หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คุณกำลังมีความรัก หรือเพียงแค่ความใคร่

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ เนื้อหาโดย รักสนุก

 

ครั้งเรากลับไม่สามารถแยกแยะมันออกจากกันได้อย่างสิ้นเชิง บางทีความหลงใหลในตัวคู่ของคุณอาจไม่ได้มาจากความรัก แต่มาจากความใคร่เพียงอย่างเดียวก็เป็นไปได้ และโดยธรรมชาติแล้วเมื่อคุณคบกันไปเป็นเวลานาน ความใคร่นั้นก็จะหายไปทำให้ความสัมพันธ์ที่แท้จริงนั้นปรากฏออกมา หากความรักนั้นไม่มีอยู่จริงในความสัมพันธ์ ก็เป็นไปได้ว่าความสัมพันธ์นั้นจะมีแต่ความขมขื่นที่ต้องอดทนอยู่ด้วยกันไป หรือถึงขั้นเลิกรากันไปในที่สุด

เป็นธรรมชาติที่มนุษย์เรานั้นจะมีความต้องการในเพศตรงข้าม ซึ่งมันอาจเป็นไปได้ที่ความต้องการนั้นจะนำไปสู่ความรักที่สมหวัง และจะเป็นเพียง ความใครชั่วคราวเท่านั้น ซึ่งความต้องการนี้เกิดขึ้นได้กับทั้งผู้ชาย และผู้หญิง ดังนั้นการกล่าวว่าความต้องการในเพศตรงข้ามเป็นเพียงความต้องการของเพศชายที่คิดลามก และคิดถึงแต่เรื่องเซ็กส์ตลอดเวลา จึงเป็นคำกล่าวที่เกิดความเป็นจริงซัีกหน่อยนึง เพราะแม้ว่าผู้ชายจะคิดถึงเรื่องเพศมากกว่าผู้หญิงจริง แต่ทว่าผู้หญิงเองก็มีความต้องการในเพศตรงข้ามเช่นกัน

สำหรับผู้ชายทั่วไปแล้ว ความใครและความต้องการทางเพศนั้นเป็นประสบการณ์ที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี กล่าวคือเพศชายจะมีความต้องการทางเพศมากกว่าผู้หญิง และมีการศึกษาวิจัยค้นพบว่าผู้ชายอาจคิดถึงเรื่องเพศได้ทุก ๆ 5-10 นาทีเลยทีเดียว ซึ่งสิ่งที่เป็นเหมือนเชื้อเพลิงที่ทำให้ผู้ชายมีความต้องการทางเพศก็คือฮอร์โมนเพศที่เรียกว่า testosterone ซึ่งความใคร่ก็ไม่ต่างจากความรักตรงที่มันทำให้คน ตาบอด ได้เช่น เดียวกัน นี่จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ตอนเริ่มต้นของความสัมพันธ์ คุณจะไม่สามารถแยกแยะได้ชัดเจนว่าสิ่งที่คุณผู้ชายกำลังรู้สึกอยู่เป็นความรัก หรือความใคร่กันแน่ ซึ่งคุณผู้ชายจะไม่สามารถแยกแยะได้อย่างเด็ดขาดว่าผู้หญิงคนนี้คือคนที่ ใช่ สำหรับเขาแล้วหรือไม่ หรือเป็นเพียงแค่ความ

ผู้ชายจำนวนมากไม่สามารถแยกแยะความใครออกจากความรักที่แท้จริงได้ นั่นเพราะโดยธรรมชาติแล้วผู้ชายต้องการทางกายภาพที่ถูกกระตุ้นด้วยฮอร์โมนเพศ ซึ่งรสชาติของความสัมพันธ์นี้จะค่อย ๆ หมดความน่าสนใจไปตามกาลเวลา

ดังนั้นเรามาสำรวจกันหน่อยดีกว่าว่าคุณกำลังมีความรักหรือความใคร่อยู่กันแน่ หากคุณกำลังมีความรักก็อาจจะเกิดความรู้สึกแบบนี้ได้

1.รู้สึกเข้ากันได้ดี มีเคมีที่ตรงกัน

คุณอาจพูดคุยกันจนเพลินจนลืมเวลาไปเลย ชั่วโมงอาจเป็นเหมือนนาทีสำหรับคุณ คุณเต็มใจที่จะรับฟังคู่ของคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องใด ๆ ก็แล้วแต่ และคุณรู้สึกว่าเข้ากันได้ดีไปซะหมด

2. คุณรู้สึกว่าคู่ของคูณดูดีในสายตาคุณ

คุณพอใจในตัวคู่ของคุณ คำว่าดูดีในที่นี้ไม่จำเป็นว่าเขาหรือเธอ จะต้องเป็นคนหล่อคนสวยแต่อย่างใด แต่ไม่ว่าอย่างไรคุณก็รู้สึกดีในสิ่งที่เขาเป็น เพราะคุณยอมรับเขาแบบนั้น และไม่ว่าเขาหรือเธอจะทำอะไร คุณรู้สึกว่ามันดูดีไปซะหมด แม้ในบางครั้งจะทำสิ่งที่ดูไม่ดี แต่คุณก็สามารถมองเป็น ความน่ารัก ไปซะได้

3. อยากใช้เวลาด้วยกันนาน ๆ บ่อย ๆ

เป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะรักใครซักคนหนึ่ง แล้วไม่ต้องการใช้เวลากับเขา หรือพบเจอเขา หากคุณรักใครซักคนหนึ่งคุณจะหาเวลาให้กับเขาอย่างแน่นอน เพราะคุณเห็นคุณค่าของเขา และรู้สึกดีที่มีเขาอยู่ใกล้ๆ คุณได้ทำให้เขากลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ และคุณต้องการให้เวลาผ่านไปโดยมีเขาอยู่ข้าง ๆ ดังนั้นถ้าคุณเริ่มรู้สึกไม่ต้องการใช้เวลากับคู่ของคุณ เริ่มรู้สึกไม่อยากเห็นหน้า ไม่อยากเจอ ก็อาจเป็นไปได้ว่าคุณหมดรักเขาซะแล้ว

4. เริ่มวางแผนอนาคตด้วยกัน

เมื่อคุณเริ่มวาดฝันร่วมกันเกี่ยวกับการแต่งงาน และมีบุตร และการใช้ชีวิตในอนาคต บางคู่ถึงกับลงรายละเอียดกันเลยทีเีดียว เช่นบ้านที่จะซื้อร่วมกันจะต้องมีลักษณะอย่างไร มีสีแบบไหน หรือจะมีลูกคนแรกจะตั้งชื่อว่าอะไร เป็นต้น การวาดฝัน และวางแผนอนาคตด้วยกันด้วยความเต็มใจ แสดงว่าคุณทั้งคู่มีแนวโน้มที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน และนั่นเป็นสัญญาณของคนที่กำลังมีความรัก

5. คุณต้องการให้ครอบครัวรู้จักเขาหรือเธอ

เมื่อคุณเริ่มรักใครซักคน และเริ่มคิดฝันวางแผนอนาคตร่วมกันกับเขา ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่คุณจะต้องการให้ครอบครัวของคุณรู้จักเขา คุณอาจต้องการความคิดเห็นจากคนในครอบครัว ว่าคุณกำลังตัดสินใจเลือกคู่ครองไม่ผิดตัว หรือคุณกำลังต้องการให้ครอบครัวของคุณยอมรับเขา ให้เหมือนที่คุณรู้สึก นั่นเอง

6. คุณให้เขา หรือเธอเป็นส่วนหนึ่งในแผนของคุณเสมอ

เมื่อคุณรักแฟน หรือคู่ของคุณ เวลาที่คุณวางแผนจะทำอะไร คุณจะต้องการให้คนที่คุณรักอยู่ในแผนนั้นด้วยเสมอ เช่นต้องการไปพักผ่อนในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือไม่ว่าจะเป็นเพียงแค่ต้องการพาสุนัขไปเดินเล่น คุณจะรู้สึกว่าต้องการให้เขา หรือเธอคนนั้นอยู่ตรงนั้นด้วยกับคุณเสมอ ดังนั้นลองสังเกตุตัวเองดูว่า เวลาที่คุณวางแผนจะทำสิ่งต่าง ๆ คุณได้ให้เขา หรือเธอคนนั้นมีส่วนร่วมไปกับคุณมากน้อยแค่ไหน

7. คุณอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจคู่ของคุณ

คนเราต้องมีวันที่ไม่ดี วันที่แย่ วันที่ทุกอย่างไม่เป็นใจ คำถามคือคุณได้อยู่เคียงข้างกันและกันในวันที่เลวร้ายหรือไม่ มนุษย์เรานั้นนอกจากจะมีความต้องการในเรื่องเซ็กส์ และความต้องการทางกายภาพต่าง ๆ แล้ว ความต้องการทางด้านจิตใจก็เป็นสิ่งที่เราทุกคนโหยหาเช่นกัน โดยเฉพาะความต้องการที่จะมีใครซักคนคอยปลอบโยนให้กำลังใจในวันที่ทุกอย่างดูมืดมนไปซะหมด ถ้าหากคุณสามารถยืนอยู่เคียงข้างคู่ของคุณได้ด้วยความเต็มใจ และพร้อมที่จะช่วยเขาฟันฝ่าอุปสรรคไปแล้วล่ะก็ นั่นคือส่วนประกอบหนึ่งของคำว่า รัก

8. คุณอยากปรับปรุงตัวให้ดีขึ้นอยู่เสมอ

เราต้องการที่จะเป็นคนที่ดีขึ้น เพื่อให้คนที่เรารักภูมิใจ และพอใจ ซึ่งเป็นเรื่องปกติทีเดียวที่เราจะเห็นว่าคนที่กำลังมีความรัก จะเริ่มหันมาแต่งตัวให้ดูดี เริ่มดูแลสุขภาพ เริ่มขึ้นสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ต่างไปจากเดิม นอกจากนี้คุณยังพยายามปรับปรุงนิสัยที่ไม่ดีหลายอย่างเพื่อให้เป็นคนที่ดีขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามบางคู่กลับมีคน ๆ เดียวที่พยายามเปลี่ยนแปลง แต่คู่ของตนกลับไม่ยอมเปลี่ยนแปลงปรับปรุง สิ่งนี้เป็นสัญญาณอันตรายของชีวิตคู่ และชีวิตสมรส เพราะความรักที่มีสุขภาพแข็งแรงนั้นจะ้ต้องประกอบไปด้วย ความเข้าใจ ความอ่อนโยนสุภาพ และความถ่อมใจพอที่จะยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนที่ตัวรัก

เนื้อหาโดย: รักสนุก
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: รักสนุก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
คุณกำลังมีความรัก หรือเพียงแค่ความใคร่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เพจดังร่วมส่องเข็มขัด "หลุยส์วิตตอง" ส.ส.จนสุดในประเทศ

แทบไม่อยากจะเชื่อ!! “คุณป้าวัย 39” หน้าอ่อนเหมือนเพิ่งขึ้น “มัธยม”

เป็นบุญที่ได้เห็น !!ในโอกาสที่มีการขัดผิวองค์พระธาตุพนมเพื่อปิดทองใหม่

โดนไล่ออกแล้ว รปภ. โพสต์พาดพิง ขู่ตบ นิสิตญี่ปุ่น ไล่รถจักรยานยนต์วิ่งบนทางเท้า

ความรัก หนุ่มอาสาดูแล สาวพิการ ที่รู้จักผ่านแชท สัญญาจะดูแลตลอดไป

สุขสันต์วันเกิด MSN (วัยรุ่นยุค 90s เท่านั้นที่จะเข้าใจเป็นอย่างดี)

การตายที่ยังคงเป็นปริศนาจนมาถึงทุกวันนี้ คดีปริศนาที่เขาดยัตลอฟ

ไฮโซพก หลุดพูด คำที่ใช้เรียก อั้ม กันสองคน

ย้อมแมวขาย! หนุ่มซื้อรถป้ายแดง แต่พอกุญแจพังเอาไปซ่อมถึงได้รู้ ว่าได้รถเก่าสวมรอยมา

ล้ำไปอีกขั้น !! น้ำมะม่วงเบาปั่น ท๊อปปิ้งน้ำจิ้มกะปิ อร่อยสดชื่น แซ่บซี้ด ในเวลาเดียวกัน!!

แซลมอนมีประโยชน์มากกว่าที่คิด

เจ้าหน้าที่ เตรียมแจ้งข้อหา คนขับรถตู้ น้องบิ๊กป้อม

ไปโรงเรียนวันแรก ชาวเน็ตแห่ถูกใจภาพก่อน หลังไปโรงเรียน ของหนูน้อยลูซี่
Angelina Jolie @ Elle US September 2019Zhao Wei @ Harper's Bazaar Jewelry China August 2019Picpostของฉัน(2019)ปีหมูทอง // เด็ดเดี่ยว // 02หนุ่มแซบ! #4
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การทำธนาคารน้ำใต้ดินแบบปิดอาหารเป็นยา!!!ไม่อยากเป็นเส้นเลือดอุดตัน จอประสาทตาเสื่อมต้องหามาดื่มหาเห็ดเผาะ เห็ดถอบ จ.พะเยา (มีคลิป)เราควรภูมิใจ!! ไทย ชนะ เวียดนาม ทุกด้าน !!!
ตั้งกระทู้ใหม่