หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

10 ปัจจัยที่ทำให้ "ที่ดิน" ราคาสูงขึ้น!

        เวลาจะซื้อขายที่ดินเราก็ต้องรวบรวมข้อมูลตลาดเบื้องต้นก่อน จะได้เห็นช่วงของราคาที่ดินว่าเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งตัวที่จะทำให้ราคาของที่ดินแปลงนั้นสูงขึ้นหรือต่ำลงก็มาจาก "ปัจจัย" ประกอบต่างๆ ซึ่งปัจจัยเหล่านี้มีอะไรบ้างมาดูกันเลย!

1.ลักษณะของที่ดิน
        ถ้ามีที่ดิน 2 แปลงที่เราจะซื้อมีเนื้อที่เท่ากันเลย เเต่รูปร่างกลับเเตกต่างกัน ก็ทำให้ราคาต่อหน่วยของที่ดิน 2 แปลงนั้นเเตกต่างกันได้ เช่น ที่ดิน 1 ไร่เท่ากัน แปลงหนึ่งมีส่วนที่ติดถนน 40 เมตร อีกแปลงมีส่วนติดถนน 10 เมตร เเน่นอนว่าที่ดินแปลงเเรกย่อมดีกว่า

2.เนื้อที่
        ที่ดินมีเนื้อที่ต่างกันมากก็ทำให้ที่ดินมีราคาต่างกันได้ ปกติแล้วที่ดินจำนวนมากๆ จะมีราคาต่อหน่วยต่ำกว่าที่ดินแปลงเล็กๆ

3.การปรับปรุงที่ดิน
        เเน่นอนว่าการปรับปรุงที่ดินนั้นเป็นปัจจัยที่ทำให้ราคาที่ดินสูงขึ้น ไม่ว่าจะถมที่ดิน ทำสนามหญ้า เพราะทำให้ที่ดินนั้นมีสภาพดีขึ้นกว่าเดิม เห็นเเล้วคนซื้อก็อยากได้

4.การคมนาคม
        ที่ดินที่มีถนนเข้าถึงได้ย่อมมีราคาสูงกว่าที่ดินที่ไม่มีถนนเข้าถึง เเละเเน่นอนว่าที่ดินที่ติดถนนใหญ่ย่อมมีราคาสูงกว่าที่อยู่ในซอยหรือถนนเล็กกว่า

5.สาธารณูปโภค
        ทั้งประปา ไฟฟ้า โทรศัพท์ หรือเเม้เเต่มีรถประจำทางผ่าน สิ่งเหล่านี้ถ้ามีพร้อมสรรพก็ยิ่งทำให้ราคาที่ดินสูงกว่าที่ดินที่ไม่มีอะไรเลย

6.สิ่งเเวดล้อม
        อย่าคิดว่าสิ่งเเวดล้อมนั้นไม่สำคัญ ไม่ใช่เลย สิ่งเเวดล้อมที่ดีจะช่วยส่งเสริมที่ดินนั้นให้มีราคาสูงขึ้น หากที่ดินอยู่ใกล้เเหล่งเสื่อมโทรมคนซื้อก็จะตัดสินใจซื้อยากขึ้น เพราะจะนำมาสร้างอะไรต่อก็จะลำบากกว่าเดิม

7.ทำเลที่ตั้งเเละความนิยม
        ที่ดินที่อยู่ในทำเลที่ตั้งที่ดี เช่น อยู่ในย่านการค้า มีสิ่งอำนวยความสะดวกมาก เเน่นอนว่าราคาต้องสูงขึ้นเเน่นอน

8.ภาระติดพัน
        ที่ดินที่มีภาระติดพันอยู่ย่อมมีราคาต่ำ เช่น ตึกเเถวที่ให้เช่าแบบมีกำหนดเวลาย่อมมีราคาต่ำกว่าตึกเเถวที่ไม่มีภาระติดพันเลย เเละภาระติดพันในที่ดินที่มักพบบ่อย ได้แก่ ภาระจำยอมเเละสิทธิเก็บกิน

9.การใช้ประโยชน์ของที่ดิน 
        เเน่นอนว่าที่ดินที่ทำประโยชน์ได้ย่อมมีราคาที่ดีกว่า อย่างที่ดินที่ปลูกผลไม้ไว้เเล้วขายพร้อมที่ คนซื้อก็จะได้ประโยชน์จากผลไม้ในที่ดินไปด้วยเลย

10.หลักฐานการรับรองสิทธิ
        หมายถึงหนังสือรับรองกรรมสิทธิ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโฉนด ตราจอง น.ส.3, ส.ค.1 ฯลฯ ซึ่งการถือครองเเต่ละชิ้นก็ให้ราคาของที่ดินเเตกต่างกันไปตามความสำคัญของการเป็นเจ้าของ

ขอบคุณที่มา: https://www.home.co.th/hometips
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: 6ixty9ine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
10 ปัจจัยที่ทำให้ "ที่ดิน" ราคาสูงขึ้น!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพความฮา...อะหยั๋งปะล่ำปะเหลือ..!!อย่าหาทำห่อข้าวแบบนี้เด้อ...เข้าใจผิดหมดเลย....9 ลักษณะผู้หญิงมีบุญ วาสนาดีมีเงินใช้ คุณเกิดมาอาจไม่เคยรู้เลย? ราศีไหนบุญหนุนนำ สนองมาเหมือนฟ้าประทานพร อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์ดูดวงกับอ.ดา ( อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์ ) ? เช็คดวง เดือนสิงหาคม ประจำสัปดาห์ ของ วันที่ 8-14 ส.ค .63 อ.วริญฐ์ ฟินเวอร์"นิชคุณ" สุดทน ร้องขอศาลคุ้มครองชีวิต หลังโดนคุกคามอย่างหนักเหตุผลเบื้องหลังก่อนการระเบิดที่กรุงเบรุต!แพงที่สุดของราคาที่ดินในประเทศไทย10 อันดับ อนิเมชั่นที่คนญี่ปุ่นอยากดูไปชั่วชีวิต"14 ไอเทม"ธรรมดาจากยุกคุณทวด แต่ตอนนี้มันกลับมีมูลค่าใหาศาลชาวเน็ตทนไม่ไหว โผล่คอมเมนต์ฝาก นิด อรพรรณ ดูแล แอฟ ทักษอร-น้องปีใหม่!อิสราเอลกำลังอพยพสารเคมีออกจากท่าเรือไฮฟานิ้ง กุลสตรี สุดกลั้นน้ำตา หลัง เต๋า สมชาย-นุ๊ก สุทธิดา ร้องเพลงให้ฟังกลางโรงพยาบาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
9 ลักษณะผู้หญิงมีบุญ วาสนาดีมีเงินใช้ คุณเกิดมาอาจไม่เคยรู้เลยคนเป็นหนี้ต้องรู้! พักหนี้ ไม่ใช่ ยกหนี้ ระวังไม่งั้นหนี้อาจเพิ่ม!4 ประเภทของท่าไม่ดีและวิธีการแก้ไขที่ได้ผลชะงัด !ครั้งหนึ่งเคยมีระเบิดใหญ่ จาก เพิร์ลฮาร์เบอร์ ถึง ฮิโรชิมา-นางาซากิ
ตั้งกระทู้ใหม่