หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คุณกำลังมีความรัก หรือเพียงแค่ความใคร่

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ เนื้อหาโดย รักสนุก

 

ครั้งเรากลับไม่สามารถแยกแยะมันออกจากกันได้อย่างสิ้นเชิง บางทีความหลงใหลในตัวคู่ของคุณอาจไม่ได้มาจากความรัก แต่มาจากความใคร่เพียงอย่างเดียวก็เป็นไปได้ และโดยธรรมชาติแล้วเมื่อคุณคบกันไปเป็นเวลานาน ความใคร่นั้นก็จะหายไปทำให้ความสัมพันธ์ที่แท้จริงนั้นปรากฏออกมา หากความรักนั้นไม่มีอยู่จริงในความสัมพันธ์ ก็เป็นไปได้ว่าความสัมพันธ์นั้นจะมีแต่ความขมขื่นที่ต้องอดทนอยู่ด้วยกันไป หรือถึงขั้นเลิกรากันไปในที่สุด

เป็นธรรมชาติที่มนุษย์เรานั้นจะมีความต้องการในเพศตรงข้าม ซึ่งมันอาจเป็นไปได้ที่ความต้องการนั้นจะนำไปสู่ความรักที่สมหวัง และจะเป็นเพียง ความใครชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งความต้องการนี้เกิดขึ้นได้กับทั้งผู้ชาย และผู้หญิง ดังนั้นการกล่าวว่าความต้องการในเพศตรงข้ามเป็นเพียงความต้องการของเพศชายที่คิดลามก และคิดถึงแต่เรื่องเซ็กส์ตลอดเวลา จึงเป็นคำกล่าวที่เกิดความเป็นจริงซัีกหน่อยนึง เพราะแม้ว่าผู้ชายจะคิดถึงเรื่องเพศมากกว่าผู้หญิงจริง แต่ทว่าผู้หญิงเองก็มีความต้องการในเพศตรงข้ามเช่นกัน

สำหรับผู้ชายทั่วไปแล้ว ความใครและความต้องการทางเพศนั้นเป็นประสบการณ์ที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กล่าวคือเพศชายจะมีความต้องการทางเพศมากกว่าผู้หญิง และมีการศึกษาวิจัยค้นพบว่าผู้ชายอาจคิดถึงเรื่องเพศได้ทุก ๆ 5-10 นาทีเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่เป็นเหมือนเชื้อเพลิงที่ทำให้ผู้ชายมีความต้องการทางเพศก็คือฮอร์โมนเพศที่เรียกว่า testosterone ซึ่งความใคร่ก็ไม่ต่างจากความรักตรงที่มันทำให้คน ตาบอด ได้เช่น เดียวกัน นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ตอนเริ่มต้นของความสัมพันธ์ คุณจะไม่สามารถแยกแยะได้ชัดเจนว่าสิ่งที่คุณผู้ชายกำลังรู้สึกอยู่เป็นความรัก หรือความใคร่กันแน่ ซึ่งคุณผู้ชายจะไม่สามารถแยกแยะได้อย่างเด็ดขาดว่าผู้หญิงคนนี้คือคนที่ ใช่ สำหรับเขาแล้วหรือไม่ หรือเป็นเพียงแค่ความ

ผู้ชายจำนวนมากไม่สามารถแยกแยะความใครออกจากความรักที่แท้จริงได้ นั่นเพราะโดยธรรมชาติแล้วผู้ชายต้องการทางกายภาพที่ถูกกระตุ้นด้วยฮอร์โมนเพศ ซึ่งรสชาติของความสัมพันธ์นี้จะค่อย ๆ หมดความน่าสนใจไปตามกาลเวลา

ดังนั้นเรามาสำรวจกันหน่อยดีกว่าว่าคุณกำลังมีความรักหรือความใคร่อยู่กันแน่ หากคุณกำลังมีความรักก็อาจจะเกิดความรู้สึกแบบนี้ได้

1.รู้สึกเข้ากันได้ดี มีเคมีที่ตรงกัน

คุณอาจพูดคุยกันจนเพลินจนลืมเวลาไปเลย ชั่วโมงอาจเป็นเหมือนนาทีสำหรับคุณ คุณเต็มใจที่จะรับฟังคู่ของคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ๆ ก็แล้วแต่ และคุณรู้สึกว่าเข้ากันได้ดีไปซะหมด

2. คุณรู้สึกว่าคู่ของคูณดูดีในสายตาคุณ

คุณพอใจในตัวคู่ของคุณ คำว่าดูดีในที่นี้ไม่จำเป็นว่าเขาหรือเธอ จะต้องเป็นคนหล่อคนสวยแต่อย่างใด แต่ไม่ว่าอย่างไรคุณก็รู้สึกดีในสิ่งที่เขาเป็น เพราะคุณยอมรับเขาแบบนั้น และไม่ว่าเขาหรือเธอจะทำอะไร คุณรู้สึกว่ามันดูดีไปซะหมด แม้ในบางครั้งจะทำสิ่งที่ดูไม่ดี แต่คุณก็สามารถมองเป็น ความน่ารัก ไปซะได้

3. อยากใช้เวลาด้วยกันนาน ๆ บ่อย ๆ

เป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะรักใครซักคนหนึ่ง แล้วไม่ต้องการใช้เวลากับเขา หรือพบเจอเขา หากคุณรักใครซักคนหนึ่งคุณจะหาเวลาให้กับเขาอย่างแน่นอน เพราะคุณเห็นคุณค่าของเขา และรู้สึกดีที่มีเขาอยู่ใกล้ๆ คุณได้ทำให้เขากลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ และคุณต้องการให้เวลาผ่านไปโดยมีเขาอยู่ข้าง ๆ ดังนั้นถ้าคุณเริ่มรู้สึกไม่ต้องการใช้เวลากับคู่ของคุณ เริ่มรู้สึกไม่อยากเห็นหน้า ไม่อยากเจอ ก็อาจเป็นไปได้ว่าคุณหมดรักเขาซะแล้ว

4. เริ่มวางแผนอนาคตด้วยกัน

เมื่อคุณเริ่มวาดฝันร่วมกันเกี่ยวกับการแต่งงาน และมีบุตร และการใช้ชีวิตในอนาคต บางคู่ถึงกับลงรายละเอียดกันเลยทีเีดียว เช่นบ้านที่จะซื้อร่วมกันจะต้องมีลักษณะอย่างไร มีสีแบบไหน หรือจะมีลูกคนแรกจะตั้งชื่อว่าอะไร เป็นต้น การวาดฝัน และวางแผนอนาคตด้วยกันด้วยความเต็มใจ แสดงว่าคุณทั้งคู่มีแนวโน้มที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน และนั่นเป็นสัญญาณของคนที่กำลังมีความรัก

5. คุณต้องการให้ครอบครัวรู้จักเขาหรือเธอ

เมื่อคุณเริ่มรักใครซักคน และเริ่มคิดฝันวางแผนอนาคตร่วมกันกับเขา ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่คุณจะต้องการให้ครอบครัวของคุณรู้จักเขา คุณอาจต้องการความคิดเห็นจากคนในครอบครัว ว่าคุณกำลังตัดสินใจเลือกคู่ครองไม่ผิดตัว หรือคุณกำลังต้องการให้ครอบครัวของคุณยอมรับเขา ให้เหมือนที่คุณรู้สึก นั่นเอง

6. คุณให้เขา หรือเธอเป็นส่วนหนึ่งในแผนของคุณเสมอ

เมื่อคุณรักแฟน หรือคู่ของคุณ เวลาที่คุณวางแผนจะทำอะไร คุณจะต้องการให้คนที่คุณรักอยู่ในแผนนั้นด้วยเสมอ เช่นต้องการไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือไม่ว่าจะเป็นเพียงแค่ต้องการพาสุนัขไปเดินเล่น คุณจะรู้สึกว่าต้องการให้เขา หรือเธอคนนั้นอยู่ตรงนั้นด้วยกับคุณเสมอ ดังนั้นลองสังเกตุตัวเองดูว่า เวลาที่คุณวางแผนจะทำสิ่งต่าง ๆ คุณได้ให้เขา หรือเธอคนนั้นมีส่วนร่วมไปกับคุณมากน้อยแค่ไหน

7. คุณอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจคู่ของคุณ

คนเราต้องมีวันที่ไม่ดี วันที่แย่ วันที่ทุกอย่างไม่เป็นใจ คำถามคือคุณได้อยู่เคียงข้างกันและกันในวันที่เลวร้ายหรือไม่ มนุษย์เรานั้นนอกจากจะมีความต้องการในเรื่องเซ็กส์ และความต้องการทางกายภาพต่าง ๆ แล้ว ความต้องการทางด้านจิตใจก็เป็นสิ่งที่เราทุกคนโหยหาเช่นกัน โดยเฉพาะความต้องการที่จะมีใครซักคนคอยปลอบโยนให้กำลังใจในวันที่ทุกอย่างดูมืดมนไปซะหมด ถ้าหากคุณสามารถยืนอยู่เคียงข้างคู่ของคุณได้ด้วยความเต็มใจ และพร้อมที่จะช่วยเขาฟันฝ่าอุปสรรคไปแล้วล่ะก็ นั่นคือส่วนประกอบหนึ่งของคำว่า รัก

8. คุณอยากปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นอยู่เสมอ

เราต้องการที่จะเป็นคนที่ดีขึ้น เพื่อให้คนที่เรารักภูมิใจ และพอใจ ซึ่งเป็นเรื่องปกติทีเดียวที่เราจะเห็นว่าคนที่กำลังมีความรัก จะเริ่มหันมาแต่งตัวให้ดูดี เริ่มดูแลสุขภาพ เริ่มขึ้นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ต่างไปจากเดิม นอกจากนี้คุณยังพยายามปรับปรุงนิสัยที่ไม่ดีหลายอย่างเพื่อให้เป็นคนที่ดีขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามบางคู่กลับมีคน ๆ เดียวที่พยายามเปลี่ยนแปลง แต่คู่ของตนกลับไม่ยอมเปลี่ยนแปลงปรับปรุง สิ่งนี้เป็นสัญญาณอันตรายของชีวิตคู่ และชีวิตสมรส เพราะความรักที่มีสุขภาพแข็งแรงนั้นจะ้ต้องประกอบไปด้วย ความเข้าใจ ความอ่อนโยนสุภาพ และความถ่อมใจพอที่จะยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนที่ตัวรัก

เนื้อหาโดย: รักสนุก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: รักสนุก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
คุณกำลังมีความรัก หรือเพียงแค่ความใคร่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวออฟฟิตแลดูเป็นลูกคุณหนูมาขอเช่าห้อง 9 ปีผ่านไป บอกคืนห้องแบบไม่เอาเงินมัดจำ/ค่าประกันความเสียหาย

มัดรวมภาพความฮา ที่คุณอดขำไม่ได้แน่นอน

6 หนังดังที่พังชีวิตคู่ของนักแสดง

แม่กรี๊ดลั่นบ้าน ตกใจสุดขีด ลูกสาวดึงหางงูเห่าออกมาจากห้องนอน (คลิป)

เสก โลโ​ซ แต่​งเพ​ลงให้ ​ส.ส.​วั​น อยู่​บำรุง เ​นื้อ​หาโดนใ​จชาวเ​น็ต​มาก (คลิ​ป)

สาวสวย กริยาเรียบร้อย เช่าคอนโด 9 ปี ตอนย้ายออก เจ้าของห้องตกใจสุดขีด จ้างแม่บ้าน 5 คนยังแทบจะไม่ไหว

หายนะสุดโหดที่นักวิทยาศาสตร์คาดการณ์เอาไว้ว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต

ภาพเบื้องหลังความมหัศจรรย์ที่ชวนให้ตกตะลึง

ภาพความระทมอันแสนจะชื่นมื่นสุดฮาที่เด็กๆ จากยุค 90

เปิดตัว "แม่ครัว" ที่อยู่บนขวดซอสหอยนางรม ที่มีอยู่เกือบทุกครัวทุกบ้าน

18 ภาพสุดอลังการ ที่เกิดขึ้นเมื่อมองจากบนฟ้า!

20 เรื่องน่าประทับใจของ “ประเทศญี่ปุ่น” ที่เอาชนะใจจากผู้คนทั่วโลก
AngelaBaby @ Grazia China May 2019Kendall Jenner @ Vogue Australia June 2019PicPostของฉันNEW:2019)}ธารารัตน์{เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว 172Pic Post ของฉัน (NEW:2019) // ตอน..อิอิ Postjung ตังค์ก็ไม่ได้ ภาค 2 / 12
Hot Topic อื่นๆของ รักสนุก
เรื่องบนlตียง 12 ราศีสวีเดนเป็นประเทศฟรีเ.ซ็กส์จริงหรือไม่8 เรื่องเ.ซ็กซ์ ที่แตกต่าง ของคนอายุ 18 , 25 และ 30 ที่ เรียลโครตๆ5 ลีลาlซ็กส์ในห้องน้ำ ที่ได้ทั้งฟินและลดความเครียดไปในตัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชมหลาย สถานที่อุณหภูมิสูงพิชิตจุดเดือด! ร้อนจนต้องร้องขอชีวิตรวม 16 ท่ายืด​ทั้งตัววิธีเพิ่มคนดูไลฟ์สด แม่ค้าออนไลน์ห้ามพลาด !!!เปิดตัว "แม่ครัว" ที่อยู่บนขวดซอสหอยนางรม ที่มีอยู่เกือบทุกครัวทุกบ้าน

ตั้งกระทู้ใหม่