หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 เหตุผลที่ SME ต้องมี LINE@ Platform !!

บอร์ด เทคนิค ตลาดออนไลน์ โพสท์โดย sukittarad

5 เหตุผลที่ SME ต้องมี LINE@

ปฏิเสธไม่ได้ว่า การตลาดออนไลน์มีบทบาทสำคัญกับ ธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจขนาดเล็ก หรือ SMEs แม้ว่าจะมีแอปพลิชันต่างๆ ที่ช่วยร้านค้าออนไลน์อยู่บ้าง แต่ก็มีแอปพลิเคชันที่น่าสนใจอีกแอปหนึ่งคือ Line@ เป็นแอปที่ช่วยให้ธุรกิจ SMEs ค้าขายออนไลน์ได้ง่ายขึ้นเพราะมีฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ธุรกิจ SMEs โดยเฉพาะ และสิ่งที่น่าสนใจคือ แม้ว่าแอปพลิเคชัน Line จะมียอดดาวน์โหลดเป็นอันดับที่ 3 แต่ก็มีผู้ใช้งานมากที่สุดเป็นอันดับที่ 1 ซึ่งเชื่อมโยงกับการที่ Line@ สามารถเข้าถึงลูกค้าของธุรกิจ SMEs ได้มากขึ้น เพราะ Line@ ทำขึ้นเพื่อผู้ใช้งานแอปพลิเคชั่น Line นั่นเอง เปิดร้านค้าออนลไลน์ ฟรี >> TARAD.com

Line@ คืออะไร

Line@ เป็นแอปพลิเคชันที่ให้ร้านค้าและธุรกิจ SMEs ใช้เพื่อติดต่อสื่อสารกับลูกค้าหรือกลุ่มคน โดยสามารถเก็บข้อมูลสถิติของคนที่เป็นเพื่อนใน Line@ แล้วนำมาประมวลผลว่าลูกค้ามีพฤติกรรมอย่างไร เพื่อที่จะสามารถนำไปพัฒนาคอนเทนต์หรือสร้างความสนใจต่อยอดให้ธุรกิจได้และเพิ่มลูกค้าใหม่ได้มากขึ้น ซึ่ง Line@ สามารถใช้ได้ทั้งแบบสมาร์ทโฟนและบน PC

คุณสมบัติของ Line@

- เลือกส่งข้อความและรูปภาพได้ในแชทไลน์แบบ 1 ต่อ 1 (ตัวต่อตัว) เหมือนเวลาคุยกับเพื่อนในไลน์ และเสมือนได้ขายของอยู่หน้าร้าน
- ส่งข้อความให้ลูกค้าพร้อมกันหรือที่เรียกว่า Broadcast โดยการสร้างข้อความที่เราต้องการส่งแล้วกระจายให้ลูกค้าที่เป็นเพื่อนกับเราได้พร้อมกันทุกคน เวลาไม่ว่างตอบแชทหรือปิดร้านอยู่ ก็สามารถตั้ง Auto-reply ได้
- Line@ มี Timeline ที่สามารถโพสต์ขายของ แนะนำสินค้า หรือโปรโมชั่นของร้านได้ และสามารถกระจายข้อมูล เมื่อมีเพื่อนใน Line@ กดไลก์หรือแสดงความคิดเห็นบนโพสต์ใน Timeline ก็จะไปแสดงที่หน้า Timeline ของลูกค้าด้วย
- แพ็กเกจสำหรับ Line@ มีหลายแบบเลือกได้ตามความต้องการของธุรกิจคุณ โดยในแต่ละแพ็กเกจก็จะมีความพิเศษแตกต่างกันไป
- ลูกค้า Add friend ร้านค้าใน Line@ ได้โดยไม่ต้องโหลด app อะไรเพิ่ม

     

เหตุผลดีๆที่ SME ต้องใช้ @

1. มีแอดมิน ช่วยตอบคำถามได้สูงที่สุด 100 คน ยิ่งธุรกิจที่กำลังขยายตัว การมีลูกมือเพื่อช่วยตอบคำถามลูกค้าถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยเพิ่มยอดขายได้เป็นอย่างดี

2. เพิ่มเพื่อนในLINE@ ได้ถึง 300,000 คน ในขณะที่บัญชี LINE ธรรมดา คุณสามารถดเพิ่มเพื่อนได้เพียง 5,000 คนเท่านั้น

3. การมีLine@ จะให้ความรู้สึกเหมือนเป็นเพื่อน มีความใกล้ชิดกับลูกค้า เหมือนขายของกันอยู่ที่หน้าร้าน สามารถถามรายละเอียดสินค้าได้ โดยสั่งซื้อในแชทแบบตัวต่อตัวได้เลย ไม่ต้องกังวลเรื่องออเดอร์ตกหล่น ช่วยให้สามารถปิดการขายได้สะดวกและเร็วกว่า

 

4. เราสามารถส่งข่าวสารความเคลื่อนไหวต่างๆที่เราต้องการ รวมไปถึงโปรโมชั่น สินค้าหรือบริการใหม่ๆ ของร้านได้ โดยส่งข้อมูลได้ครบทุกคน ทำให้ส่งตรงกลุ่มเป้าหมาย แถมเป็นการ Remarketing ได้ด้วย การส่งข้อความใน Line@ สามารถเข้าถึงลูกค้าได้แน่นอนที่สุดและง่ายที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถตั้งระบบตอบกลับอัตโนมัติได้ โดยกำหนดคีย์เวิร์ดของคำถามเอาไว้ ทำให้ไม่เสียลูกค้า

5. หากคุณมีเว็บไซต์ก็สามารถส่ง Rich Message เป็นการส่งภาพพร้อมลิงค์ แบบเดียวกับที่ใช้ใน LINE Official Account เพราะลิงค์จะส่งเข้าสู่เว็บไซต์ของคุณ ช่วยเพิ่มจำนวนการเข้าชมได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังมี Greeting Message เมื่อลูกค้า Add Friend มาจะเห็นข้อความต้อนรับทันที และแบบสอบถามสำหรับลูกค้าเพื่อนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์และเพื่อพัฒนาในเรื่องต่างๆ ให้กับธุรกิจคุณต่อไป  โดยเราสามารถดาวน์โหลด Line@ ได้ฟรีทั้งที่ App Store และ Play Storeสรุป ทำไมธุกิจ SMEs ต้องมี Line@การเปิดร้านค้าออนไลน์ใน Line@ สามารถทำได้ทันที ฟรี ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ไม่ต้องคำนึงถึงทำเลหรือสถานที่ในการตั้งร้านค้า ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเช่าสถานที่หรือตกแต่งร้านค้า แถมไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาเปิด-ปิด จะเปิดร้านตอนไหนที่สะดวกก็ได้ เพราะแชทคุยกับลูกค้าได้ตลอดเวลา ไม่ต้องเสียเงินจ้างคนมาดูแลร้านค้า สามารถดูแลร้านค้าได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องห่วงเรื่องการสินค้าหาย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันคล้าย  Line official account แต่มีราคาถูกกว่า ซึ่งเหตุผลที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดว่า Line@ ช่วยสนับสนุนธุรกิจ SMEs เป็นอย่างมากข้อเสียอย่างหนึ่งคือ เราจะได้ลูกค้าที่เล่นแอปพลิเคชัน Line เท่านั้น แต่ไม่ต้องห่วงเพราะ คนไทยเล่นไลน์เยอะมากที่สุดอยู่แล้ว เราสามารถพาลูกค้าเข้ามาเป็นเพื่อนใน Line@ ได้ง่ายด้วย เพียงแค่สร้างแคมเปญที่น่าสนใจ โปรโมชั่นหรือกิจกรรมอื่นๆ ปัจจุบันนี้มีหลายร้านค้าที่มีธุรกิจ SMEs ที่เปิดใช้แอปพลิเคชัน Line@ บ้างแล้ว และการเลือกใช้ Line@ ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่คนทำธุรกิจ SMEs ห้ามพลาด!!! เปิดร้านค้าออนลไลน์ ฟรี >> TARAD.com
จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

หนุ่มเตือนภัย เบิกเงินสดจากธนาคาร พอกลับบ้านมาดูชัดๆ หายนะมาเยือนเต็มๆ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sukittarad
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: sukittarad
 
 
ชื่อ
5 เหตุผลที่ SME ต้องมี LINE@ Platform !!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวเล่า ลุงใช้รถแบคโฮขุดดินลึก 2 เมตร เจอก้อนหินแปลกๆ หนักกว่า 10 กิโล

เช่าอพาร์ทเมนต์อยู่ ห้องข้างๆเสียงดังมากๆแทบทุกคืน เป็นคุณจะทำไงครับ

รถดำควันดำสุดชุ่ย หักเลี้ยวกระทันหัน ชนจยย.เด็กนักเรียนร่วง 3 คน ขับหนีหน้าตาเฉย (คลิป)

"ปารีณา" โหน "อ้น สราวุธ" ปลอบใจถ้าเมเจอร์ คิดได้แค่นี้​ ไปดูที่ SF ก็ได้

น่าเป็นห่วง อาการดิว ภัทรพล หลังแพ้การแข่งขัน ล่าสุดไตวายเฉียบพลัน

ไม่อยากให้ลูกโง่ หยุดกินเดี๋ยวนี้!! กับอาหาร 5 อย่างที่ทำให้พัฒนาการด้านสมองช้าลง

"ทำกับเอ๋ มงซ้อน 2ปี เก๋จะตาย👑

คุณยายวัย 70 ปี เดือดร้อนหนัก หลังเพื่อนบ้านถมดินไม่วางท่อระบายน้ำ

พี่ไม่ต้องร้องไห้นะ พ่อแม่ไม่ต้องการพวกเราไม่เป็นไร รอผมโตขึ้น ผมจะดูแลพี่เอง

ภาพหาดูยาก เมืองจมน้ำร่วม 20 ปี โผล่ให้เชยชมอีกที ตอนวิกฤตภัยแล้ง

คอมเม้นต์สนั่น!! เมื่อมีคนตั้งกระทู้ถามว่า "ทำอาชีพอะไรถึงจะรอดในยุคที่ลุงตู่เป็นนายกคะ??"

นักธุรกิจหนุ่มใจบุญ ประกาศยกที่ดิน 4 ไร่ ฟังเหตุผล ผมทนไม่ไหวแล้วจริงๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เทคนิค ตลาดออนไลน์
เทคนิคก่อนยิง Ads สร้างแคมเปญการตลาดออนไลน์ ยังไง ? เพื่อปืดการขาย ?ธุรกิจสำหรับมือใหม่ เริ่มต้นอย่างไร ?สุดล้ำ !! กสิกร พร้อมนำร่องเทคโนโลยีเปรียบเทียบใบหน้า (Face Recognition)แค่ข่าวลือ หรือ เรื่องจริง? Facebook ดักฟังเราอยู่
ตั้งกระทู้ใหม่