หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 เหตุผลที่ SME ต้องมี LINE@ Platform !!

บอร์ด เทคนิค ตลาดออนไลน์ โพสท์โดย sukittarad

5 เหตุผลที่ SME ต้องมี LINE@

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การตลาดออนไลน์มีบทบาทสำคัญกับ ธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็ก หรือ SMEs แม้ว่าจะมีแอปพลิชันต่างๆ ที่ช่วยร้านค้าออนไลน์อยู่บ้าง แต่ก็มีแอปพลิเคชันที่น่าสนใจอีกแอปหนึ่งคือ Line@ เป็นแอปที่ช่วยให้ธุรกิจ SMEs ค้าขายออนไลน์ได้ง่ายขึ้นเพราะมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ธุรกิจ SMEs โดยเฉพาะ และสิ่งที่น่าสนใจคือ แม้ว่าแอปพลิเคชัน Line จะมียอดดาวน์โหลดเป็นอันดับที่ 3 แต่ก็มีผู้ใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับที่ 1 ซึ่งเชื่อมโยงกับการที่ Line@ สามารถเข้าถึงลูกค้าของธุรกิจ SMEs ได้มากขึ้น เพราะ Line@ ทำขึ้นเพื่อผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่น Line นั่นเอง เปิดร้านค้าออนลไลน์ ฟรี >> TARAD.com

Line@ คืออะไร

Line@ เป็นแอปพลิเคชันที่ให้ร้านค้าและธุรกิจ SMEs ใช้เพื่อติดต่อสื่อสารกับลูกค้าหรือกลุ่มคน โดยสามารถเก็บข้อมูลสถิติของคนที่เป็นเพื่อนใน Line@ แล้วนำมาประมวลผลว่าลูกค้ามีพฤติกรรมอย่างไร เพื่อที่จะสามารถนำไปพัฒนาคอนเทนต์หรือสร้างความสนใจต่อยอดให้ธุรกิจได้และเพิ่มลูกค้าใหม่ได้มากขึ้น ซึ่ง Line@ สามารถใช้ได้ทั้งแบบสมาร์ทโฟนและบน PC

คุณสมบัติของ Line@

- เลือกส่งข้อความและรูปภาพได้ในแชทไลน์แบบ 1 ต่อ 1 (ตัวต่อตัว) เหมือนเวลาคุยกับเพื่อนในไลน์ และเสมือนได้ขายของอยู่หน้าร้าน
- ส่งข้อความให้ลูกค้าพร้อมกันหรือที่เรียกว่า Broadcast โดยการสร้างข้อความที่เราต้องการส่งแล้วกระจายให้ลูกค้าที่เป็นเพื่อนกับเราได้พร้อมกันทุกคน เวลาไม่ว่างตอบแชทหรือปิดร้านอยู่ ก็สามารถตั้ง Auto-reply ได้
- Line@ มี Timeline ที่สามารถโพสต์ขายของ แนะนำสินค้า หรือโปรโมชั่นของร้านได้ และสามารถกระจายข้อมูล เมื่อมีเพื่อนใน Line@ กดไลก์หรือแสดงความคิดเห็นบนโพสต์ใน Timeline ก็จะไปแสดงที่หน้า Timeline ของลูกค้าด้วย
- แพ็กเกจสำหรับ Line@ มีหลายแบบเลือกได้ตามความต้องการของธุรกิจคุณ โดยในแต่ละแพ็กเกจก็จะมีความพิเศษแตกต่างกันไป
- ลูกค้า Add friend ร้านค้าใน Line@ ได้โดยไม่ต้องโหลด app อะไรเพิ่ม

     

เหตุผลดีๆที่ SME ต้องใช้ @

1. มีแอดมิน ช่วยตอบคำถามได้สูงที่สุด 100 คน ยิ่งธุรกิจที่กำลังขยายตัว การมีลูกมือเพื่อช่วยตอบคำถามลูกค้าถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี

2. เพิ่มเพื่อนในLINE@ ได้ถึง 300,000 คน ในขณะที่บัญชี LINE ธรรมดา คุณสามารถดเพิ่มเพื่อนได้เพียง 5,000 คนเท่านั้น

3. การมีLine@ จะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเพื่อน มีความใกล้ชิดกับลูกค้า เหมือนขายของกันอยู่ที่หน้าร้าน สามารถถามรายละเอียดสินค้าได้ โดยสั่งซื้อในแชทแบบตัวต่อตัวได้เลย ไม่ต้องกังวลเรื่องออเดอร์ตกหล่น ช่วยให้สามารถปิดการขายได้สะดวกและเร็วกว่า

 

4. เราสามารถส่งข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆที่เราต้องการ รวมไปถึงโปรโมชั่น สินค้าหรือบริการใหม่ๆ ของร้านได้ โดยส่งข้อมูลได้ครบทุกคน ทำให้ส่งตรงกลุ่มเป้าหมาย แถมเป็นการ Remarketing ได้ด้วย การส่งข้อความใน Line@ สามารถเข้าถึงลูกค้าได้แน่นอนที่สุดและง่ายที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถตั้งระบบตอบกลับอัตโนมัติได้ โดยกำหนดคีย์เวิร์ดของคำถามเอาไว้ ทำให้ไม่เสียลูกค้า

5. หากคุณมีเว็บไซต์ก็สามารถส่ง Rich Message เป็นการส่งภาพพร้อมลิงค์ แบบเดียวกับที่ใช้ใน LINE Official Account เพราะลิงค์จะส่งเข้าสู่เว็บไซต์ของคุณ ช่วยเพิ่มจำนวนการเข้าชมได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมี Greeting Message เมื่อลูกค้า Add Friend มาจะเห็นข้อความต้อนรับทันที และแบบสอบถามสำหรับลูกค้าเพื่อนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์และเพื่อพัฒนาในเรื่องต่างๆ ให้กับธุรกิจคุณต่อไป  โดยเราสามารถดาวน์โหลด Line@ ได้ฟรีทั้งที่ App Store และ Play Storeสรุป ทำไมธุกิจ SMEs ต้องมี Line@การเปิดร้านค้าออนไลน์ใน Line@ สามารถทำได้ทันที ฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ไม่ต้องคำนึงถึงทำเลหรือสถานที่ในการตั้งร้านค้า ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่หรือตกแต่งร้านค้า แถมไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาเปิด-ปิด จะเปิดร้านตอนไหนที่สะดวกก็ได้ เพราะแชทคุยกับลูกค้าได้ตลอดเวลา ไม่ต้องเสียเงินจ้างคนมาดูแลร้านค้า สามารถดูแลร้านค้าได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องห่วงเรื่องการสินค้าหาย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันคล้าย  Line official account แต่มีราคาถูกกว่า ซึ่งเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดว่า Line@ ช่วยสนับสนุนธุรกิจ SMEs เป็นอย่างมากข้อเสียอย่างหนึ่งคือ เราจะได้ลูกค้าที่เล่นแอปพลิเคชัน Line เท่านั้น แต่ไม่ต้องห่วงเพราะ คนไทยเล่นไลน์เยอะมากที่สุดอยู่แล้ว เราสามารถพาลูกค้าเข้ามาเป็นเพื่อนใน Line@ ได้ง่ายด้วย เพียงแค่สร้างแคมเปญที่น่าสนใจ โปรโมชั่นหรือกิจกรรมอื่นๆ ปัจจุบันนี้มีหลายร้านค้าที่มีธุรกิจ SMEs ที่เปิดใช้แอปพลิเคชัน Line@ บ้างแล้ว และการเลือกใช้ Line@ ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่คนทำธุรกิจ SMEs ห้ามพลาด!!! เปิดร้านค้าออนลไลน์ ฟรี >> TARAD.com⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sukittarad
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sukittarad
 
 
ชื่อ
5 เหตุผลที่ SME ต้องมี LINE@ Platform !!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

หนุ่มน้อยคล่อง16 ภาษา เดินทางถึงจีนแล้ว รับทุนเรียนถึงปริญญาโท

สะเทือนวงการ !! ดาราสาวสวย โดนไล่กลางพรมแดง เทศกาลหนังที่เมืองคานส์

ชาวเนตรับลูกแมวตัวน้อยมาเลี้ยง แต่พอโตขึ้นกลับถูกทักว่ากลายเป็นแมวน้ำไปซะแล้ว

ตกลงมันเรียกอะไรกันแน่ ???

“รู้ก่อนซื้อ ไตร่ตรองก่อนกิน”

หลอนอีกนาน “น้อย วงพรู” สวมบทโหดเผย วิธีแก้ปัญหาเมื่อ “ลูกๆ ไม่ยอมนอน”

การันตีเรื่องผีดุ!! คอนโดย่านดังที่ใครๆต่างยืนยันว่า ที่นี่เรื่องสยองคือของจริง

“อีฟ” เผยทำไมไม่ให้ “เสก” ไปรับปริญญาลูก ล่าสุดฟ้อง “กานต์” แล้ว (คลิป)

สุนัขตัวน้อยนอนติดน้ำมันทาร์ ร้องขอความช่วยเหลือจนกระทั่งมีคนได้ยินเสียงมัน

สุนัขพันธุ์ไซบีเรียนวัย 7 เดือน ตายปริศนา พร้อมจดหมายขู่ฆ่า เหตุไม่พอใจ หมาขี้หน้าบ้าน

เล่นของสูง! ปลอมตัวเป็นพลเอก แถมยังปลอมเครื่องราชฯอีก

กระหึ่มโลก! “น้องเทนนิส” คว่ำจอมเตะเหรียญทองโอลิมปิก ผงาดแชมป์โลก
Hot Topic อื่นๆของ sukittarad
แค่ข่าวลือ หรือ เรื่องจริง? Facebook ดักฟังเราอยู่สุดล้ำ !! กสิกร พร้อมนำร่องเทคโนโลยีเปรียบเทียบใบหน้า (Face Recognition)มาสเตอร์เชฟแถลงชี้แจง กระเบนหาซื้อได้ง่าย ในเว็บออนไลน์ก็มี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เทคนิค ตลาดออนไลน์
ธุรกิจสำหรับมือใหม่ เริ่มต้นอย่างไร ?สุดล้ำ !! กสิกร พร้อมนำร่องเทคโนโลยีเปรียบเทียบใบหน้า (Face Recognition)แค่ข่าวลือ หรือ เรื่องจริง? Facebook ดักฟังเราอยู่
ตั้งกระทู้ใหม่