หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไต้หวันจะตรวจกระเป๋าถือผู้เดินทางจากไทย 100%

ไต้หวันจะตรวจกระเป๋าถือผู้เดินทางจากไทย 100%

เวบไซต์ จุลสารอาร์ทีไอ  ภาคภาษาไทย ของสถานีวิทยุ Rit ประเทศไต้หวัน รายงานข่าวว่าไต้หวันจะตรวจกระเป๋าถือผู้เดินทางจากไทย 100% และตรวจกระเป๋าชาวไทยอย่างเข้มข้น การเข้าแดนจะเหมือนกับออสเตรเลีย ของทุกอย่างจะต้องผ่านการตรวจ ป้องกันการขนพืชและสัตว์ที่อาจเป็นพาหะของโรคระบาด

  หวงจินเฉิง(黃金城) รองผู้บัญชาการศูนย์รับมือภัยพิบัติอหิวาต์แอฟริกาในสุกร (ASF) แถลงว่า หลังจากเวียดนามเกิดการระบาด ASF จึงดำเนินมาตรการตรวจกระเป๋าถือ 100% ต่อผู้เดินทางมาจากจีน ฮ่องกง มาเก๊า เวียดนาม กัมพูชา ลาว ที่สนามบินเถาหยวน สำหรับที่สนามบินอื่นๆ ไม่ว่าผู้โดยสารมาจากที่ไหนปกติตรวจ 100% อยู่แล้ว

ทางด้าน เฟิงไห่ตง (馮海東) อธิบดีกรมสุขอนามัยและการกักกันโรคพืชและสัตว์บอกว่าจะเริ่มตรวจกระเป๋าถือ 100% ต่อผู้เดินทางจากไทย คาดว่าจะเริ่มในเดือนนี้ ซึ่งจะต้องแจ้งให้ประเทศคู่กรณีทราบก่อน

ปัจจุบันสนามบินเถาหยวนดำเนินการตรวจกระเป๋าถือ 100% ต่อผู้เดินทางจากฮ่องกง มาเก๊า เวียดนาม กัมพูชา ลาว คิดเป็นสัดส่วนผู้เดินทาง 40% หากรวมไทยจะมีสัดส่วนรวมเป็น 60% ขณะนี้มีการจัดกำลังคน 200 คน จะไม่มีการเพิ่มเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์เอกซเรย์ แต่จะปรับวิธีดำเนินการให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

มาตรการที่ไต้หวันดำเนินการมีความเข้มงวดมาก ที่ผ่านมานั้น Dirk Pfeiffer ผู้เชี่ยวชาญที่ปรึกษาประจำองค์การโรคระบาดสัตว์ระหว่างประเทศ (OIE) ชื่นชมต่อภาวะการควบคุมจุดผ่านแดนของไต้หวัน เขากล่าวว่าการเข้าแดนจะเหมือนกับออสเตรเลีย ก็คือ ของทุกอย่างจะต้องผ่านการตรวจ การจัดตั้งกลไกแบบนี้ลดความเสี่ยงได้

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: กะทิ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: jarasporn, โยนี มีหรรม
 
ไต้หวันจะตรวจกระเป๋าถือผู้เดินทางจากไทย 100%
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
งูน่ารัก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
กรุงไทย ใจดี ให้กู้ได้ 100,000 สินเชื่อไม่ต้องมีหลักทรัพย์ ไม่ต้องค้ำประกันเมื่อยืมโทรศัพท์พี่ชายฟังเพลง เจอแบบนี้ไปไม่เป็นเลยสมัครยืมเงิน Line BK ติดบูโรให้ยืมได้ 6,000-20,000 ไม่ใช้สลิปไม่ต้องค้ำประกันชาวเน็ตพากันแชร์ สิ่งก่อสร้างที่ไม่ได้ใช้-เปลืองงบประมาณ กับ #อบจอินไซด์ต้นเจดีย์สิกขิม (Sikkim rhubarb)หนุ่มขอกำลังใจ "ยอมเสี่ยงตายทำอาชีพนี้ เพื่อลูกและเมีย" แต่เมียขอให้เลิกทำ"โหรฟองสนาน" ซัดกลับ "จอมขวัญ" ปมเราไม่ได้อยู่ในสังคมที่ทุกคนพูดได้เท่ากัน!?!ตอบรับดี!การบินไทยจัดเที่ยวบินมงคล"ทีจี 8999"รับพรปีใหม่ 64ป้าโว้ยไม่พอใจม๊อบปิดแยกแคราย:รถผ่านไม่ได้ต้องเดินกลับบ้านรีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินหลุด! เผยภาพกลุ่มชายแต่งกายคล้ายชุดทหาร นั่งฟังอบรม "ปรัชญาของ IO"เฮฮา ทำอารมณ์ให้มีสุขรับวันสิ้นเดือนเพราะว่าพี่เขาหล่อมาก หนุเลยมองจนรถล้ม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มขอกำลังใจ "ยอมเสี่ยงตายทำอาชีพนี้ เพื่อลูกและเมีย" แต่เมียขอให้เลิกทำต้นเจดีย์สิกขิม (Sikkim rhubarb)เหล่านักร้องคนดนตรีเชิญชวนน้องๆ วางปากกาและวางตำรามาร่วมประกวด The Power Bandเกิดอุบัติเหตุ รถพลิกคว่ำบนถนนราชพฤกษ์ ทำรถติดระนาว
ตั้งกระทู้ใหม่