หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เพจพปชร.โพสท์คลิปปราศัยเวทีอุบลฯ ระบุมากันเนืองแน่นมาก!

20 มี.ค. 2562 หลังจากที่โซเชียลต่างพากันจับโป๊ะแตก สงสัยว่ามีการตัดต่อ ประชาชนที่มาร่วมการฟังปราศัยใหญ่ที่จ.อุบล หรือไม่ อาจเป็นเพราะคนมาน้อยเกินไป จึงตัดต่อภาพให้ดูมีคนมาเยอะมากขึ้นหรือเปล่านั้น 

ล่าสุด! ทางเพจพรรคพลังประชารัฐโพสท์เป็นคลิป ระบุ   เวทีอุบลฯ มากันเนืองแน่นมาก ขอขอบคุณกำลังใจของพ่อแม่พี่น้อง

ทั้งนี้ทางเพจฯ ยังได้รายงานระบุว่า “ลุงตู่” ส่งวิดีโอถึงเวทีปราศรัยอุบลฯ ขอ อย่าไปเชื่ออย่าไปฟังวาทกรรมที่กล่าวว่า “ผมจะสืบทอดอำนาจ”วันที่ 19 มี.ค.62 ที่เวทีปราศรัยของ “พรรคพลังประชารัฐ” ศาลากลางหลังเก่า ทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี ได้เปิดวิดีโอของ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ฝากถึงพี่น้องชาวอุบลราชธานี โดย พล.อ.ประยุทธ์พูดทักทายเป็นภาษาอีสาน ระบุว่า "คิดฮอดหลายๆเด้อ ฮักคักๆ" ผมเป็นคนอีสานอยู่แล้ว บ้านเกิดอยู่โคราช แม่ผมเป็นชัยภูมิ ก็ใกล้ๆ อุบลนี่แหละ เราพี่น้องกันทั้งสิ้น สิ่งสำคัญเร่งด่วนที่ผมต้องทำให้สำเร็จ

จากที่ได้เริ่มไว้แล้วและทำต่อไปอีก ก็คือการแก้ไขปัญหาที่หลงเหลืออยู่ ตลอดจนวางอนาคตให้มั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืนต่อไป สิ่งแรกที่เราต้องนำกลับคืนมาให้ได้ก็คือ ความรักความสามัคคี ความปรองดอง กลับคืนสู่สังคมไทยประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อจะนำพาบ้านเมืองของเราเดินไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง สิ่งที่เรามุ่งหวังอย่างที่สุดก็คือ ทำอย่างไรเราจะดูแลประชาชนทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง ให้ความเร่งด่วนกับเด็ก ผู้สูงวัย ผู้พิการ ผู้มีรายได้น้อยให้ดีที่สุด

ทุกคนมีสวัสดิการในวันนี้ ในขั้นต้น เป็นหลักประกันในชีวิต มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อแบ่งเบาค่าใช้จ่าย ค่าเดินทาง ให้การส่งเสริมอาชีพ ฝึกทักษะจนเข้มแข็ง มีกองทุนการออมแห่งชาติ มีเงินใช้ยามชรา มีหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า เรามีกองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษา เดิมมี กยศ. วันนี้ก็ปรับระบบ กยศ.ให้มันดียิ่งขึ้น ให้ทั่วถึง มีการไหลเวียน ก็ขอให้ทุกคนช่วยกันดำเนินการตามกฎระเบียบ วันนี้มีเพิ่มเติม มี พ.ร.บ.มีกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษาเพิ่มมาอีก เพื่อจะดูแลเด็กยากจน คนขาดโอกาส ให้มีโอกาสเรียนหนังสือ พัฒนาตัวเอง ไปสู่โรงเรียนที่ดีกว่า ทั้งเรียน ทั้งฝึกอาชีพ จบมาต้องมีงานทำ เราต้องพัฒนาให้ทุกโรงเรียนมีคุณภาพ ขณะเดียวกันก็ต้องเร่งเสริมให้มีอย่างน้อย 1 ตำบล 1 โรงเรียนคุณภาพ พัฒนาร่วมกันระหว่างท้องถิ่น เอกชน ทุกคนจะเข้ามาร่วมมือกันตรงนี้
.
ด้านการเกษตรกรรม เราจำเป็นต้องยกระดับพี่น้องชาวไร่ ชาวนา ให้เข้มแข็ง และสามารถพึ่งพาตนเองได้ เราาต้องส่งเสริมให้เกิดการรวมกลุ่ม เป็นสหกรณ์ วิสาหกิจชุมชน เกษตรแปลงใหญ่ เกษตรทฤษฎีใหม่ เพื่อลดต้นทุน เพิ่มผลผลิต ใช้พื้นที่ให้น้อย ใช้น้ำให้น้อยลง เข้าถึงแหล่งน้ำ ปัจจัยการผลิต และความรู้ รายได้เราก็จะมากขึ้น ชีวิตเราก็สะดวกสบายมากขึ้น โดยเราต้องเริ่มจากความสุขที่พอเพียง รายได้ที่พอเพียงก่อนในขั้นต้น และพัฒนาต่อไปให้มีรายได้ที่สูงขึ้นและก็เป็นคนรวยแบบที่เราอยากได้ อยากเป็น แต่ต้องไปทีละขั้นทีละตอน
.
ฝายมีชีวิต อันนี้เราต้องเพิ่ม เพิ่มแหล่งน้ำให้ไร่นา เสริมพลังความรักความสามัคคี ในชุมชน เติมความชุ่มชื้นให้กับดินและป่า จะได้เกิดฝนลงมา บ้านเราได้น้ำมาจากฝน ต้องเก็บให้ได้ ต้องส่งให้ได้ ระบายให้ได้ จึงจะแก้ปัญหาได้ทั้งหมด 
.
เรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งก็คือ การเข้าถึงกระบวนการยุติธรรมอย่างถั่วถึงและเท่าเทียม เป็นธรรม ทุกกลุ่ม ทุกรายได้ ทุกอาชีพ เราได้มีการยกระดับกองทุนยุติธรรม ที่ได้เริ่มไว้ ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น เพราะคุกมีไว้สำหรับขังคนผิด คนโกง อาชญากร ไม่ใช่มีไว้ขังเฉพาะคนจน คนด้อยโอกาส ทุกๆเรื่องเหล่านี้ ทุกมาตรการ เราจำเป็นต้องดำเนินการเป็นขั้นเป็นตอนต่อเนื่อง มีนโยบาย ยุทธศาสตร์ มีแผนงาน มีงบประมาณรองรับ ผมขอให้คำมั่น และขอให้เชื่อใจในตัวผม ว่าจะไม่ทำให้พี่น้องประชาชนผิดหวัง ผมจะทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด 

 

 


.
นอกจากนี้ยังได้เปิดอีกคลิป เนื้อหาดังนี้ “สวัสดีครับ พ่อแม่พี่น้องคนไทยที่รักยิ่งวันนี้ผมมีโอกาสได้มาพบปะพูดคุยกับเราในเวทีที่มีคนจำนวนมาก ในวันนี้จริง ๆ แล้วบรรยากาศเหล่านี้หาไม่ได้มากนักหรอก ในช่วงที่ผ่านมานะครับ วันนี้แสดงว่าสถานการณ์บ้านเมืองกำลังสงบอยู่ สิ่งที่ผมอยากจะพูดเรื่องแรกก็คือการขอคืนความรักความสามัคคีของคนไทยทุกคน เข้ากลับมาหลอมรวมเป็นหัวใจดวงเดียวกัน และการจะช่วยกันนำพาประเทศชาติไปสู่ความสงบสุข ความสมานฉันท์ การปรองดอง

รัฐบาลทำคนเดียวไม่ได้หรอกครับ หรือแม้กระทั่งสองมือของผมเนี่ยทำไม่ได้ ต้องอาศัยมือของทุกคน ของคน 68 ล้านคน ทำให้ได้ มันถึงจะสำเร็จนะครับ เมื่อเราเอาคืนความรักความสามัคคีมาได้แล้วสร้างหัวใจให้เต็มไปด้วยความรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ สถาบันอันเป็นรักที่ยิ่งของเราแล้ว ทุกอย่าง เราจะทำได้สำเร็จทั้งหมดนะครับ ไม่ว่าจะคนรุ่นเก่าคนรุ่นใหม่ เกษตรกร ผู้มีรายได้น้อยทั้งหมด เราจะช่วยกันนำพาไป ถ้าเราสร้างเสถียรภาพให้เกิดขึ้นในประเทศไทยให้ได้ ความสงบสุขเกิดขึ้นให้ได้ โอกาสมาทันที เราอย่าทำโอกาสให้เป็นวิกฤต โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงการเปลี่ยนผ่านของประเทศไทย 
.
ในวันนี้ ทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อม คนรอยยิ้ม เหล่านี้ต้องมีอยู่ในคนไทยทุกคน เราต้องลดทิฐิ ลดความขัดแย้งลงไปให้ได้ เริ่มจากใครครับเริ่มจากหัวใจตัวเอง เริ่มจะปากตัวเอง เราต้องฟัง เราต้องเข้าใจ ถ้าหากว่าเราจะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเราในทางที่ดีขึ้น เราต้องมองอนาคต มองประเทศชาติมาก่อนเสมอ เหมือนเช่นทุกวันนี้ที่ผมทำงานมาอยู่ได้ 5 ปีนี้ผมมองประชาชน ผมมองอนาคตผมวางแผนงานเพื่อจะสานต่อ สิ่งที่เราทำในวันนี้คือเจตนารมณ์มุ่งมั่นในการทำงานของเราเพื่อจะแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนทั้งหมด ทุกหมู่เหล่า ทุกอาชีพ ทุกรายได้

 

อย่าไปเชื่ออย่าไปฟังวาทกรรมที่กล่าวว่าผมจะสืบทอดอำนาจ ท่านต้องลองดูสิครับว่าในช่วงที่ผ่านมามานะผมใช้อำนาจอย่างไรเหมาะสมหรือไม่อาจจะมีคนกล่าวอ้างว่า บังคับ แต่ผมบังคับใครหรือไม่ ที่ผ่านมา มีเฉพาะผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายที่มีอยู่ผิดกฎหมายปกติทั้งสิ้นเกือบทั้งสิ้นนะครับ เราต้องไม่สร้างผลกระทบซึ่งกันและกัน โอกาสในเรื่องของการลงทุน การค้าขายการเดินหน้าไปสู่ดิจิตอล สู่การพัฒนาต่าง ๆ ทั้งหมด มันอยู่ในมือพวกเราทุกคน

 

เพราะฉะนั้นเราต้องช่วยกันทั้งข้างบน ตรงกลาง ข้างล่าง ใครที่แข็งแรงกว่าก็มาจูงเพื่อนจูงน้อง ในการที่จะเดินหน้าไปด้วยกัน ผมพร้อมที่จะเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงในการเดินหน้าประเทศโดยการเดินหน้าไปพร้อมพร้อมกัน รับฟังซึ่งกันและกันด้วยความเข้าใจ รัฐบาลทราบดี ความลำบากของท่าน ความอดทนของท่าน ที่ท่านต้องอดทนมาตลอดชีวิตของท่าน ท่านต้องคิดแล้วล่ะ ท่านต้องการชีวิตที่ดีกว่าไหม ถ้าดีกว่า ผมพร้อมที่จะอาสาทำให้ท่าน 
.
สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเมื่อเราเอาความรักความสามัคคีมาแล้ว ความร่วมมือจะเกิดขึ้นใช่ไหม ความเข้าใจจะเกิดขึ้น ฟังคิดมี หลักคิดที่ถูกต้อง ในการที่จะพิจารณาด้วยเหตุด้วยผล อย่าใช้ความรู้สึกอย่างเดียวนะครับ สิ่งเหล่านี้มันจะเป็นอุปสรรคในการทำงานของเรา ทั้งวันนี้และในอนาคตด้วย อย่าสนใจในเรื่องที่เป็นความขัดแย้ง มากกว่าเรื่องที่เป็นสาระสำคัญ อดีตคือปัจจุบัน ปัจจุบันคืออนาคต ถ้าเราไม่สานต่ออย่างนี้ มันไปไม่ได้

นี่คือคำว่าสานต่อของผมนะครับ สานต่อเจตนารมณ์มุ่งมั่น ในทางการเมือง ในการบริหารราชการ เพื่อจะเดินหน้าประเทศต่อไป วันนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือว่าท่านต้องนึกเสมอว่า การที่ใช้คำว่ามีอำนาจ แน่นอนครับในการบริหารราชการแผ่นดินมันต้องมีอำนาจ แต่อำนาจนั้นมาจากไหนครับ มันก็มาจากรัฐธรรมนูญ มาจากกฎหมาย มาจัดระเบียบวิธีการในการทำงานทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นถ้าใช้อำนาจไม่เหมาะสม สิ่งเหล่านี้จะเกิดปัญหาทันที

เพราะฉะนั้นเราต้องระมัดระวังในการใช้อำนาจ อย่างเช่นที่ผมทำมาโดยตลอด พี่น้อง ประชาชนถึงไว้ใจให้ผมอยู่มาได้ 5 ปี มันต้องมีอะไรสักอย่างที่มันดี ท่านลองไปพิจารณาดูจากเรื่องเหล่านี้นะครับ ท้ายที่สุดนี้ยินดี ขอบคุณ ขอบคุณที่ให้เกียรตินะครับรับฟังผมขอบคุณที่เสนอชื่อผมเป็นนายกรัฐมนตรีนะครับผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า

วันนี้ถ้าเราทำสำเร็จวันนี้ วันหน้ามันจะสำเร็จยิ่งกว่านี้ นั่นคืออนาคต ชีวิตที่ดีกว่าของท่าน ไม่สามารถจะทำอะไรได้ภายในวันเดียว ภายในปีเดียวมันต้องสานต่อเรื่องเหล่านี้ คือเจตนารมณ์มุ่งมั่นทางการเมือง รักษาบ้านเมืองให้มีเสถียรภาพมีความสงบสุข พบกันเมื่อชาติต้องการนะครับสวัสดีครับ


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
 
เพจพปชร.โพสท์คลิปปราศัยเวทีอุบลฯ ระบุมากันเนืองแน่นมาก!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดภาพล่าสุด "สุวิทย์ ทองประเสริฐ" เป็นอะไร?ล้นห้าง! แห่เข้าแถว-กางมุ้งรอ ซื้อขนมปังแบรนด์ดังจากเมืองกรุงR.I.P. ชายหาดอ่าวน้อย จ.ประจวบฯขำฮา จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวเมืองทิพย์จะลุกเป็นไฟ!! "พระมหาเทวีเจ้า" vs "พระมหาเทวีเจ้า" ใครตัวจริง ใครตัวปลอมไล่ออกแล้ว! จนท.อุทยานปีนห้องน้ำแอบดูสาวสาวกระโดดถีบหัวหน้า..หลังไม่ให้ลาไปงานศพหนุ่มเข้ากรุง ซื้อไอโฟน12 โดนพนง. เบะปากใส่-หัวเราะเยาะไอติมมัทฉะ!! รสชาติที่รอคอยกว่า 188 ปี!!แถวยาวเหยียดนอนค้างคืนเพื่อรอซื้อ ชาวอุบลต่อคิวเพื่อขนมปังไส้ครีมตัวนี้เลย!!!ด่วน! ประกาศปิดเซ็นทรัล สาขาป่าตอง ภูเก็ต ตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไปแมคโดนัลด์โดนฟ้องอ่วม 1 แสนดอลล่าร์ ! หลังลูกค้าพบหัวไก่ในกล่องนักเก็ตไก่ปลาช่อน ลำใหญ่อวบ มีโอมีก้า3ตะลึง.!! พรีเวดดิ้ง คู่ชายรักชาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไอติมมัทฉะ!! รสชาติที่รอคอยกว่า 188 ปี!!น้องโดนทำร้าย นิ้วหัก จมูกหัก แต่ผู้ชายอ้างว่าเป็นโรคซึมเศร้าเลยทำร้ายคนอื่นเปิดภาพล่าสุด "สุวิทย์ ทองประเสริฐ" เป็นอะไร?R.I.P. ชายหาดอ่าวน้อย จ.ประจวบฯ
ตั้งกระทู้ใหม่