หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ลงทุนอสังหาฯ แบบไหนได้ผลตอบเเทนดี

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย 6ixty9ine

        คิดจะลงทุนอสังหาฯ ทั้งทีก็ต้องลงทุนเเล้วได้ผลตอบเเทนที่ดีกลับมา จากการสำรวจในต่างประเทศพบว่าอสังหาฯ ลงทุนที่มีความโน้มเอียงจะทำเงินให้กับผู้ซื้อหรือผู้ถือครองมากพิเศษ เเถมความเสี่ยงก็น้อย มาจากการลงทุน 12 รูปแบบ คือ

1.ลงทุนระยะยาวในบ้านเดี่ยว 
        บ้านเดี่ยวคือบ้านยอดนิยมของคนทั่วไป ดังนั้นความต้องการจึงมีต่อเนื่อง และเป็นบ้านที่ถือว่าคงมูลค่าได้ดีที่สุดเเม้ในช่วงที่ตลาดซบเซา พอตลาดกลับหรือฟื้นตัวเมื่อไหร่ก็จะเพิ่มค่าได้ดีที่สุด พูดได้ว่าหากใครเลือกซื้อบ้านเดี่ยวอย่างเหมาะสมและระมัดระวังแล้ว เรื่องขาดทุนนี้เลิกพูดกันไปเลย

2.ลงทุนคอนโดใจกลางเมือง 
        ช่วงนี้ประเทศเรากำลังพัฒนาเรื่องคมนาคมกันขนานใหญ่ ถ้าทำเลที่ไม่มีโอกาสสร้างที่อยู่อาศัยลักษณะอื่นมาเเข่งขันได้ยิ่งน่าสนใจสุดๆ เพราะอาจจะมีค่ามากกว่าทองเสียอีก ตัวอย่างที่เห็นกันชัดเลยๆ ก็คือคอนโดตามเครือข่ายรถไฟฟ้าสายสีต่างๆ ที่กำลังสร้างควบคู่ในขณะนี้ 

3.บ้านและคอนโดที่ต่อรองซื้อได้ตํ่ากว่าราคาตลาด 
        ถือเป็นเงื่อนไขสำคัญ ก็คือก่อนซื้อต้องแน่ใจก่อนว่าบ้านหรือคอนโดที่จะซื้อ คนอื่นๆ ที่จะซื้อต้องชอบด้วย ห้ามเข้าข้างตัวเองเด็ดขาด และถ้าคิดจะขายในวันพรุ่งนี้ก็จะขายได้ ไม่ขาดทุน 

4.ซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่จะสามารถปรับปรุงตกแต่งทำกำไรได้ 
        บางทีอาจจะเลือกอสังหาฯ มือสองที่ทรุดโทรมไม่มาก อยู่ในสภาพที่สามารถเยียวยาแก้ไขให้กลับมาสู่สภาพเดิมหรือทำให้ดีขึ้นได้โดยใช้งบประมาณไม่มาก ไม่ยุ่งยาก และที่สำคัญก็คือเมื่อซ่อมแซมหรือปรับปรุงแล้วต้องทำกำไรได้ด้วย

5.อสังหาริมทรัพย์ที่มีต้นทุนกู้ยืมตํ่า 
        เป็นบ้านหรือคอนโดที่กู้ยืมซื้อแบบดอกเบี้ยคงที่ (Fixed-rate Mortgage) ในช่วงที่ดอกเบี้ยตํ่าๆ เเต่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษกับสินเชื่อประเภทปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยได้ (Adjustable-rate Mortgage) เนื่องจากเป็นสินเชื่อที่จะเสี่ยงสูงมาก โดยเฉพาะเมื่ออัตราดอกเบี้ยอยู่ในช่วงขาขึ้น

6.ซื้ออสังหาริมทรัพย์จากผู้ขายที่มีความจำเป็นต้องรีบขาย 
        เป็นความจำที่จะมองข้ามไม่ได้เป็นอันขาด โดยทั่วไปบ้านที่มีที่ดินมากกว่าจะยืดหยุ่นและคล่องตัวกับการใช้ประโยชน์ได้ดีกว่า ทำให้มีคนต้องการมาก ขายง่าย และได้ราคาดีกว่า

7.ซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่พัฒนาเเล้วเป็นที่ดินแปลงใหญ่เเละยืดหยุ่นต่อการใช้ประโยชน์
        ถ้าให้ดีควรหลีกเลี่ยงการซื้อที่ดินแปลงเล็กๆ อย่างที่กล่าวไปข้อข้างบนว่าบ้านที่มีที่ดินมากกว่าจะสามารถใช้ประโยชน์ใช้สอยได้มากกว่า ส่งผลต่อการขาย ราคา และเวลา ดังนั้นควรเลือกที่ดินแปลงใหญ่เลยจะดีกว่า 

8.ซื้ออสังหาริมทรัพย์ทำเลดีในพื้นที่ที่กำลังเติบโต 
        งานนี้อาจต้องลงลึกเช็กสถิติประชากรในพื้นที่กันสักหน่อยว่าเเนวโน้มประชากรในย่านนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มั้ย มีการจ้างงานมากขึ้น และมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ในบริเวณนั้นมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ หรือเปล่า ซึ่งจากการสำรวจพบว่า “บ้านที่จะทำเงินได้ดีที่สุดไม่ใช่บ้านที่อยู่ในทำเลส่วนที่ดีที่สุดของเมืองอย่างที่เข้าใจกัน แต่จะเป็นบ้านในทำเลรองๆ ลงมาที่กำลังเติบโตเป็นสำคัญ”

9.ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นผลพวงจากการเจรจาต่อรอง 
        เรื่องวาทศิลป์เองก็มองข้ามไม่ได้ ศิลปะการเจรจาต่อรองไม่ใช่เพียงแค่การเจรจาต่อรองเรื่องราคาและเงื่อนไขการซื้อขายเท่านั้น แต่จะรวมถึงการวางแผนอย่างแยบยลโดยวิเคราะห์จุดอ่อนจุดแข็งของผู้ที่กำลังเจรจาด้วย เพื่อหาจังหวะโอกาสในการเจรจาให้ได้ตามที่ตัวเองต้องการ

10.ซื้ออสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่คนทั่วไปกลัวที่จะซื้อกัน 
        ยิ่งคนกลัวกันมากเท่าไหร่ยิ่งดีเท่านั้น เพราะเมื่อบ้านขายไม่ออกก็จะทำให้สามารถต่อรองซื้อในราคาตํ่ากว่าตลาดได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะมีโอกาสทำกำไรจากการเพิ่มค่าได้มากเมื่อเศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง

11.อสังหาริมทรัพย์ที่ซื้อในช่วงเวลาที่การซื้อขายมีน้อย
        เช่น ซื้อช่วงหน้าฝนที่การซื้อขายบ้านไม่คึกคัก เพื่อนำมาขายในช่วงหน้าหนาวหรือช่วงอื่นๆ ที่การซื้อขายคึกคัก การเลือกซื้อขายในช่วงนี้นอกจากจะต่อรองราคาได้แล้ว ยังไม่ต้องไปแย่งซื้อกับลูกค้ารายอื่น

12.อสังหาริมทรัพย์สร้างรายได้ราคาถูก 
        จากการสำรวจพบว่าการซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่สร้างรายได้ (Income-producing Property) ที่มีค่าเช่าตํ่ากว่าตลาด อาทิ อพาร์ตเมนต์หรือหอพัก ที่ค่าเช่าปัจจุบันตํ่ากว่าอัตราค่าเช่าในท้องตลาดจะทำเงินให้กับผู้ลงทุนได้มากเป็นพิเศษ เนื่องจากซื้อแล้วสามารถปรับปรุงเพิ่มมูลค่าต่อได้โดยการปรับค่าเช่า 

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,แต่งบ้านแต่งคอนโด,บ้านสวย,ไลฟ์สไตล์,ฮวงจุ้ย

ขอบคุณที่มา: https://www.home.co.th/hometips
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: 6ixty9ine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ลงทุนอสังหาฯ แบบไหนได้ผลตอบเเทนดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นักวิชาการหญิงชาวมุสลิม ค้นพบวิธีรักษาเกย์ ชี้เป็นเพราะมีหนอนที่ตูด (มีคลิป)

รีวิวการทำ "ซิกแพค" โดยไม่ต้องออกกำลังกาย (ใจไม่ถึงไม่ต้องเข้ามาดู)

คนเดี๋ยวนี้วิปริตขึ้นทุกวัน รุ่นพี่ส่งรูปลับแฟนเก่ามาให้รุ่นน้องดู แถมอยากให้ส่งต่อให้คนอื่นดูอีก

ใจกว้างดั่งมหาสมุทร เปิดวาร์ป น้องอีฟ โอนเงินให้สามีลงอ่างทีละเป็นหมื่น

บิ๊กป้อม ตบนักข่าวที่ไหน มันแค่เรื่องหยอกล้อ

เปิดภาพความฝัน”ชีวิตในแบบพอเพียง” ที่หลายคนอยากใช้ชีวิตแบบนี้สักครั้ง

ปล่อยๆๆ หนุ่มเข้ามาห้ามเพื่อน นึกว่าจะสู้เมีย สุดท้ายวิ่งหนีป่าราบ (คลิป)

แทค ภรัณยู ร้อน! llก้ผ้า โชว์ก้นขาวๆขอบสระน้ำ สงสัยจะร้อนจัด!

สุดเหี้ยม กระบะขับชนตาติดหน้ากระโปงรถ แล้วยังขับส่ายด้วยความเร็ว

ยืนยันทำได้จริง บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ด้วยงบ 1.64 ล้าน

ชูวิทย์ เผย เมื่อ“อำนาจใหม่” กำเนิดขึ้นมาท้าทาย จำเป็นต้องกำจัดให้พ้นทาง

เปิดวาร์ป น้องอิงฟ้า หมอทำขวัญนาค ที่ดังสุดตอนนี้ พบ ประวัติไม่ธรรมดา (คลิป)
Hot Topic อื่นๆของ 6ixty9ine
"ที่จอดรถหน้าบ้าน" เรามีสิทธิเเค่ไหน??ถนนแบบไหนทำธุรกิจเจ๊ง?ปัญหาเพื่อนบ้าน...เจอเแบบไหนที่ไม่ไหวจะเคลียร์!เปิดโผ 5 รถไฟฟ้าหัวเมืองทั่วประเทศ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
ชวนแต่งห้องสไตล์ "โมเดิร์น โบฮีเมียน"แปลงทาวน์เฮ้าส์ธรรมดา เป็นรีสอร์ตในบ้าน คลายร้อนสหรัฐและสากลตีค่าไม้มีค่าอย่างไรธนารักษ์ช่วยเจ้าที่ดินใหญ่ ประเมินราคาถูกๆ หรือไม่
ตั้งกระทู้ใหม่