หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ภาคใต้ อนาคตใหม่มาแรง!! มอ.โพลระบุ ไม่เลือกพรรคเดิม 84%

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย หล่อนมีพิรุธนะ

มอ.โพลระบุไม่เลือกพรรคเดิม 84% อนค.ดีทั้งพรรค-นายกฯ ที่คนใต้เลือก

ฐานเสียงใต้ ปชป.แตกยับ!! มอ.โพล สำรวจพบคนใต้เลือก อนค. 27% รองมา ปชป. 24% และพท. 19% ส่วนนายกฯ ธนาธร นำ ตามด้วยอภิสิทธิ์-ประยุทธ์ จับตาข้อมูลคนใต้ไม่เลือกพรรคเดิม 84%

เมื่อ 12 มี.ค. 2562 ม.อ.โพล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยนายจุมพล ชื่นจิตต์ศิริ รองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและบริการวิชาการ ศูนย์บริการวิชาการ นายคณน ไตรจันทร์ และนายอิศรัฏฐ์ รินไธสง คณะทำงานโครงการ สำรวจความคิดเห็นประเด็น เลือกตั้ง “ภาคใต้ 62”

การสำรวจความคิดเห็นของประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด กระจายทุกพื้นที่ เพศ รายได้ ศาสนา และระดับการศึกษา จำนวน 1,431 กลุ่มตัวอย่าง จัดเก็บระหว่างวันที่ 1 – 28 ก.พ. โดยมีประเด็นที่น่าสนใจหลายด้าน เริ่มจากคำถาม ท่านจะไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ปี 2562 หรือไม่ พบว่า ร้อยละ 92.10 ตอบว่า ไป มีเพียงร้อยละ 1.20 ตอบว่า ไม่ไป และอีกร้อยละ 6.70 ระบุว่า ยังไม่ตัดสินใจ

ส่วนคำถามว่า ใครบ้างที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของท่านว่าจะเลือกใคร/พรรคใดมากที่สุด พบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 89.60 ตัดสินใจด้วยตัวเอง รองลงมาคือ ร้อยละ 8.20 บุคคลในครอบครัว ต่อข้อถามว่า ท่านจะใช้เกณฑ์หรือปัจจัยใดในการตัดสินใจเลือก ส.ส. ในการเลือกตั้งมากที่สุดนั้น ส่วนใหญ่ร้อยละ 55.30 พิจารณานโยบายพรรค ร้อยละ 33.70 พิจารณาคุณสมบัติส.ส. ร้อยละ 5.20 ความผูกพันต่อพรรคเดิม ร้อยละ 4.00 ผลงานที่ผ่านมา และ ร้อยละ 1.70 ความผูกพันต่อตัวส.ส.เดิม

คำถามตัดสินใจว่าจะเลือกพรรคการเมืองใดแล้วหรือยัง พบว่า ส่วนใหญ่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกพรรคการเมืองใด ร้อยละ 66.00 ตัดสินใจแล้ว ร้อยละ 30.00

ส่วนพรรคที่คนใต้อยากเลือก มากที่สุดคือ พรรคอนาคตใหม่ ร้อยละ 26.98 พรรคประชาธิปัตย์ ร้อยละ 24.19 พรรคเพื่อไทย ร้อยละ 19.30 พรรคพลังประชารัฐ ร้อยละ 11.86 พรรคประชาชาติ ร้อยละ 7.67 พรรคภูมิใจไทย ร้อยละ 3.72 พรรครวมพลังประชาชาติไทย ร้อยละ 2.56 อื่นๆร้อยละ 1

คำถามว่า จะเลือกพรรคการเมืองเดิมที่เคยเลือกหรือไม่ พบว่า จะไม่เลือกพรรคเดิมสูงถึงร้อยละ 84.80 ส่วนที่จะเลือกพรรคการเมืองเดิม มีเพียงร้อยละ 15.20

ส่วนหัวข้อ คนใต้อยากได้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีนั้นพบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 41 ยังไม่ตัดสินใจ ส่วนที่เป็นบุคคลพบว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งคือ ร้อยละ 16.10 รองลงมานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ร้อยละ 12.00 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ร้อยละ 10.30 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ บัญชีนายกฯ พรรคเพื่อไทย ร้อยละ 8 นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ร้อยละ 0.9

PEACE NEWS

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: หล่อนมีพิรุธนะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, bgs, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ภาคใต้ อนาคตใหม่มาแรง!! มอ.โพลระบุ ไม่เลือกพรรคเดิม 84%
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวออฟฟิตแลดูเป็นลูกคุณหนูมาขอเช่าห้อง 9 ปีผ่านไป บอกคืนห้องแบบไม่เอาเงินมัดจำ/ค่าประกันความเสียหาย

มัดรวมภาพความฮา ที่คุณอดขำไม่ได้แน่นอน

แม่กรี๊ดลั่นบ้าน ตกใจสุดขีด ลูกสาวดึงหางงูเห่าออกมาจากห้องนอน (คลิป)

หายนะสุดโหดที่นักวิทยาศาสตร์คาดการณ์เอาไว้ว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต

เสก โลโ​ซ แต่​งเพ​ลงให้ ​ส.ส.​วั​น อยู่​บำรุง เ​นื้อ​หาโดนใ​จชาวเ​น็ต​มาก (คลิ​ป)

สาวสวย กริยาเรียบร้อย เช่าคอนโด 9 ปี ตอนย้ายออก เจ้าของห้องตกใจสุดขีด จ้างแม่บ้าน 5 คนยังแทบจะไม่ไหว

20 เรื่องน่าประทับใจของ “ประเทศญี่ปุ่น” ที่เอาชนะใจจากผู้คนทั่วโลก

เปิดตัว "แม่ครัว" ที่อยู่บนขวดซอสหอยนางรม ที่มีอยู่เกือบทุกครัวทุกบ้าน

ชมหลาย สถานที่อุณหภูมิสูงพิชิตจุดเดือด! ร้อนจนต้องร้องขอชีวิต

18 ภาพสุดอลังการ ที่เกิดขึ้นเมื่อมองจากบนฟ้า!

รวมภาพถ่ายพฤติกรรมอันขวางโลกของเหล่าผู้คน ที่ไม่ควรเอาไปเป็นเยี่ยงอย่าง !

ภาพเบื้องหลังความมหัศจรรย์ที่ชวนให้ตกตะลึง
Hot Topic อื่นๆของ หล่อนมีพิรุธนะ
ครม.อนุมัติงบเพิ่ม ช่วยเหลือชาวนาให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ได้สูงสุดครัวเรือนละ 18,000 บาทครม.เพิ่มวงเงินสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน ตามโครงการบ้านล้านหลัง ในวงเงิน 5หมื่นล้าน!แค่กระโดด แต่มีคนดู 5ล้านกว่าวิวแล้ว!! 18+แพทย์เตือน!! ระวังไข้เลือดออก โดยปีนี้พบผู้ป่วยแล้วกว่า 9,000 ราย และเสียชีวิต 7 ราย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายชวน หลีกภัย ซึ่งได้รับเสียงสนับสนุนให้ดำรงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรคนล่าสุด20 เรื่องน่าประทับใจของ “ประเทศญี่ปุ่น” ที่เอาชนะใจจากผู้คนทั่วโลกกระบะเสียหลักชนเสาไฟฟ้า จ.ปทุมธานีผลโหวตออกแล้ว "ชวน หลีกภัย" คะแนนนำ 258 ต่อ 235 คว้าเก้าอี้ประธานสภาฯ
ตั้งกระทู้ใหม่