หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ภาคใต้ อนาคตใหม่มาแรง!! มอ.โพลระบุ ไม่เลือกพรรคเดิม 84%

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Focas

มอ.โพลระบุไม่เลือกพรรคเดิม 84% อนค.ดีทั้งพรรค-นายกฯ ที่คนใต้เลือก

ฐานเสียงใต้ ปชป.แตกยับ!! มอ.โพล สำรวจพบคนใต้เลือก อนค. 27% รองมา ปชป. 24% และพท. 19% ส่วนนายกฯ ธนาธร นำ ตามด้วยอภิสิทธิ์-ประยุทธ์ จับตาข้อมูลคนใต้ไม่เลือกพรรคเดิม 84%

เมื่อ 12 มี.ค. 2562 ม.อ.โพล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ โดยนายจุมพล ชื่นจิตต์ศิริ รองอธิการบดีฝ่ายกฎหมายและบริการวิชาการ ศูนย์บริการวิชาการ นายคณน ไตรจันทร์ และนายอิศรัฏฐ์ รินไธสง คณะทำงานโครงการ สำรวจความคิดเห็นประเด็น เลือกตั้ง “ภาคใต้ 62”

การสำรวจความคิดเห็นของประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ทั้ง 14 จังหวัด กระจายทุกพื้นที่ เพศ รายได้ ศาสนา และระดับการศึกษา จำนวน 1,431 กลุ่มตัวอย่าง จัดเก็บระหว่างวันที่ 1 – 28 ก.พ. โดยมีประเด็นที่น่าสนใจหลายด้าน เริ่มจากคำถาม ท่านจะไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส.ส.ปี 2562 หรือไม่ พบว่า ร้อยละ 92.10 ตอบว่า ไป มีเพียงร้อยละ 1.20 ตอบว่า ไม่ไป และอีกร้อยละ 6.70 ระบุว่า ยังไม่ตัดสินใจ

ส่วนคำถามว่า ใครบ้างที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของท่านว่าจะเลือกใคร/พรรคใดมากที่สุด พบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 89.60 ตัดสินใจด้วยตัวเอง รองลงมาคือ ร้อยละ 8.20 บุคคลในครอบครัว ต่อข้อถามว่า ท่านจะใช้เกณฑ์หรือปัจจัยใดในการตัดสินใจเลือก ส.ส. ในการเลือกตั้งมากที่สุดนั้น ส่วนใหญ่ร้อยละ 55.30 พิจารณานโยบายพรรค ร้อยละ 33.70 พิจารณาคุณสมบัติส.ส. ร้อยละ 5.20 ความผูกพันต่อพรรคเดิม ร้อยละ 4.00 ผลงานที่ผ่านมา และ ร้อยละ 1.70 ความผูกพันต่อตัวส.ส.เดิม

คำถามตัดสินใจว่าจะเลือกพรรคการเมืองใดแล้วหรือยัง พบว่า ส่วนใหญ่ยังไม่ตัดสินใจว่าจะเลือกพรรคการเมืองใด ร้อยละ 66.00 ตัดสินใจแล้ว ร้อยละ 30.00

ส่วนพรรคที่คนใต้อยากเลือก มากที่สุดคือ พรรคอนาคตใหม่ ร้อยละ 26.98 พรรคประชาธิปัตย์ ร้อยละ 24.19 พรรคเพื่อไทย ร้อยละ 19.30 พรรคพลังประชารัฐ ร้อยละ 11.86 พรรคประชาชาติ ร้อยละ 7.67 พรรคภูมิใจไทย ร้อยละ 3.72 พรรครวมพลังประชาชาติไทย ร้อยละ 2.56 อื่นๆร้อยละ 1

คำถามว่า จะเลือกพรรคการเมืองเดิมที่เคยเลือกหรือไม่ พบว่า จะไม่เลือกพรรคเดิมสูงถึงร้อยละ 84.80 ส่วนที่จะเลือกพรรคการเมืองเดิม มีเพียงร้อยละ 15.20

ส่วนหัวข้อ คนใต้อยากได้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีนั้นพบว่า ส่วนใหญ่ร้อยละ 41 ยังไม่ตัดสินใจ ส่วนที่เป็นบุคคลพบว่า นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่งคือ ร้อยละ 16.10 รองลงมานายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ร้อยละ 12.00 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ร้อยละ 10.30 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ บัญชีนายกฯ พรรคเพื่อไทย ร้อยละ 8 นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ร้อยละ 0.9

PEACE NEWS


จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

สาวเล่า ลุงใช้รถแบคโฮขุดดินลึก 2 เมตร เจอก้อนหินแปลกๆ หนักกว่า 10 กิโล
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Focas
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, bgs, มยุริญ ผดผื่นคัน
 
ภาคใต้ อนาคตใหม่มาแรง!! มอ.โพลระบุ ไม่เลือกพรรคเดิม 84%
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

น่าเป็นห่วง อาการดิว ภัทรพล หลังแพ้การแข่งขัน ล่าสุดไตวายเฉียบพลัน

"ทำกับเอ๋ มงซ้อน 2ปี เก๋จะตาย👑

แอนดรูว์ เผยเหตุผล รู้สึกไม่ภูมิใจ แม้ชนะ ดิว ภัทรพล

ส่องชุดแต่งงาน ศรีริต้า เจนเซ่น บอกเลยหรูหราอลังการมาก (คลิป)

สลดใจ!! สาวขาติดบันไดเลื่อน สุดท้ายเป็นผู้พิการ พยานอ้างผิดเองทั้งนั้น

ชาวเน็ตแฉ เครื่องไล่หนูแบบเสียบปลั๊ก แกะออกมามีแค่ หลอดไฟ 2 ดวง

ชาวสวนปาดน้ำตาอีก เผยราคามังคุดล่าสุด ตกต่ำหนัก รอยันสว่าง ยังไม่มีคนซื้อ

วิจารณ์สนั่น!เมือเพจดังโพสต์ข่าว สะท้อนใจ “แม่น้องการ์ตูน” เหยื่อตีนผี เทียบคดีเหยื่อแพรวา “คำสั่งศาลแค่กระดาษใบเดียว”

จริงหรือนี่!! คนญี่ปุ่นเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวทุกวัน เพราะใช้ซ้ำ2วัน มีเชื้อโรคสะสม 10ล้านตัว

"ปารีณา" โหน "อ้น สราวุธ" ปลอบใจถ้าเมเจอร์ คิดได้แค่นี้​ ไปดูที่ SF ก็ได้

สลดใจ!! ลีอา ผู้รอดชีวิต เป็นตัวเดียวที่ถูกช่วย ความเจ็บที่ยากจะจินตนาการ

สาวโวยชุดว่ายน้ำไร้คุณภาพ ทำจิ๊มิโผล่!! ร้องเรียนขอเงินคืน แต่เรื่องกลับไม่เป็นอย่างที่คิด!?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
“สคร.” เผย 9 เดือนปีงบ 62 รัฐวิสาหกิจนำส่งรายได้แผ่นดินรวมกว่า 1.49 แสนล้านบาท สูงกว่าเป้าหมาย 12%ไมโครซอฟท์จ่ายค่าปรับ ข้อหาพาเจ้าหน้าที่รัฐบาล-เอกชนในไทย และซาอุดิอาระเบียไปเที่ยวกลัวที่ไหน “ไปรษณีย์ไทย” ยกระดับการบริการ “ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้เช้า” สู้ศึก สั่งสินค้าออนไลน์จริงหรือนี่!! คนญี่ปุ่นเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวทุกวัน เพราะใช้ซ้ำ2วัน มีเชื้อโรคสะสม 10ล้านตัว
ตั้งกระทู้ใหม่