หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การเริ่มต้น....วันที่4

โพสท์โดย jeabjitti

หลังจากที่หว่านและทดน้ำออกจากนา

ผ่านมา2วันนับจากวันหว่าน

ข้าวได้เริ่มตั้งหน่อแล้ว...

แต่.........

มีอุปสรรคนิดหน่อย

ช่วงนี้เข้าหน้าร้อน ทำให้หน้าเทือกแห้งเร็วกว่าปกติ

จึงทำให้ข้าวบางส่วนไม่สามารถแทงหน่อได้

อาจเป็นเพราะผมทดน้ำออกเร็วเกินไปหรือป่าว

แต่ถึงถึงกับเป็นอุปสรรคใหญ่โตมาก

แต่ก็หวิวๆ 5555

หลังจากนี้อีก 8-9วัน

จะมาดูอีกทีว่าข้าวจะตั้งต้นได้เยอะแค่ไหน

และจะมีอุปสรรคอะไรอีกไหม......

🙏🙏ขอบพระคุณทุกๆวิวนะคะ🙏🙏

พรุ่งนี้จะมาแนะนำทีมงานให้รู้จักนะคะ

เม้นให้คำแนะนำได้นร้า 😁😁😁

เนื้อหาโดย: jeabjitti
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
jeabjitti's profile


โพสท์โดย: jeabjitti
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: น้องสาวคนเล็ก, rojn, jeabjitti
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ไม่มีอำเภอเมืองเหมือนจังหวัดอื่นนกเพียง 4 ชนิด ที่มีชื่อเป็นสัตว์ป่าสงวนของประเทศไทยประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก4 ส่วนที่สกปรกที่สุดของหมู ที่คุณไม่ควรซื้อและรับประทานเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี..งวดวันที่ 17 มกราคม 69ทึ่งทั่วโลก : "The Boneyard" หรือสุสานเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกโซฟาตัวนี้ สร้างความงุนงงให้กับนักวิทยาศาสตร์ มานานกว่า 60 ปีแล้ว!!ขุมทรัพย์เรร์เอิร์ทแห่งอาเซียน: สมรภูมิแร่หายากที่โลกกำลังรุมตอมรู้จัก QF-16 เครื่องบินรบผีสิงไร้นักบิน ดัดแปลงจาก F-16"คาร์โบไฮเดรตที่ดีที่สุดในโลก" ไม่ใช่ข้าวกล้อง...5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลวผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดโลก 10 อาชีพ "มนุษย์เงินล้าน" ยุคดิจิทัล (ที่ไม่ใช่แค่วิศวะ!) รายได้พุ่ง 3-5 ล้านบาท/ปี...มาดูเทรนด์โลก แล้วย้อนดูไทย เราอยู่ตรงไหนกัน?ทำไมแมวถึงกัดและข่วน วิธีฝึกให้แมวเลิกกัดเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาดสินค้าของป่านำเข้าของไทย ที่มีมูลค่ามากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด พวกผมลูกชาวนา
จุดจบแล้วจริงๆ...😥😥ใกล้จะถึงจุดจบของการเริ่มต้นครั้งนี้แล้ว 😊การทำนารอบนี้เหนื่อยที่สุด 😭😭การเริ่มต้น....12วัน
ตั้งกระทู้ใหม่