หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ออฟฟี่ ระดมทุนสร้างบ้านช่วยยายวัย 92อยู่คนเดียวที่สุรินทร์ แ ช ร์ ก็เหมือนช่วยแล้ว

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย GOWGOWLIVE

ออฟฟี่ ดาราดังที่ได้โพสต์ข้อความ ที่แชร์มาจากเว็บข่าวของ thairath ที่มีเนื้อความว่า คุณยายตาฝ้าฟางวัย 92 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ อยู่ตามลำพังคนเดียวในกระท่อมที่บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน บ้านที่อยู่ก็รู้สึกตัวผุที่พักผ่อนก็พังทลายจนกระทั่งเกือบจะนอนมิได้ ไม่มีห้องสุขาไว้ถ่าย วอนคนใจบุญสุนทานช่วยซ่อมแซมบ้าน…

ตอนวันที่ 4 มีนาคม62 ผู้รายงานข่าวแถลงการณ์ว่า ที่บ้านเลขที่ 135 บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ สภาพเป็นกระต๊อบมากกว่าบ้าน ยกพื้นสูงเหนือดินนิดหน่อย สภาพเก่า เสาเอียงโยกเยก หลังคาสังกะสีเก่า ผุมีรูรั่ว ฝาบางส่วนตีปิดด้วยสังกะสี นิดหน่อยตีปิดด้วยไม้เก่าที่ราษฎรบริจาค ไม่มีหน้าต่าง มีเพียงแต่ประตูบานเดียว ในบ้านไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ได้แก่บ้านคนธรรมดาทั่วไป ไม่มีห้องสุขา ปลูกอยู่ชายหมู่บ้าน เป็นบ้านของนางสาวเกือน อย่านิ่งนอนใจ คุณยายสาวโสดวัย 92 ปี ดวงตาก็ฝ้ามัวเห็นมัว แล้วก็หูตึงด้วยวัยแก่ มีญาติร่วมสายโลหิต 4 คน เสียชีวิตหมดแล้ว

จากการเดินทางไปเยี่ยม เจอคุณยายเกือน กำลังรับประทานข้าวผู้เดียวบนกระท่อม โดยนั่งข้างเตาหุงข้าว ติดปลายที่พักผ่อนที่คุณยายใช้หลับนอน ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว ไม่มีหน้าต่าง หลังคาเตี้ยกระทั่งยืนมิได้ พื้นปูด้วยไม้ที่ใกล้ผุพัง บอร์ดแยกเป็นร่องเห็นพื้นดิน คุณยายรับประทานข้าวที่หุงเองด้วยเตาถ่าน รับประทานด้วยมือแบบคนสมัยก่อน มือนี้มีเพียงแต่น้ำพริก กับผักกาด คุณยายทานข้าวจานเดียวก็อิ่ม ตักน้ำในถังใส่สีทาบ้านด้วยขันขึ้นมาดื่ม แล้วล้างมือด้วยน้ำที่เหลือ ระหว่างนี้มองเห็นไก่ตัวผู้ที่คุณยายเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน เดินมาจิกรับประทานข้าวที่เหลือในจาน และก็ที่คุณยายรับประทานหกลงบนพื้นไม้ คุณยายบอกเลี้ยงไว้เป็นเพื่อน รักไก่นี้มากมาย กินนอนอยู่บนกระต๊อบกับคุณยายตลอด

จากการซักถามคุณยายเกือน ให้ข้อมูลได้เพียงแต่บางเรื่องเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าเริ่มเลือนด้วยอายุที่มากแล้ว คุณยายบอกเราแบบคนยิ้มแย้มแจ่มใสว่า ไม่ได้อยากต้องการก่อกวนผู้ใดกัน อยากได้เตียงกับที่พักผ่อนใหม่เพียงแค่นั้น ในขณะที่สภาพที่นอนคุณยายเก่ากระทั่งมองดูไม่ออกว่าเป็นที่พักผ่อน รวมทั้งอยากได้ข้าวของเครื่องใช้ไว้ทำบุญทำกุศลเวลาพระมาบิณฑบาตในหมู่บ้าน

นายเนือง บุญกระจาย อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199 หมู่ 9 ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองโบสถ์ ตำบลทุ่งมน ที่มีบ้านชิดกับคุณยาย และก็เป็นอีกผู้ที่ว่างจะมาดูแล บอกพวกเราว่า คุณยายเกือนอายุมากแล้ว บางทีจะลืม ฝาผนัง บันไดที่ผุงพังทลาย ก็ได้ประชาชนมาช่าช่วยกันถ้าระดานมาซ่อมแซม แต่ว่าไม่มีส้วม อาศัยดงกล้วยข้างบ้าน นาข้างหลังบ้านถ่ายทุก แต่ว่าก็มีน้ำน้ำประปาหมู่บ้านใช้รับประทานใช้อาบ ซึ่งหลานชายจะมาเตรียมการไว้ให้ทุกๆวัน ว่างประชาชนก็จะมาช่วยปัดกวาดให้ เคยมีกาชาดอำเภอวังนำข้าวของมาให้ แม้กระนั้นคุณยายเกือนยังมีหลานอีกผู้ที่อยู่จังหวัดบุรีรัมย์ ที่รอเวียนมาดูทุกเดือน ตามกำลังเท่าที่หลานจะทำเป็น

แล้ว ออฟฟี่ ได้โพสต์ข้อความช่วยเหลือต่อ ในเฟสส่วนตัวว่า เงินทั้งหมดเอาไปสร้างบ้านให้ยาย สร้างบ้านให้คนที่บ้านน้ำท่วมด้วย ชอบชุดไหน บางตัวไม่เคยใส่เลยคะทักline:@mahaheng56 ให้มาเท่าไรขอให้ได้กลับไปร้อยเท่าพันทวี สาธุ #แชรถือว่าเป็นสะพานบุญ ร่วมบุญได้ที่ 1662203579 ธนาคารไทยพาณิชย์ อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล 

ต้องขอขอบคุณพี่ ออฟฟี่ มากๆที่ได้ทำเพื่อคุณยายวัย 92 มากขนาดนี้ซึ่งคุณยายเองก็ไม่ใช่ญาติพี่น้องหรือคนรู้จักของพี่แกเลย

พี่เขาคงได้อ่านข่าวคุณยายจากเว็บข่าวชื่อดังและเกิดความสงสารเพราะคุณยายเองก็เป็นคนที่น่าสงสารเอามากๆ

ด้วยความที่ไม่มีลูกหลานให้พึ่งพาอาศัยและต้องอยู่คนเดียวกับไก่ที่เป็นสัตว์เลี้ยงอีกหนึ่งตัว

และไม่มีคนดูแลแม้แต่น้อยอย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณพี่ออฟฟิศมากจริงๆนะครับ

เราลองไปติดตามผลงามและลูกความน่ารักของพี่ ออฟฟี่ ก่อนนะครับ

ว่าพี่ ออฟฟี่ เป็นใครมาจากไหนแล้วทำไมถึงมีแต่แม่พระขนาดนี้

เรียบเรียงโดย: GOWGOWLIVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOWGOWLIVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Chanadkorn
 
ออฟฟี่ ระดมทุนสร้างบ้านช่วยยายวัย 92อยู่คนเดียวที่สุรินทร์ แ ช ร์ ก็เหมือนช่วยแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวโพสต์แบกท้องโย้จากตจว. เฝ้าไข้ สามีทหาร ถึงรพ. แต่มาเจอภาพบาดตา

ป๋อ ช็อก หลังเห็น สภาพ เป้า ปรปักษ์ ปล่อยโฮ 70ปีไม่เคยเป็น

ขออย่าลอยแพกันเลย พนักงานช่อง 3 กว่า 200 ชีวิต เตรียมถูกเลิกจ้าง

ช่วยด้วย!! แม่ค้าประตูน้ำ ปล่อยโฮ เศรษฐกิจซบเซา ลูกค้า ยอดขายลดลงกว่าครึ่ง

เพจการเมืองโพสต์เหน็บ!! อ.กุลธิดา สส.อนาคตใหม่ สวมกางเกงขาสั้นเข้าห้องสมุด

ควรยึดใบวิชาชีพ!!! หลังไปรษณีย์ไทย แจงปมติดตั้งพัดลม 30 ตัว ระบุ วิศวกรคำนวณที่ผิดพลาด

รักแท้!! หนุ่มพบรักสาวบนเฟซบุ๊ก เจอตัวจริงไม่ใช่อย่างที่คิด ด้วยสัญญาลูกผู้ชายรับมาดูแลอย่างดีเป็นคู่ชีวิต

ช็อควงการ!‘อรอนงค์’ โพสต์รูปใบหย่า พูดชัดมีมือที่สามพังชีวิตคู่

วันนี้ในอดีต เที่ยวบิน MH17 ถูกขีปนาวุธแบบบุ๊ก (BUK) ที่ทำขึ้นในรัสเซียยิงใส่ เครื่องระเบิดกลางอากาศตกที่ยูเครน

ภาพล่าสุด สุ่ย พรนภา อดีตนางร้ายเบอร์ 1

แฟนคลับส่งกำลังใจให้!! นิ้ง กุลสตรี หลังเข้า รพ. ป่วยเป็นโรคแปลก ต้องเร่งล้างไขกระดูกรักษาด้วยวิธีปลูกถ่าย Stem cell

หนุ่มเล่ารอยยิ้มของคุณยาย ชีวิตไม่มีใคร ไม่มีเงินเยอะแยะ แต่ทำไม กลับดูมีความสุขมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
วันนี้ในอดีต เที่ยวบิน MH17 ถูกขีปนาวุธแบบบุ๊ก (BUK) ที่ทำขึ้นในรัสเซียยิงใส่ เครื่องระเบิดกลางอากาศตกที่ยูเครนทรัมป์เดือดไล่ สส. !! “ถ้าอยู่ที่นี่แล้วไม่มีความสุข งั้นคุณก็ไปอยู่ที่อื่นสิ”ตำรวจไม่ผิด?? วิจารณ์ยับตำรวจ สน.ดัง จอดรถติดไฟแดงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาคุย ชาวเน็ตลั่นตำรวจทำไมทำได้Neuralink บริษัทลับของ Elon Musk โชว์สายสื่อประสาทเชื่อมสมองเข้ากับคอมพิวเตอร์ ฝังเข้าหัวด้วยหุ่นยนต์
ตั้งกระทู้ใหม่