หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไนท์แฟรงค์ฯ ชี้ 5 แนวคิดกำหนดรูปแบบการใช้พื้นที่สำนักงานในอนาคต

           ไนท์แฟรงค์ฯ เผย 5 แนวคิดที่จะกำหนดรูปแบบการใช้พื้นที่สำนักงานในอนาคตทั่วทุกตลาดอสังหาริมทรัพย์ในโลก แต่ละแนวคิดจะมีอิทธิพลอย่างสูง แต่เมื่อพิจารณารวมกันทั้ง 5 แนวคิดจะกลายเป็นบรรทัดฐานใหม่สำหรับการใช้พื้นที่สำนักงาน

1. แรงผลักดันด้านผลิตภาพ

        อสังหาฯ กำลังเปลี่ยนแปลงไป โดยจะมุ่งไปที่ประสิทธิผลมากกว่าต้นทุนที่ประหยัด อสังหาฯ นั้นมีบทบาทสำคัญในการผลักดันให้มีการเพิ่มผลิตภาพของธุรกิจ แต่อย่างไรก็ตามนี่ไม่ใช่การเพิ่มความแออัดในการใช้พื้นที่เพื่อประหยัดต้นทุนทั้งมวล เพราะแนวทางนี้มักจะขัดขวางต่อการเพิ่มผลิตภาพ ในทางกลับกัน จุดมุ่งหมายในการเพิ่มผลิตภาพจะเน้นไปที่การเสริมสร้างปฏิสัมพันธ์ที่เข้มแข็งระหว่างพนักงานกับพื้นที่สำนักงาน ด้วยการลงทุนและการก่อให้เกิดพื้นที่ทำงานที่เพียบพร้อมด้วยบริการที่เกื้อกูลระหว่างกัน

2. กระแสคลื่นเทคโนโลยี่ลูกต่อไป = รูปแบบการทำธุรกิจใหม่ = ความต้องการพื้นที่สำนักงานในรูปแบบใหม่

        กระแสคลื่นทางเทคโนโลยี่ลูกต่อไป อย่างเช่นปัญญาประดิษฐ์ หุ่นยนต์ และการทดแทนแรงงานมนุษย์ด้วยเครื่องจักร จะก่อให้เกิดช่วงเวลาการปรับตัวอย่างรวดเร็วของการจัดองค์กรและวิธีการทำงานในรูปแบบใหม่นี่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงรูปแบบในอนาคต ภาระหน้าที่และทำเลที่ตั้งของสถานที่ทำงานจะมีการจัดเสียใหม่ ทั้งจำนวนพนักงานและคุณสมบัติที่ต้องการสำหรับธุรกิจเหล่านี้ จะทำให้เกิดปฏิสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นระหว่างมนุษย์และเครื่องจักร เพื่อให้เกื้อกูลต่อการเพิ่มผลิตภาพของธุรกิจให้สูงขึ้น ที่สำคัญคือจะช่วยก่อให้เกิดรูปแบบใหม่ที่แตกต่างไปจากเดิมสำหรับความต้องการพื้นที่สำนักงานในตลาดอสังหาฯ ทั่วโลก

3. ธรรมนูญหรือกฎเกณฑ์หลักขององค์กรที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป

        ธุรกิจต่างหันเข้าหาความชำนาญงานที่แปลกใหม่ไปจากรูปแบบเดิมๆ ห่วงโซ่ของอุปทานก็จะเพิ่มความซับซ้อนขึ้นทั้งในแนวกว้างและแนวลึก ในขณะเดียวกันกำลังแรงงานที่เริ่มประกอบด้วยคนหลายรุ่นและหลายเชื้อชาติ ทำให้โครงสร้างด้านกำลังแรงงานของธุรกิจเปลี่ยนแปลงไป แนวโน้มต่างๆ เหล่านี้ส่งผลกระทบหลายด้านต่อสถานที่ทำงาน เช่น มันอาจจะช่วยให้เพิ่มความจำเป็นที่จะต้องสร้างสถานที่ทำงานที่คล่องตัวและสอดประสานกัน เพื่อปรับปรุงปฏิสัมพันธ์ระหว่างพนักงานให้ดีขึ้น

4. พื้นที่สำนักงานในลักษณะของบริการ จะกลายเป็นบรรทัดฐานของอุปสงค์หรือความต้องการ

        พื้นที่สำนักงานกำลังกลายเป็นบริการทางธุรกิจที่มีความคล่องตัว ที่จะช่วยสนับสนุนการเติบโตมากกว่าจะเป็นแค่พื้นที่ที่ตายตัวและเป็นภาระทางการเงินสำหรับผู้ใช้พื้นที่ การจัดตำแหน่งทางความคิดเสียใหม่เช่นนี้จะเป็นที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้พื้นที่และจะกลายบรรทัดฐานของอุปสงค์ เจ้าของอาคารสำนักงานจึงยอมรับเอาแนวทางการทำงานร่วมกันของนักธุรกิจรุ่นใหม่โดยต้องทำอะไรให้มากไปกว่าแค่การออกแบบพื้นที่ทางกายภาพ และมุ่งไปสู่การให้บริการที่อ่อนโยน ความเป็นชุมชนและความเป็นอยู่ที่ดี

5. การเคลื่อนที่อย่างคล่องตัวและการควบรวมกิจการ จะเป็นกิจกรรมหลักของผู้ใช้พื้นที่สำนักงาน

       เมื่อเราก้าวเข้าสู่ยุครุ่งเรืองของการควบรวมกิจการ และการแสวงหาคนเก่งมีความเข้มข้นขึ้น พอร์ตโฟลิโอของพื้นที่สำนักงานของผู้ใช้พื้นที่จะประกอบด้วยพื้นที่ในตลาดหลักและตลาดรองที่อาจจะไม่เป็นที่รู้จักมาก่อนโดยจะมีการเคลื่อนย้ายให้สถานที่ทำงานเข้าไปหาแหล่งของคนเก่ง เรากำลังอยู่ในยุคใหม่ของการเคลื่อนตัวของผู้ใช้พื้นที่สำนักงานที่ไม่เพียงแต่จะสร้างความซับซ้อนเพิ่มขึ้นให้เกิดแก่พอร์ตโฟลิโอของอสังหาฯ ของธุรกิจเท่านั้น แต่จะขยายกลุ่มของอุปสงค์หรือความต้องการให้เกิดแก่ตลาดอสังหาฯ ไปทั่วโลกด้วย 

       เมื่อกล่าวโดยสรุป แนวโน้ม 5 ประการนี้จะกำหนดอนาคตของพื้นที่ทำงานในโลกนี้ว่า ควรจะเป็นอะไร ที่ไหน อย่างไร ทำไม และจะกำหนดรูปแบบการใช้พื้นที่สำนักงานของท่าน ด้วยการนำเสนอกรณีศึกษาที่เด่นๆ ในระดับโลก และการสำรวจผู้ประกอบธุรกิจบริการด้านอสังหาฯ ทั่วโลกจะทำให้ได้รับความเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบพื้นที่สำนักงานในโลกที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป

ขอบคุณที่มา: https://www.home.co.th/hometips
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: 6ixty9ine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ไนท์แฟรงค์ฯ ชี้ 5 แนวคิดกำหนดรูปแบบการใช้พื้นที่สำนักงานในอนาคต
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
งามหน้า!‘แคนดี้ รากแก่น’ปีนหน้าต่างโรงพักหนีนักข่าวหลังโดนตำรวจเรียกสอบกักตุ่นแอลกอฮอล์กว่าหมื่นลิตร(Exclusive)สัมภาษณ์สด“แคนดี้ รากแก่น”ปมกักแอลกอฮอล์ เจ้าตัวเปิดปากแล้วที่นี่ที่เดียวอนุทิน พูดแล้ว หลังหนุ่ม เอาหน้ากากที่จีนบริจาคให้ไทย มาขายในเฟซบุ๊กคิดยังไงกับคลิปนี้ ? หนุ่มอัดคลิปด่า หลังไปถ่ายน้ำมันเครื่อง ไม่ได้ใส่แมส เจ้าของร้านบอก ช่วยออกไปอยู่หน้าร้านได้ไหมคะ (ชมคลิป)ชลบุรีสั่งปิดเมืองพัทยา ปิดโรงแรมทุกแห่ง ร้านทำผมเปิดได้ ไม่ให้ลูกจ้างเคลื่อนย้ายไปต่างจังหวัด20 คู่แม่ลูกที่ต่างกันจนดูไม่ออกว่าเป็นแม่ลูกกันสุนัขจิ้งจอก แอบย่องเบาขโมยกินเหยื่อ นกอินทรี บนต้นไม้ ก่อนมันได้รับสิ่งตอบแทนที่ต้องจดจำไปตลอดชีวิตชาวเน็ตด่ายับ! หลังหนุ่มโพสแรง "ฉันรักกรุงเทพตอนนี้มาก ไม่อยากให้พวก บ้านนอก กลับมาอีก"คลังเปิดบทลงโทษ หากใครก็ตามกรอกข้อมูลขอรับเงินเยียวยา 5,000 เป็นเท็จ โทษหนักทั้งจำ-ทั้งปรับสาวทำงานร้านเหล้า กลับบ้านเจอญาติรังเกียจหาว่าเป็นตัวแพร่เชื้อโควิด ตบตีไม่ยั้งจนเลือดออกไล่ให้ไปไกลๆยลโฉมหน้าลูก3คน ของ บอย ปริญญา พระเอกละครพื้นบ้านผู้ล่วงลับ ที่เกิดกับภรรยาคนแรก23 ภาพเฮฮาของสัตว์เลี้ยงตัวแสบ ที่ไม่เคยให้ปลดทุกข์อย่างสบายใจได้เลย5 อันดับดาราคนดัง ได้แฟนดีช่วยปลดหนี้ให้!ผู้ใหญ่บ้านห้วยบง พลีชีพ ดับไฟป่าเชียงใหม่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
หนุ่มแบ่งปันประสบการณ์ลดน้ำหนัก 37 กิโลกรัมภายใน 6 เดือน ด้วยวิธีแสนง่ายและได้ผลจริงข่าววงในQuarantine อย่างไรให้ได้บุญต้องเวนคืนตามมาตรฐานโลก
ตั้งกระทู้ใหม่