หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจ้าของหมา รุมขย้ำเด็ก โต้ไม่ผิด ฉะแม่ไม่ดูลูกให้ดี จ่ายได้เท่าที่ไหว (คลิป)

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย Most popular

จากเหตุการณ์ วันที่ 21 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากแม่ของเด็กผู้บาดเจ็บ ชาวบ้าน ม.5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า ด.ช.น้ำนิ่ง อายุ 3 ขวบ ลูกชาย ถูกสุนัขข้างบ้านจำนวนกว่า 10 ตัว รุมขย้ำกัดจนเลือดอาบตัว อาการสาหัส หลังจากนั้น ทางด้านยายของเด็ก พาเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา

วันที่ 22 ก.พ. 62 นางสาวพัษณา พูนพัฒนสุข แม่ของด.ช.น้ำนิ่ง ระบุว่า อาการของน้องน้ำนิ่งตอนนี้บาดแผลเริ่มปกติแล้ว แต่ต้องเฝ้าดูอาการว่าจะติดเชื้อหรือไม่ เพราะบางจุดเป็นแผลถูกกัดลึก แพทย์เกรงว่าจะมีน้ำหนองด้านใน ส่วนที่บาดเจ็บหนักจะเป็นช่วงหลังและใบหู รวมถึงแก้ม และขาข้างขวาที่ถูกเย็บหลายที่ ส่วนสมองมีอาการบวมจากการกระแทก

โดยวานนี้ เจ้าของสุนัขได้มาเยี่ยมอาการและบอกว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่าย 100,000 บาท และจ่ายเงินไป 50,000 บาท ส่วนอีกครึ่งหนึ่ง จะรอให้การรักษาเสร็จสิ้นก่อน โดยอ้างว่าลูกชายตนไปเล่นในบ้านเขาเอง ตนก็แปลกใจว่าทำไมเด็กถึงเดินไปเล่นไกล ทั้งนี้ เขายังบอกอีกว่าลูกชายตนไปเล่นบ้านเขาเป็นชั่วโมง ตนคิดว่าหากไปเล่นในบ้านเขานานขนาดนั้น ทำไมเขาจึงไม่ห้ามปราม หากหมาจะกัดเด็ก ทำไมต้องรอเวลา ตนจึงคิดว่าเขากำลังพูดเพื่อปัดความรับผิดชอบมากกว่า ที่ผ่านมา ตนยืนยันว่าลูกไม่เคยไปเล่นในบ้านเขามาก่อน

นางสาวพัษณา กล่าวต่อว่า เขาได้รับปากว่าจะช่วยค่ารักษาพยาบาล 100,000 บาท แต่ตนไม่ยอม เพราะอยากให้มีความรับผิดชอบค่าใช่จ่ายเต็มจำนวนจนรักษาตัวเสร็จ หลังจากนี้ ตนก็จะทำรั้วบ้านเพื่อกั้นระหว่างบ้านเขาและบ้านตน

นักข่าวเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ ภายในสวนกาแฟ ของนางจิตภิรมย์ พูนพัฒนสุข อายุ 65 ปี ยายของ ด.ช.น้ำนิ่ง พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ช่วงประมาณ 07.00 น. หลานกินข้าวเสร็จ ก็ไปนั่งเล่นอยู่ข้างบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงหลานร้อง และเสียงหมาเห่าดัง ตนจึงรีบออกไปดู พบสภาพหลานเต็มไปด้วยเลือดโชกเต็มร่างกาย ที่ศีรษะมีเลือดออก ช่วงเอวมีแผลยาว 4 นิ้ว ตามร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผล ตนจึงรีบอุ้มเด็กไปยังบ้านของเพื่อนบ้าน พบคุณยายของบ้านนั้นกำลังนั่งอยู่ พอเห็นตนเขาก็เดินหนีเข้าบ้าน ตนถามว่าเห็นเด็กโดนหมากัดทำไมไม่ห้าม เขาก็ตอบมาว่า "แก่แล้ว ห้ามหมาไม่ได้ไ ซึ่งตนคิดว่าถึงจะแก่แล้วก็ต้องส่งเสียงช่วยห้ามปรามบ้าง ทำแบบนี้เขาใจดำมาก

หลังเกิดเหตุเจ้าของสุนัขก็ตามมาที่โรงพยาบาล บอกว่าเขายินดีที่จะรับผิดชอบ เมื่อเขาทราบว่ายอดค่าใช้จ่ายอยู่ที่หลักแสน ก็เริ่มมีท่าทียึกยัก อยากจะให้พวกตนช่วยกันออกค่าใช้จ่ายด้วยครึ่งหนึ่ง โดยให้เหตุผลว่าฝ่ายตนไม่ดูแลเด็ก ปล่อยให้เด็กไปเล่นในพื้นที่บ้านเขาเอง

นางจิตภิรมย์ ระบุว่า ตอนนี้ทั้งตัวหลานมีแต่บาดแผล ส่วนขาซ้ายมีกระดูกแตก เกิดจากการหกล้ม ส่วนผลสแกนสมอง ไม่น่าเป็นห่วง ต้องรอสังเกตอาการไปอย่างน้อย 3 วัน อย่างไรก็ตาม หากอีกฝ่ายจะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ตนก็จะดำเนินคดีฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายอย่างถึงที่สุด

นายประพันธ์ พรหมประเสริฐ เจ้าของสุนัข เล่าว่า เมื่อวานนี้แม่ตนอายุ 92 ปี อยู่บ้านเพียงลำพัง และได้เห็นเหตุการณ์ แม่ตนเล่าว่า หมากัดเด็กเพราะเด็กมาวิ่งเล่นในบ้าน โดยแม่ตนตะโกนห้ามหมาแล้ว แต่ไม่ทัน ระหว่างนั้นแม่ตนก็เดินลุกจากที่นั่งไม่ไหว จึงไม่ทันได้เข้าไปไล่ หมาก็ใช้เวลาราว 5 นาทีรุมเด็ก ก่อนจะแยกย้ายกัน โดยหมาตัวที่กัดเด็กนั้นเป็นแม่หมา ค่อนข้างหวงลูก ช่วงที่เด็กวิ่งเล่นกับลูกหมา เด็กได้หกล้ม แล้วแม่หมาก็วิ่งไปกัด ก่อนที่ตัวอื่นจะเข้าไปรุมกัด โดยหลังเกิดเหตุ ยายของเด็กได้มาต่อว่าแม่ตนที่ไม่ห้ามปรามหมา ซึ่งแม่ตนหูไม่ค่อยดี จึงไม่ได้ยินว่าเขาต่อว่าอะไรบ้าง

ทั้งนี้ หากจะให้แม่ตนวิ่งไล่ไปห้ามให้ทัน คงเป็นไปไม่ได้ เพราะแค่แม่ตนเดินได้แต่ละก้าวก็ลำบากแล้ว ซึ่งหมาพวกนี้ไม่ใช่หมาที่จะกัดให้หวังเอาคนตาย มันอาจจะคิดว่าเด็กไปแกล้งลูกมัน มันจึงกัดแล้วปล่อย

ภายหลังตนได้ไปขอเจรจากับอีกฝ่าย ตนจะขอจ่ายคนละครึ่ง อีกฝ่ายก็ไม่ยอม เมื่อตนมาคิดอีกที และมองว่าตนได้รับปากเขาไปแล้ว ตนก็จะช่วยค่ารักษาพยาบาลให้ตามตกลง หากค่าใช้จ่ายมากกว่า 100,000 บาท ตนก็อยากขอความเป็นธรรมให้ผู้ปกครองเด็กช่วยตนออกค่าใช้จ่ายด้วย ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะทำการล้อมรั้วไม่ให้หมาตนไปวิ่งสวนบ้านเขาอีก หากเขาจะไปดำเนินฟ้องร้องคดี ตนจะขอเจรจาก่อน ถ้าเขายืนยันว่าจะฟ้องจริง คงไปสู้กันในชั้นศาล

คลิป

เนื้อหาโดย: Most popular
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
เจ้าของหมา รุมขย้ำเด็ก โต้ไม่ผิด ฉะแม่ไม่ดูลูกให้ดี จ่ายได้เท่าที่ไหว (คลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขอแสดงความยินดี !! ส.ส. กะlทย/คนข้ามเwศ คนแรกของประเทศไทย กอล์ฟ ธัญญ์วาริน พรรคอนาคตใหม่

เอาแล้ว 'เพื่อไทย' ยกหู!! คุย 'ประชาธิปัตย์' ทาบจัดตั้งรัฐบาล

พักสายตาพาส่อง 5 ลูกสาวนักการเมือง สวย เก่ง โปรไฟล์เลิศ ดีกรีไม่ธรรมดา

10 ประเทศ ที่สามารถย้ายไปอยู่ ได้ง่ายที่สุด แพลนล่วงหน้าได้เลย

อยู่เฉยไม่ไหว ทักษิณ เคลื่อนไหวแล้วหลัง ลุงตู่ จ่อเป็นนายกรัฐมนตรี คนต่อไป

น่าเห็นใจลุงกำนัน!!หัวเรือใหญ่ของมวลมหาประชาชนที่สู้สุดใจ ที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทย

ลือสะพัด! เพื่อไทยเดินเกมต่อรอง ประเคนเก้าอี้นายกฯ 'อนุทิน'ชิงตั้งรัฐบาล

ได้โปรดกลับมาเถอะ ทักษิณ โดนคนไทยถล่มไอจี ลั่นต่อไปพวกเราจะอยู่ยังไง

แห่แชร์คลิปนักข่าวสาว ถามหาสปิริต กกต.จะลาออกไหม งานนี้เจอปรบมือสวน ถึงกับไปไม่เป็น (คลิป)

ทนไม่ไหวแล้วโว๊ย โจ๋วัยรุ่น ไม่พอใจผลเลือกตั้ง กระโดนถีบป้ายพรรคฝ่ายตรงข้าม (คลิป)

เห็นแล้วมีจุกอีก ! ศิลปินญี่ปุ่นวาดภาพการ์ตูน แซว "สังคมไทย" เข้าใจได้ไม่ยาก

ด่วน! สดจากกกต. แถลงสรุปผลการเลือกตั้ง 2562 (25 มี.ค.62)
Kendall Jenner @ Vogue Italia February 2019Han Ji Min & Nam Joo Hyuk @ Dazed Korea March 2019Spread your legsดูดดมอมเลียละเลียดเล่น 55
Hot Topic อื่นๆของ Most popular
เปิดชีวิตล่าสุด เอมี่ อาเมเรีย หลังจากพักงานในวงการบันเทิง เปลี่ยนไปราวคนละคนเมื่อสาวสวย ร้องเพลงซึ้งให้พ่อแม่ในวันรับปริญญา พร้อมฝากถึงพี่ชายที่อยู่ในเรือนจำ คนแห่ดู 4 ล้าน (คลิป)เกลี้ยงแผงแล้ว แห่ส่องเลขทะเบียนรถ รับ ครูบาบุญชุ่มเมื่อครูเจอ กางเกงใน ในค่ายลูกเสือแล้วไม่มีใครยอมรับ งานนี้เลยงัดไม้เด็ด ทำฮาลั่นทั้งค่าย (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"จุรินทร์" ขึ้นแท่นเป็นรักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ย้อนฟังจุดยืน ของ พรรคอนาคตใหม่ ต่อ การเลือกนายกรัฐมนตรีเจอกันแล้ว รปภ.ที่โดนลีน่าด่า กับ แจ็ค ฟีนิกซ์ !! ร่วมกินข้าวมื้อดึกอย่างสุขสันต์ (ชมคลิป)คณะทำงาน รมว.พม. พร้อมอธิบดี พส. ลงพื้นที่พิษณุโลกร่วมประชุมนำเสนอข้อมูลการขับเคลื่อนการดำเนินงานของนิคมสร้างตนเอง

ตั้งกระทู้ใหม่