หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ออฟฟี่ ระดมทุนสร้างบ้านช่วยยายวัย 92อยู่คนเดียวที่สุรินทร์ แ ช ร์ ก็เหมือนช่วยแล้ว

ออฟฟี่ ดาราดังที่ได้โพสต์ข้อความ ที่แชร์มาจากเว็บข่าวของ thairath ที่มีเนื้อความว่า คุณยายตาฝ้าฟางวัย 92 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ อยู่ตามลำพังคนเดียวในกระท่อมที่บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน บ้านที่อยู่ก็รู้สึกตัวผุที่พักผ่อนก็พังทลายจนกระทั่งเกือบจะนอนมิได้ ไม่มีห้องสุขาไว้ถ่าย วอนคนใจบุญสุนทานช่วยซ่อมแซมบ้าน…

ตอนวันที่ 4 มีนาคม62 ผู้รายงานข่าวแถลงการณ์ว่า ที่บ้านเลขที่ 135 บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ สภาพเป็นกระต๊อบมากกว่าบ้าน ยกพื้นสูงเหนือดินนิดหน่อย สภาพเก่า เสาเอียงโยกเยก หลังคาสังกะสีเก่า ผุมีรูรั่ว ฝาบางส่วนตีปิดด้วยสังกะสี นิดหน่อยตีปิดด้วยไม้เก่าที่ราษฎรบริจาค ไม่มีหน้าต่าง มีเพียงแต่ประตูบานเดียว ในบ้านไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ได้แก่บ้านคนธรรมดาทั่วไป ไม่มีห้องสุขา ปลูกอยู่ชายหมู่บ้าน เป็นบ้านของนางสาวเกือน อย่านิ่งนอนใจ คุณยายสาวโสดวัย 92 ปี ดวงตาก็ฝ้ามัวเห็นมัว แล้วก็หูตึงด้วยวัยแก่ มีญาติร่วมสายโลหิต 4 คน เสียชีวิตหมดแล้ว

จากการเดินทางไปเยี่ยม เจอคุณยายเกือน กำลังรับประทานข้าวผู้เดียวบนกระท่อม โดยนั่งข้างเตาหุงข้าว ติดปลายที่พักผ่อนที่คุณยายใช้หลับนอน ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว ไม่มีหน้าต่าง หลังคาเตี้ยกระทั่งยืนมิได้ พื้นปูด้วยไม้ที่ใกล้ผุพัง บอร์ดแยกเป็นร่องเห็นพื้นดิน คุณยายรับประทานข้าวที่หุงเองด้วยเตาถ่าน รับประทานด้วยมือแบบคนสมัยก่อน มือนี้มีเพียงแต่น้ำพริก กับผักกาด คุณยายทานข้าวจานเดียวก็อิ่ม ตักน้ำในถังใส่สีทาบ้านด้วยขันขึ้นมาดื่ม แล้วล้างมือด้วยน้ำที่เหลือ ระหว่างนี้มองเห็นไก่ตัวผู้ที่คุณยายเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน เดินมาจิกรับประทานข้าวที่เหลือในจาน และก็ที่คุณยายรับประทานหกลงบนพื้นไม้ คุณยายบอกเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน รักไก่นี้มากมาย กินนอนอยู่บนกระต๊อบกับคุณยายตลอด

จากการซักถามคุณยายเกือน ให้ข้อมูลได้เพียงแต่บางเรื่องเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าเริ่มเลือนด้วยอายุที่มากแล้ว คุณยายบอกเราแบบคนยิ้มแย้มแจ่มใสว่า ไม่ได้อยากต้องการก่อกวนผู้ใดกัน อยากได้เตียงกับที่พักผ่อนใหม่เพียงแค่นั้น ในขณะที่สภาพที่นอนคุณยายเก่ากระทั่งมองดูไม่ออกว่าเป็นที่พักผ่อน รวมทั้งอยากได้ข้าวของเครื่องใช้ไว้ทำบุญทำกุศลเวลาพระมาบิณฑบาตในหมู่บ้าน

นายเนือง บุญกระจาย อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 9 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน ที่มีบ้านชิดกับคุณยาย และก็เป็นอีกผู้ที่ว่างจะมาดูแล บอกพวกเราว่า คุณยายเกือนอายุมากแล้ว บางทีจะลืม ฝาผนัง บันไดที่ผุงพังทลาย ก็ได้ประชาชนมาช่าช่วยกันถ้าระดานมาซ่อมแซม แต่ว่าไม่มีส้วม อาศัยดงกล้วยข้างบ้าน นาข้างหลังบ้านถ่ายทุก แต่ว่าก็มีน้ำน้ำประปาหมู่บ้านใช้รับประทานใช้อาบ ซึ่งหลานชายจะมาเตรียมการไว้ให้ทุกๆวัน ว่างประชาชนก็จะมาช่วยปัดกวาดให้ เคยมีกาชาดอำเภอวังนำข้าวของมาให้ แม้กระนั้นคุณยายเกือนยังมีหลานอีกผู้ที่อยู่จังหวัดบุรีรัมย์ ที่รอเวียนมาดูทุกเดือน ตามกำลังเท่าที่หลานจะทำเป็น

แล้ว ออฟฟี่ ได้โพสต์ข้อความช่วยเหลือต่อ ในเฟสส่วนตัวว่า เงินทั้งหมดเอาไปสร้างบ้านให้ยาย สร้างบ้านให้คนที่บ้านน้ำท่วมด้วย ชอบชุดไหน บางตัวไม่เคยใส่เลยคะทักline:@mahaheng56 ให้มาเท่าไรขอให้ได้กลับไปร้อยเท่าพันทวี สาธุ #แชรถือว่าเป็นสะพานบุญ ร่วมบุญได้ที่ 1662203579 ธนาคารไทยพาณิชย์ อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล 

ต้องขอขอบคุณพี่ ออฟฟี่ มากๆที่ได้ทำเพื่อคุณยายวัย 92 มากขนาดนี้ซึ่งคุณยายเองก็ไม่ใช่ญาติพี่น้องหรือคนรู้จักของพี่แกเลย

พี่เขาคงได้อ่านข่าวคุณยายจากเว็บข่าวชื่อดังและเกิดความสงสารเพราะคุณยายเองก็เป็นคนที่น่าสงสารเอามากๆ

ด้วยความที่ไม่มีลูกหลานให้พึ่งพาอาศัยและต้องอยู่คนเดียวกับไก่ที่เป็นสัตว์เลี้ยงอีกหนึ่งตัว

และไม่มีคนดูแลแม้แต่น้อยอย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณพี่ออฟฟิศมากจริงๆนะครับ

เราลองไปติดตามผลงามและลูกความน่ารักของพี่ ออฟฟี่ ก่อนนะครับ

ว่าพี่ ออฟฟี่ เป็นใครมาจากไหนแล้วทำไมถึงมีแต่แม่พระขนาดนี้

โพสท์โดย: GOWGOWLIVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มีข่าวทุกวัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Chanadkorn
 
ออฟฟี่ ระดมทุนสร้างบ้านช่วยยายวัย 92อยู่คนเดียวที่สุรินทร์ แ ช ร์ ก็เหมือนช่วยแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาวให้แฟนหนุ่มตัดผมให้ ส่องกระจกดูเริ่มสวย แต่พอตัดเสร็จเป็นเรื่องยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรก"ดร.อาทิตย์" ชมเปาะ "ทักษิณ" วิสัยทัศน์กว้างไกล ภาวะผู้นำบริหารประเทศสูงมาก ยากที่จะหาใครทัดเทียมได้เอ พศิน เปิดคำทำนายนอสตราดามุส ถึงโควิด-19
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กะเทยแก่ โพสแรง "ฉันรักรุงเทพตอนนี้มาก ไม่อยากให้พวก บ้านนอก กลับมาอีก"กบที่โดดเดี่ยวที่สุดในโลก พบคู่ของมันหลังผ่านไป 10 และนี่อาจช่วยสายพันธุ์นี้ให้อยู่รอดชาวบ้านติดโควิด-19 ยกหมู่บ้าน หลังนำร่างผู้ติดเชื้อ มาทำพิธีทางศาสนาแจกฟรีหน้ากากป้องกันโคโรน่า(จากรัฐ)
ตั้งกระทู้ใหม่