หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ปักหมุดไว้เลย!! "ถ้ำเขาจังโหลน" แหล่งท่องเที่ยวใหม่!! มีมากกว่า 10 ถ้ำ สวยงามตื่นตาหินงอกหินย้อย (ชมภาพ)

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย NIXA

 

วันนี้ (10 ก.พ. 62) ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า ที่ บ้านจังโหลน หมู่ 11 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ณ วันนี้ได้มีการพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเต็มรูปแบบ โดยความร่วมมือร่วมใจของกลุ่มอนุรักษ์และพัฒนาเขาจังโหลน และหน่วยงานต่างๆ ทุกภาคส่วนทั้งในและนอกพื้นที่ ช่วยกันพัฒนา ถ้ำเขาจังโหลน ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมทั้งสร้างรายได้ให้กับคนในพื้นที่เป็นอย่างมาก ถ้ำเขาจังโหลนเป็นภูเขาที่มีถ้ำมากกว่า 10 ถ้ำ มีความสวยงามแตกต่างกันไปตามธรรมชาติของหินงอกหินย้อย และยังมีลานกว้างภายในถ้ำ โดยผู้ใหญ่อนุ หนูราช เปิดเผยว่า ถ้ำนี้มีอายุเก่าแก่นานนับหลายร้อยปี มีถ้ำภายในประมาณ 10 กว่าถ้ำ ซึ่งวันนี้จะนำชมถ้ำหน้าพระ ซึ่งภายในจะมีห้องโถงกว้างในเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่เศษๆ ระหว่างถ้ำหน้าพระมีถ้ำต่างๆ อยู่รอบ ไปชมถ้ำที่ 1. ถ้ำสะท้อน ซึ่งเป็นชื่อสะท้อนหมายถึงว่า แสงแดดสามารถสาดส่องเข้ามาในถ้ำได้ ทำให้มองเห็นภาพอันสวยงามของหินงอกหินย้อย ซึ่งมีความสวยงามมาก อยากให้ทุกๆ ท่านมาชมด้วยตนเอง ส่วนถ้ำที่ 2 ถ้ำท้ายช้าง จะมีหินงอกหินย้อยแบบคล้ายๆ โขลงช้าง จะมองเห็นช่วงท้ายช้างอยู่เป็นโขลง ซึ่งดูแล้วสวยงามมากเวลาแสงส่องลงมา และถ้ำที่ 3 คือ ถ้ำประตูชัย มีถ้ำแรกที่สามารถเดินลอดทะลุไปได้อีกหลายถ้ำ โดยในวันนี้ทางกลุ่มอนุรักษ์และพัฒนาเขาจังโหลนได้นำผู้สื่อข่าวเดินสำรวจภายในยังส่วนที่ลึกลงไปจากปากถ้ำเข้าไปยังจุดที่มีน้ำผุดขึ้นมาจากพื้นถ้ำและยังเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวส่วนน้อยมากที่เคยได้มาสัมผัส ซึ่งจะต้องใช้เวลาเดินเท้าเข้ามานานกว่า 1 ชั่วโมง ลัดเลอะไปตามพื้นที่ถ้ำและโขดหินน้อยใหญ่ ซึ่งระหว่างทางมีทั้งหินงอกหินย้อยและถ้ำน้อยใหญ่ที่สามารถเดินสำรวจได้อีกเป็นจำนวนมาก ในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์บริเวณสวนยางลานหน้าปากถ้ำยังเปิดให้มีตลาดนัดชุมชนที่คนในชุมชนนำสินค้า อาหาร มาวางจำหน่ายให้นักท่องเที่ยว รวมทั้งสินค้าโอท็อปขึ้นชื่อของที่นี้ด้วย ซึ่งแต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชมถ้ำเขาจังโหลนกันเป็นจำนวนมาก ผู้ใหญ่บ้านอนุ หนูราช จึงขอเชิญชวนพี่น้องทั่วประเทศ เชิญชมเชิญเที่ยว ดูความสวยงามความแปลกของธรรมชาติ ที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้นมา ที่ถ้ำเขาจังโหลนได้ ซึ่งทางกลุ่มฯ คณะกรรมการ จัดชุดรักษาความปลอดภัยเพื่อความสะดวกที่จะมาเที่ยวเขาจังโหลน สามารถติดต่อผู้ใหญ่บ้านได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-2798-0874 หรือประธานกลุ่มอนุรักษ์และพัฒนาเขาจังโหลนได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 09-3651-7946 ซึ่งถ้ำเขาจังโหลน เป็นถ้ำที่ถูกชาวบ้านในพื้นที่ค้นพบเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพราะถ้ำเขาจังโหลนอยู่ภายในเขตบริเวณวัดจังโหลน หมู่ 11 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ถ้ำเขาจังโหลน ถือเป็นถ้ำที่มีตำนานมาแต่ครั้งโบราณและเล่าต่อกันมาจนถึงคนรุ่นปัจจุบันว่า เมื่อหลายร้อยปีก่อน ถ้ำแห่งนี้เป็นที่ทำมาหากินของคนโบราณ เพราะ ภายในถ้ำยังพบสิ่งของโบราณ เช่น ตะเกียง ขวาน และ ร่องรอยของการขีดเขียนของคนโบราณ ภายในถ้ำ เมื่อผ่านการลัดเลาะตามโขดหิน ก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นเหมือนที่พักของคนโบราณ และ ยังมีค้างคาวภายในห้องโถงต่างนับเป็นล้านๆ ตัว บนพื้นถ้ำก็จะเต็มไปด้วยขี้ค้างคาว ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดีของชาวจังหวัดสงขลา ที่ยังคงมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ โบราณ ให้เด็กๆ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนได้มาชมและศึกษาหาความรู้

 

 

เรียบเรียงโดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.onbnews.com/

นักวิชาการหญิงชาวมุสลิม ค้นพบวิธีรักษาเกย์ ชี้เป็นเพราะมีหนอนที่ตูด (มีคลิป)

แทค ภรัณยู ร้อน! llก้ผ้า โชว์ก้นขาวๆขอบสระน้ำ สงสัยจะร้อนจัด!
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
ปักหมุดไว้เลย!! "ถ้ำเขาจังโหลน" แหล่งท่องเที่ยวใหม่!! มีมากกว่า 10 ถ้ำ สวยงามตื่นตาหินงอกหินย้อย (ชมภาพ)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดผลชันสูตรศพ น้องเอ๋ย ญาติรับไม่ได้ ร่ำไห้แทบขาดใจ

อนาคตผมใครรับผิดชอบ เก๋งฝ่าไฟแดง ชนหนุ่มมอร์ไซค์ ขาหัก เห็นแล้วสะเทือนใจสุดๆ (คลิป)

ช่วยด้วยครับ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ขี่จักรยานไปกองถ่าย โดนแท็กซี่ ชนแล้วหนี พลเมืองดีตามถ่ายทะเบียนไว้ได้ทัน

ปล่อยๆๆ หนุ่มเข้ามาห้ามเพื่อน นึกว่าจะสู้เมีย สุดท้ายวิ่งหนีป่าราบ (คลิป)

บุกจับวิลล่าสุดหรู ยอดเขาเกาะสมุย ไม่ขออนุญาต ฝรั่งแฉกลับโดนขู่จ่ายสินบน 8 แสน

"เจ้าของช็อก" นำเจ้าตูบไปศูนย์ฝากเลี้ยง แต่พนง.กลับห่อเทปส่งกลับมา พบข้างในคือศพเจ้าตูบ หัวใจแทบสลาย !

เปิดวาร์ป น้องอิงฟ้า หมอทำขวัญนาค ที่ดังสุดตอนนี้ พบ ประวัติไม่ธรรมดา (คลิป)

ถึงร้อนก็ไม่รอด เปิดรายชื่อจังหวัด พายุฤดูร้อนเข้าซัดถล่มหนักวันนี้

ย้อนชม ‘บิ๊กป้อม’ หยอกล้อ ‘นักข่าว’ ตามความคุ้นเคย (ชมคลิปท้ายข่าว)

ลมกรดไทย ดังกระหึ่ม – ทีมผลัด 4X100 ม. คว้าแชมป์เอเชีย ทุบสถิติประเทศไทย

พนักงานศูนย์อาหารสุดเมตตา สละเวลางานช่วยป้อนข้าวหนุ่มพิการ ได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆ

ดราม่ายิ่งกว่านิยาย 11 ปีที่แล้วหนุ่มเคยส่งเสียสาวแปลกหน้าเรียนแพทย์ มาวันนี้เธอช่วยรักษาเขาเอง
Hot Topic อื่นๆของ NIXA
พิสูจน์รักแท้ 3,790 ขั้น "เขาวงพระจันทร์" กราบรอยพระพุทธบาท จังหวัดลพบุรีจิตใจงดงาม!! "สาวชาวตรัง" ใช้เวลาวันหยุด อาบน้ำให้น้องหมาตามวัด"เจ้าตูบ" แสนรู้ แวะร้านสะดวกซื้อ แทบทุกวัน ทำหน้าเศร้า-ลูกค้าเห็นอดใจไม่ได้ (ภาพ)น่าเป็นห่วง!! สภาพอากาศ จ.เลย ยังอึมครึม! หมอกควันเต็มท้องฟ้า ค่าฝุ่นละออง PM 2.5 พุ่งสูงต่อเนื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เปิดผลชันสูตรศพ น้องเอ๋ย ญาติรับไม่ได้ ร่ำไห้แทบขาดใจอนาคตผมใครรับผิดชอบ เก๋งฝ่าไฟแดง ชนหนุ่มมอร์ไซค์ ขาหัก เห็นแล้วสะเทือนใจสุดๆ (คลิป)ช่วยด้วยครับ ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ขี่จักรยานไปกองถ่าย โดนแท็กซี่ ชนแล้วหนี พลเมืองดีตามถ่ายทะเบียนไว้ได้ทันบุกจับวิลล่าสุดหรู ยอดเขาเกาะสมุย ไม่ขออนุญาต ฝรั่งแฉกลับโดนขู่จ่ายสินบน 8 แสน
ตั้งกระทู้ใหม่