หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ดอกไม้การเมืองชายแดนใต้​ สู่สนามเลือกตั้ง​ 62

บอร์ด การเมืองและข่าวสาร เรียบเรียงโดย most posts

 

ดอกไม้การเมืองชายแดนใต้ นำทุกท่านมารู้จักกับผู้หญิงท่านหนึ่งที่ได้ตัดสินใจลงเล่นการเมืองครั้งใหม่​ ปี​ 62 ​นี้​ ตัวแทนจากพรรคเพื่อไทย​ จ.นราธิวาส​ บัญชีรายชื่อลำดับ​ที่​ 79 นางสิริภา​ มะดากะกุล​ หรือกะปะห์ ซึ่งเป็นทายาท​ของ​ อจ.เสนีย์ มะดากะกุล​ อดีตสส.นราธิวาสหลายสมัย​ ผู้เป็นตำนาน​

 

สิริภา​ จบ​ปริญญาโท​จากมหาลัยการาจี ปากีสถาน สถาบันเดียวกับพ่อ​ สาขาเศษฐศาสตร์การทูต​ ได้รับรางวัล​เป็นคนดีศรีแผ่นดินได้รับรางวัลสตรีดีเด่นด้านการพัฒนาสังคมและการส่งเสริมอาชีพ จังหวัดนราธิวาส​
ปัจจุบันเป็นคณะกรรมการสตรี และรับเป็นกลไกขับเคลื่อนงานรณรงค์คุ้มครองสิทธิ์ืหลักประกันสุขภาพภาคประชาชนจังหวัดนราธิวาส ทำงานด้านองค์กรสตรี​เป็นประธานกลุ่มสตรี​อำเภอยี่งอ​ ดำเนินงานของสปสช.​ และดูแลสอนพิเศษเด็กรร.ตาดีกา​ อ.ยี่งอ

ตัดสินใจอย่างไรกับการลงทำงานการเมืองในครั้งนี้

มองว่าเป็นโอกาสที่ดี วิถีชีวิตสังคมสถานการณ์ในชายแดนภาคใต้จำเป็นเพราะสังคมยังมีปัญหามาก​ ขาดทักษะในการใช้ชีวิตต่อสถาบันครอบครัว​ ทางศาสนาอิสลามนอกจากให้ผู้หญิงทำหน้าที่แม่​ ลูก​ และภรรยา​ที่ดีแล้ว

 

แต่ในทางสังคมเพราะพื้นที่นี้เกิดปัญหาอย่างมากจึงต้องเปิดให้ผู้หญิงได้มีโอกาสทางการเมือง​ มีบทบาทได้ทำงานทางด้านสังคม​ด้วย

เพราะส่วนตัวได้ทำงานกับกลุ่มผู้หญิงที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์เลวร้าย​ที่มีมากขึ้น​ ผู้หญิงต้องเป็นหม้าย​เลี้ยงลูกคนเดียว​ และโอกาสทำงานทางสังคมยังน้อย​ อีกทั้งด้านการสร้างอาชีพ​ สำหรับพวกเธอเหล่านั้นยังมีน้อยมาก​ ที่ลงมาทำงานนี้ก็เพื่อต้องการเปิดโอกาสให้กับพวกเธอเหล่านั้นได้​สามารถช่วยเหลือพวกเธอได้

ถ้ามีโอกาสจะช่วยเปลี่ยนแปลงสังคมอย่างไร

โดยเฉพาะผู้หญิงหม้ายที่ต้องดูแลเรื่องจิตใจ​ ขาดทักษะในการพัฒนาครอบครัว​ ถ้าได้ทำงานคิดว่าจะช่วยเหลือได้มา​ก เพราะทำงานกับผู้หญิงมานานแล้ว​เข้าใจปัญหาดี​ จะช่วยดูแลผู้หญิงที่ได้รับผลกระทบเหล่านี้ได้​ และจะเข้าช่วยเหลือผู้หญิงที่เดือดร้อน​ ถูกกระทำจากสามี​ ต้องช่วยเหลือด้านจิตใจ​ ช่วยพัฒนาสถาบันครอบครัว​ เปิดโอกาส ให้มีอาชีพ​ได้​ ตามยุทธศาสตร์​การสถาบันครอบครัว​ สามารถสร้างอาชีพมีรายได้​ 
ถ้าให้โอกาสฉันมีโอกาสได้พื้นที่ทำงานในสังคมได้ พร้อมทำงานเพื่อพัฒนาสถาบันครอบครัวซึ่งเป็นสถาบันแรกที่นำไปพัฒนาสู่สังคม​ พัฒนาคนให้เจริญ​ และขอทุกท่านให้โอกาสพรรคเพื่อไทย​ พร้อมช่วยดูแล​เรื่องสังคม​และแก้ไขปัญหา​และช่วยพัฒนาเศรษฐกิจได้ต่อไป

เรียบเรียงโดย: PPVT
แหล่งที่มา: hot.muslimthaipost
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: most posts
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ดอกไม้การเมืองชายแดนใต้​ สู่สนามเลือกตั้ง​ 62
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จากเสี่ยพันล้าน ผู้บุกเบิกชุดครัวไฟเบอร์กลาสแห่งแรกในเอเชีย สู่พ่อค้าราดหน้าตลาดน้ำคลองลัดมะยม

สลดใจ!! ลีอา ผู้รอดชีวิต เป็นตัวเดียวที่ถูกช่วย ความเจ็บที่ยากจะจินตนาการ

ภาพล่าสุด มนฤดี ยมาภัย อดีตนางเอกอันดับ1 ของประเทศ

ข่าวดี ในข่าวร้าย!! เศรษฐีใจบุญ ติดต่อซื้อที่ดิน21ไร่ ของครอบครัว เเพรวา

สวยงาม!! อย่างกับ เกล็ดพญานาค ชาวบ้านแห่ดูน้ำโขงลด จนเกิดปรากฏการณ์ทางธรรมชาติสุดแปลก

ลูกสาวตลกดัง!! ใบเฟิร์น พัสกร โพสต์เผยพัฒนาการความสวย ตั้งแต่เด็กจนโต

สาวใหญ่หิวข้าว แม่เฒ่าเห็นใจ รีบทำกับข้าวสุดฝีมือ รู้ตัวอีกทีถูกหลอกแทบหมดตัว

"ปารีณา" โหน "อ้น สราวุธ" ปลอบใจถ้าเมเจอร์ คิดได้แค่นี้​ ไปดูที่ SF ก็ได้

เมียท้อง 8 เดือนแต่งตัวช้า ผัวโหดกระทืบจนแท้ง

ใช้แล้วได้ผล จะไปใช้กับลูกบ้าง🤣

มีเงื่อนงำ หม่อมแดง ก่อนตายให้ช่วยพาหนีจากบ้าน ยันหลานถูกกัน

ส่องชุดซื้อข้าวโพดข้างทางของ ชมพู่ เหมือนหลุดออกมาจากรันเวย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
กล้ามั้ย!! “เอ๋ ปารีณา” ท้า “ช่อ” ลงแข่งเลือกตั้ง จะได้รู้จักคำว่า ‘ประชาธิปไตย’เพจการเมืองโพสต์เหน็บ!! อ.กุลธิดา สส.อนาคตใหม่ สวมกางเกงขาสั้นเข้าห้องสมุดช่วยด้วย!! แม่ค้าประตูน้ำ ปล่อยโฮ เศรษฐกิจซบเซา ลูกค้า ยอดขายลดลงกว่าครึ่งเปิดทรัพย์สิน “นางสมพร” แม่ “ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ” หลังติดอันดับเศรษฐีหมื่นล้านของโลก!
ตั้งกระทู้ใหม่