หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 อาชีพยอดฮิต สาขาธุรกิจดิจิทัล

สาขาธุรกิจดิจิทัล คณะวิทยาการจัดการ

มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

ได้เปิดการเรียนการสอนเพื่อตอบสนองเศรษฐกิจโลกที่ทำให้ชีวิตประจำวันของผู้บริโภคเปลี่ยนไป สื่อออนไลน์ที่เข้ามามีอิทธิพลในรูปแบบการซื้อสินค้าและการจ่ายเงินที่เปลี่ยนไปจากเดิม ในอนาคตไม่เกิน 5 - 10 ปี ธุรกิจที่ยังตั้งขายตามห้างร้าน มีพนักงานขาย อาจจะเปลี่ยนไปเป็นธุรกิจดิจิทัลทั้งหมด จึงทำให้ทางสาขาต้องปรับปรุงหลักสูตรให้ทันสมัยตามเทรนด์ของผู้บริโภคอยู่ตลอดเวลา

 

ในโลกของธุรกิจที่มีดิจิทัลเป็นรากฐาน โลกมีการเปลี่ยนแปลงระบบการทำงานจาก Analog มาเป็น Digital นั่นหมายถึงโอกาสในการทำธุรกิจเปิดกว้างขึ้น และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงที่ต่อเนื่อง น้องๆ ที่สนใจจะเรียนสาขานี้จะต้องเป็นคนที่หาโอกาส หาช่องทางทำธุรกิจ โดยนำเครื่องมือเหล่านี้มาบริหารจัดการ หยิบเอาสิ่งที่มีอยู่มาตอบโจทย์ผู้บริโภค หาทางแก้ไขปัญหา และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวสินค้า รวมไปถึงการสร้างเครือข่ายธุรกิจดิจิทัล ที่มีจุดหมายปลายทางคนละทาง แต่ใช้รูปแบบหรือเส้นทางเหมือนๆ กัน น้องๆที่กำลังตัดสินใจอยู่ว่าอยากเรียน IT แต่ไม่รู้ว่าจะเข้าสาขาไหนดี วันนี้พี่จะมาแนะนำ สาขาธุรกิจดิจิทัล เผื่อจะทำให้น้องตัดสินใจง่ายขึ้นในการเลือกสาขาเรียน สาขาธุรกิจดิจิทัลนั้นเรียนไม่ยาก จะศึกษาเกี่ยวกับระบบสารสนเเทศและการประยุกต์เทคโนโลยีกับงานธุรกิจและการจัดการ โดยเน้นการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่ด้านงานธุรกิจโดยตลอดหลักสูตรการเรียนจะเน้นทฤษฎีและการปฎิบัติจริงกับอุปกรณ์ มีการสอนเกี่ยวกับการเขียนโปรแกรมและกราฟฟิก เช่น Photoshop เป็นต้น

 

5 อาชีพ ยอดฮิตของสาขาธุรกิจดิจิทัล

 

1.โปรแกรมเมอร์

เป็นอาชีพเฉพาะด้าน ที่ทำหน้าที่เขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ หรือเขียนรหัสซอฟต์แวร์ได้หลากหลาย รับผิดชอบเรื่องการพัฒนา ออกแบบและแก้ไขปัญหาทางเทคนิคที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนา Applications และ Codings โปรแกรมต่างๆ

 

2.เลขานุการ

งานเลขานุการเป็นงานที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในทุก ๆ หน่วยงาน เพราะจะทำให้งานในสำนักงานสามารถดำเนินการไปด้วย เรียบร้อย รวดเร็ว เลขานุการเปรียบเสมือนฟันเฟืองแห่งเครื่องจักรที่จะทำให้งานขององค์กรนั้น ๆ สามารถดำเนินไปได้ด้วยดี ในองค์กรจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีบุคลากรย่างน้อยหนึ่งคนทำหน้าที่เลขานุการ เพื่อแบ่งเบาภารกิจของผู้บริหารหรือเป็นผู้ช่วยผู้บังคับบัญชา เป็นศูนย์รวมงานขององค์กรเป็นผู้เชื่อมโยงให้กับผู้บริหาร กับผู้ใต้บังคับบัญชาและบุคคลภายนอกองค์กร

 

3.นักวิเคราะห์ระบบงาน

ทำหน้าที่วิเคราะห์ปัญหา และนำมาเปลี่ยนให้เป็นรูปที่เหมาะสมสำหรับการประเมินค่าด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์ รวมถึงการวางแผนงาน การสั่ง การทบทวนโครงการประมวลผลโดยคอมพิวเตอร์ และการจัดทำรายงานเกี่ยวกับโครงการที่ทำไปแล้ว พิจารณานำระบบคอมพิวเตอร์มาใช้ช่วย ในการดำเนินงาน นักวิเคราะห์ระบบงาน ต้องพิจารณาทั้งการนำเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ (Hardware) โปรแกรมควบคุมระบบ/โปรแกรมอื่นๆ (Software) ระบบเครือข่าย (Network) และบุคลากร (People) มาใช้งานอย่างเหมาะสม วิเคราะห์ระบบคอมพิวเตอร์และการแก้ปัญหา ผู้วิเคราะห์ระบบคอมพิวเตอร์จะใช้เทคนิคของการวิเคราะห์แบบโครงสร้าง สร้างแบบจำลองทางคณิตศาสตร์ จำลองแบบข้อมูล วิศวกรรมด้านข้อมูลข่าวสาร การสุ่มตัวอย่าง และหลักการบัญชีต้นทุน เพื่อวางแผนในการทำงานออกแบบขั้นตอนในการทำงาน

 

4.เจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีคอมพิวเตอร์

การทำบัญชีเงินเดือนนั้น เดิมมักจะเป็นงานที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นงานแรกของธุรกิจต่างๆ เพราะจะได้ทดลองการใช้คอมพิวเตอร์ โดยไม่มีผลกระทบกระเทือนแต่อย่างใดกับลูกค้า เมื่อพนักงานคุ้นเคย และยอมรับการใช้คอมพิวเตอร์ จึงค่อยขยายงานไปด้านอื่นๆ ขั้นตอนแรกของการทำบัญชีเงินเดือนก็คือ การจัดทำแฟ้มข้อมูลหลักว่า มีใครเป็นพนักงานบ้าง อยู่ที่ใด อัตราเงินเดือนเท่าใด หักภาษีและอื่น ๆ เท่าใด ต่อจากนั้นทุกงวดจะต้องแจ้งให้คอมพิวเตอร์ทราบว่า มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่ เช่น ผู้ใดเข้าหรือออก ผู้ใดทำงานนอกเวลา และผู้ใดลาหยุดเกินกำหนดจนต้องหักเงินเดือน แล้วคอมพิวเตอร์ก็จะคำนวณเงินเดือน เงินหักต่างๆ แล้วพิมพ์รายการ พิมพ์เช็ค และพิมพ์รายงานสรุปต่างๆ ได้

 

5.เจ้าหน้าที่ฝ่ายโฆษณา

ผู้ปฏิบัติงานอาชีพนี้ ทำหน้าที่ช่วยวางแผนการโฆษณา การนำเสนอกิจกรรม และการส่งเสริมโครงการหรือผลิตภัณฑ์สินค้าแต่ละประเภท แต่ละชนิดให้กับองค์กร วัตถุประสงค์และเป้าหมายของผู้ว่าจ้าง ด้วยการซื้อพื้นที่ หรือเวลาในการโฆษณาตามแต่ละประเภทของสื่อสารมวลชน ที่จะให้ผลประโยชน์สูงสุดต่อการเผยแพร่ กิจกรรม โครงการ หรือผลิตภัณฑ์สินค้า สู่กลุ่มเป้าหมาย และสาธารณชน

 

เห็นถึงความน่าสนใจ ของหลักสูตรนี้แล้ว อย่ารอช้า รีบมาสมัครเรียนได้ ที่

คณะวิทยาการจัดการ สาขาธุรกิจดิจิทัล

มหาวิทยาลัยราชภัฎวไลยอลงกรณ์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

รับรอง เรียนจบ มีงานทำทันที ไม่ตกงานแน่นอน เงินเดือนดีหรือสามารถเป็นเจ้าของธุรกิจตั้งแต่เรียน

 

กำกนดการรับสมัครนักศึกษา TCAS 62 (ภาคปกติ)

 รอบ 2 โควตา

 รับสมัคร : 4 ก.พ. – 23 มี.ค.62

 ชำระเงินค่าสมัคร : 4 ก.พ. – 24 มี.ค.62

 ส่งหลักฐานประกอบการรับสมัคร : 4 ก.พ. – 23 มี.ค. 62

 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์และห้องสอบสัมภาษณ์ : 11 เม.ย.62

 สอบสัมภาษณ์ : 19 เม.ย.62

 ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการสอบสัมภาษณ์ : 22 เม.ย.62

 ส่งรายชื่อเข้าระบบ TCAS : 22 เม.ย.62

 ยืนยันสิทธิ์ Clearing House เข้าเรียน : 24-25 เม.ย.62

 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา : 29 เม.ย.62

 พิมพ์ใบแจ้งชำระเงินค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 6-12 พ.ค.62

 ชำระเงินค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 6-12 พ.ค.62

 

รอบ 3 รับตรงร่วมกัน

 รับสมัคร : 17-29 เม.ย.62

 ชำระเงินค่าสมัคร : 17-29 เม.ย.62

 ส่งหลักฐานประกอบการรับสมัคร : ในวันสอบสัมภาษณ์

 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์สอบสัมภาษณ์และห้องสอบสัมภาษณ์ : 9 พ.ค.62

 สอบสัมภาษณ์ : 14 พ.ค.62

 ประกาศรายชื่อผู้ผ่านการสอบสัมภาษณ์ : 17 พ.ค.62

 ส่งรายชื่อเข้าระบบ TCAS : 15 พ.ค.62

 ยืนยันสิทธิ์ Clearing House เข้าเรียน : อัตโนมัติ

 ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษา : 17 พ.ค.62

 พิมพ์ใบแจ้งชำระเงินค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 20-26 พ.ค.62

 ชำระเงินค่าธรรมเนียมแรกเข้า : 20-26 พ.ค.62

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supachai56
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
5 อาชีพยอดฮิต สาขาธุรกิจดิจิทัล
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เสี่ยงติดเชื้อ! "มดดำ" เผยอาการมะตูม ไข้ขึ้นสูง 40 องศาฯ เริ่มหายใจติดขัด มะตูมหวั่นกลัวตายมดดำพูดแล้ว!! ดาราดังหลายคน ไปร่วมงานวันเกิดดีเจมะตูมเป็นใคร?ปิดตำนาน!! ร้านหมูกะทะ 22 ปี จากลูกค้า 750โต๊ะ เหลือไม่ถึง 20โต๊ะแปลกแต่จริง!! อาชีพที่ไปนั่งเฉย ๆ ก็ได้เงินสาวกรี๊ดลั่น!! ย้ายมาอยู่คอนโดใหม่ ได้อยู่ห้องคนดัง คนแห่ขอซื้อเพียบสลดเช้านี้ แม่ค้าผูกคอตๅย เครียดพิษโควิด-19 ระบาดรอบ 2อายุ ​36​ เงินเดือน​ 40,000 นั่งว่างมาเดือนนึงแล้ว งานไม่ชัด ออกดีมั้ยครับ?สรุป! 5 มาตรการ 'เยียวยาโควิด' รอบใหม่ ล่าสุด มีอะไรบ้าง ธุรกิจรวมภาพความฮา...ฮาหน่อยอร่อยแน่!!!"หนิง ปณิตา" แจงไม่มี ดารา-นักร้อง ร่วมงานวันเกิดมะตูม ชาวเน็ตแซะ แต่ไทม์ไลน์บอกชัด!!สาวงงหนัก!! จะทวงหนี้คนบ้านนี้ แต่จำหน้าไม่ได้!?เปลี่ยนไปเยอะขนาดไหน!? ศัลยกรรมพลิกชีวิต บอล Let me in Thailand กับภาพในปัจจุบันฌอน คัมแบ็กวงการไลฟ์โค้ช ฝากคำคมทิ้งไว้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เก๋เว่อร์!กระเป๋า MUJI แบบ DIYสุภาษิตจีนใด้กล่าวใว้ตอนหนึ่งว่า อย่าใด้หัวเราะเยาะความฝันของคนอื่น12 ภาพถ่ายที่หายากของรัสเซียเมื่อต้นศตวรรษที่แล้วLight energy
ตั้งกระทู้ใหม่