หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สงกรานต์ยอดตายทั่วประเทศ พุ่ง 386 ศพ จังหวัดนี้ครองแชมป์ยอดตายมากสุด

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

 

วันที่ 18 เม.ย. ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) นายสุธี มากบุญ รมช.มหาดไทย แถลงข่าวปิดศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน (ศปถ.) ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562 ระหว่างวันที่ 11-17 เม.ย.2562 ว่า ปีนี้เป็นปีที่มีความพิเศษ เพราะได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานความห่วงใย ให้กับประชาชน และพระราชทานแนวทางจิตอาสา ร่วมปฏิบัติงานกับเจ้าหน้าที่ โดยเฉพาะการตั้งจุดตรวจด่านชุมชนที่สามารถช่วยลดอุบัติเหตุความสูญเสียได้มาก

นอกจากนี้ การดำเนินการตาม 7 มาตรการเพื่อลดปัจจัยเสี่ยง ทั้งเรื่องของคน ถนน สภาพแวดล้อม ยานพาหนะ การคมนาคมทางน้ำ การดูแลด้านการรักษาพยาบาลหลังเกิดเหตุ การดูแลนักท่องเที่ยว และการบริหารจัดการ สามารถลดความสูญเสีย ได้มากกว่าปีที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน มาตรการเมาไม่ขับ จับยึดรถของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่สามารถตรวจสอบรถ 4 ล้านคัน จากทั้งหมด 7 ล้านคัน และมีการตรวจยึดได้กว่า 7,200 คัน ถือว่าเป็นปัจจัยที่ลดการสูญเสีย

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยังไม่พอใจผลภาพรวมสถิติการเกิดอุบัติเหตุและการสูญเสียนั้น นายสุธี กล่าวว่า เป็นการรับทราบตัวเลขของภาพรวมเท่านั้น แต่ในวันนี้จะมีการสรุปตัวเลขที่ชัดเจน และจะได้มีการปรับปรุงแก้ไข มาตรการต่างๆให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทั้งในแง่ของกฎหมาย และมาตรการทางสังคม พร้อมสั่งการให้คณะอนุกรรมการและคณะทำงาน ไปประมวลผลและประเมินสถานการณ์ทั้งหมด เพื่อกำหนดเป็นมาตรการที่มีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

เพื่อนำเสนอรัฐบาล นำไปใช้ในการลดความสูญเสียต่อไป เช่น การดำเนินการกับผู้ที่ดื่มแอลกอฮอล์แล้วขับขี่ยานพาหนะ ทำให้เกิดอุบัติเหตุจะต้องมีมาตรการเพิ่มเติมเข้ามาดำเนินการหรือไม่ อย่างไรก็ตาม ตนขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ร่วมมือกันดูแลความปลอดภัยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้สถิติลดลง

โดยมีจังหวัดที่ไม่มีการสูญเสียเลย ได้แก่ จ.อ่างทอง และพังงา และมี 626 อำเภอ ที่ไม่มีการสูญเสียเช่นกัน ซึ่งเป็นการปฏิบัติร่วมกับจิตอาสา จึงทำให้การปฏิบัติงานดีขึ้น และลดการสูญเสียได้มากขึ้น

สำหรับข้อมูลสถิติของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2562 โดยกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และความร่วมมือของหน่วยงานภาคีเครือข่ายได้รวบรวมสถิติอุบัติเหตุทางถนน ประจำวันที่ 17 เม.ย. 2562 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการรณรงค์ ขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร

เกิดอุบัติเหตุ 273 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 30 ราย ผู้บาดเจ็บ 277 คน โดยจังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ จ.นครศรีธรรมราช และสุราษฎร์ธานี จังหวัดละ 10 ครั้ง จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสูงสุด ได้แก่ จ.ลพบุรี 4 ราย จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสูงสุด ได้แก่ จ.สุราษฎร์ธานี 11 คน

ขณะที่สรุปอุบัติเหตุทางถนนสะสม 7 วัน ตั้งแต่วันที่ 11 17 เม.ย.62 เกิดอุบัติเหตุ 3,338 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 386 ราย ผู้บาดเจ็บ 3,442 คน จังหวัดที่ไม่มีผู้เสียชีวิต (ตายเป็นศูนย์) มี 4 จังหวัด ได้แก่ จ.กระบี่ พังงา สุโขทัย และอ่างทอง

จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุด ได้แก่ จ.เชียงใหม่ และจ.นครศรีธรรมราช จังหวัดละ 128 ครั้ง

จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุด ได้แก่ จ.ลพบุรี และจ.อุดรธานี จังหวัดละ 15 ราย จังหวัดที่มีผู้บาดเจ็บสะสมสูงสุด ได้แก่ จ.นครศรีธรรมราช 136 คน สาเหตุที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ ดื่มแล้วขับ ร้อยละ 36.61 ขับรถเร็วเกินกำหนด ร้อยละ 28.31 ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ รถจักรยานยนต์ ร้อยละ 79.25

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับสถิติของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2561 สรุปอุบัติเหตุทางถนนสะสม7 วันตั้งแต่วันที่ 11 17 เม.ย.2561

โดยแยกเป็นดังนี้เกิดอุบัติเหตุ 3,724 ครั้งโดยมีผู้เสียชีวิต 418 คน และมีผู้บาดเจ็บ3,897 คน จังหวัดที่มีผู้เสียชีวิตสะสมสูงสุดได้แก่ จ.นครราชสีมา 20 คน จังหวัดที่เกิดอุบัติเหตุสะสมสูงสุดได้แก่ จ.เชียงใหม่ 133 ครั้ง

ขอบคุณเจ้าของเนื้อหาและรูปภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สงกรานต์ยอดตายทั่วประเทศ พุ่ง 386 ศพ จังหวัดนี้ครองแชมป์ยอดตายมากสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หัวหมอจนนาทีสุดท้าย!'ครอบครัวมิตรจันทร์'ถอนเงิน-ขายทรัพย์สินทั้งหมด หนีอายัด

หนุ่มโพสต์ โฉมหน้าเจ้าของที่นอนตัวจริง?

24 ภาพที่เกิดจากความผิดพลาด จนบังเอิญทำให้ได้ภาพเจ๋งๆ

เชฟโรเลต จัดหนัก ลดราคาเพิ่มอีก 9 รุ่น

เจโม่ เดินหน้าง้อ ใบเฟิร์น

17 ความจริงเกี่ยวกับร่างกายมนุษย์ กับความน่าสนใจที่ไม่เคยรู้มาก่อน

จำนวนเงินที่อั้ม พัชราภา โอนช่วยโรงเรียมเก่า สมกับเป็นซุปตาร์ตัวแม่

17 ภาพที่กดชัตเตอร์ได้ถูกเวลา รวมกับกดปุ่มหยุดเวลาไว้ได้

หนูน้อยทำการบ้านภาษาอังกฤษส่งครู

มะกันปิดข่าวเงียบ เชื้อ H1N1,2020 ระบาด ไตรมาสแรกตายแล้ว 10,000 คน

สาวร้องลั่น ตำรวจทำร้าย หลังขวางพาจะพี่ชาย ไปตรวจแอลกอฮอล์

ฟอร์ด ออกจดหมายอำลา หลัง เชฟโรเลต เลิกผลิตในไทย

ครูหนุ่มถึงกับขออัดคลิประบาย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจถามหาบัตรต่างด้าว ก่อนเอ่ยออกมาคำแรกทำชาวเน็ตถึงบางอ้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เจโม่ เดินหน้าง้อ ใบเฟิร์นแบงก์ดังโร่เคลียร์สาว เงินเก็บหายเกลี้ยงบัญชีหนูน้อยทำการบ้านภาษาอังกฤษส่งครูด่วน! กงสุลแนะคนไทยในจีน ให้พิจารณาเดินทางออกจากจีน ขณะที่สายการบินยังให้บริการอยู่
ตั้งกระทู้ใหม่