หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สนามบินฮาเนดะ เริ่มทดสอบรถวีลแชร์ไร้คนขับ พร้อมรับส่งผู้โดยสารโดยไม่พึ่งพนักงานแล้ว

เทคโนโลยีรถไร้คนขับไม่ได้มีอยู่แค่บนท้องถนน เพราะตอนนี้สนามบิน Haneda เริ่มทดสอบ Whill หรือรถวีลแชร์ไร้คนขับ ซึ่งจะเรียกใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น ไม่ต้องมีคนมาดูแลให้ยุ่งยาก

ซึ่งนวัตกรรมใหม่ของรถวีลแชร์ไร้คนขับนี้เกิดจากความร่วมมือของ Panasonic กับ WHILL Inc. บริษัทผู้พัฒนารถเข็นหุ่นยนต์ ซึ่งมีวัตถุประสงค์ของการพัฒนาให้สามารถช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยหรือผู้ที่เคลื่อนไหวร่างกายไม่ถนัด โดยไม่ต้องรอพนักงานมาช่วยดูแล และตอนนี้ก็ได้มีการนำมาทดลองใช้จริงแล้วในสนามบินฮาเนดะ ประเทศญี่ปุ่นแล้ว

โดยการนำมาทดลองใช้ในครั้งนี้ เน้นการทดสอบหลัก ๆ อยู่ 3 ด้านด้วยกัน เริ่มจาก “การหยุดรถวีลแชร์อัตโนมัติ” ซึ่งในส่วนนี้เป็นการนำเซนเซอร์ติดตั้งเพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวาง หากพบว่ามีโอกาสที่จะเกิดการชน รถวีลแชร์ก็จะหยุดรถอัตโนมัติทันทีก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุ ถัดมาเป็นเรื่องของ “การขับเคลื่อนแบบอัตโนมัติ” ซึ่งในส่วนนี้จะรองรับผู้ที่ควบคุมรถวีลแชร์เองไม่ถนัด หรือไม่สามารถควบคุมรถได้เอง โดยรถวีลแชร์จะรู้ตำแหน่งที่อยู่ของผู้ที่ต้องการใช้บริการ และจะคำนวนเส้นทางที่ดีที่สุดให้อัตโนมัติ ผู้เรียนใช้บริการเพียงแค่ระบุปลายทางบนแอปพลิเคชั่นเท่านั้น สุดท้ายเป็นเรื่องของ “ฟังก์ชั่นการเคลื่อนที่” โดยจะให้เคลื่อนที่ในสนามบินในรูปแบบของการวิ่งตามกันไปเป็นแถว และเมื่อส่งผู้โดยสารเสร็จแล้ว รถวีลแชร์นี้ก็จะวิ่งกลับไปจอดอยู่ที่เดิมแบบอัตโนมัติ

ถือเป็นการนำเอาเทคโนโลยีที่เข้ามามีส่วนร่วมในการบริการ เพื่อช่วยลดระยะเวลาและจำนวนพนักงานได้ดีทีเดียว

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=fLOySVSCPLc http://thaimarketing.in.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สนามบินฮาเนดะ เริ่มทดสอบรถวีลแชร์ไร้คนขับ พร้อมรับส่งผู้โดยสารโดยไม่พึ่งพนักงานแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
วินาทีช๊อค! สาวไทยเล่น Slot machine แจ็คพอตแตกรับ 71 ล้านบาทถ้าไว้ผมยาวศอกหนึ่ง ผมที่ยาวเป็นศอกก็บังเพื่อนข้างหลัง.."ดร.วีระ รองปลัด ศธ." กล่าวพร้อมทำท่า!กู้ที่ไหนไม่ผ่าน รีบด่วน ยืมเงินผ่านทางไลน์ อนุมัติทันที ไม่ต้องส่งเอกสาร 1 นาที เงินเข้าแล้วชาวเน็ตช่วยกันคิด ทรงผมแบบไหน ไว้แล้วเดือดร้อนพ่อแม่ แถมเป็น #ทรงผมบังเพื่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
น้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากน้องเจแปน ผู้สมัคร สจ.กะเทย (LGBT) คนแรก จังหวัดตากเลือกตั้งท้องถิ่น อบจ.ตาก ผู้สมัคร สจ. กะเทย(LGBT) คนแรก จังหวัดตากโครงการ “รถแลกแจกแถม” รถเก่าแลกรถใหม่แสนคัน ตามนโยบายของรัฐบาล อยู่ในระหว่างการดีไซน์มาตรการที่ชัดเจน โดย ศบศ.
ตั้งกระทู้ใหม่