หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

บุญกุศล ทำแล้วไม่ต้องรอชาติหน้า กับคนที่เคยช่วยเหลือเมื่อ 11 ปีก่อน ตอนนี้เขาได้กลับมาช่วยแล้ว

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย conun 68

            ย้ำว่าเป็นเรื่องจริง  ไม่ได้ปรุงแต่งจากนิยายเรื่องใด เมื่อ .....ชายใจดีหยิบยื่นความช่วยเหลือแก่เด็กสาวยากไร้ เมื่อ 11 ปีก่อน จนเธอสามารถเรียนจบวิทยาลัยแพทย์ ใครจะคิดว่าใน 11 ปีต่อมา เธอจะกลายมาเป็นผู้ที่ช่วยชีวิตเขา

 

          นับเป็นช่วงเวลาที่แสนทุกข์ยากสำหรับเด็กสาวคนหนึ่ง ที่ต้องเกิดมาเป็นพี่สาวคนโตในครอบครัวที่ยากไร้ ต้องคอยดูแลทั้งพ่อที่พิการ และน้องสาวอีก 2 คน ในขณะที่ผู้เป็นแม่ก็เจ็บป่วยออด ๆ แอด ๆ แต่ในขณะที่สถานภาพครอบครัวของเธอจัดว่าย่ำแย่แล้ว ทุกสิ่งก็ยิ่งเลวร้ายหนักขึ้นหลังจากที่เกิดภัยพิบัติขึ้นอย่างไม่คาดฝัน บ้านของ ถานหลิง เด็กสาวสู้ชีวิตผู้นี้ต้องพังทลายลง เมื่อครั้งที่เกิดเหตุแผ่นดินไหว 7.9 แมกนิจูด ในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน เมื่อปี 2551


             ในภาวะที่แม้เหตุร้ายจะผ่านพ้นไป แต่พวกเขาก็ยังไม่มีปัญญาหาเงินมาสร้างบ้านหลังใหม่ได้นี้ ครอบครัวของถานหลิงต้องพักพิงอยู่ในบ้านของเพื่อนบ้าน ที่มีความเอื้ออาทรแก่ครอบครัวที่น่าสงสารนี้ ในตอนนั้นเองที่ ถังเจิ้งหัว ชายคนหนึ่งได้ทราบถึงเรื่องราวชีวิตของถานหลิง และอดที่จะเห็นใจเธอไม่ได้ เพราะเขาเองก็เกิดมาในครอบครัวชาวนา ทำให้รู้ซึ้งถึงความยากลำบากยากไร้ของเธอ ชีวิตในวัยเด็กของเขาก็คล้ายกับเด็กสาว ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะหยิบยื่นความช่วยเหลือแก่เธอ 


             จากรายงานของื่อท้องถิ่นรายงานว่าเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2562 เผยว่า ในตอนนั้นถังเจิ้งหัวได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์ของเขาให้แก่ครอบครัวของถานหลิง บอกพ่อของถานหลิงให้ติดต่อมาหาเขา เมื่อเด็กคนนี้เรียนจบชั้นมัธยมปลาย              เมื่อเวลานั้นมาถึง พ่อของถานหลิงก็ได้ติดต่อไปหาถังเจิ้งหัว เพื่อขอให้ช่วยเข้ามอบคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องการศึกษาต่อของลูกสาว ซึ่งภายใต้คำแนะนำของเขา เด็กสาวก็ได้เข้าเรียนต่อยังวิทยาลัยแพทย์ North Sichuan Medical College โดยถังเจิ้งหัวยังเป็นผู้ออกค่าเทอมในปีการศึกษาแรก 7,000 หยวน (ราว 33,000 บาท) พร้อมยินดีเป็นผู้ช่วยเหลือเรื่องค่าเล่าเรียนของน้องสาวถานหลิงด้วย             ไม่เพียงเท่านั้น ตลอดระยะเวลาที่เธอเป็นนักศึกษาแพทย์ ถังเจิ้งหัวก็ยังคอยให้ความช่วยเหลือด้านการเงินแก่เด็กคนนี้เป็นระยะ ๆ จนเธอผ่านพ้นชีวิตในวัยเรียนมาได้ และเข้าทำงานเป็นจักษุแพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง สามารถตั้งตัวและใช้ชีวิตของตัวเองได้อย่างมั่นคง ซึ่งทั้งหมดนี้ถังเจิ้งหัวไม่ได้คาดหวังผลตอบแทนใด ๆ จากเธอ

 

ใครจะคิดว่าวันหนึ่ง โชคชะตาจะเปิดทางให้เด็กสาวได้รับโอกาสตอบแทนชายผู้มีพระคุณ โดย 11 ต่อมาหลังจากที่พวกเขาพบกันครั้งแรก ในวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา อยู่ ๆ ถังเจิ้งหัวก็หมดสติไประหว่างการประชุมที่บริษัท เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง

             ในตอนนั้นภรรยาของถังเจิ้งหัวไปทำงานต่างถิ่น ทำให้เธอไม่สามารถมาดูแลสามีได้ในทันที แต่เคราะห์ดีที่โรงพยาบาลซึ่งถังเจิ้งหัวกำลังจะถูกส่งตัวไปนั้น คือโรงพยาบาลที่ถานหลิงทำงานอยู่ เมื่อเธอทราบเรื่อง ถานหลิงกับสามีก็ได้เข้ามาช่วยเป็นธุระจัดการเรื่องต่าง ๆ ให้เขาทั้งหมด ทั้งช่วยเหลือเขาในการลงทะเบียน การเซ็นเอกสาร พาไปเข้ารับการตรวจ และอยู่เคียงข้างเขาตลอดจนกระทั่งเวลา 04.00 น. วันรุ่งขึ้น              ภายใต้การจัดการของถานหลิงทำให้ถังเจิ้งหัวได้รับการรักษาฉุกเฉินอย่างรวดเร็ว และไม่ต้องถึงขั้นผ่าตัด ซึ่งถังเจิ้งหัวได้กล่าวถึงสิ่งที่เกิดขึ้นว่า "หมอบอกว่าผมมีเลือดออกภายใน และอาจจะเสียชีวิตหากสถานการณ์ไม่อยู่ภายใต้การควบคุม"


             "11 ปีก่อน ผมช่วยเหลือและผลักดันให้เธอเข้าวิทยาลัยแพทย์ และ 11 ปีต่อมา เธอก็กลับมาช่วยชีวิตผม"ถังเจิ้งหัว กล่าว พร้อมเผยว่าเขายังอยากให้เรื่องราวของเขา กลายมาเป็นแรงบันดาลใจแก่ผู้อื่นในการส่งต่อความมีน้ำใจเอื้อเฟื้อแก่ผู้อื่นด้วย 

เนื้อหาโดย: conun 68

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

"อ้น สราวุธ" เจอกระแสตีกลับ! หลังแอบถ่ายภาพคนไม่ยืนเคารพในโรงหนัง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: โดนแมวตบ, Endymion, zerotype, conun 68
 
บุญกุศล ทำแล้วไม่ต้องรอชาติหน้า กับคนที่เคยช่วยเหลือเมื่อ 11 ปีก่อน ตอนนี้เขาได้กลับมาช่วยแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หรือนี่คือสาเหตุหลัก?!! ที่ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำโขงน้อยลง เดือดร้อนกันอย่างสาหัสแล้ว

เรื่องราวของชายหนุ่มผู้ “ขี้” แค่เดือนละครั้ง

ภาพล่าสุด เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แล้งหนัก จนชุมชนเก่า บ้านเรือน ที่จมอยู่โผล่ให้เห็นในรอบหลายปี

เผยปริศนา !! ทางลงสระว่ายน้ำ 360องศา ไร้ทางเข้าออก

ดราม่าญี่ปุ่นแบนเกาหลีใต้ สะเทือนวงการไอทีทั่วโลก

แปรงฟันครั้งล่าสุดเมื่อ 20ปีที่แล้ว‼️

เปิดอีกมุมหนึ่งของ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ นักร้องดังระดับตำนานกับเจ้าเหมียวสุดที่รัก

ไอเดียดี!! เด็กติดรถไม่ต้องตกใจ ไม่ต้องทุบกระจก แค่มีเทปกาวก็ช่วยได้แล้ว

เรื่องจริงมาเป็นหนัง!! ชายผู้หนึ่งที่ติดอยู่ในสนามบินนานที่สุด ถึง 18 ปี

ขาดทุนหนัก เปิดรายได้ ซันโย เอ็นจิเนียริ่งฯ หลังปิดกิจการเลิกจ้างพนักงานทุกคน กะทันหัน

ทนายเดชา เผยภาพขึ้นลิฟต์พร้อม หนุ่ม กรรชัยเล่าซึ้งถึงพิธีกรดัง ถือโฉนดออกเร่ขาย หาเงินช่วยคดีแพรวา

จวกสนั่น!! การซ่อมฟุตบาทใน กทม. เละเทะอีเหละเขะขะ ไร้มาตรฐาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"อ้น สราวุธ" เจอกระแสตีกลับ! หลังแอบถ่ายภาพคนไม่ยืนเคารพในโรงหนังสุดรันทด!! หนุ่มโพสต์ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่มีเงิน ต้องออกจากงาน หนี้ท่วมหัว ชีวิตทุกข์หนัก เจ้าของบ้านเช่าไล่ให้ย้ายหนีดราม่า !!เพจดังแฉ!! กำไล EM!!สุดกาก!! คุณสมบัติเหมือนนาฬิกา กับกรณี คดีขับรถขณะเมาสุรา คดีขับรถประมาทสุดยอดผู้นำ!! ชาวฟิลิปปินส์ยกให้ "โรดรีโก ดูแตร์เต " ประธานาธิบดี บริหารงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเขาได้รับความไว้วางใจตลอด 3 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่