หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

"ท่านน้อย จันทะเสน" ประธาน บริษัท มิสลาว จำกัด ผนึกกำลังกูรูนางงามไทย ตั้งเป้าดัน "นางงามลาว" โกอินเตอร์เต็มที่

บอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น โพสท์โดย poti news

(ท่านน้อย-จันทะเสน พิมพ์ทะสอน ประธานบริษัท มิสลาว จำกัด : ที่ 2 จากซ้าย)

 

นับเป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ สำหรับการประกวดสาวงามของ “ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว”  (สปป.ลาว) ซึ่งแต่เดิมจะค่อนข้างเป็นการประกวดแบบปิด เป็นที่รู้กันเฉพาะในประเทศเท่านั้น ชุดการประกวดก็ดูเหมือนจะมิดชิด มีการเน้นชุดประจำชาติที่บ่งบอกถึงอัตลักษณ์ของ “แม่หญิงลาว”

แต่ทว่าเมื่อเข้าสู่ยุคไอทีที่ลาวนำ 4G ก่อนไทย  ลาวโดยภาคเอกชนจึงได้ปฏิวัติรูปแบบการประกวดโฉมใหม่ให้มีสีสันและทันยุคทันโลกมากยิ่งขึ้น  ซึ่งตัวผู้เข้าประกวดเองก็ฉีกภาพลักษณ์จากผู้หญิงที่เสมือนผ้าพับไว้ กลายมาเป็นผู้หญิงที่ตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง คือมีความทันสมัย โดยเฉพาะด้านความสวยที่งามแบบติดตาตรึงใจ  รูปร่างที่ดูโฉบเฉี่ยวมีสัดส่วนมาตรฐานสากล สามารถสวมใส่ผ้าน้อยชิ้น ร่วมถึงชุดว่ายน้ำได้โดยไม่เคอะเขิน อีกทั้งความรู้ก็ไม่ธรรมดา หลายคนจบเมืองนอก ดีกรีการศึกษาในระดับปริญญาโท ความสามารถเพียบ ภาษาอังกฤษก็พูดชนิดน้ำไหลไฟดับ เรียกได้ว่า “สวยครบสูตร”

ยิ่งเมื่อ “อรอนงค์ หอมสมบัติ” รองอันดับ 1 มิสยูเวิร์สลาว 2017   ที่ได้รับการแต่ตั้งให้เป็น  “มิสยูนิเวิร์สลาว ปี 2018” เข้าร่วมประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018”  ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพเมื่อช่วงเดือนธันวาคมปีที่แล้ว  สามารถพรีเซนต์ชุดประจำชาติลาวที่ใช้ชื่อชุดว่า “Stream of Generosity”  หรือ “ชุดธารน้ำใจสู่ประเทศลาว“  จนกระทั่งคว้ารางวัลชนะเลิศชุดประจำชาติ ซึ่งเป็นฝีมือการรังสรรค์อย่างวิจิตรตระการตาโดย “คัมภีร์-รพีภัทร สำเร”  ดีไซเนอร์ชาวไทย มาครอบครองได้เหนือความคาดหมาย เพราะการประกวดในครั้งนี้ถือว่าเป็นสงครามชุดประจำชาติกันกันเลยทีเดียว  ชนิดที่ว่าใครอย่าพลาด  ทำเอาโซเชี่ยลมิเดียของลาวแทบระเบิด เนื่องจากมีแต่ผู้คนโพสต์ข้อความแสดงความยินดีไปหลายวัน  ทำให้เกิดกระแสความนิยมใน “นางงามลาว” กันมากขึ้น ทั้งผู้ที่จะลุกขึ้นมาจัดประกวดเพื่อที่จะส่งนางงามไปประกวดนอกประเทศ ทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวลาวทั้งหลายสนใจที่จะสมัครประกวด ตลอดจนชาวลาวมีการตื่นตัวเรื่องนางงามกันมากยิ่งขึ้น

ท่านน้อย-จันทะเสน พิมพ์ทะสอน ประธานบริษัท มิสลาว จำกัด ในฐานะผู้สร้างสรรค์และทรงอิทธิพลในการจัดประกวดนางงามลาวมากที่สุดในขณะนี้ โดยได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนจากภาครัฐให้จัดตั้งบริษัท มิสลาว จำกัด ขึ้นมา กล่าวว่า ภายหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการจัดประกวด “มิสอินเตอร์เนชั่นแนลลาว 2018” (MISS INTERNATIONAL LAOS 2018) และ “มิสทัวริซึ่มควีนลาว 2018” (MISS TOURISM QUEEN LAOS 2018) โดยได้รับอนุญาตจากกระทรวงแถลงข่าว วัฒนธรรมและกีฬา  เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา นับว่าเป็นการปลุกกระแสการประกวดนางงามลาวให้ฟื้นขึ้นมามีชีวิตชีวา กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ขึ้นมา เนื่องจากเป็นการฉีกกฎ กติกา รูปแบบการประกวดแบบเดิม ๆโดยสิ้นเชิง ถือว่าเป็นการขับเคลื่อนเวทีประกวดนางงามลาวให้เข้าสู่ความทันสมัยและมีความเป็นสากลนิยมมากขึ้น แต่เราไม่ได้ทิ้งความดั้งเดิมไปหมด ยังคงเอกลักษณ์ของเสน่ห์ผู้หญิงลาว โดยเฉพาะด้านชุดประจำชาติที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ทางด้านวัฒนธรรมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งผู้ได้รับตำแหน่งชนะเลิศ รองอันดับต่าง ๆ และผู้เข้ารอบลึก ๆ จะได้เป็นผู้แทนสาวลาวเข้าร่วมประกวดในเวทีระดับนานาชาติ อย่างเช่น มุกธิดา สุพันทะจิต  ผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้ายมิสอินเตอร์เนชั่นแนลลาว ปี 2018ได้รับตำแหน่งรองอันดับ 2  Miss China-Asean Etiquette Pageant 2018 ที่ประเทศจีนมา เปรียบเสมือนทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของลาวสู่สายตาชาวโลก และเป็นการเปิดประตูประเทศกว้างขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเยือน

“สำหรับ บริษัท มิสลาว จำกัด ไม่ได้เป็นเพียงแค่บริษัทที่จัดประกวดนางงามลาวเท่านั้น หากแต่ยังเป็นศูนย์กลางที่ครบวงจรของผู้หญิงลาวยุคใหม่ที่จะส่งเสริมและสนับสนุนทุกคนได้แสดงศักยภาพอย่างสร้างสรรค์สู่สังคมอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน ทั้งระดับประเทศและระดับโลกในทุกๆด้านตามความถนัดของแต่ละคน พร้อมทั้งพัฒนาศักยภาพให้เป็นต้นแบบที่ดีแก่คนรุ่นใหม่อีกด้วย”

ท่านน้อย ยังกล่าวด้วยว่า ล่าสุดเพิ่งได้รับลิขสิทธิ์ในการจัดประกวด “มิสยูนิเวิร์สลาว 2019” (MISS UNIVERSE LAOS 2019) อย่างเป็นทางการเพิ่มขึ้นมาอีก 1 เวทีใหญ่ ถือเป็นการคัดสรรสาวงามลาวเข้าสู่เวทีใหญ่อันดับหนึ่งของโลกเป็นครั้งแรกบนเวที “มิสยูนิเวิร์สลาว 2019” (MISS UNIVERSE 2019)   โดยที่ผ่านมาได้รับเชิญจากกองประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2018” โดยหัวเรือใหญ่ คุณพอลล่า แมรี่ ชูการ์ต ซึ่งเมืองไทยเป็นเจ้าภาพ ให้เข้าร่วมในวันงานสำคัญต่าง ๆ อีกด้วย

“เราคาดหวังว่า ในปีนี้และปีต่อๆไปจะสามารถคัดสรรผู้แทนสาวลาวที่จะขึ้นสู่เวทีการประกวดระดับโลกต่าง ๆ ได้อย่างสง่างามโดยเฉพาะเวทีมิสยูนิเวิร์สให้ดีที่สุด มีคุณสมบัติตอบโจทย์ของเวทีได้มากที่สุด ทั้งนี้เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและการประกวดจากประเทศไทย อย่างเช่น คุณหนุ่ม-นันท์นภัทร (ประเสริฐ)   เจิมจุติธรรม มาเป็นที่ปรึกษาของบริษัทฯ ตั้งแต่ปีที่แล้ว ต้องขอขอบคุณที่มาช่วยสร้างสีสันและปลุกกระแสความนิยมในนางงามให้กับชาว สปป.ลาว มากยิ่งขึ้น โดยมีเครื่องชี้วัดสำคัญนั่นคือ โซเชี่ยลมิเดีย ที่อาจกล่าวได้ว่าร้อนระอุเลยทีเดียว”

ทางด้าน คุณหนุ่ม- นันท์นภัทร (ประเสริฐ)  กล่าวว่า  ไทยกับลาวเป็นบ้านพี่เมืองน้อง พึ่งพาอาศัยกันมาทุกยุคทุกสมัย แม้แต่วงการนางงาม ไม่อยากให้คิดว่า เป็นการสร้างนางงามลาวให้เป็นคู่แข่งนางงามไทย เราเรียกว่าเป็นการเติมเต็มให้กันและกัน  อย่างชุดประจำชาติลาวที่ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 ก็เป็นฝีมือของดีไซเนอร์ชาวไทย การได้รับเกียรติและความไว้วางใจจากท่านน้อย ในนาม บริษัท มิสลาว จำกัด นับว่าเป็นความร่วมมือที่ดีในระดับระหว่างประเทศที่จะช่วยเปิดโลกทัศน์และพัฒนาศักยภาพทั้งผู้เข้าประกวดและเวทีประกวดของ สปป.ลาว ให้มีความก้าวหน้าและทัดเทียมกับนานาประเทศไม่น้อยหน้าใคร 

"เท่าที่สัมผัสกับนางงามลาวมาในระยะหนึ่งต้องบอกว่าพัฒนาแบบก้าวกระโดดมาก ในขณะเดียวเดียวกับเราก็ไม่ได้ทิ้งความเป็นเอกลักษณ์ของชาติ เช่น ความเป็นแบบฉบับของสาวลาว และศิลปวัฒนธรรมลาว เป็นต้น ยังคงสอดแทรกไว้อย่างเหมาะสม แล้วตัวผู้เข้าประกวดหรือตัวแทนที่จะเข้าร่วมประกวดจะได้รับการพัฒนาและเพิ่มพูนศักยภาพด้านต่าง ๆ รวมถึงการต่อยอดในการทำงาน ทั้งระหว่างในขณะที่ดำรงตำแหน่งและหลังจากหมดวาระลงไป เรียกว่า เป็นการช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชีวิต หวังว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะสามารถต่อยอดไปยังด้านต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย"

ขอบคุณที่มา:
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: poti news
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
"ท่านน้อย จันทะเสน" ประธาน บริษัท มิสลาว จำกัด ผนึกกำลังกูรูนางงามไทย ตั้งเป้าดัน "นางงามลาว" โกอินเตอร์เต็มที่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

โซเชียลเตือนภัย หากเจอเด็ก นั่งอยู่กลางถนนยามค่ำคืนในที่เปลี่ยว ห้ามลงจากรถเด็ดขาด พร้อมแนะนำขั้นตอนปฏิบัติ

ฉาวอีกแล้ว "หนุ่มจิตอาสา" อุตส่าห์ช่วยเก็บขยะบนชายหาดชะอำ กลับโดนพ่อค้าต่อว่า

หนุ่มโพสต์สอน คนเรียนจบสูง เงินเดือน 15,000 เป็นขี้ข้าคนอื่น กับการออกมาเป็นนายตัวเอง แบบไหนรวยเร็วกว่า

จำได้ไหม? สาวสุรินทร์กับสามีฝรั่ง ปัจจุบันผันตัวเป็นเจ้าของธุรกิจผลิตภัณฑ์เพื่อความงามแล้ว

ลูกสาวใช้เวลา 75 ปี ตามหาพ่อแม่ที่หายตัวไป ในที่สุดก็พบถูกฝังอยู่ในธารน้ำแข็งบนยอดเขา

มนุษย์เราขุดเจาะลงไปใต้พื้นโลกได้ไกลขนาดไหนแล้ว?

หนุ่มไดเอทด้วยการ “งดอาหาร ดื่มแต่เบียร์” เป็นเวลา 1 เดือน น้ำหนักลดลงไป 15 กก.

ถ้าแดดเมืองไทยจะร้อนขนาดนี้ เราจะมีวิธีดับร้อนอย่างไรบ้าง

แทบทรุดลงกับพื้น ! หนุ่มกลับมาห้อง เห็นรองเท้าผู้ชายวางอยู่ เปิดประตูเข้าไปใจสลาย

หนุ่มช้ำใจหนัก เปิดห้องไปเจอแฟนสาวนอนกกอยู่กับเพื่อนตัวเอง เจอหลักฐานทำกันถึง 2 ยก

นักโบราณคดีค้นพบสุสานอียิปต์ 4,000 ปี ชาวเน็ตทึ่งเพราะมันดูเหมือนวาดเสร็จใหม่ๆ

เปิดบ้านหรู เศรษฐีทำห้องใต้น้ำสุดอลังการ งบเกือบ 68 ล. เห็นแล้วน่าอยู่มาก
Hot Topic อื่นๆของ poti news
ทำอย่างไรจะไม่ตกเป็นเหยื่อ "พิษศัลยกรรมความ" และภัยจาก "แก๊งค์อาชญากรทางการแพทย์"เทคนิคการฉีดสารเติมเต็มแบบสัมผัสกระดูกด้วยเข็มปลายทู่ ช่วยปรับรูปหน้าด้วยการยืดกระดูกใบหน้า เสริมให้กระดูกใบหน้าให้แข็งแรงอธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ชี้แจงกรณี “เด็กแฝดเล่นกีต้าร์ ขอค่าเทอม เข้าร้านกาแฟหรู” มาแสดงความสามารถด้วยความสมัครใจ"สื่อออนไลน์" ไม่น่ากลัวเท่า "สื่อมวลชน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
ดูดี สไตล์ สายเกาหลี 10 เทรนด์แต่งหน้า สไตล์เกาหลีรีวิวมาส์กตา กานิเย่ ออกใหม่ในเซเว่น หมดปัญหาใต้ตาคล้ำ ริ้วรอย | WaanSannie ชะนีน้อยชอบรีวิวรวมภาพผลงานการเปลี่ยนแผลเป็นบนผิวหนัง ให้กลายเป็นรอยสักสุดเท่ !4 ท่าเน้นๆ เล่นแล้วเห็นตูดเห็นเอว 💪🏻
ตั้งกระทู้ใหม่