หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เจ้าของหมา รุมขย้ำเด็ก โต้ไม่ผิด ฉะแม่ไม่ดูลูกให้ดี จ่ายได้เท่าที่ไหว (คลิป)

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

จากเหตุการณ์ วันที่ 21 ก.พ. 62 เมื่อเวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากแม่ของเด็กผู้บาดเจ็บ ชาวบ้าน ม.5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่า ด.ช.น้ำนิ่ง อายุ 3 ขวบ ลูกชาย ถูกสุนัขข้างบ้านจำนวนกว่า 10 ตัว รุมขย้ำกัดจนเลือดอาบตัว อาการสาหัส หลังจากนั้น ทางด้านยายของเด็ก พาเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา

วันที่ 22 ก.พ. 62 นางสาวพัษณา พูนพัฒนสุข แม่ของด.ช.น้ำนิ่ง ระบุว่า อาการของน้องน้ำนิ่งตอนนี้บาดแผลเริ่มปกติแล้ว แต่ต้องเฝ้าดูอาการว่าจะติดเชื้อหรือไม่ เพราะบางจุดเป็นแผลถูกกัดลึก แพทย์เกรงว่าจะมีน้ำหนองด้านใน ส่วนที่บาดเจ็บหนักจะเป็นช่วงหลังและใบหู รวมถึงแก้ม และขาข้างขวาที่ถูกเย็บหลายที่ ส่วนสมองมีอาการบวมจากการกระแทก

โดยวานนี้ เจ้าของสุนัขได้มาเยี่ยมอาการและบอกว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่าย 100,000 บาท และจ่ายเงินไป 50,000 บาท ส่วนอีกครึ่งหนึ่ง จะรอให้การรักษาเสร็จสิ้นก่อน โดยอ้างว่าลูกชายตนไปเล่นในบ้านเขาเอง ตนก็แปลกใจว่าทำไมเด็กถึงเดินไปเล่นไกล ทั้งนี้ เขายังบอกอีกว่าลูกชายตนไปเล่นบ้านเขาเป็นชั่วโมง ตนคิดว่าหากไปเล่นในบ้านเขานานขนาดนั้น ทำไมเขาจึงไม่ห้ามปราม หากหมาจะกัดเด็ก ทำไมต้องรอเวลา ตนจึงคิดว่าเขากำลังพูดเพื่อปัดความรับผิดชอบมากกว่า ที่ผ่านมา ตนยืนยันว่าลูกไม่เคยไปเล่นในบ้านเขามาก่อน

นางสาวพัษณา กล่าวต่อว่า เขาได้รับปากว่าจะช่วยค่ารักษาพยาบาล 100,000 บาท แต่ตนไม่ยอม เพราะอยากให้มีความรับผิดชอบค่าใช่จ่ายเต็มจำนวนจนรักษาตัวเสร็จ หลังจากนี้ ตนก็จะทำรั้วบ้านเพื่อกั้นระหว่างบ้านเขาและบ้านตน

นักข่าวเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ ภายในสวนกาแฟ ของนางจิตภิรมย์ พูนพัฒนสุข อายุ 65 ปี ยายของ ด.ช.น้ำนิ่ง พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ช่วงประมาณ 07.00 น. หลานกินข้าวเสร็จ ก็ไปนั่งเล่นอยู่ข้างบ้าน จากนั้นได้ยินเสียงหลานร้อง และเสียงหมาเห่าดัง ตนจึงรีบออกไปดู พบสภาพหลานเต็มไปด้วยเลือดโชกเต็มร่างกาย ที่ศีรษะมีเลือดออก ช่วงเอวมีแผลยาว 4 นิ้ว ตามร่างกายเต็มไปด้วยบาดแผล ตนจึงรีบอุ้มเด็กไปยังบ้านของเพื่อนบ้าน พบคุณยายของบ้านนั้นกำลังนั่งอยู่ พอเห็นตนเขาก็เดินหนีเข้าบ้าน ตนถามว่าเห็นเด็กโดนหมากัดทำไมไม่ห้าม เขาก็ตอบมาว่า "แก่แล้ว ห้ามหมาไม่ได้ไ ซึ่งตนคิดว่าถึงจะแก่แล้วก็ต้องส่งเสียงช่วยห้ามปรามบ้าง ทำแบบนี้เขาใจดำมาก

หลังเกิดเหตุเจ้าของสุนัขก็ตามมาที่โรงพยาบาล บอกว่าเขายินดีที่จะรับผิดชอบ เมื่อเขาทราบว่ายอดค่าใช้จ่ายอยู่ที่หลักแสน ก็เริ่มมีท่าทียึกยัก อยากจะให้พวกตนช่วยกันออกค่าใช้จ่ายด้วยครึ่งหนึ่ง โดยให้เหตุผลว่าฝ่ายตนไม่ดูแลเด็ก ปล่อยให้เด็กไปเล่นในพื้นที่บ้านเขาเอง

นางจิตภิรมย์ ระบุว่า ตอนนี้ทั้งตัวหลานมีแต่บาดแผล ส่วนขาซ้ายมีกระดูกแตก เกิดจากการหกล้ม ส่วนผลสแกนสมอง ไม่น่าเป็นห่วง ต้องรอสังเกตอาการไปอย่างน้อย 3 วัน อย่างไรก็ตาม หากอีกฝ่ายจะไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ตนก็จะดำเนินคดีฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายอย่างถึงที่สุด

นายประพันธ์ พรหมประเสริฐ เจ้าของสุนัข เล่าว่า เมื่อวานนี้แม่ตนอายุ 92 ปี อยู่บ้านเพียงลำพัง และได้เห็นเหตุการณ์ แม่ตนเล่าว่า หมากัดเด็กเพราะเด็กมาวิ่งเล่นในบ้าน โดยแม่ตนตะโกนห้ามหมาแล้ว แต่ไม่ทัน ระหว่างนั้นแม่ตนก็เดินลุกจากที่นั่งไม่ไหว จึงไม่ทันได้เข้าไปไล่ หมาก็ใช้เวลาราว 5 นาทีรุมเด็ก ก่อนจะแยกย้ายกัน โดยหมาตัวที่กัดเด็กนั้นเป็นแม่หมา ค่อนข้างหวงลูก ช่วงที่เด็กวิ่งเล่นกับลูกหมา เด็กได้หกล้ม แล้วแม่หมาก็วิ่งไปกัด ก่อนที่ตัวอื่นจะเข้าไปรุมกัด โดยหลังเกิดเหตุ ยายของเด็กได้มาต่อว่าแม่ตนที่ไม่ห้ามปรามหมา ซึ่งแม่ตนหูไม่ค่อยดี จึงไม่ได้ยินว่าเขาต่อว่าอะไรบ้าง

ทั้งนี้ หากจะให้แม่ตนวิ่งไล่ไปห้ามให้ทัน คงเป็นไปไม่ได้ เพราะแค่แม่ตนเดินได้แต่ละก้าวก็ลำบากแล้ว ซึ่งหมาพวกนี้ไม่ใช่หมาที่จะกัดให้หวังเอาคนตาย มันอาจจะคิดว่าเด็กไปแกล้งลูกมัน มันจึงกัดแล้วปล่อย

ภายหลังตนได้ไปขอเจรจากับอีกฝ่าย ตนจะขอจ่ายคนละครึ่ง อีกฝ่ายก็ไม่ยอม เมื่อตนมาคิดอีกที และมองว่าตนได้รับปากเขาไปแล้ว ตนก็จะช่วยค่ารักษาพยาบาลให้ตามตกลง หากค่าใช้จ่ายมากกว่า 100,000 บาท ตนก็อยากขอความเป็นธรรมให้ผู้ปกครองเด็กช่วยตนออกค่าใช้จ่ายด้วย ซึ่งหลังจากนี้ตนก็จะทำการล้อมรั้วไม่ให้หมาตนไปวิ่งสวนบ้านเขาอีก หากเขาจะไปดำเนินฟ้องร้องคดี ตนจะขอเจรจาก่อน ถ้าเขายืนยันว่าจะฟ้องจริง คงไปสู้กันในชั้นศาล

คลิป

ขอบคุณเจ้าของเนื้อหาและรูปภาพ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
เจ้าของหมา รุมขย้ำเด็ก โต้ไม่ผิด ฉะแม่ไม่ดูลูกให้ดี จ่ายได้เท่าที่ไหว (คลิป)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

แฟนคลับขอถ่ายรูปกับ "บอย พีซเมคเกอร์" แต่พอเอาไปลงเฟซ แคปชั่นน้องแปลกๆอยู่นะ

ร้องไห้โฮ คุณยายน้องเพลง ป้อนข้าวให้หลานสาว หลังกลับมาจากเมืองนอก

สาวถูกโยงมือที่ 3 เอ พศิน โพสต์แล้ว "เลือกคนผิด มีสิทธิ์เลือกคนใหม่"

แปลกมาก มะขามสายพันธ์ใหม่ เนื้อในสีแดง

ข่าวด่วน "เป้า ปรปักษ์" ยอดนักบู๊แห่งวงการหนังไทย เสียชีวิตอย่างสงบวันนี้

ชมภาพปัจุบันภายใน สวนสัตว์ร้างที่โคราช โครงการร้อยล้าน ที่ถูกยกเลิกไป อย่างน่าเสียดาย

ยูทูบเบอร์สาว โดนโซเชียลถล่ม หลังเหมาปลาดุกหมดร้าน ไปปล่อย อาจได้บาปมากกว่าบุญ

"มิสแกรนด์ฟิลิปปินส์" ปลอมพาสปอร์ต ถูกส่งกลับประเทศ-หมดสิทธิ์ชิงมง

สาว สั่งอาหารสายการบินดัง

นี่คือ "โฆษณา" สะท้อนสังคม ที่ชาวเน็ตดูแล้วสะเทือนอารมณ์ และกลับมาบอกตัวเองว่า "อย่าให้สายเกินไปนะ"

เผยโฉม "ลูกชาย" ของ "ฟิล์ม รัฐภูมิ" บอกเลยว่าหล่อไม่แพ้คุณพ่อ

เปิดใจน้องดา ขอแก้ข่าวเสี่ยท็อป ยืนยันเรื่องราวทั้งหมด เกิดจากความรัก ไม่ได้สนใจทรัพย์สินเงินทอง - ไม่แน่ใจว่าเขาหลอกหรือเปล่า

ข่าวดี จุ๋ย ประกาศงดรับงานละคร
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่มรถบรรทุกห้าว จอดรถท้ากลางถนน เจอคนจริง ยิ้มอ่อนยกมือไหว้นิชิโนะ โค้ชผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้ ทีมชาติไทย บินกลับญี่ปุ่นบ้านน้ำท่วมแปลกมาก มะขามสายพันธ์ใหม่ เนื้อในสีแดงสาวถูกโยงมือที่ 3 เอ พศิน โพสต์แล้ว "เลือกคนผิด มีสิทธิ์เลือกคนใหม่"
ตั้งกระทู้ใหม่