หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ลูกสาวใช้เวลา 75 ปี ตามหาพ่อแม่ที่หายตัวไป ในที่สุดก็พบถูกฝังอยู่ในธารน้ำแข็งบนยอดเขา

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย NIXA

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดยเว็ปไซด์ต่างประเทศ คุณยาย Monique Gautschy Dumoulin ที่เฝ้าตามหา พ่อและแม่ วันแล้ววันเล่าทำใจแล้วว่าคงไม่มีโอกาสได้พบเจอกับพ่อแม่ของเธออีกแล้ว แต่ก็ยังไม่หยุดตามหา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในวันที่ 15 สิงหาคม 1942 Monique Gautschy Dumoulin กล่าวว่า วันนั้นอากาศแจ่มใสมาก ในตอน Monique อายุ 11 ขวบ ครอบครัวของเธออาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Chandolin ในเทือกเขาแอลป์ หมู่บ้านแห่งนี้มีประวัติอันยาวนาน มีหนังสือโบราณบันทึกไว้ว่า มันเป็นบ้านเกิดของนักเขียนชาวสวิสชื่อดัง Ella Maillart

หมู่บ้านแห่งนี้มีประชากรอาศัยประมาณหนึ่งพันคนและเป็นหมู่บ้านที่เงียบสงบมาก พ่อแม่ของ Monique ได้รับความเคารพนับถืออย่างมากในหมู่บ้าน  คุณพ่อ Marcelin อายุ 40 ปี มีอาชีพเป็นช่างทำรองเท้า ส่วนคุณแม่ Francine อายุ 37 ปี มีอาชีพเป็นครู ทั้งคู่เป็นคนที่ซื่อสัตย์และขยัน นอกจากงานประจำแล้ว พวกเขายังได้เลี้ยงวัวเพื่อหารายได้เพิ่ม เขามีลูกด้วยกันกว่า 7 คน เป็นลูกชายห้าคนและลูกสาวสองคน Monique เป็นลูกสาวคนโต ทั้งครอบครัวอยู่ด้วยกันใช้ชีวิตอย่างมีความสุข

วันที่ 15 สิงหาคม วันนั้นเป็นวันเสาร์ ในตอนเช้าเมื่อเด็กๆ คนอื่นกำลังนอนหลับอยู่ Monique เห็นพ่อแม่เก็บสิ่งของและเตรียมออกไปข้างนอก  พ่อดูอารมณ์ดีมากและร้องเพลงตลอด เขามากอด Monique และบอกเธอว่าพวกเขากำลังไปที่ทุ่งหญ้าเพื่อรีดนมวัว อาจจะกลับมาในตอนเย็นหรือถ้าเหนื่อยมากก็จะค้างที่โน่นคืนหนึ่ง เช้าวันรุ่งขึ้นค่อยกลับมา งานรีดนมวัวเป็นงานที่พ่อแม่ทำประจำอยู่แล้ว Monique จึงไม่ได้คิดอะไรมาก แต่วันนั้นเธอมีความรู้สึกผิดปกติ เธอรู้สึกกังวลใจอยู่ตลอดๆ

ตอนเย็นพ่อแม่ไม่ได้กลับมา คอยจนถึงเช้าของวันรุ่งขึ้นก็ยังไม่ได้กลับมา เธอเริ่มรู้สึกเครียดและเป็นห่วงมาก  งานรีดนมวัวเป็นงานที่พ่อแม่ทำประจำอยู่แล้ว เธอจึงไม่ได้คิดอะไรมาก แต่วันนั้นเธอมีความรู้สึกผิดปกติ เธอรู้สึกกังวลใจอยู่ตลอดๆ  ตอนเย็นพ่อแม่ไม่ได้กลับมา คอยจนถึงเช้าของวันรุ่งขึ้นก็ยังไม่ได้กลับมา เธอเริ่มรู้สึกเครียดและเป็นห่วงมาก

ฉันวิ่งไปหาเพื่อนบ้านในหมู่บ้านถามเขาว่าเห็นพ่อแม่ฉันกลับมาไหม เมื่อเขาตอบว่ายังไม่เห็นกลับมา ฉันก็เริ่มร้องไห้ ฉันรู้ว่าต้องมีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นกับพ่อแม่ฉันแน่นอน

  Monique ไปขอความช่วยเหลือกับบาทหลวงในหมู่บ้าน บาทหลวงได้พาชาวบ้านไปตามหาบริเวณทุ่งหญ้าที่พ่อแม่ไปรีดนมวัว วัวยังอยู่ที่นั่น แต่ไม่มีร่องรอยของพ่อแม่เธอเลย

บ้านของ Monique อยู่ไม่ไกลจากทุ่งหญ้า พ่อแม่ไปที่โน่นทำงานเป็นประจำ ไม่มีทางที่จะหลงทาง ต่อมาทั้งหมู่บ้านก็ไปตามหาพวกเขาที่ภูเขาละแวกนั้นแต่ก็ไร้ร่องรอย หลังจากนั้นมาชีวิตของเด็กๆ ทั้ง 7 คนก็ยากลำบากมาก เพราะ Monique เป็นลูกสาวคนโต สามสัปดาห์แรกที่พ่อแม่หายตัวไป เธอต้องทำกับข้าว สักผ้า รีดนมวัว เลี้ยงดูแลน้องๆ ทั้ง 6 คนเอง

ต่อมาวันหนึ่ง บาทหลวงมาหาที่บ้านและบอกกับพวกเขาว่า พวกเขาเป็นเด็กกำพร้า ต้องแยกย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ เพราะต้องรีบไปครอบครัวใหม่ บาทหลวงไม่ได้ให้พวกเขาเอาของที่ระลึกของพ่อแม่ติดไปสักชิ้น พี่น้องทั้ง 7 คนต่างแยกย้ายไปอยู่กับครอบครัวใหม่ที่รับไปเลี้ยงดู

        ไม่มีพ่อแม่ ทุกอย่างมันแย่จริงๆ เราต้องแยกกันอยู่ ชีวิตลำบากมาก ทุกคนถูกส่งไปยังสวนผัก ทุ่งหญ้า ทุ่งนา สวนองุ่น ต้องทำงานหนักทุกวัน แม้ว่าเราจะอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน แต่เพราะเราต้องทำงานทุกวัน เราแทบไม่มีเวลาเจอกันเลย หลังจากที่พ่อแม่หายตัวไป ชีวิตของเราแย่มากๆ

ยังไงก็ตาม เด็กๆ ยังคงตามหาพ่อแม่มาตลอด โดยเฉพาะ Monique เธอรู้สึกเสียใจมากๆ เพราะเธอเป็นคนเดียวที่จำเหตุการณ์ทั้งหมดได้อย่างชัดเจนในวันที่พ่อแม่ของเธอหายตัวไปเธอขึ้นไปภูเขาหิมะที่พ่อแม่ของเธออาจจะเดินผ่าน หาอย่างระเอียดอย่างน้อยสามครั้งขึ้นไป แต่นอกจากหิมะและลมแล้ว ไม่มีร่องรอยเกี่ยวกับพ่อแม่อะไรเลย

เธอไม่ยอมตายใจ ในวันที่ 15 สิงหาคมของทุกปี เธอต้องมาที่ภูเขาหิมะแถวนี้เพื่อสวดมนต์และตามหาพ่อแม่ บางครั้งก็จะพบเจอน้องๆ ที่มาหาพ่อแม่เช่นกัน เด็กทั้ง 7 คนใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาพ่อแม่ของพวกเขาอย่างไม่หยุด จนกระทั่งพวกเขาแก่ตัวและขาก็เริ่มเดินไม่สะดวก

ในช่วง 75 ปีที่พ่อแม่หายตัวไป ลูกชายทั้ง 5 คนเสียชีวิตไปหมดแล้ว เหลือเพียงลูกสาวคนโต Monique วัย 86 ปีและลูกสาวคนเล็ก Marceline วัย 79 ปี ถึงจะไม่มีแรงไปขึ้นภูเขาตามหาพ่อแม่อีกแล้ว แต่พวกเธอยังคงสวดมนต์และคิดถึงพ่อแม่เหมือนเดิมใช้เวลา 75 ปีก็หาไม่เจอ คงไม่มีทางหาพ่อแม่เจออีกแล้วล่ะ แต่แล้วก็มีเรื่องปริศนาได้เกิดขึ้น อยู่มาวันหนึ่ง Monique และน้องสาวของเธอได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจสวิสแจ้งว่า พวกเขาได้พบศพของพ่อแม่พวกเธอในธารน้ำแข็งบนเทือกเขาแอลป์

ลิฟท์สกีรีสอร์ทตั้งอยู่บนภูเขาหิมะแถวนั้น ในขณะที่คนงานของรีสอร์ทกำลังติดตั้งลิฟท์สกีอยู่ เขาสังเกตเห็นมีบางสิ่งที่เป็นจุดสีดำยื่นออกมาจากน้ำแข็ง ดูเหมือนก้อนหินสีดำมาก

เมื่อเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ก็พบว่ามันเป็นรองเท้าบูทและหมวกสองใบ แล้วยังมีศพถูกฝังอยู่ในธารน้ำแข็ง คนงานได้เรียกเจ้าของรีสอร์ท Bernard Tschannen มาดู เขาสังเกตเห็นว่าสภาพศพที่พบนั้นพวกเขาสวมเสื้อผ้าในช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หลังโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ค้นพบบัตรประชาชนในกระเป๋าเสื้อ   ทีนี้ถึงได้แน่ใจว่าคู่รักนี้เป็นคู่รัก Dumoulin ที่หายตัวไปเมื่อ 75 ปีที่แล้ว เมื่อนำภาพถ่ายไปให้ Monique ดู เธอจำได้ว่ามันเป็นนาฬิกาพกของพ่อ

ถึงแม้ว่าทุกอย่างจะเน่าเสียและเป็นสีดำไปหมด แต่ดูเหมือนว่าเวลาจะย้อนกลับไปเมื่อ 75 ปีก่อน สภาพที่พ่อแม่กำลังจะออกจากบ้านไป  เจ้าของรีสอร์ท Bernard Tschannen บอกกับสื่อว่าสาเหตุของการเสียชีวิตของทั้งคู่ คาดว่าพวกเขาอาจจะหล่นลงไปในรอยแยกและติดอยู่ในนั้นจนตาย สภาพศพของทั้งคู่ยังคงดีอยู่ สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ อากาศที่เย็นและแห้งบนเทือกเขาแอลป์ส่งผลให้กระบวนการย่อยสลายเกิดขึ้นอย่างเชื่องช้า จึงได้มีโอกาสพบศพของทั้งคู่

Monique และน้องสาวของเธอตื่นเต้นมาก เรื่องที่คาใจมาตลอดทั้งชีวิต ในที่สุดก็รู้สึกโล่งใจและสงบเสียที พวกเธอเคยคิดครั้งแล้วครั้งเล่าว่า ศพของพ่อแม่นอนอยู่ที่ไหน พวกเขาจากไปอย่างไร ตอนนี้ทุกอย่างมีคำตอบแล้ว หลังจากที่พ่อแม่หายตัวไป เนื่องจากไม่สามารถหาศพของพวกเขาเจอ จึงไม่เคยจัดงานศพให้กับพวกเขา สองคนวางแผนว่าจะจัดงานศพให้กับศพของพ่อกับแม่

        เราใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อตามหาพวกเขาอย่างไม่หยุด หวังว่าสักวันหนึ่งจะสามารถจัดงานศพที่พวกเขาสมควรได้รับเสียที และแน่นอนว่างานศพนั้นเราจะไม่สวมชุดสีดำ ฉันคิดว่าสีขาวซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหวังที่ไม่เคยหมดไปของฉันเป็นสีที่เหมาะสมสำหรับพวกเขามากกว่า  หลังจากการตามหา 75 ปี ในที่สุดก็หาจนเจอ

เรียบเรียงโดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.partiharn.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
35 VOTES (5/5 จาก 7 คน)
VOTED: llHackll, janiiss, PMAlone, มู๋มี่ กินซีม่า, บางครั้งฟังแจ๊ซ, karn23, โยนี มีหรรม
 
ลูกสาวใช้เวลา 75 ปี ตามหาพ่อแม่ที่หายตัวไป ในที่สุดก็พบถูกฝังอยู่ในธารน้ำแข็งบนยอดเขา
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แฟนคลับ "เดอะทอย" ลั่น อย่างนี้ต้องเจอตบสักที

คอนเสิร์ตล่ม “เดอะทอย” โมโหโยนทิ้งกี้ต้า ไม่พอใจโดนล็อคคอถ่ายรูปบนเวที (คลิป)

คลิปครบรอบแต่งงาน นุ่น ต๊อด ชาวเน็ตลั่นเหมือนฝืนรักกัน (คลิป)

เผยคลิป จยย.ซิ่ง ชนท้ายเก๋งหรูกลางถนนรัชดา ขับหนีอย่างไว แต่ไม่รอดสายตา

ไอ้หน้าหมีโดนแล้ว !! บุกจับ “ลุงโทนี่” หลังหนีกบดานเพชรบูรณ์ ประสาน ปอท. เตรียมดำเนินคดี

สุดยอดประเทศนี้!! 16 ภาพ ที่ “โคตรจะญี่ปุ่น” ดูประเทศเค้าสิ.. แล้วคุณจะหลงรักประเทศนี้มากกว่าเดิม

ภาพเบื้องหลัง กว่าจะเป็น คลองหลอด น้ำใสจนเห็นตัวปลา นับถือหัวใจพวกคุณจริงๆ

เมียเปิดใจทั้งน้ำตา ครูชลธี ประกาศฟ้องหย่า จะไปแต่งงานกับสาวรุ่นลูก

เกิดขึ้นอีกแล้ว!! มนุษย์จำพวกทะลุถุงยางมาเกิด แสดงความเก่งกาจตีกันไล่ฟันกันมาจนถึง รพ.เหล่าเสือโก๊ก เมืองอุบล

เหตุหนุ่มตกคอนโดดับ หมอเสริม ความงามจัดปาร์ตี้เกย์คู่ขาเมายาไอซ์ตกคอนโด

แช่น้ำก่อนลวกหรือลวกได้เลย...ยังไงดี ??

นี่สิควรยกย่อง ตำรวจหนุ่มกับแฟนสาวสละเวลาส่วนตัว เพื่อให้เด็กๆได้มีโอกาสเท่าคนอื่น
Hot Topic อื่นๆของ NIXA
แทบทรุดลงกับพื้น ! หนุ่มกลับมาห้อง เห็นรองเท้าผู้ชายวางอยู่ เปิดประตูเข้าไปใจสลายรถหรูโยนขยะใส่ตาแก่ที่กำลังกวาดถนน หนุ่มคนจริงเดินผ่านมาเห็นเลยจัดการไปอย่างสาสม (คลิป)สื่อรัสเซียชี้รายได้ ปูติน ทั้งปีแค่ 4 ล้านกว่า อยู่อพาร์ตเมนต์ธรรมดาๆ20 ไอเดียรอยสักบนใบหู ที่จะทำให้คุณอยากสักบ้างสักลายในชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ดาว มยุรี - หมออ้อย ให้กำลังใจ “หนุ่ม จีสตาร์” สูญเสีย คุณแม่บุญธรรมสาวน้ำตาซึมทำถุงเงินหล่นในรถตู้ คิดในใจไม่ได้คืนแน่ๆ สุดท้ายทำน้ำตาซึมเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนที่ จ.สุพรรณบุรีด่วนวันนี้..ไฟไหม้สถานบันเทิงดัง จ.อุบลราชธานี
ตั้งกระทู้ใหม่