หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

รายชื่อ แคดิเดท ที่ถูกเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีกลาง

      เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2562 วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ของ วาสนา นามน่วม ได้ระบุถึงกรณีที่ นายเทพไท เสนพงศ์ ว่าที่ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาระบุเสนอให้มีการจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ เพื่อเข้ามาแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจปากท้องและแก้รัฐธรรมนูญ

           ให้มีวาระเพียงแค่ 2 ปี จากนั้นให้คืนอำนาจแก่ประชาชนและจัดการเลือกตั้งใหม่ กรณีที่มีการเสนอชื่อ 4 องคมนตรี คนดี คนเก่ง ทั้งทหาร-พลเรือน ว่าเป็นผู้มีความเหมาะสมที่จะเป็นนายกฯ คนกลางในสถานการณ์พิเศษ หากต้องมีรัฐบาลแห่งชาติ รัฐบาลปรองดอง หรือรัฐบาลพิเศษ เป็นเรื่องน่าสนใจ

          เนื่องจากที่ผ่านมา กกต. ถูกวิจารณ์ และตั้งคำถามอย่างหนัก และอาจทำให้เกิดความวุ่นวายในอนาคต โดยบุคคลที่เหมาะสมจะเป็นนายกรัฐมนตรีคนกลาง ต้องเป็นคนที่เข้าได้กับทุกฝ่าย ไม่ใช่คู่ขัดแย้ง โดยผู้ที่ถูกเสนอชื่อนั้นมี 4 คน ได้แก่ 

 

        1. บิ๊กเจี๊ยบ พล.อ. เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี อดีต ผบ.ทบ. แม้จะเป็นทหารแต่มีหลักประชาธิปไตยค่อนข้างชัดเจน 

 

        2. นายพลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี ที่ผ่านมาเป็นข้าราชการฝ่ายปกครอง มีประสบการณ์การปกครองค่อนข้างสูง 

 

         3. นายศุภชัย พานิชภักดิ์ อดีตเลขาธิการการประชุมสหประชาชาติว่าด้วยการค้าและการพัฒนา หรือ อังค์ถัด (UNCTAD) 

 

          4. นายชวน หลีกภัย อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกฯ ซึ่งมาจากการเลือกตั้ง และถือเป็นบุคคลที่ทำงานภายในสภามานาน

 

   

        

             นอกจากนี้ยังมีการเสนอชื่อ องคมนตรี อีก 2 คน ได้แก่


           1. "ดร.กบ" อำพน กิตติอำพน องคมนตรี ผู้มากประสบการณ์ในการบริหารงาน อดีตเลขาฯ ครม. หลายสมัย 

           2. "บิ๊กต๊อก" พลเอก ไพบูลย์ คุ้มฉายา องคมนตรี และอดีต รมว.ยุติธรรม ในรัฐบาล คสช.           ซึ่งส่วนใหญ่ชื่อที่ถูกเสนอให้เป็นนายกฯ คนนอก คนกลาง จะเป็นองคมนตรี ที่ล้วนเป็นคนดี คนเก่ง ที่ได้รับการคัดเลือกไปปฏิบัติหน้าที่สำคัญ จนทำให้วันนี้ทั้งพลเอก ประยุทธ์ และ พลเอก ประวิตร งดตอบหรือให้ความเห็นเรื่องรัฐบาลแห่งชาติ

          หลังจากช่วงสัปดาห์ที่แล้ว พลเอก ประยุทธ์ ระบุว่า รัฐบาลแห่งชาติไม่ได้มีกำหนดไว้ในรัฐธรรมนูญจะเป็นไปได้อย่างไร ไม่ใช่ใครอยากจะกำหนดกติกาขึ้นมาใหม่ก็ได้ตามใจ และทำให้คิดว่า คนเสนอแนวคิดนี้ หวังผลอะไร รวมถึงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน พรรคพลังประชารัฐ และนายไพบูลย์ นิติตะวัน หัวหน้าพรรคประชาชนปฏิรูป ก็ระบุเช่นกันว่าเป็นแผนสกัด พลเอก ประยุทธ์            อย่างไรก็ตาม การเสนอรายชื่อดังกล่าวน่าจะหมายถึงรัฐบาลพิเศษมากกว่า เพราะชื่อนายกฯ ส่วนใหญ่เป็นองคมนตรี แต่กระนั้นชื่อของ พลเอก ประยุทธ์ ยังคงเป็นเต็งหนึ่งในสูตรพรรคพลังประชารัฐ เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลผสม ซึ่งคงต้องรอติดตามต่อไป

To be continue...........

เนื้อหาโดย: conun 68
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: conun 68
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
14 VOTES (4.7/5 จาก 3 คน)
VOTED: เอ๋ง ไม่ดัดจริต, paktronghie, conun 68
 
รายชื่อ แคดิเดท ที่ถูกเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีกลาง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข่าวดี! ญี่ปุ่นเตรียมไฟเขียว ให้คนไทยเข้าประเทศได้ มีผลในเดือนมิถุนายนนี้จับแล้วกว่า 530 คน! จลาจลที่ LA หนึ่งในหลายๆ เมืองของสหรัฐฯ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตื่นเต้นแลนด์มาร์กไทยแลนด์ ไนท์เดินหน้าสร้างโรงถ่ายหนัง500ไร่หลังโควิดจ.น่าน ผ่อนปรน 68 จังหวัด (พื้นที่เสี่ยงต่ำ)ลือ แม่สิตางศุ์ ส้มหยุดมีลูกแล้วสพฐ.สั่งไล่ออกครูล่วงละเมิดหลานสาว
ตั้งกระทู้ใหม่