หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บุญกุศล ทำแล้วไม่ต้องรอชาติหน้า กับคนที่เคยช่วยเหลือเมื่อ 11 ปีก่อน ตอนนี้เขาได้กลับมาช่วยแล้ว

            ย้ำว่าเป็นเรื่องจริง  ไม่ได้ปรุงแต่งจากนิยายเรื่องใด เมื่อ .....ชายใจดีหยิบยื่นความช่วยเหลือแก่เด็กสาวยากไร้ เมื่อ 11 ปีก่อน จนเธอสามารถเรียนจบวิทยาลัยแพทย์ ใครจะคิดว่าใน 11 ปีต่อมา เธอจะกลายมาเป็นผู้ที่ช่วยชีวิตเขา

 

          นับเป็นช่วงเวลาที่แสนทุกข์ยากสำหรับเด็กสาวคนหนึ่ง ที่ต้องเกิดมาเป็นพี่สาวคนโตในครอบครัวที่ยากไร้ ต้องคอยดูแลทั้งพ่อที่พิการ และน้องสาวอีก 2 คน ในขณะที่ผู้เป็นแม่ก็เจ็บป่วยออด ๆ แอด ๆ แต่ในขณะที่สถานภาพครอบครัวของเธอจัดว่าย่ำแย่แล้ว ทุกสิ่งก็ยิ่งเลวร้ายหนักขึ้นหลังจากที่เกิดภัยพิบัติขึ้นอย่างไม่คาดฝัน บ้านของ ถานหลิง เด็กสาวสู้ชีวิตผู้นี้ต้องพังทลายลง เมื่อครั้งที่เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.9 แมกนิจูด ในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน เมื่อปี 2551


             ในภาวะที่แม้เหตุร้ายจะผ่านพ้นไป แต่พวกเขาก็ยังไม่มีปัญญาหาเงินมาสร้างบ้านหลังใหม่ได้นี้ ครอบครัวของถานหลิงต้องพักพิงอยู่ในบ้านของเพื่อนบ้าน ที่มีความเอื้ออาทรแก่ครอบครัวที่น่าสงสารนี้ ในตอนนั้นเองที่ ถังเจิ้งหัว ชายคนหนึ่งได้ทราบถึงเรื่องราวชีวิตของถานหลิง และอดที่จะเห็นใจเธอไม่ได้ เพราะเขาเองก็เกิดมาในครอบครัวชาวนา ทำให้รู้ซึ้งถึงความยากลำบากยากไร้ของเธอ ชีวิตในวัยเด็กของเขาก็คล้ายกับเด็กสาว ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะหยิบยื่นความช่วยเหลือแก่เธอ 


             จากรายงานของื่อท้องถิ่นรายงานว่าเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 เผยว่า ในตอนนั้นถังเจิ้งหัวได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ของเขาให้แก่ครอบครัวของถานหลิง บอกพ่อของถานหลิงให้ติดต่อมาหาเขา เมื่อเด็กคนนี้เรียนจบชั้นมัธยมปลาย              เมื่อเวลานั้นมาถึง พ่อของถานหลิงก็ได้ติดต่อไปหาถังเจิ้งหัว เพื่อขอให้ช่วยเข้ามอบคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาต่อของลูกสาว ซึ่งภายใต้คำแนะนำของเขา เด็กสาวก็ได้เข้าเรียนต่อยังวิทยาลัยแพทย์ North Sichuan Medical College โดยถังเจิ้งหัวยังเป็นผู้ออกค่าเทอมในปีการศึกษาแรก 7,000 หยวน (ราว 33,000 บาท) พร้อมยินดีเป็นผู้ช่วยเหลือเรื่องค่าเล่าเรียนของน้องสาวถานหลิงด้วย             ไม่เพียงเท่านั้น ตลอดระยะเวลาที่เธอเป็นนักศึกษาแพทย์ ถังเจิ้งหัวก็ยังคอยให้ความช่วยเหลือด้านการเงินแก่เด็กคนนี้เป็นระยะ ๆ จนเธอผ่านพ้นชีวิตในวัยเรียนมาได้ และเข้าทำงานเป็นจักษุแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง สามารถตั้งตัวและใช้ชีวิตของตัวเองได้อย่างมั่นคง ซึ่งทั้งหมดนี้ถังเจิ้งหัวไม่ได้คาดหวังผลตอบแทนใด ๆ จากเธอ

 

ใครจะคิดว่าวันหนึ่ง โชคชะตาจะเปิดทางให้เด็กสาวได้รับโอกาสตอบแทนชายผู้มีพระคุณ โดย 11 ต่อมาหลังจากที่พวกเขาพบกันครั้งแรก ในวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา อยู่ ๆ ถังเจิ้งหัวก็หมดสติไประหว่างการประชุมที่บริษัท เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง

             ในตอนนั้นภรรยาของถังเจิ้งหัวไปทำงานต่างถิ่น ทำให้เธอไม่สามารถมาดูแลสามีได้ในทันที แต่เคราะห์ดีที่โรงพยาบาลซึ่งถังเจิ้งหัวกำลังจะถูกส่งตัวไปนั้น คือโรงพยาบาลที่ถานหลิงทำงานอยู่ เมื่อเธอทราบเรื่อง ถานหลิงกับสามีก็ได้เข้ามาช่วยเป็นธุระจัดการเรื่องต่าง ๆ ให้เขาทั้งหมด ทั้งช่วยเหลือเขาในการลงทะเบียน การเซ็นเอกสาร พาไปเข้ารับการตรวจ และอยู่เคียงข้างเขาตลอดจนกระทั่งเวลา 04.00 น. วันรุ่งขึ้น              ภายใต้การจัดการของถานหลิงทำให้ถังเจิ้งหัวได้รับการรักษาฉุกเฉินอย่างรวดเร็ว และไม่ต้องถึงขั้นผ่าตัด ซึ่งถังเจิ้งหัวได้กล่าวถึงสิ่งที่เกิดขึ้นว่า "หมอบอกว่าผมมีเลือดออกภายใน และอาจจะเสียชีวิตหากสถานการณ์ไม่อยู่ภายใต้การควบคุม"


             "11 ปีก่อน ผมช่วยเหลือและผลักดันให้เธอเข้าวิทยาลัยแพทย์ และ 11 ปีต่อมา เธอก็กลับมาช่วยชีวิตผม"ถังเจิ้งหัว กล่าว พร้อมเผยว่าเขายังอยากให้เรื่องราวของเขา กลายมาเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้อื่นในการส่งต่อความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อแก่ผู้อื่นด้วย 

เนื้อหาโดย: conun 68
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: โดนแมวตบ, Endymion, zerotype, conun 68
 
บุญกุศล ทำแล้วไม่ต้องรอชาติหน้า กับคนที่เคยช่วยเหลือเมื่อ 11 ปีก่อน ตอนนี้เขาได้กลับมาช่วยแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักวิเคราะห์ เผย นักร้องสาว Taylor Swift คือผู้ชี้ขาด ตำแหน่งทางการเมืองสหรัฐ ตัวจริง!ทำกันได้!! เปิดนาทีระเบิดลอบสังหารนายระดับสูง สนั่นคาเก้าอี้สัตวแพทย์เก็บลูกนกหล่นรังมาเลี้ยงจนโต สุดท้ายต้องตัดใจปล่อยคืนสู่ป่า พร้อมโบกมือลา..ด้วยความยินดี!เมื่อดาราชาย GmmTV แต่งภาพเป็นดาราหญิง แต่ละคนสวยเว่อร์รูปไม่ตรงปก! สองสาวที่ยอมตีแผ่ความจริงของภาพถ่ายใน โลกความจริง VS โลกออนไลน์น่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนนักเขียนชื่อดัง คัมแบ็ค ประเดิมโพสต์แรก ใครจะเป็นรัฐบาลก็ไม่มีผล เอาแต่ด่า เอาแต่บ่น ก็จนเหมือนเดิมคลิปวิดีโอใหม่ล่าสุดเหตุการณ์ที่เกิดกับ จอร์จ ฟลอยด์ดร.บุ๋มโพสต์ล่าสุด ตอกกลับส.ส.ดัง เสียเวลาชีวิตแต่ต้องชี้แจง คงไม่ลดตัวไปแลก ล่าสุดทนไม่ไหวเตรียมฟ้องแล้ว! (คลิป) เรื่องโกหกเกี่ยวกับโควิด-19 ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ประเด็นการปล้นร้านค้า และบุกเผาทำลายแหล่งธุรกิจในสหรัฐฯ กลายเป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงขึ้นมาทันที เมื่อมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ และตั้งคำถามว่ากลุ่มผู้เรียกร้องกระทำเกินกว่าเหตุหรือไม่"รมว.คมนาคม" เคาะแผนฟื้นฟูขสมก.ใหม่ ใช้วิธีเช่ารถเมล์ไฟฟ้าเก็บค่าโดยสาร 30 บาทตลอดวัน"อดีตอธิบดีกรมอัยการ" ชี้ ฟื้นฟูการบินไทย จะมีคดีทุจริตตามมาเยอะ ค่าหัวคิว บวกใต้โต๊ะ อื้อซ่า ทำกันเองกินกันเองแพทย์สวีเดน ‘ยอมรับความผิดพลาด’ หลังมาตรการปล่อยเสรีเพื่อให้คนสร้างภูมิคุ้มกัน ทำสวีเดนมีสัดส่วนผู้เสียชีวิตสูงอันดับ 3 ของโลก
ตั้งกระทู้ใหม่