หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คลอดลูกเจ็บไหม


เขียนโดย

ทำไมถึงเรียกว่าความเจ็บปวดที่มีความสุข ดิฉันเป็นคนหนึ่งที่อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ความเจ็บปวดที่มีความสุขทำไมถึงเรียกแบบนั้น เจ็บปวดในที่นี้หมายถึง ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์กำลังจะคลอด นั่นเอง ยังไงนะหรือ ดิฉันรู้สึกกัลวลใจมากเมื่อถึงเวลาและกำหนดวันใกล้คลอด เริ่มนอนไม่หลับ เพราะท้องเริ่มโตมาก ประมาณตีสอง ดิฉันลุกไปเข้าห้องน้ำ อยู่ดีๆก็มี น้ำอะไรไม่รู้ ไหลออกมา รู้สึกตกใจมากทำตัวไม่ถูก (ที่เค้าเรียกกันว่าน้ำเดิน) ตะโกนเรียนสามี ให้พาไปที่โรงพยาบาล โชคดีที่บ้านของดิฉันอยู่ใกล้โรงพยาบาล ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 5 นาที พอไปถึงโรงพยาบาลก็นั่งรถเข็ญ คุณบุรุษพยาบาลก็เข็นเราไปห้องคลอด ส่วนสามีก็ทำเรื่องเอกสาร พอไปถึงห้องคลอด ก็รู้สึกกลัวแบบบอกไม่ถูก ดิฉันไม่รู้สึกปวดท้องเลย ณ ตอนนั้น เข้าไปในห้องคลอด พยาบาลให้เราเปลี่ยนชุด นอนรอบนเตียงห้ามลุก ไปไหนเพราะน้ำเดินแล้วจะทำให้สายสะดือพันคอลูก ควรที่จะนอนอยู่เฉยๆ หลักจากนั้นคุณพยาบาลก็น้ำเข็มฉีดยากับอุปกรณ์น้ำเกลือ มาใส่ให้ บอกเลยเจ็บมากค่ะ เพราะเป็นเข็มขนาดใหญ่ กันคนที่ตกเลือดจะได้ช่วยเหลือทัน น้ำเกลือผสมกับยาเร่ง ที่นี้แหละ ชัดเจนเลยค่ะ เริ่มปวดเหมือนปวดประจำเดือน ดิฉันนอนนับเจ็บที่ นับได้ 50-60 วิ นาที  เริ่มปวดถี่เข้าถี่เข้า แต่ในใจตอนนั้นอยากเจอหน้าลูก อดทน เจ็บเรื่อยๆ เจ็บจนหัวนิสั่น สั่น อยู่ในห้องแอร์ แต่เหงื่อนิทวมตัว เจ็บ ยิ่งดิ้นยิ่งเจ็บ โรงพยาบาลตีสอง รอจนถึง 8 โมงเช้า  ปากมดลูดเปิด 2 เซน คุณพยาบาลบอกท้องแรกจะช้าหน่อย ผ่านไปจนถึง ใกล้คลอด บอกเลยเจ็บปวดแบบร้องขอชีวิต พอปากมดลูกเปิด 10  เซน ก็พาไปที่ห้องคลอด  ลืมบอกไปค่ะ วันนั้นดิฉันเป็นเคสที่มีนักศึกษาพยาบาลมาเรียนประมาณ 8-10 คน ไม่อายละคะวินาทีนั้น พอใกล้ถึงเตียงคลอด ยิ่งเริ่มปวดหนัก เหมือนอยากเบ่งอึ เข้าห้องน้ำ ประมาณนั้นค่ะ เค้าให้เราจับขาตัวเองไปด้านหลังแล้วเบ่ง ห้ามร้อง คุณพยาบาล มาช่วยกดท้องเพื่อให้คลอดง่าย สักพักคุณพยาบาลก็บอกกรีดละนะดิฉันก็ตกใจ แต่ไม่รุ้สึกเจ็บเลย สักพักก็เหมือนมีอะไร หลุด พรวดดด ออกมา รู้สึก ชา โล่ง ไม่เจ็บปวดอะไรเลย ช่างมหัษจรรย์จริงๆค่ะ คุณพยาบาลก็จัดการทำแผลสักพักใหญ่ๆ และก็ให้เรานอนดูอาการประมาณ 2 ชม  แล้วก็พาตัวเล็กมาให้เราดู ตอนนั้นรู้สึก นิหรา ลูกฉัน ไม่กล้ามอง นับนิ้วดูว้าครบไหม ตลกมาก แต่รู้สึกมีความสุขมากค่ะ ลืมบอก คลอดเที่ยงเลยนะคะ นานมากๆ ไว้จะมาแชร์ประสบการณ์ ให้ฟังอีกนะค่ะ

เนื้อหาโดย: Kru Pumpui
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Kru Pumpui's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 602 ครั้ง
เขียนโดย Kru Pumpui
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทย10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังขนมไทยชนิดไหน “ขายดีที่สุด” ในตลาดเช้าสะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลกจังหวัดหนึ่งเดียวในภาคอีสาน ที่มีอำเภอน้อยที่สุดเพียง 6 อำเภอประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคตประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลก7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทยประเทศเดียวเท่านั้นบนโลก ที่ไม่มีเมืองหลวงเหมือนประเทศอื่นๆรหัส Mermaid บนเครื่องบิน คำที่ลูกเรืออาจใช้เรียกผู้โดยสารกินพื้นที่สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
10 ขนมไทยโบราณที่หากินยากขึ้นทุกปี ใครเคยกินถือว่าโชคดีเปิดเทอมทีไร ครูต้องจ่ายอะไรบ้าง รายจ่ายแฝงที่หลายคนมองข้ามเด็กดูคลิปสั้นนานไป เสี่ยงกระทบสมาธิและการนอนอย่างไรทุเรียนลูกละ100บาท!ถูกจริงหรือแค่กระแส?Mushin No Shin วิถีแห่งเซน วิธีการตัดสินใจแบบใช้จิตใต้สำนึก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
สัมผัสลี้ลับ ชวนขนลุกสยองที่ "วัดพุทไธสวรรค์"คืนหลอนที่ห้องเก็บศพโรงพยาบาลเมื่อถึงเวลา (ต่อ) 2แนะนำซีรีส์เกาหลีน้ำดี จบแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่