หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เตือน !! นักเก็งกำไรคอนโด มือใหม่ ต้องระวัง

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย trebsschool

 

1.การเลือกซื้อคอนโด ของนักเก็งกำไรคอนโดมือใหม่ คือ ?

#ซื้อคอนโดได้ในราคาที่ถูก

 

ภายใต้หลักการคิดการเก็งกำไรอสังหาริมทรัพย์ การเข้าซื้อที่ดีควรจะสามารถทำกำไรได้เลยนับตั้งแต่ตอนซื้อ หรือต้องแน่ใจว่าจะสามารถทำกำไรได้แน่นอน หากเราซื้อแล้วต้องการปล่อยขายในทันทีจะต้องมีคนรอซื้อต่อ และได้กำไรด้วย ซึ่งการ ซื้อคอนโดมิเนียมราคาถูก หรือการซื้อในราคาต่ำกว่าตลาดที่ดีที่สุดควรได้ราคาต่ำกว่าตลาดอย่างน้อย 15 - 20% ยิ่งต่ำมากเท่าไหร่ก็ยิ่งดี เพราะจะทำให้โอกาสในการทำกำไรได้มีมากขึ้น ซึ่งอาจจะใช้วิธการซื้อคอนโดจากผู้ขายที่มีความจำเป็นต้องรีบขาย ทั้งขายห้องคอนโด ขายใบจอง หรือขายดาวน์ ที่จำเป็นต้องขายจริงๆ รีบใช้เงิน ก็จะทำให้เรามีอำนาจต่อรอง สามารถซื้อคอนโดมาทำกำไรได้ในราคาต้นทุนที่ถูกลง

 


  1. เตือน อย่าตกหลุมพราง คอนโดใหม่ผ่อนถูก

    เมื่อนักเก็งกำไรมือใหม่ เห็นเจ้าของโครงการต่างๆโฆษณาขายคอนโด เน้นการผ่อนดาวน์น้อยๆ หลักในการ เช่น ผ่อนเพียงเดือนละ 3,000 บาท ซึ่งทำให้น่าสนใจในการซื้อ ถ้าเป็นพนักงานบริษัทเงินเดือนหมื่นกว่าบาทก็น่าจะผ่อนได้เป็นภาระทางการเงินไม่มาก

    และสำหรับคนที่ไม่เคยซื้อหรือไม่เคยศึกษาการซื้อคอนโดเลยอาจเข้าใจว่าผ่อนเพียง 3,000 บาทไปตลอด ซึ่งเป็นความเข้าใจที่ผิด เนื่องจากการผ่อนดาวน์มีระยะเวลาจำกัดสั้นๆขึ้น อยู่ระยะเวลาการก่อสร้างตั้งแต่ 12 - 36 เดือนหรืองวดเท่านั้น

หลังจากผ่อนดาวน์คอนโดเสร็จก็ต้องโอนกรรมสิทธิ์ ซึ่งหากไม่มีเงินก้อนก็จำเป็นต้องขอสินเชื้อหรือ จากธนาคาร เมื่อกู้เงินจากธนาคารมาจ่ายให้กับเจ้าของโครงการ เราก็ต้องทำสัญญาจดจำนองกับธนาคาร กรรมสิทธิ์เป็นของธนาคารที่เราจดจำนองไว้เราจะเป็นเพียงผู้ครอบครองมีสิทธิ์ใช้ประโยชน์ได้ แต่ไม่สามารถ ขายต่อได้เนื่องจากติดจำนองกับธนาคาร และเรายังมีภาระผูกมัดระยะยาวที่จะต้องผ่อนจ่ายทั้งเงินต้นและ ดอกเบี้ยกับธนาคารจนกว่าเงินต้นที่กู้กับธนาคารจะหมด ซึ่งอาจกินระยะเวลาตั้งแต่ 20 - 30 ปีตามระยะเวลา ในสัญญาเงินกู้ที่ทำไว้กับธนาคาร โดยเฉลี่ยแล้วหากกู้หนึ่งล้านบาทและกู้ประมาณ 20ปีจะต้องผ่อนชำระกับ ธนาคารประมาณ 8,000 บาทต่อเดือน

 

หากครบ 3 ปีแรก หรือช่วงระยะเวลาตามที่ตกลง ของการระยะเวลาการผ่อนทั้งหมด ผู้กู้บ้าน จึงจะสามารถทำการ รีไฟแนนซ์คอนโด Refinance หรือเรียกได้ว่า เป็นการกู้เงินซื้อบ้านหรืออสังหาริมทรัพย์โฉนดเดิม เพื่อให้ได้ดอกเบี้ยเงินกู้ที่ถูกลง ลดภาระค่าใช้จ่ายการกู้บ้านให้สบายขึ้น ดังนั้น การวางแผนซื้อคอนโดต้องเข้าใจการบวนการผ่อนชำระซึ่งจะเป็นการผูกมัดกับผู้ซื้อในระยะยาว

  1. สำหรับการผ่อนดาวน์

    ถือว่าเป็นการบริหารกระแสเงินสดของเจ้าของโครงการ ยังมีคนผ่อนดาวน์ เยอะ จำนวนเงินผ่อนมาก จ่ายเงินตรงเวลาก็จะทำให้การแสเงินสดในการบริหารโครงการยิ่งดี โดยขั้นตอนใน การซื้อคอนโดจะเริ่มจากวางเงินจอง จ่ายเงินทำ สัญญาจะซื้อจะขาย ผ่อนดาวน์และโอนกรรมสิทธิ์กับกรมที่ดินเป็นขั้นตอนสุดท้าย จำนวนเงินจองรวมกับเงินทำสัญญาจะซื้อจะขายและเงินดาวน์ทั้งหมดจะเป็น ประมาณ 15 - 30% ของราคาที่ระบุไว้ในสัญญาจะซื้อจะขายซึ่งขึ้นอยู่กับเจ้าของโครงการว่าจะกำหนดใน การจัดเก็บเงินในส่วนนี้เท่าไร ส่วนที่เหลือก็จะเป็นงวดที่ต้องจ่ายในวันโอนกรรมสิทธิ์

ดังนั้นถ้าหากเจ้าของโครงการต้องการเก็บเงินในส่วนนี้มาก (เงินจอง+เงินทำสัญญา+เงินดาวน์ทั้งหมด) ก็จะ ทำให้ต้องเก็บเงินดาวน์จากผู้ซื้อสูง ซึ่งก็จะเป็นภาระของผู้ซื้อแต่จะเป็นผลดีกับเจ้าของโครงการที่มีเงินสดใน การบริหารโครงการต่อไป และยังเป็นการป้องกันกลุ่มนักลงทุนได้บางส่วน แต่ก็อาจทำให้ขายได้ยากกว่าเช่นกัน


4. การเลือกซื้อคอนโดเพื่อเก็งกำไร
#ซื้อคอนโดที่สามารถให้ผลตอบแทน Yield มากกว่า 10%

การเก็งกำไรคอนโดที่ได้ผลตอบแทนแบบ Capitalization Rate หรือ Rental Yield มากกว่า 10% ขึ้นไป ซึ่งสามารถคำนวณได้โดยการน้ำเอาค่าเช่าที่จะได้ทั้งปี หรือกำไรที่จะทำได้ มาหักลบกับค่าใช้จ่ายในการดำเนินการ แล้วหารด้วยราคาที่ซื้อคอนโดมา ก็จะได้อัตราผลตอบแทน ซึ่งโดยปกติแล้วการที่จะเก็งกำไรคอนโดต่อปีให้ได้ถึง 10% เป็นเรื่องที่ยาก โดยส่วนใหญ่ผลตอบแทนจะอยู่ที่ประมาณ 5 - 8% แต่ถ้าหากเราสามารถหาคอนโดมิเนียมที่มีคุณสมบัติที่ดี ทั้งขนาดห้อง ทำเลโครงการ ความสะดวกในการเดินทาง สิ่งอำนวยความสะดวกรอบๆ และราคาของโคนงการบวกกับความต้องการซื้อ หรือเช่า ก็อาจจะสามารถทำกำไรให้งอกเงยกว่าปกติได้

 

ที่มา : https://www.trebs.ac.th/th/news_detail.php?nid=110

 

ซื้อคอนโด # วิธีเลือกคอนโด # การลงทุน # เคล็ดลับการอยู่คอนโด # สำรวจพื้นที่ # มนุษย์เงินเดือน # กฎหมายคอนโด ไลฟ์สไตล์ # ขายคอนโด # การเงินและสินเชื่อ # ปล่อยเช่าคอนโด  # รวมคอนโด # นักเก็งกำไรคอนโด  #ไฟแนนซ์คอนโด #นายหน้าขายคอนโด

เนื้อหาโดย: trebsschool
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: trebsschool
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เตือน !! นักเก็งกำไรคอนโด มือใหม่ ต้องระวัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แม่ค้าออกมาพูดแล้ว ผัดกระเฉดกุ้ง 100 บาทไม่แพง ลั่น คิดราคาตามฐานะลูกค้า (คลิป)

เห็นสาวสวย เดินกลับบ้าน กลางป่ามืดคนเดียว 15กม. ร้องไห้ตลอดทาง ถามที่มาที่ไป รีบส่งกลับบ้านทันที

"อมเค้ก" มิติใหม่แห่งการฉลองวันเกิดของสาวๆ

ทราบชื่อแล้ว คนที่ถูกไอ้เข้ คาบไปกินต่อหน้าต่อตา เผยนาทีช่วยชีวิตแต่ไม่ทัน (คลิป)

เปิด รายชื่อจังหวัด พายุฤดูร้อนถล่ม แรงกว่าเดิม

ขึ้นมาแล้ว ตะเคียนยักษ์ ลำน้ำชี กู้ภัยหนุ่ม เล่าเหตุการณ์ใต้น้ำสุดขนลุก

ธนาธร รีบบินด่วน กลับไทย หลังได้รับแจ้ง สถานการณ์ อันไม่คาดคิด

เจ้าภาพโพสต์ต​อก​ก​ลับ ลั่น​รู้เ​ลยทำไมผั​วทิ้ง

อากาศร้อนเกินไปใช่ไหม? โชเฟอร์หนุ่มแวะปั๊มอยู่ดีๆ เจอสาวมาแก้ผ้าให้ดูฟรี พร้อมบอกให้หนุ่มควักของออกมาโชว์

อีก 1 อาชีพเตรียมตัวตกงาน เมื่อเจ้าพ่อเทสล่าบอกว่าปีหน้าจะขายแท็กซี่ขับขี่อัตโนมัติ ต้นทุนเพียง กม.ละ ไม่ถึง 4 บาท

ชุมพร ร้อนจัด ! เกิดปรากฏการณ์น้ำแดง ทำปลาน็อคน้ำ ตายเกลื่อนหาดบ้านเกาะสูบ

ญาติหนูน้อย 5 ขวบ เผยนิสัยที่แท้จริงของด.ญ. หลังถูกแม่แท้ๆขายลูกส่งไปบำเรอความใคs่ ชาวเน็ตแห่สาปแช่ง
Hot Topic อื่นๆของ trebsschool
อย่าหลงเชื่อ !! คอนโดใหม่ผ่อนถูกกฎหมายที่ควรรู้เกี่ยวกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ที่นักลงทุนและนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ควรรู้ !!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มแว้นรถ จยย.หนี ตำรวจตะโกนลั่นให้จอด ก็ไม่ยอมจอด สุดท้ายโดนเต็มๆ ฮาลั่นกันทั้งโซเชียล (คลิป)เปิด รายชื่อจังหวัด พายุฤดูร้อนถล่ม แรงกว่าเดิมขึ้นมาแล้ว ตะเคียนยักษ์ ลำน้ำชี กู้ภัยหนุ่ม เล่าเหตุการณ์ใต้น้ำสุดขนลุกเห็นสาวสวย เดินกลับบ้าน กลางป่ามืดคนเดียว 15กม. ร้องไห้ตลอดทาง ถามที่มาที่ไป รีบส่งกลับบ้านทันที
ตั้งกระทู้ใหม่