หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เปิดเวทีโชว์กึ๋น! คณะดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม จัดประกวดออกแบบสื่อดิจิทัล “E-Sports เกมสร้างอาชีพ” Digital Media creative contest 2019

คณะดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม จัดเวทีสำหรับนักศึกษา โชว์ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ผลงาน ร่วมประกวดออกแบบสื่อดิจิทัล หัวข้อ “E-Sports เกมสร้างอาชีพ” โครงการ Digital Media creative contest 2019 ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท

นอกจากความรู้ที่นิสิต นักศึกษา จะได้รับจากครูบาอาจารย์ที่มอบให้ในห้องเรียนแล้ว การเข้าร่วมกิจกรรมการประกวดในเวทีต่างๆที่ส่งเสริมให้นำความรู้ที่ได้เรียนมาใช้ ก็นับเป็นประสบการณ์ที่สำคัญที่จะช่วยฝึกฝน ลับคมความรู้ และเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาได้นำความรู้ที่ได้เล่าเรียนมา ทดสอบฝีมือก่อนที่จะเรียนจบออกไปทำงานในอนาคต

อาจารย์นภนต์​ คุณะนิติสาร​ ผู้ช่วยคณบดี​ฝ่าย​กิจการ​นักศึกษา​ คณะ​ดิจิทัล​มีเดีย ​มหา​วิทยาลัย​ศรี​ปทุม​ กล่าวว่า ปัจจุบันอัตราการขยายตัวของอุตสาหกรรมดิจิทัล คอนเทนท์ มีอัตราเพิ่มมากขึ้นทั้งในประเทศไทยและนานาชาติ แต่บุคลากรที่มีความรู้ความสามารถในด้านนี้ยังนับว่าขาดแคลนและเป็นที่ต้องของตลาดแรงงานโลกเป็นอย่างมาก การเฟ้นหานักศึกษาฝีมือดีด้วยการประกวดผลงานสร้างสรรค์ จึงนับเป็นช่องทางในการช่วยกระตุ้นให้เกิดการตื่นตัวและผลักดันให้มีการพัฒนาบุคลากรด้านสื่อดิจิทัลของเมืองไทยให้มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น พร้อมรองรับการเติบโต ของอุตสาหกรรมดิจิทัล คอนเทนท์และนำไปสู่การยกระดับให้วงการดิจิทัลคอนเทนท์ไทย ให้ก้าวสู่เวทีระดับนานาชาติต่อไป ณ เอ็กซิบิชั่นฮอลล์ ชั้น1 โซน A อาคาร 11 มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อเร็วๆนี้

บริษัท Mineski International Inc.,จำกัด จึงได้ร่วมมือกับคณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม ซึ่งมีการเรียนการสอนด้าน Digital Content (Digital Arts, Computer Animation, Interactive and Game, Visual Effects, Computer Graphic) จัดโครงการประกวดสร้างสรรค์ผลงาน ด้าน Digital Media creative contest 2019: ชิงรางวัลมูลค่ากว่า 100,000 บาท ในหัวข้อ “E-Sports เกมสร้างอาชีพ” สำหรับนิสิต นักศึกษาระดับอุดมศึกษาทั่วประเทศ ขึ้น เพื่อเป็นเวทีให้นักศึกษาทุกสถาบันทั่วประเทศได้ประลองฝีมือ และเตรียมพร้อม เป็นการกระตุ้นและผลักดัน ให้นักศึกษาได้แสดง ความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ของตนเองอย่างอิสระ

อาจารย์นภนต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การประกวดในครั้งนี้มุ่งเน้นให้ผู้เข้าประกวดสร้างผลงานได้อย่างอิสระไร้ขอบเขต เป็นการแสดง ศักยภาพด้านความคิดสร้างสรรค์ และชั้นเชิงทางศิลปะ ควบคู่ไปกับเทคโนโลยี โดยมีข้อกำหนด ให้ผู้สมัครเข้าประกวดได้ทีมละ 3 คน ส่งShort film และStory Board ของเรื่อง ที่มีความยาวไม่ต่ำกว่า 1 นาทีครึ่ง – 3 นาทีเท่านั้น บันทึกลงแผ่น DVD หรือ CD  ส่งให้กับคณะกรรมการตัดสิน ซึ่งคณะกรรมการประกอบด้วยคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิจากสถาบันการศึกษาชั้นนำของประเทศไทย และผู้เชี่ยวชาญจากวงการอุตสาหกรรมดิจิทัลคอนเทนต์

สำหรับการประกาศผลรางวัล โครงการประกวดสร้างสรรค์ผลงาน Digital Media creative contest 2019 ประเภท Motion Graphic ในหัวข้อ E-sport เกมสร้างอาชีพ  ผลปรากฎว่า

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม ป้าฝน Studio มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประกอบด้วย นางสาวสุภาวดี วังหล่อ .นางสาวณัฏฌิกุล หอมนาน,นางสาวธนัญญา คำทองและนางสาววัชริยาภรณ์ ธรรมวงศ์    ได้รับโล่รางวัล พร้อมเงินรางวัล 40,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีม เส้นทางสู่ชัยชนะ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประกอบด้วย นายชาญชัย สายแก้ว ,นายสุธาวุฒิ พูลสุข และนายกิติพัฒน์ โคตรหา ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีม จบแน่แม่ต้องภูมิใจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประกอบด้วย นายภารดร กัลโห ,นางสาวฐาปณีย์ คะโลรัมย์ ,นางสาวพรพิรัตน์ ปัญญะสังข์ และนางสาวปณิดา จุ้ยสวัสดิ์

ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท

รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3 มี 2 รางวัล ได้แก่

ทีม งานเผาเรารอด มหาวิทยาลัยศรีปทุม ประกอบด้วย นายพงษ์สิทธิ์ ทาแดง ,นางสาวกัญญารัตน์ เสียงล้ำ ,นายญาณพล พุทธเกษม และนายกษิรา กองแก้ว ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท

และทีม เอแน่นอน มหาวิทยาลัยบูรพา ประกอบด้วย นางสาววสิรีธร งามเลิศ ,นางสาวนิรชา เดือนแจ่ม และนายณัฐพงษ์ ซ่ตั้ง ได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท

เนื้อหาโดย: Dod Kanokpong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Dod Kanokpong
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เปิดเวทีโชว์กึ๋น! คณะดิจิทัลมีเดีย ม.ศรีปทุม จัดประกวดออกแบบสื่อดิจิทัล “E-Sports เกมสร้างอาชีพ” Digital Media creative contest 2019
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"คชโยธี" ไม่มีเงิน? ประกาศเปิดรับเงิน สนับสนุน? ให้ตัวเองการ์ดม็อบ 5 แยกลาดพร้าววันนี้ "การ์ดอะไร หล่อเกิ๊น"แฟนคลับสุดทน!ประกาศแบน“เบลล่า”แล้ว!"อ.ปวิน" แนะ กนก-ปอง "ทอดปาท่องโก๋ขายสิคะ"!สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีรีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?มารู้จักอาชีพแปลกๆ ที่เราไม่คุ้นเคย จากซีรีส์เกาหลีกันวันสุขต้องมีรอยยิ้มม็อบหรือตลาด! มีแต่ของอร่อย คนเยอะ ชอปปิ้งกระจาย อาหารหลากหลาย สุดยอดไปเลยผู้จัดการ! เผยแพร่การ์ตูน ด่าม็อบได้อย่างสุดแรงและอุบาทว์สุดๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์เชิญประชาชนเฝ้าฯรับเสด็จในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงเปิดศาลหลักเมืองจังหวัดพัทลุงลงนามแล้ว จองวัคซีนโควิด-19 มั่นใจไทยมีวัคซีนใช้ในปีหน้าเดนมาร์ก : ชาวบ้านผวา ซอมบี้มิงค์โผล่ขึ้นจากหลุม แพร่เชื้อสู่คนเว็บไซต์ราชกิจจาเผยแพร่ ประกาศกระทรวงการคลัง เรื่อง รายงานสถานะหนี้สาธารณะ ณ วันที่ 30 ก.ย. 2563 และรายการการกู้เงินและค้ำประกัน ระหว่างเดือน เม.ย. 2563 ถึง เดือนก.ย. 2563
ตั้งกระทู้ใหม่