หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นศ.พยาบาลฝากถามดัง ๆ ถึงกยศ."พวกหนูเป็นคนไทยหรือเปล่าทำไมไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ?"

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย NIXA

ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า จากกรณีที่กลุ่ม นศ.ชั้นปีที่ 1 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จำนวนประมาณ 200 คน ได้พากันยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายก รมต. ผ่าน นายวีระศักดิ์    วิจิตร์แสงศรี ผวจ.ศรีสะเกษ เพื่อร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ  เนื่องจากว่า ได้ยื่นเรื่องขอกู้ยืมเงินจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ.ตั้งแต่เดือน ส.ค. 2561 จนกระทั่งถึงบัดนี้ เวลาผ่านไปนานกว่า 6 เดือนแล้ว ยังไม่ได้รับการอนุมัติเงินกู้ยืมเรียนแต่อย่างใด  ทำให้ นศ.ทุกคนได้รับความเดือดร้อนยากลำบากในการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก  อีกทั้งขณะนี้กำลังมีการสอบวัดผลภาคเรียนที่ 1 ทำให้บรรดา นศ.พยาบาลพากันเกิดความเครียดเป็นอย่างมาก  ตามข่าวที่ได้นำเสนออย่างต่อเนื่องไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้  เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 62  ที่มหาวิยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ปรากฏว่าในวันนี้ ได้มีบรรดาผู้ปกครอง นร.ที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวนมาก  พากันนำบุตรหลานมาสมัครเข้ารับการสอบคัดเลือก เพื่อเข้าเรียนในคณะพยาบาลศาสตร์และคณะต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนากันอย่างคึกคักมาก  โดยมีคณะอาจารย์และ นศ.รุ่นพี่ มาคอยอำนวยความสะดวกและแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการรับสมัครสอบอย่างใกล้ชิด  ซึ่งบรรดา น.ร.และผู้ปกครองทุกคนต่างต้องการที่จะเข้าเรียนในคณะพยาบาลศาสตร์และสาธารณสุขศาสตร์ เนื่องจากว่า เป็นสาขาวิชาขาดแคลนและกำลังเป็นที่ต้องการของสถานพยาบาลทุกแห่งของประเทศไทยเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้ ขณะเดียวกัน ได้มีบรรดา นศ.
พยาบาลชั้นปีที่ 1 ที่กำลังมีการสอบวัดผลภาคเรียนที่ 1 อยู่ในขณะนี้และยังไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน จากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ.พากันนำเอาขนมและน้ำดื่ม มาขายให้กับบรรดา น.ร.และพ่อแม่ผู้ปกครองที่พากันมาสมัครสอบคัดเลือกอยู่ในขณะนี้

นางสาวชามา   อรุณปรีย์ อายุ 22 ปี นศ.ชั้นปีที่ 1 คณะพยาบาลศาสตร์ ที่กำลังพากันขายขนมและน้ำดื่มอยู่กับเพื่อนๆ  นศ.พยาบาลด้วยกัน กล่าวว่า  พวกหนูพากันไปขอเครดิตเอาขนมและน้ำดื่มจากร้านค้าหน้ามหาวิทยาลัยเพื่อนำเอามาขายให้ผู้ปกครอง น.ร.และ น.ร.ที่มาสมัครสอบคัดเลือกเพื่อเข้าเรียนคณะพยาบาลศาสตร์   ทั้งนี้เนื่องจากว่า  พวกหนูหวังที่จะได้กำไรเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการขายขนมและน้ำดื่มไปเป็นค่าอาหารประทังชีวิตและเป็นค่าใช้จ่ายในระหว่างเรียนหนังสือของพวกหนู ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ปกครอง น.ร.และ น.ร.ที่มาสมัครสอบพากันซื้อขนมและน้ำดื่มอย่างต่อเนื่อง

น.ส.ชามา  กล่าวต่อไปว่า การที่พวกหนูยังไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียนจาก กยศ.ทั้ง ๆ ที่ยื่นเรื่องขอกู้ไปนานแล้วนี้ ทำให้พวกหนู นศ.คณะพยาบาล และ นศ.คณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก  เพราะว่า ไม่มีเงินที่จะไปซื้ออาหารกินประทังชีวิตระหว่างเรียนหนังสือ อีกทั้งไม่มีเงินค่าใช้จ่ายระหว่างเรียนอีกด้วย  หนูจึงขอฝากถามดัง ๆ ผ่านพี่ ๆ สื่อมวลชนไปยัง ผู้จัดการ กองทุนเงินให้กู้ยืมเรียนเพื่อการศึกษาและผู้มีอำนาจทุกคนเกี่ยวกับกองทุน กยศ.ว่า  พวกหนูเป็นคนไทยหรือเปล่า ทำไมจึงไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ทั้งที่ได้ยื่นเรื่องไปนานแล้ว พวกหนูขอความเมตตาจากผู้มีอำนาจและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านว่า หากลูกหลานของทุกท่านตกอยู่ในสภาพที่เดือดร้อนยากลำบากแบบพวกหนูบ้าง ท่านจะมีความรู้สึกสงสารบ้างหรือไม่  พวกหนูไม่อยากให้เอาเรื่องความขัดแย้งทางด้านระเบียบกฎหมายปัญหาของผู้ใหญ่มีความขัดแย้งกันแล้ว  มาส่งกระทบให้พวกหนูได้รับความเดือดร้อนไม่ได้รับการอนุมัติให้กู้เงินยืมเรียนอยู่ในขณะนี้ เพราะว่าพวกหนูเป็นลูกชาวไร่ชาวนา ไม่มีเงินที่จะเรียนหนังสือ ขอให้ทุกท่านที่เกี่ยวข้อง ช่วยเร่งดำเนินการอนุมัติเงินให้พวกหนูด้วย เพื่อที่จะได้มีเงินไปใช้จ่ายซื้ออาหารกินประทังชีวิตระหว่างเรียนพยาบาลต่อไป

โพสท์โดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.onbnews.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, แสร์, Dont sweat it
 
นศ.พยาบาลฝากถามดัง ๆ ถึงกยศ."พวกหนูเป็นคนไทยหรือเปล่าทำไมไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ?"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เจ้าของร้านสงสัย ทำไมค่าไฟขึ้นหลังจ้างบาริสต้าใหม่ แอบตั้งกล้องดูถึงกับอึ้งเมื่อได้เห็นคลิป

จำนวนเงิน ที่พ่อ ต๊อด ปิติ ขอให้เงินเดือน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลั่นผมขอดูแลคุณบ้าง

ทอ.เคลื่อนไหวแล้ว หลังพลทหาร ออกมาโพสต์ระบาย อัดอั้นรับใช้นายในโรงนก

เวียร์ ถึงกับหน้าเสียหลังโดน เบลล่า จับโกหกได้กลางไอจี

สาวเล่านาที แก๊งตำรวจนอกเครื่องแบบ บุกค้นบ้าน

คุณรู้หรือไม่ว่า เสียงในภาพยนตร์อันโด่งดังเหล่านี้ มันถูกสร้างมาอย่างไร

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

ป.ป.ส. เตือน ! ระวังประชาชน อย่าเห็นแก่การได้ไปท่องเที่ยวโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย จะตกเป็นเหยื่อให้ขนยาเสพติดโดยไม่รู้ตัว

"โต้ใยมัน" จากข่าว หนุ่มซื้อลองกองมากิน เจอแมงป่องติดมาด้วย ถึงขั้นเข้ารพ. มาดูมันคืออะไร

แม่ เปิดดูภาพในกล้อง มีหน้าทารกอีกคนบนเตียงของลูก

สาวสุดปลื้ม เล่าประสบการณ์ ฝากรถเข็น แน็ก ชาลี ก่อนเข้าห้องน้ำ

“ลิซ่า BlackPink”ติดอันดับ 1 ใน 25 นักร้องสาวสุดฮอตของหนังสือพิมพ์อังกฤษ

เอาใจคนเท​ คอนเสิร์ต​ ‘ทาทา ยัง มาย เฟอร์เฟ็กชั่น’ จน‘ทาทา’เองยังสะอึก​น้ำตาซึมกลางเวที

ลูกชายสุดหล่อของ”สามารถ พยัคฆ์อรุณ” ดีกรีนายแพทย์สหรัฐฯ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สลด! ลูกสาวถูกข่มขืu ตอนพ่อตั้งวงเหล้าหนุ่มน้อยวัย 14 ไม่ยอมฟังคำพ่อ แอบซิ่งรถหนีเที่ยว ก่อนเจอเป็นศพบนถนนโดม เมทัล เผยชีวิตหลังแต่งงาน มีปัญหาเรื่องบนlตียง จนต้องพบแพทย์ทอ.เคลื่อนไหวแล้ว หลังพลทหาร ออกมาโพสต์ระบาย อัดอั้นรับใช้นายในโรงนก
ตั้งกระทู้ใหม่