บัวกิ่ง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนราธิวาส พร้อมเจ้าหน้าที่เรือนจำให้การต้อนรับ

นาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า ในช่วงของชีวิตทุกคนย่อมเคยทำผิดพลาดได้ ซึ่งมีความผิดที่แตกต่างกันออกไป อยู่ที่ว่าจะทำความผิดซ้ำหรือไม่ และเมื่อพลาดแล้วรู้ตัวก็สามารถกลับใจได้ ซึ่งต้องให้กำลังใจในการใช้ชีวิต ในตอนนี้จึงต้องมีการคิดทบทวนเรื่องราวของชีวิตที่ผ่านมา กับสิ่งที่ได้ทำลงไปทั้งดีและไม่ดี โดยไม่อยากให้กลับไปทำสิ่งที่ไม่ดีอีก เพราะมีคนที่รักเรารออยู่ ขอให้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ได้รับในเรือนจำ นำไปใช้เมื่อเมื่อพ้นโทษออกไปใช้ชีวิตภายนอกก็สามารถใช้ชีวิตได้อย่างอิสระ พร้อมทั้งขอให้ผู้ต้องขังหญิงสัญญาว่าเมื่อกลับออกไปใช้ชีวิตภายนอกแล้วแต่เป็นคนดีของสังคม ซึ่งสังคมพร้อมที่จะให้โอกาสกับผู้ต้องขังเสมอ

จากนั้นนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาสพร้อมคณะ ได้พบปะและให้กำลังใจผู้ต้องขังหญิง โดยมอบของใช้เด็กอ่อนให้แก่เด็กติดมารดา จำนวน 2 คน ซึ่งเป็นบุตรของมารดาที่ตั้งครรภ์ในเรือนจำ สำหรับเด็กติดมารดาในแดนหญิงมีจำนวน 3 คน อีก 1 คน ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แล้วจึงมอบไอศกรีมให้แก่ผู้ต้องขังทุกคน พร้อมทั้งเยี่ยมชมการสาธิตผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ คือ เสื้อเพ้นท์และผ้าปาเต๊ะเพ้นท์ ทั้งนี้ เรือนจำจังหวัดนราธิวาสได้มอบของที่ระลึกให้แก่นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส เป็นที่ระลึกอีกด้วย

ด้านนายธรณ์ธันย์ บัวกิ่ง ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดนราธิวาส กล่าวว่า เรือนจำจังหวัดนราธิวาส มีผู้ต้องขังที่อยู่ในความดูแลจำนวน 2,131 คน เป็นผู้ต้องขังหญิง 159 คน และผู้ต้องขังชาย 2,990 คน โดยให้การดูแลตามหลักสิทธิมนุษยชนพร้อมทั้งฝึกวิชาชีพให้แก่ผู้ต้องขัง สำหรับผู้ต้องขังในแดนหญิง มีการฝึกอาชีพในด้านต่างๆ อาทิ การทำขนมไทย เบเกอรี่ อาหารคาวหวาน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆมาให้ความรู้แก่ผู้ต้องขัง โดยหลังจากการฝึกอบรม ได้รับทำอาหารว่างให้กับหน่วยงานต่างๆและผู้ที่สนใจสั่งซื้อ ทั้งอาหาร เบเกอรี่ และขนมไทย ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจะมอบให้กับผู้ต้องขัง นอกจากนี้ยังรับทำเสื้อเพ้นท์และผ้าปาเต๊ะเพ้นท์ เป็นฝีมือของผู้ต้องขังที่มีความสวยงามและราคาย่อมเยา โดยผู้ที่สนใจสามารถติดต่อได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 073 – 511131 เพื่อเป็นการสร้างโอกาสให้กับผู้ต้องขังช่วยสร้างรายได้เสริม นอกจากนี้สิ่งที่อยากจะแนะนำ คือ ร้านจำหน่ายชาชักและโรตี ซึ่งเป็นอาหารเด่นของเรือนจำจังหวัดนราธิวาสมีสูตรเด็ดอร่อยไม่เหมือนใคร โดยให้ผู้ต้องขังเป็นผู้จำหน่าย ทำให้มีความรู้ในการประกอบอาชีพได้ต่อไป

สำหรับการมาเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำจังหวัดนราธิวาสครั้งนี้ ถือเป็นการแบ่งปันความสุขและกำลังใจให้กับผู้ต้องขังหญิง ตามนโยบาย 7 วาระ นราน่าอยู่อย่างยั่งยืน ของนายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส และเป็นการดำเนินงานตามภารกิจของเหล่ากาชาดจังหวัดนราธิวาส คือ “ร่วมเป็นผู้ให้ ร่วมใจแบ่งปัน” ซึ่งคณะที่มาในวันนี้ต่างมีรอยยิ้มและความสุขที่ได้แบ่งปันกำลังใจให้กับผู้ต้องขังหญิงทุกคน ให้มีขวัญและกำลังใจในการประพฤติดี สามารถอยู่ร่วมกับสังคมภายนอกได้อย่างปกติสุขหลังพ้นโทษ และให้ผู้ต้องขังรู้สึกว่าไม่ได้ถูกทอดทิ้งจากสังคมภายนอก

ขอบคุณเจ้าของเนื้อหาและรูปภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
นายกเหล่ากาชาด จ.นราธิวาสและคณะ เยี่ยมให้กำลังใจผู้ต้องขังหญิงในเรือนจำจังหวัดนราธิวาส พร้อมมอบของใช้เด็กอ่อนและไอศกรีม ตามนโยบาย ผวจ.นราธิวาส “นรา…แบ่งปัน” (มีคลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"หม่ำ จ๊กมก" ควักเงินใส่ซองงานเเต่ง บ๊อบบี้ 3.50 ซองหนามาก ใจดีสุดๆ

เอ พศิน ตอบกลับเดือด หลังโดนเพจดังแฉ

งานเข้า ดีเจแมน ดีเอสไอออกหมายเรียก ใบเตย พิงค์กี้ ก็ไม่รอด

หญิงสาวสุดงง! ขอเข้าห้องน้ำอพาร์ทเมนต์เพื่อนชาย แต่ดันไปเจอสบู่ก้อนรูปทรงประหลาด

เพจดังเผยคลิป!! นาทีแย่งปืนหรือยื่นปืน?? กรณีเสมียนทนาย กระหน่ำยิง 6 นัด​ ดับนายพลตำรวจ​ อดีตจเรตำรวจ เหตุบัลลังก์​เลือด

ประโยคที่ทำให้ บิ๊นท์ สิรีธร คว้ามงกุฎ มิสอินเตอร์เนชั่นแนล บิวตี้พาเจนท์ 2019

บุ๋ม ปนัดดา ถึงกับน้ำตาคลอ หลัง เมฆ วินัย ไกรบุตร เปิดอกรับสภาพตัวเองไม่ไหว

ดีเจแมน ปล่อยภาพ ใบเตย สุดฮา

ต้อนรับ ผอ. คนใหม่!! เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ชี้แจง กรณีนี้ถือว่าไม่เหมาะ

น้องพลอย ลูกสาวพ่อเท่ง ปรากฏโฉมในชุดไทย

บิณฑ์ เปิดใจ หลังมนุษย์ต่างดาว เลือกเป็นผู้กอบกู้โลก

นี่คือห้องพักที่ถูกที่สุดในญี่ปุ่น 36 บาทต่อคืน แต่ต้องแลกกับการถูก Live สดในห้องตัวเอง

จบเห่ “กรมป่าไม้” ชี้แจงที่ป่า 1,700 ไร่ “ส.ส.ปารีณา”เป็นที่ ส.ป.ก.
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คนขับรถลากเด็กนักเรียนลงจากรถ (ชมคลิป) มีแง่คิดหักมุมน่าสนใจทนายเดชา โพสต์แรงถึง ผอ.สั่งเด็กนักเรียนก้มกราบ ลั่นควรสั่งปลด(ชมคลิป)ทนายความสาว ติดเตาถ่านรมควัน ปลิดชีพตัวเองคาเก๋งทึ่ง!ขรก.ขอเบิกงบ"2 พันล้าน"เพื่อทำลาย 3 สารพิษที่โดนแบนในสต๊อก
ตั้งกระทู้ใหม่