หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อาทิตย์อัสดง ช่วงเวลาที่น่าจดจำ

บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต โพสท์โดย BlackStoryTH

ช่วงเวลาหนึ่งของทุกๆวัน ที่จะมีคนให้ความสนใจเป็นพิเศษ คือยามเย็นช่วงเวลา อาทิตย์อัสดง และมันเหมือนจะมีช่วงเวลาแบบนี้ให้กับคนทั่วโลก เพราะทุกคนและทุกวันจะมีโอกาศได้เห็นเพียงแค่จะมีกี่คนที่ใส่ใจในรายละเอียดความรู้สึกเล็กๆน้อยๆ

ผมมีโอกาศได้เห็น อาทิตย์อัสดง เป็นบางครั้ง นั้นเป็นเพราะงานและความสนใจในบางอย่างทำให้ลืมความรู้สึกช่วงเวลานั้นไป การเริ่มต้นในแต่ล่ะวัน ในความรู้สึกผมเท่าที่ผมสัมพัสได้ ยามอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า คนเราเมื่อตื่นขึ้นมาเห็นแสงแรกในยามเช้าพร้อมกับการหายใจเข้าลึกๆ เพื่อรับอากาศบริสุทธิ์ ให้เต็มปอด คุณรู้สึกสดชื่นอย่างบอกไม่ถูก คนส่วนมากจะรู้สึกดี ที่ได้เห็นแสงอาทิตย์ยามเช้า มันเหมือนการเริ่มต้นความรู้สึกดีๆ จิบกาแฟยามเช้าพร้อมกับเพื่อนๆที่รัก นั่งคุยกันแบบสบายๆ หยอกล้อกันในยามเช้า เหมือนนกที่คอยบินหยอกล้อกันกลางอากาศ

ในขณะที่เวลาผ่านไปถึงช่วงเวลาเที่ยงวัน ความรู้สึกเหมือนแรงโน้มถ่วงของโลกมันเพิ่มขึ้น แสงอาทิตย์ ตอนเที่ยงวันเหมือนจะกดหัวใหล่แขนขาหนักอึ้ง เหมือนเวลาที่คุณเดินผ่านแดดตอนพักเที่ยงเพื่อไปทานอาหาร เราอยากจะรีบเดินไปให้ถึงร้านอาหารให้ไวที่สุด เพื่อหลีกหนีแสงแดดในเวลากลางวัน พอถึงร้านอาหาร คุณรู้สึกเหมือนแรงโน้มถ่วงของโลกมันลดลงแล้วคุณก็นั่งลงทานอาหารอย่างสบายใจ ก่อนจะกลับไปเริ่มงานต่อในยามบ่าย

บ่ายคล้อยก่อนถึงช่วงเวลา อาทิตย์อัสดง ซึ่งบางคนยังทำงานอยู่ในออฟฟิศ ยังไม่เลิกงาน บางคนก็ก้มหน้าดูโทรศัพท์ บ้างก็เดินช๊อบปิ้งในห้าง แต่ในหลายที่ทั่วโลก ก็จะมีคนที่พักค้างแรม บนเขา ริมทะเล ในทุ่งหญ้าโล่ง บนหิมะที่หนาวเย็น จับจ้องดวงตา ไปสุดขอบฟ้าเพื่อรอดู อาทิตย์อัสดง แต่ความรู้สึกนั้นต่างจากตอนเช้าที่เราหายใจเข้าลึกๆแล้วรู้สึกถึงความสดชื่น แต่เป็นหายใจออกยาวๆเป็นช่วงเวลาที่เราผ่อนคลายมากที่สุด เมื่อได้เห็นอาทิตย์อัสดง

อาทิตย์อัสดง ยามเย็นให้ความรู้สึกที่ต่างกันในแต่ละคนแต่ล่ะโอกาศ คนที่อยู่เพียงลำพังและมองไปสุดขอบฟ้า มองอาทิตย์อัสดงด้วยความรู้สึกว่างเปล่าเดียวดาย เหมือนบางสิ่งกำลังจะดับสูญไป ในขณะที่คนบางคนได้ดูอาทิตย์อัสดงพร้อมกับคนรักข้างๆ ในความรู้สึกรักคนที่เรารักและกอดเธอแนบแน่นเพื่อไม่ให้รู้สึกถึงการดับสูญของความรักนั้น

แต่ยังมีอีกความรู้สึกที่ดีไม่แพ้กัน การที่ได้มองอาทิตย์อัสดง พร้อมกับเพื่อนที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมา เพื่อนที่คอยช่วยเหลือ เชื่อใจ ได้ยืนเคียงข้างกัน ไม่ว่าจะเป็น ในทุ่งหญ้า ชายหาด ยอดเขาสูง แล้วมองอาทิตย์อัสดงแสงสุดท้ายของวันก่อนจะลับขอบฟ้าไปพร้อมกัน ความรู้สึกนั้นต่างกันโดยสิ้นเชิง มันอบอุ่น เหมือนอาทิตย์อัสดงคือกองไฟ ที่เหล่าเพื่อนๆได้มานั่งล้อมวงพากันผิงไฟ เพื่อความอบอุ่น

เพียงแค่คนบางคนอาจไม่มีโอกาศได้สัมพัสความรู้สึกนั้น บางคนอาจยืนอยู่เพียงลำพัง บนด่านฟ้าตึกที่โล่ง กลางทุ่งหญ้าที่ไร้ซึ่งผู้คน ในห้องของโรงพยาบาล ริมระเบียงบนอพาร์ทเม้นท์ สัมพัสถึงความว่างเปล่าโดดเดี่ยว และคาดหวังว่าจะมีโอกาศได้สัมพัสช่วงเวลาแห่งความสุขเหมือนที่คนอื่นๆ ได้สัมพัส

ทุกคนก็อยากจะมีช่วงเวลาดีๆ เหมือนที่คนอื่นมี ผมเองก็เช่นกัน ถ้ามีโอกาศได้สัมพัสความรู้สึกแบบนั้น พร้อมคนที่เรารัก พร้อมเพื่อนๆที่เรารัก ผมก็อยากให้ความรู้สึกนั้นมันจะคงอยู่ชั่วนิรันดร์

เนื้อหาเขียนขึ้นมาเองใน Storylog และอยากแบ่งปันความรู้สึกในนี้

https://storylog.co/story/5ba71a4b3c7623ca5cb36859

Credit รูปจากการ์ตูน:Berserk

ขอบคุณที่มา: https://storylog.co/story/5ba71a4b3c7623ca5cb36859

มาร์ติน มิดาล ตัวแทนหนุ่มหล่อประเทศไทย 

สาวโดดบันจี้จัมพ์ส่งข้าวให้เพื่อน จากเดินทางครึ่งชั่วโมง เหลือแค่สองนาทีถึง
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: BlackStoryTH
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
อาทิตย์อัสดง ช่วงเวลาที่น่าจดจำ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สรุปเดือน กรกฎาคม 62 ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับสิทธิ์ รูดซื้อของ ค่าใช้จ่ายต่างๆ เงินช่วยเหลือ อื่นๆ ดังนี้

การทดลองลับ ตัดเส้นประสาทรับรู้ทั้ง 5 เพื่อให้มองเห็น สิ่งที่มองไม่เห็น

"เอธิโอเปีย" จากประเทศที่ยากไร้ ก้าวขึ้นสู่ศูนย์กลางของเศรษฐกิจโลก!! ความเปลี่ยนแปลงที่คุณต้องตะลึง..

โปรดเกล้าฯให้”พลเอกประวิตร” รับพระราชอำนาจ ในการแต่งตั้งและถอดถอนตุลาการศาลทหารกรุงเทพ

ขอชี้แจงบ้าง "ซองเฮเคียว" ออกโรงบอกถึง สาเหตุการหย่าร้าง "ซงจุงกิ" ที่ทำเอาแฟนคลับน้ำตาไหล

งานอันตรายที่สุดในโลก

เสียงโหยหวนจากหลุมลึก เรื่องเล่าสุดหลอนที่ทำให้เชื่อว่า โลกหน้ามีจริง

หนุ่มวัย 13 เปิดธุรกิจขนมหวาน พร้อมนโยบายขายได้เท่าไหร่ ทำแจกเท่านั้น

เด็กลงไปอยู่ในถุงพลาสติก ข้ามธารน้ำเชี่ยวเพื่อไปโรงเรียน

เด็กยืนเท้าอ่างล้างหน้าจนแตก เรื่องเตือนใจของพ่อแม่

Adidas แพ้คดีในการใช้เครื่องหมายการค้า“แถบสามแถบ” ในยุโรป เหตุเพราะ !?!

Crypto...คืออะไร เข้าใจใน5นาที
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ภาพนาทีชีวิตในอดีต ระหว่างไฟไหมีตึกเห็นกรรมในชาตินี้...รัก ดี ดี ก็เข้ามาเองแฟนไม่เคยชื่นชมในตัวผมเลย ผมมีสิทธิ์น้อยใจได้ไหม....เป็นคนขี้เหงา ต้องทำยังไง?
ตั้งกระทู้ใหม่