หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ออฟฟี่ ระดมทุนสร้างบ้านช่วยยายวัย 92อยู่คนเดียวที่สุรินทร์ แ ช ร์ ก็เหมือนช่วยแล้ว

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย GOWGOWLIVE

ออฟฟี่ ดาราดังที่ได้โพสต์ข้อความ ที่แชร์มาจากเว็บข่าวของ thairath ที่มีเนื้อความว่า คุณยายตาฝ้าฟางวัย 92 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ อยู่ตามลำพังคนเดียวในกระท่อมที่บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน บ้านที่อยู่ก็รู้สึกตัวผุที่พักผ่อนก็พังทลายจนกระทั่งเกือบจะนอนมิได้ ไม่มีห้องสุขาไว้ถ่าย วอนคนใจบุญสุนทานช่วยซ่อมแซมบ้าน…

ตอนวันที่ 4 มีนาคม62 ผู้รายงานข่าวแถลงการณ์ว่า ที่บ้านเลขที่ 135 บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ สภาพเป็นกระต๊อบมากกว่าบ้าน ยกพื้นสูงเหนือดินนิดหน่อย สภาพเก่า เสาเอียงโยกเยก หลังคาสังกะสีเก่า ผุมีรูรั่ว ฝาบางส่วนตีปิดด้วยสังกะสี นิดหน่อยตีปิดด้วยไม้เก่าที่ราษฎรบริจาค ไม่มีหน้าต่าง มีเพียงแต่ประตูบานเดียว ในบ้านไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ได้แก่บ้านคนธรรมดาทั่วไป ไม่มีห้องสุขา ปลูกอยู่ชายหมู่บ้าน เป็นบ้านของนางสาวเกือน อย่านิ่งนอนใจ คุณยายสาวโสดวัย 92 ปี ดวงตาก็ฝ้ามัวเห็นมัว แล้วก็หูตึงด้วยวัยแก่ มีญาติร่วมสายโลหิต 4 คน เสียชีวิตหมดแล้ว

จากการเดินทางไปเยี่ยม เจอคุณยายเกือน กำลังรับประทานข้าวผู้เดียวบนกระท่อม โดยนั่งข้างเตาหุงข้าว ติดปลายที่พักผ่อนที่คุณยายใช้หลับนอน ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว ไม่มีหน้าต่าง หลังคาเตี้ยกระทั่งยืนมิได้ พื้นปูด้วยไม้ที่ใกล้ผุพัง บอร์ดแยกเป็นร่องเห็นพื้นดิน คุณยายรับประทานข้าวที่หุงเองด้วยเตาถ่าน รับประทานด้วยมือแบบคนสมัยก่อน มือนี้มีเพียงแต่น้ำพริก กับผักกาด คุณยายทานข้าวจานเดียวก็อิ่ม ตักน้ำในถังใส่สีทาบ้านด้วยขันขึ้นมาดื่ม แล้วล้างมือด้วยน้ำที่เหลือ ระหว่างนี้มองเห็นไก่ตัวผู้ที่คุณยายเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน เดินมาจิกรับประทานข้าวที่เหลือในจาน และก็ที่คุณยายรับประทานหกลงบนพื้นไม้ คุณยายบอกเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน รักไก่นี้มากมาย กินนอนอยู่บนกระต๊อบกับคุณยายตลอด

จากการซักถามคุณยายเกือน ให้ข้อมูลได้เพียงแต่บางเรื่องเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าเริ่มเลือนด้วยอายุที่มากแล้ว คุณยายบอกเราแบบคนยิ้มแย้มแจ่มใสว่า ไม่ได้อยากต้องการก่อกวนผู้ใดกัน อยากได้เตียงกับที่พักผ่อนใหม่เพียงแค่นั้น ในขณะที่สภาพที่นอนคุณยายเก่ากระทั่งมองดูไม่ออกว่าเป็นที่พักผ่อน รวมทั้งอยากได้ข้าวของเครื่องใช้ไว้ทำบุญทำกุศลเวลาพระมาบิณฑบาตในหมู่บ้าน

นายเนือง บุญกระจาย อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 9 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน ที่มีบ้านชิดกับคุณยาย และก็เป็นอีกผู้ที่ว่างจะมาดูแล บอกพวกเราว่า คุณยายเกือนอายุมากแล้ว บางทีจะลืม ฝาผนัง บันไดที่ผุงพังทลาย ก็ได้ประชาชนมาช่าช่วยกันถ้าระดานมาซ่อมแซม แต่ว่าไม่มีส้วม อาศัยดงกล้วยข้างบ้าน นาข้างหลังบ้านถ่ายทุก แต่ว่าก็มีน้ำน้ำประปาหมู่บ้านใช้รับประทานใช้อาบ ซึ่งหลานชายจะมาเตรียมการไว้ให้ทุกๆวัน ว่างประชาชนก็จะมาช่วยปัดกวาดให้ เคยมีกาชาดอำเภอวังนำข้าวของมาให้ แม้กระนั้นคุณยายเกือนยังมีหลานอีกผู้ที่อยู่จังหวัดบุรีรัมย์ ที่รอเวียนมาดูทุกเดือน ตามกำลังเท่าที่หลานจะทำเป็น

แล้ว ออฟฟี่ ได้โพสต์ข้อความช่วยเหลือต่อ ในเฟสส่วนตัวว่า เงินทั้งหมดเอาไปสร้างบ้านให้ยาย สร้างบ้านให้คนที่บ้านน้ำท่วมด้วย ชอบชุดไหน บางตัวไม่เคยใส่เลยคะทักline:@mahaheng56 ให้มาเท่าไรขอให้ได้กลับไปร้อยเท่าพันทวี สาธุ #แชรถือว่าเป็นสะพานบุญ ร่วมบุญได้ที่ 1662203579 ธนาคารไทยพาณิชย์ อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล 

ต้องขอขอบคุณพี่ ออฟฟี่ มากๆที่ได้ทำเพื่อคุณยายวัย 92 มากขนาดนี้ซึ่งคุณยายเองก็ไม่ใช่ญาติพี่น้องหรือคนรู้จักของพี่แกเลย

พี่เขาคงได้อ่านข่าวคุณยายจากเว็บข่าวชื่อดังและเกิดความสงสารเพราะคุณยายเองก็เป็นคนที่น่าสงสารเอามากๆ

ด้วยความที่ไม่มีลูกหลานให้พึ่งพาอาศัยและต้องอยู่คนเดียวกับไก่ที่เป็นสัตว์เลี้ยงอีกหนึ่งตัว

และไม่มีคนดูแลแม้แต่น้อยอย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณพี่ออฟฟิศมากจริงๆนะครับ

เราลองไปติดตามผลงามและลูกความน่ารักของพี่ ออฟฟี่ ก่อนนะครับ

ว่าพี่ ออฟฟี่ เป็นใครมาจากไหนแล้วทำไมถึงมีแต่แม่พระขนาดนี้

เรียบเรียงโดย: GOWGOWLIVE

ขอแสดงความยินดี !! ส.ส. กะlทย/คนข้ามเwศ คนแรกของประเทศไทย กอล์ฟ ธัญญ์วาริน พรรคอนาคตใหม่

10 ประเทศ ที่สามารถย้ายไปอยู่ ได้ง่ายที่สุด แพลนล่วงหน้าได้เลย
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOWGOWLIVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Chanadkorn
 
ออฟฟี่ ระดมทุนสร้างบ้านช่วยยายวัย 92อยู่คนเดียวที่สุรินทร์ แ ช ร์ ก็เหมือนช่วยแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

อยู่เฉยไม่ไหว ทักษิณ เคลื่อนไหวแล้วหลัง ลุงตู่ จ่อเป็นนายกรัฐมนตรี คนต่อไป

น่าเห็นใจลุงกำนัน!!หัวเรือใหญ่ของมวลมหาประชาชนที่สู้สุดใจ ที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทย

แห่แชร์คลิปนักข่าวสาว ถามหาสปิริต กกต.จะลาออกไหม งานนี้เจอปรบมือสวน ถึงกับไปไม่เป็น (คลิป)

ลือสะพัด! เพื่อไทยเดินเกมต่อรอง ประเคนเก้าอี้นายกฯ 'อนุทิน'ชิงตั้งรัฐบาล

ได้โปรดกลับมาเถอะ ทักษิณ โดนคนไทยถล่มไอจี ลั่นต่อไปพวกเราจะอยู่ยังไง

เอาแล้ว 'เพื่อไทย' ยกหู!! คุย 'ประชาธิปัตย์' ทาบจัดตั้งรัฐบาล

ทนไม่ไหวแล้วโว๊ย โจ๋วัยรุ่น ไม่พอใจผลเลือกตั้ง กระโดนถีบป้ายพรรคฝ่ายตรงข้าม (คลิป)

เห็นแล้วมีจุกอีก ! ศิลปินญี่ปุ่นวาดภาพการ์ตูน แซว "สังคมไทย" เข้าใจได้ไม่ยาก

พลังประชารัฐ ลั่น เป็นพรรคอันดับ 1 เตรียมตั้งรัฐบาลดัน บิ๊กตู่ เป็นนายกฯต่อ คนไทยไว้ใจผม

“ศรีวราห์” ขู่ หลังนับคะแนนเลือกตั้งแล้วมีประท้วง เจอดีแน่!

ด่วน! สดจากกกต. แถลงสรุปผลการเลือกตั้ง 2562 (25 มี.ค.62)

เจอกันแล้ว รปภ.ที่โดนลีน่าด่า กับ แจ็ค ฟีนิกซ์ !! ร่วมกินข้าวมื้อดึกอย่างสุขสันต์ (ชมคลิป)
Hot Topic อื่นๆของ GOWGOWLIVE
มีเลขเด็ด ฮือฮาทั้งคำชะโนดพบ "งูเหลือมกินแมว" เลื้อย รัด อ้าปากกลืนลงท้องใจพี่หล่อมาก! "ตูน บอดี้สแลม" ควักเงินส่วนตัวซื้อเครื่องปั๊มหัวใจให้โรงพยาบาลเปิด 10 อันดับดารานักแสดงไทย ที่เป็นข้าราชบริพารของแผ่นดิน ยศแต่ละคนไม่ธรรมดา“แบงค์ แคลช”เปลี่ยนตัวเองใหม่เพื่อเป็น”พ่อ”และ”สามี”ที่ดี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"จุรินทร์" ขึ้นแท่นเป็นรักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ย้อนฟังจุดยืน ของ พรรคอนาคตใหม่ ต่อ การเลือกนายกรัฐมนตรีเจอกันแล้ว รปภ.ที่โดนลีน่าด่า กับ แจ็ค ฟีนิกซ์ !! ร่วมกินข้าวมื้อดึกอย่างสุขสันต์ (ชมคลิป)คณะทำงาน รมว.พม. พร้อมอธิบดี พส. ลงพื้นที่พิษณุโลกร่วมประชุมนำเสนอข้อมูลการขับเคลื่อนการดำเนินงานของนิคมสร้างตนเอง
ตั้งกระทู้ใหม่