หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

JetPack Aviation สหรัฐฯเปิดตัว Military SPEEDER จักรยานยนต์บินไอพ่นทางทหาร

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Real Simpson

 

เขียนโดย เอกพล นาคพุ่ม 

บริษัท JetPack Aviation สหรัฐฯผู้ผลิตชุดบินไอพ่นส่วนบุคคล JetPacks ได้เปิดตัวแนวคิดผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของบริษัทคือ จักรยานยนต์บินได้เครื่องยนต์ไอพ่นในชื่อเครื่องหมายการค้า SPEEDER
นอกจากการเปิดตัวจักรยานยนต์บินไอพ่น SPEEDER รุ่นใช้งานทางพลเรือนแล้ว JetPack Aviation ยังได้เสนอแบบแผนสำหรับใช้งานทางทหารและรุ่นไร้คนขับ(Unmanned)สำหรับการขนส่งด้วย

จักรยานยนต์บินไอพ่น SPEEDER น้ำหนักเครื่องเปล่า 231lbs ในตลาดสันทนาการได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ไอพ่นจำนวน 4เครื่องกำลังขับ 705lbs ที่ได้รับดัดแปลงเพื่อทำการบินขึ้นลงทางดิ่ง(VTOL: Vertical Takeoff and Landing) ซึ่งมีพื้นฐานเช่นเดียวกับที่ ย.ใช้ในอากาศยาน
โดย JetPack Aviation SPEEDER ที่มีราคา $380,000 นี้รับการสั่งซื้อล่วงหน้าแล้ว 20เครื่องสำหรับตลาดสันทนาการ การผลิตนอกเหนือจากนั้นจะอุทิศให้กับลูกค้าทางทหารและรัฐบาล

จักรยานยนต์บินไอพ่น Military SPEEDER รุ่นใช้งานทางทหารจะได้รับการติดตั้งเครื่องยนต์ไอพ่นเพิ่มรวมเป็น 5เครื่องมีแรงขับสูงสุด 1,200lbs ทำความเร็วได้สูงสุดมากกว่า 150mph(130knots) เพดานบินปฏิบัติการ 15,000ft และระยะเวลาทำการบิน 20-30นาที

ซึ่งเครื่องยนต์ไอพ่นสำหรับรุ่นใช้งานทางทหารจะรองรับการใช้เชื้อเพลิงทั้ง JetA, Kerosene และ Diesel ทางบริษัทย้ำว่านี่เป็นอากาศยานแบบใหม่ของโลกที่ในขั้นต้นการขอการรับรองการอนุญาตทำการบินจะขึ้นทะเบียนในรูปแบบอากาศยานทดสอบ(Experimental)และ Ultralight ไปก่อน

 

JetPack Aviation Military SPEEDER

 

จักรยานยนต์บินไอพ่น SPEEDER รองรับนักบินที่จะทำการควบคุมเครื่อง 1นายตามรูปแบบอากาศยานส่วนบุคคล ด้วยระบบการบังคับควบคุมเครื่องที่มีการรักษาการรักษาการทรงตัวป้องกันท่าทางการบินเพื่อความปลอดภัยทั้งการบินแนวนอนและแนวตั้ง
นอกจากนี้ SPEEDER ยังสามารถตั้งค่าเส้นทางการบินได้ล่วงหน้าด้วยระบบควบคุมอัตโนมัติ เช่นการปรับเปลี่ยนเป็นรุ่น Cargo SPEEDER สำหรับการขนส่งสัมภาระน้ำหนักมากกว่า 250lbs แบบไร้คนขับ ที่ใช้เวลาปรับรุ่นจากรุ่น Military SPEEDER ที่มีคนขับภายในเวลาเพียง 10นาทีเท่านั้น

David Mayman ผู้อำนวยการบริหารของ JetPack Aviation กล่าวว่าจักรยานยนต์บิน SPEEDER สามารถทำการบินขนส่งหรือเคลื่อนย้ายทหารจากทุกสภาพพื้นที่ในสนามรบที่อันตรายเกินไปสำหรับอากาศยานปีกหมุนเช่นเฮลิคอปเตอร์ในปัจจุบัน
มันยังมีขนาดเล็กมากพอที่จะจัดเก็บเคลื่อนย้ายไปกับด้านหลังเรือเร็วปฏิบัติการพิเศษ(SOC: Special Operations Craft) หรือกับรถรบทหารราบ Bradley IFV(Infantry Fighting Vehicle)

รวมถึงขีดความสามารถที่อากาศยานไร้คนขับ(UAV: Unmanned Aerial Vehicle) ทั่วไปทำไม่ได้อย่างการขนย้ายผู้บาดเจ็บ 1นายจากสนามรบที่มีพื้นที่จำกัดเช่นการปฏิบัติการในเขตเมือง
"Drone ที่ใช้ motor ไฟฟ้าขับเคลื่อนที่มีหลายแขนยืนออกมาเพื่อรักษาการทรงตัวนั้น แม้แต่เครื่องที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่สามารถบรรทุกได้คนได้ 1คนก็ยังใหญ่กินไปสำหรับการปฏิบัติการในเขตเมืองที่ตึงเครียด" Mayman กล่าวเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกันของผู้สร้างรายอื่นครับ

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Real Simpson
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, พ่อดอกไม้
 
JetPack Aviation สหรัฐฯเปิดตัว Military SPEEDER จักรยานยนต์บินไอพ่นทางทหาร
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นิติภูมิธณัฐ วิเคราะห์ ต่อไปร้านอาหารดังทยอยปิด ภัตตาคารหรูหราราคาแพงเจ๊งระเนระนาด

ชายแต่งตัวมอมแมมไม่ใส่รองเท้า หิ้วถุงกระสอบ ไปร้านมือถือในห้าง มาขอซื้อโทรศัพท์ด้วยเงินสด

ย้อนชมภาพ สมเด็จพระราชินี ร่วมงานวันประสูติ พระองค์ทีฯ

สองซุปตาร์ หมื่นล้าน กับแอล เจ้าแม่พรมแดงคานส์ สะกดทุกสายตา

​สุ​ดยอด​พฤติก​รรมของ 3 พยาบาล รพ. ​ดังเ​มือ​งนคร​ศรีฯ ที่ถูก​พูดถึ​งเป็นเสียงเ​ดียว​กั​นทั้​งจังหวัด

ร้านอาหารเชฟดังชาวอังกฤษ “เจมี โอลิเวอร์” ล้มละลาย ส่งผลคนตกงานประมาณ 1 พันคน

รถปลาดุก เกิดเหตุ เทกระจาดเกลื่อนถนน 1.5 ตัน ชาวบ้านแห่เก็บคืน

หมออั้มตอกเจ็บ! เงินยืม = รายได้? แล้วนาฬิกายืมมา = อะไร?

ตัดไม้ไผ่ไปทำข้าวหลามระวังคุกเด้อ หนุ่มอุบลโดนจับในเขตป่าสงวนพร้อมของกลาง มีด 1 เล่ม และไม้ไผ่ 42 บ้อง

หลวงพี่ นำเงินเก็บทั้งหมดไถ่ชีวิตควาย จากชาวบ้านที่กำลังจะเชือด

ลูกครึ่งญี่ปุ่น กับชาติอื่นๆ กับความหน้าตาดีเว่อร์ จนใครๆ ต้องอิจฉา

โตกว่าแม่ไปแล้ว”น้องไปป์”ฉายแวว”หนุ่มไฮโซ”คนต่อไป
Hot Topic อื่นๆของ Real Simpson
การทดลองเรื่องความไม่ยุติธรรม โดยการให้อาหารลิงทำไมคนเยอรมัน นิยมใช้ระบบขนส่งมวลชนมากกว่าคนสหรัฐฯ ถึง 5 เท่าเรื่องจริงของเหล่ายอดคนเหนือมนุษย์ที่ดูราวกับหลุดมาจากภาพยนตร์ประหลาดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!! ส่องสถานการณ์สุดแปลกบนโลกอินเตอร์เน็ต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ตัดไม้ไผ่ไปทำข้าวหลามระวังคุกเด้อ หนุ่มอุบลโดนจับในเขตป่าสงวนพร้อมของกลาง มีด 1 เล่ม และไม้ไผ่ 42 บ้องหลวงพี่ นำเงินเก็บทั้งหมดไถ่ชีวิตควาย จากชาวบ้านที่กำลังจะเชือดรถปลาดุก เกิดเหตุ เทกระจาดเกลื่อนถนน 1.5 ตัน ชาวบ้านแห่เก็บคืนย้อนชมภาพ สมเด็จพระราชินี ร่วมงานวันประสูติ พระองค์ทีฯ
ตั้งกระทู้ใหม่