หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เมกะโปรเจ็กต์ พัฒนาหัวเมืองหลัก EEC

           ถ้าพูดถึงการพัฒนาเมกะโปรเจ็กต์ใหญ่ๆ เรานึกถึงโซนตะวันออกอย่างแรกเลยแหละ เพราะศักยภาพด้านทำเล การคมนาคมทั้งระบบรถ-เรือ-ราง-เครื่องบิน โรงงานอุตสาหกรรม และรัฐบาลก็สนับสนุนเป็นอย่างดี เพื่อดึงดูดนักลงทุนทั้งในไทยและต่างชาติให้เข้ามาลงทุนในด้านอุตสาหกรรมเพื่อเพิ่มรายได้เข้าประเทศด้วย 

           ทะเลฝั่งตะวันออกจริงๆ เป็นฐานผลิตอุตสาหกรรมอยู่แล้วโดยเฉพาะอุสาหกรมมน้ำมัน ปิโตรเคมี พลังงาน ยานยนต์ ด้วยความที่อุสาหกรรมมันรวมกันขนาดนี้เลยเร่งการก่อสร้างด้านคมนาคมทางการขนส่งทั้งถนน รางรถไฟ ท่าเรือ และทางอากาศ หลักๆ จะเชื่อมโยงกันทั้งระบบ เพราะจะทำให้รองรับกิจกรรมทางการขนส่ง การค้าได้มาก อีกอย่างที่น่าสนใจคือพื้นที่ฝั่งชายทะเลตะวันออกจะเชื่อมไปที่ท่าเรือสีหนุวิลล์ที่กัมพูชา และท่าเรือวังเตาของเวียดนามได้อีกด้วย 

ทางถนน 3 โครงการ
1.ทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง มอเตอร์เวย์ พัทยา-มาบตาพุด คาดว่าจะเปิดให้บริการ 2562 
2.มอเตอร์เวย์ชลบุรีแหลมฉบัง-นครราชสีมา ตามแผนแม่บทพัฒนาโครงข่ายทางหลวงระหว่างเมืองระยะ 20 ปี 2560-2579 เพื่อเชื่อมภาคตะวันออกและอีสาน 
3.ปรับปรุงทางหลวงและโครงข่ายถนนสายรองในพื้นที่รอบๆ อู่ตะเภา มาบตาพุด และถนนเลียบชายฝั่งทะเล ระยอง-ชลบุรี เพื่อเชื่อมการเดินทางและรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจให้ได้ดีกว่านี้ 

ทางราง 3 โครงการ
1.รถไฟทางคู่ช่วงฉะเชิงเทรา-คลองสิบเก้า-แก่งคอย เชื่อมการเดินทางและการขนส่งระหว่างจังหวัด
2.รถไฟความเร็วสูงสายกรุงเทพฯ-ระยอง เป็นเส้นทางเชื่อมโยงพื้นที่อุตสาหกรรมหลักกับกรุงเทพฯ และเชื่อมท่าอากาศยานหลักทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ท่าอากาศยานดอนเมืองและท่าอากาศยานอู่ตะเภาเข้าด้วยกัน 
3.รถไฟทางคู่ช่วงศรีราชา-มาบตาพุด-ระยอง-จันทบุรี-ตราด 

ทางน้ำ 5 โครงการ
1.พัฒนาท่าเรือแหลมฉบัง ระยะที่ 3 รองรับความต้องการขนส่งสินค้าทางทะเลระหว่างประเทศที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต
2.พัฒนาท่าเรือมาบตาพุด ระยะที่ 3 รองรับการขนส่งสินค้าเหลว ก๊าซธรรมชาติ และอุตสาหกรรมต่อเนื่อง
3.พัฒนาท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ การท่องเที่ยวเรือสำราญขนาดใหญ่และเรือเฟอร์รี่ที่เชื่อมโยงเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวสองฝั่งอ่าวไทยเส้นทางพัทยา-หัวหิน สำหรับโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จ
4.สร้างศูนย์ขนส่งตู้สินค้าทางรถไฟที่ท่าเรือแหลมฉบัง อำนวยความสะดวกในการขนส่ง
5.สร้างท่าเทียบเรือชายฝั่งเอ ที่ท่าเรือแหลมฉบัง แก้ไขปัญหาจราจรภายในท่าเรือ

ทางอากาศ 2 โครงการ
1.พัฒนาท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา ในระยะ 5 ปีแรกจะเพิ่มขีดความสามารถท่าอากาศยานอู่ตะเภาให้รองรับผู้โดยสารจาก 3 ล้านคน เป็น 15 ล้านคน ก่อนจะพัฒนาให้สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 60 ล้านคนในอีก 20 ปีข้างหน้า ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาปริมาณเที่ยวบินและความแออัดของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานดอนเมือง 
2.พัฒนาท่าอากาศยานอู่ตะเภาให้เป็นศูนย์กลางพัฒนาทั้งบุคลากรด้านการบิน ศูนย์ซ่อมบำรุงอากาศยาน ตลอดจนนิคมอุตสาหกรรมการบินให้ทันสมัยที่สุดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกไปพร้อมกันด้วย

         ซึ่งทั้งหมดที่พัฒนาเป็นโครงการทั้งระยะสั้น กลาง-ยาว มูลค่ากว่า 1 ล้านล้านบาท

         ซึ่งถ้าทั้งหมดเสร็จครบทั้งหมดครอบคลุมทั้ง 3 จังหวัดใหญ่ๆ ใน EEC ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา จะกลายเป็น 3 จังหวัดที่มีศักยภาพในด้านเศรษฐกิจมากๆ จนกลายเป็นจุดศูนย์กลางของการลงทุนและภาคอุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และทำให้การขนส่งไหลลื่นทั้งการเดินทางและการขนส่งสินค้า บอกเลยว่าเริ่ด จะรอคอยวันนั้นที่ทุกอย่างพัฒนาเสร็จจ้าาา

ขอบคุณที่มา: https://www.home.co.th/hometips
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: 6ixty9ine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
เมกะโปรเจ็กต์ พัฒนาหัวเมืองหลัก EEC
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020แฟนคลับเครียด!สงกรานต์ไม่สงสารแอฟ?,โพสต์ไอจีสวีทฉลองวันเกิด'แมท',ทั้งที่เมียเพิ่งร้องไห้ออกรายการมหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กอง'สปางู' มิติใหม่แห่งการนวดเพื่อการผ่อนคลายความเครียด และความเมื่อยล้าค้นพบไวรัสสายพันธุ์ใหม่ในจีน ชาวเน็ตถามกินธรรมดาไม่เป็นหรอ??ตูมตาม ยุทธนา แจงเรื่องความสัมพันธ์กับ มดดำ7 ดารา ดังอยู่เรื่องเดียวสรุปว่าไม่ได้จนมาก่อนใช่มั้ย? เพจดังถามเจนนี่แรงๆประชาชนปักหลักชุมนุม เรียกร้องปล่อยตัว ทนายอานนท์-ไมค์ ระยองความปลอดภัยอยู่ไหน?? ลูกบ้านโวยโดนคนบุกสาดน้ำกรดที่รถกลางคอนโดหรูกรมการขนส่งทางบก แจง!! แนวคิดการเรียกทดสอบความพร้อมในการขับรถสำหรับผู้ถือใบอนุญาตขับรถตลอดชีพ อยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้ อย่างรอบด้านสาววี เผยว่า แม้ว่าคนจะแซวว่าตัวเองไปจีบเก้า ก่อน แต่ถ้าผลออกมาเหมือนกัน ก็โอเค ไม่เป็นไร แต่ก็ไม่เขิน ผู้หญิงยุคใหม่ชาวเน็ตคาใจ ใหม่-เบลล่า จาก กรงกรรม ทำไมไม่ได้เข้าชิงดารานำหญิง นาฏราช ครั้งที่ 11
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
รีโนเวทบ้านไม้ของคุณปู่คุณย่า อายุบ้านไม้เก่าราวๆ30 ปี ด้วยงบ 860,000บาทการแจงนับการจราจรเพื่อการวางแผนพัฒนาที่ดินราคาบ้านจะตกต่ำลงอีกไหมการเปลี่ยนแปลงราคาที่ดิน พ.ศ.2537-2563
ตั้งกระทู้ใหม่