หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อสังหาฯ อี-คอมเมิร์ซ แค่สเต็ปแรก...จองออนไลน์

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย mansonhome

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันมากขึ้นทุกขณะ ทำให้หลายธุรกิจต้องปรับตัว ไม่เว้นเรื่องการจองบ้าน คอนโดมิเนียม เพราะด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปทุกคนใช้สมาร์ทโฟนในการเข้าถึงแพลตฟอร์มใหม่ได้ง่ายๆ ก็ไม่แปลกที่บริษัทอสังหาฯ จะใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีมาช่วยให้กระบวนการซื้อขายหรือขั้นตอนต่างๆ ง่ายขึ้น สะดวกมากยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการผู้ซื้อยุคใหม่ จองคอนโดออนไลน์ ค่ายใหญ่เริ่มแล้ว 
        นอกจากการสื่อสารกับผู้บริโภคผ่านช่องทางออนไลน์ในแพลตฟอร์มต่างๆ ทั้งเว็บไซต์ เฟซบุ๊ก ไลน์ และอื่นๆ ที่แทบกลายเป็นเรื่องปกติธรรมดาของอสังหาฯ 
ที่ผ่านมาเรามักเห็นการจองคอนโด ออนไลน์จากผู้ประกอบการรายใหญ่หลายราย เช่น บริษัท พฤกษาฯ, แสนสิริ, เอพีฯ, อนันดาฯ, ศุภาลัย, เอสซีฯ, แอล.พี.เอ็น.ฯ, ออลล์ อินสไปร์ ฯลฯ โดยบริษัทอาจเลือกโครงการที่กระแสแรงๆ นำห้องชุดจำนวนหนึ่งมาเปิดจองออนไลน์ 
        โดยเฉพาะช่วงหนึ่งที่ยังมีกระแสแห่จอง/แย่งซื้อ หลายครั้งเกิดปัญหาความได้เปรียบเสียเปรียบและไม่สะดวก การเลือกให้ผู้ซื้อจองออนไลน์จึงเป็นช่องทางหนึ่งที่ง่ายและสะดวกสบายกับผู้ซื้อ และผู้ซื้อก็ได้ประโยชน์ในแง่ของการบริหารงานขายและการตลาด ซึ่งขั้นตอนคล้ายๆ กัน คือเมื่อเลือกหรือบุ๊กกิ้งห้องชุดที่ต้องการแล้วก็เป็นขั้นตอนการชำระเงิน และขั้นตอนต่างๆทำอยู่ในระบบ/โปรแกรมบนเว็บไซต์ของบริษัทนั้นๆ ปัจจุบันการจองออนไลน์แบบนี้มีเรื่อยๆ ตามสภาพตลาดแต่ไม่คึกคักเหมือนก่อน

อี-คอมเมิร์ซก็มา
จากการจองออนไลน์ ปัจจุบันได้พัฒนาขึ้นมาอีกเสต็ปคือสามารถซื้อขายบนแพลตฟอร์มอี-คอมเมิร์ซขนาดใหญ่ 
รายแรกที่ริเริ่มคืออนันดา ดิเวลล็อปเม้นท์ ร่วมมือกับ Shopee คัดคอนโดฯ และบ้านพร้อมอยู่กว่า 12 โครงการ มาทำแคมเปญในครั้งนี้ ราคาพิเศษ พร้อมส่วนลด และเงื่อนไขอื่นๆ โดยกระบวนการขั้นตอนเหมือนการซื้อขายรายการสินค้าอื่นๆ เช่น เลือกสินค้า หยิบใส่ตะกร้า และเลือกวิธีชำระเงิน หลังจากนั้นก็รอการติดต่อจากโครงการเพื่อทำสัญญา
อย่างไรก็ตามแต่ละโครงการมีสินค้าเข้าร่วมรายการเพียงแค่ 1 ยูนิต และแคมเปญนี้มีกำหนดระยะเวลาสั้นๆเพียง 1 สัปดาห์ ตั้งแต่ 3-10 มีนาคมนี้เท่านั้น ซึ่งอนันดาฯ อาจแค่ต้องการทดสอบตลาด ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคเป็นหลัก
        โดยล่าสุดเมื่อวันที่ (14 มี.ค.) มีสินค้าที่ขึ้นสถานะ “สินค้าหมด” เพียงโครงการเดียวคือไอดีโอ พระราม 9 ตัดใหม่ ราคาปกติ 2.88 ล้าน ลดเหลือ 2.68 ล้านบาท
ซื้อ-เช่า บ้านการเคหะฯ ออนไลน์แล้วนะ
        ส่วนของการเคหะแห่งชาติ ซึ่งถือเป็นผู้ประกอบการรายใหญ่คนหนึ่ง มีโครงการทั่วประเทศมากที่สุด เมื่อไหร่ที่มีรายการเปิดจองจะเห็นภาพคนต่อคิวแทบทุกครั้ง ปัจจุบันเปิดให้จองออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ได้ตลอดเวลาทั้งการซื้อและเช่า ซึ่งกระบวนการจะสิ้นสุดเพียงการแสดงความจำนงในการซื้อหรือบุ๊กกิ้ง ส่วนการรับชำระเงินจองยังเป็นวิธีปกติ แต่สามารถใช้บริการได้ทั้งช่องทางเคาน์เตอร์เซอร์วิส และสำนักงานการเคหะฯ ที่ไหนก็ได้ ตราบใดที่เทคโนโลยียังพัฒนาต่อไป และมีบทบาทมากขึ้นเรื่อยๆ กับชีวิตคน อสังหาฯ อี-คอมเมิร์ซ คงต้องทดสอบและพัฒนากันต่อไป เพราะบางทีอาจจังหวะเวลาอาจยังไม่ลงตัว หรือ Paint Point ของผู้ซื้อยังไม่ได้โซลูชั่นที่เหมาะสมก็เป็นได้

ขั้นตอนการจองคอนโดแบบออนไลน์ 
ขั้นตอนที่ 1 เข้าไปที่เว็บไซต์ของบริษัท (ในส่วนของการจองออนไลน์) และเข้าไปเลือกโครงการขั้นตอนที่ 2 กรอกรายละเอียดให้ครบถ้วนและถูกต้อง
ขั้นตอนที่ 3 ชำระเงินจอง (ช่องทางชำระเงินขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัท เช่น ผ่านบัตรเครดิตหรือผ่าน Internet Banking) และรอรับ SMS ยืนยันการจองจากธนาคารหรือบริษัท
ขั้นตอนที่ 4 รอการติดต่อจากโครงการเพื่อดำเนินการขั้นตอนการทำสัญญาจะซื้อจะขาย


ที่มา :
นิตยสารโฮมบายเออร์ไกด์ ฉบับ มี.ค.62

บ้านมือสอง, คอนโดมือสอง, ขายบ้าน, ขายคอนโด, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, สินเชื่อ, ตัวแทนอสังหาฯ, ข่าวอสังหาฯ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mansonhome
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
อสังหาฯ อี-คอมเมิร์ซ แค่สเต็ปแรก...จองออนไลน์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

ชายวัย 52 ปีป่วยมะเร็ง ระยะ 4 หายไป 2 ปี กลับมาตรวจใหม่ เนื้อร้ายหายเกลี้ยง จนแพทย์แปลกใจ

หนุ่ม คงกระพัน โพสต์เทปสุดท้าย ถูกหยุดเป็นพิธีกร เผยเหตุไม่เคยบอกใคร

หลุดปากหรือตั้งใจแฉ!! หลังมดดำเผยชื่อ "แฟนเก่าเกรท" ในวงการอีกคน ที่แทบไม่มีใครเคยรู้!??

แฟนคลับฮือฮาทั้งโซเชียล!! เผยโฉมลูกชาย "ครูอ้วน" ครั้งแรก

เจ้าของน้ำตาไหล เปิดคลิปวงจรปิด เผยวินาที 2 ตูบ ขวางงูเห่า ปกป้องนายน้อย 1 ขวบที่หลับอยู่(คลิป)

ชาวเน็ตงง!! ธีร์ อดีตดาราป่วยวัณโรค อยู่บ้านหลังโต อ้างได้เงินแค่ 5 หมื่น

กนก ซัด!! เมเจอร์ บิดเบือนกฎหมาย เผยเข้าใจ "อ้น สราวุธ" เจอคนอย่าง"ช่อ" ในโรงหนัง

8 สิ่งที่จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มสูงขึ้น

ปราง กัญญ์ณรัณ แอบหวิวเบาๆ ในชุดเดรสซีทรู ร่วมงานนาฏราช ครั้งที่ 10

วันนี้หนักกว่าเมื่อวาน กรมอุตุฯ เตือน พื้นที่เสี่ยงเตรียมรับมือฝนตกหนัก

โซเชียลจวก ฟอร์จูนเนอร์จอดกลางถนน เจ้าของรถ ลงมาดื่มสบายใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
MARINA GOLDEN BAY | มุมมองน่าสนใจเพื่อการลงทุนสร้างบ้านบริษัทไหนดีReal estate Developer คือใคร ?คอนโด ในเมืองพัทยา โปรแรงจองวันนี้เริ่มต้น 3.5 ลบ. พร้อมโปรโมชั่นหลายรายการ|SELECTCENTER.CO.TH
ตั้งกระทู้ใหม่