หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นศ.พยาบาลฝากถามดัง ๆ ถึงกยศ."พวกหนูเป็นคนไทยหรือเปล่าทำไมไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ?"

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย NIXA

ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า จากกรณีที่กลุ่ม นศ.ชั้นปีที่ 1 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จำนวนประมาณ 200 คน ได้พากันยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายก รมต. ผ่าน นายวีระศักดิ์    วิจิตร์แสงศรี ผวจ.ศรีสะเกษ เพื่อร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ  เนื่องจากว่า ได้ยื่นเรื่องขอกู้ยืมเงินจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ.ตั้งแต่เดือน ส.ค. 2561 จนกระทั่งถึงบัดนี้ เวลาผ่านไปนานกว่า 6 เดือนแล้ว ยังไม่ได้รับการอนุมัติเงินกู้ยืมเรียนแต่อย่างใด  ทำให้ นศ.ทุกคนได้รับความเดือดร้อนยากลำบากในการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก  อีกทั้งขณะนี้กำลังมีการสอบวัดผลภาคเรียนที่ 1 ทำให้บรรดา นศ.พยาบาลพากันเกิดความเครียดเป็นอย่างมาก  ตามข่าวที่ได้นำเสนออย่างต่อเนื่องไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้  เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 62  ที่มหาวิยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ปรากฏว่าในวันนี้ ได้มีบรรดาผู้ปกครอง นร.ที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวนมาก  พากันนำบุตรหลานมาสมัครเข้ารับการสอบคัดเลือก เพื่อเข้าเรียนในคณะพยาบาลศาสตร์และคณะต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนากันอย่างคึกคักมาก  โดยมีคณะอาจารย์และ นศ.รุ่นพี่ มาคอยอำนวยความสะดวกและแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการรับสมัครสอบอย่างใกล้ชิด  ซึ่งบรรดา น.ร.และผู้ปกครองทุกคนต่างต้องการที่จะเข้าเรียนในคณะพยาบาลศาสตร์และสาธารณสุขศาสตร์ เนื่องจากว่า เป็นสาขาวิชาขาดแคลนและกำลังเป็นที่ต้องการของสถานพยาบาลทุกแห่งของประเทศไทยเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้ ขณะเดียวกัน ได้มีบรรดา นศ.
พยาบาลชั้นปีที่ 1 ที่กำลังมีการสอบวัดผลภาคเรียนที่ 1 อยู่ในขณะนี้และยังไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน จากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ.พากันนำเอาขนมและน้ำดื่ม มาขายให้กับบรรดา น.ร.และพ่อแม่ผู้ปกครองที่พากันมาสมัครสอบคัดเลือกอยู่ในขณะนี้

นางสาวชามา   อรุณปรีย์ อายุ 22 ปี นศ.ชั้นปีที่ 1 คณะพยาบาลศาสตร์ ที่กำลังพากันขายขนมและน้ำดื่มอยู่กับเพื่อนๆ  นศ.พยาบาลด้วยกัน กล่าวว่า  พวกหนูพากันไปขอเครดิตเอาขนมและน้ำดื่มจากร้านค้าหน้ามหาวิทยาลัยเพื่อนำเอามาขายให้ผู้ปกครอง น.ร.และ น.ร.ที่มาสมัครสอบคัดเลือกเพื่อเข้าเรียนคณะพยาบาลศาสตร์   ทั้งนี้เนื่องจากว่า  พวกหนูหวังที่จะได้กำไรเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการขายขนมและน้ำดื่มไปเป็นค่าอาหารประทังชีวิตและเป็นค่าใช้จ่ายในระหว่างเรียนหนังสือของพวกหนู ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ปกครอง น.ร.และ น.ร.ที่มาสมัครสอบพากันซื้อขนมและน้ำดื่มอย่างต่อเนื่อง

น.ส.ชามา  กล่าวต่อไปว่า การที่พวกหนูยังไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียนจาก กยศ.ทั้ง ๆ ที่ยื่นเรื่องขอกู้ไปนานแล้วนี้ ทำให้พวกหนู นศ.คณะพยาบาล และ นศ.คณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก  เพราะว่า ไม่มีเงินที่จะไปซื้ออาหารกินประทังชีวิตระหว่างเรียนหนังสือ อีกทั้งไม่มีเงินค่าใช้จ่ายระหว่างเรียนอีกด้วย  หนูจึงขอฝากถามดัง ๆ ผ่านพี่ ๆ สื่อมวลชนไปยัง ผู้จัดการ กองทุนเงินให้กู้ยืมเรียนเพื่อการศึกษาและผู้มีอำนาจทุกคนเกี่ยวกับกองทุน กยศ.ว่า  พวกหนูเป็นคนไทยหรือเปล่า ทำไมจึงไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ทั้งที่ได้ยื่นเรื่องไปนานแล้ว พวกหนูขอความเมตตาจากผู้มีอำนาจและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านว่า หากลูกหลานของทุกท่านตกอยู่ในสภาพที่เดือดร้อนยากลำบากแบบพวกหนูบ้าง ท่านจะมีความรู้สึกสงสารบ้างหรือไม่  พวกหนูไม่อยากให้เอาเรื่องความขัดแย้งทางด้านระเบียบกฎหมายปัญหาของผู้ใหญ่มีความขัดแย้งกันแล้ว  มาส่งกระทบให้พวกหนูได้รับความเดือดร้อนไม่ได้รับการอนุมัติให้กู้เงินยืมเรียนอยู่ในขณะนี้ เพราะว่าพวกหนูเป็นลูกชาวไร่ชาวนา ไม่มีเงินที่จะเรียนหนังสือ ขอให้ทุกท่านที่เกี่ยวข้อง ช่วยเร่งดำเนินการอนุมัติเงินให้พวกหนูด้วย เพื่อที่จะได้มีเงินไปใช้จ่ายซื้ออาหารกินประทังชีวิตระหว่างเรียนพยาบาลต่อไป

เรียบเรียงโดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.onbnews.com/
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, แสร์, Dont sweat it
 
นศ.พยาบาลฝากถามดัง ๆ ถึงกยศ."พวกหนูเป็นคนไทยหรือเปล่าทำไมไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ?"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวบ้านแห่ช่วย "คู่lกย์" ร้องลั่นบ้านให้ช่วย หลัง "ฝ่ายรุก" อวัยวะติดดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจ (มีคลิป)

เปิดคลิป จนท.ตรวจสอบ อุโมงค์ลึกลับ บนเกาะสมุย พบหลักฐานสำคัญ-รถยนต์วิ่งลอดได้ (คลิป)

โพสต์สุดเจ็บ หนุ่มไทย ที่เป็น “ทหารอเมริกัน” โพสต์ถึงเรื่อง พาพลทหารไปรับใช้ที่บ้านนาย!

มิติใหม่แห่งการมูเต !! รักกูหลงกู รักกูหลงกู โดยการ ชักว่ๅว ให้คนมา ทำพิธี (ชมคลิป)

การแต่งงานข้ามสายพันธุ์กับค่านิยมในวัฒนธรรมญี่ปุ่น

คนในพื้นที่ เขาคิชฌกูฏ เปิดข้อมูลอีกด้าน คลิปภาพยักษ์ขนาดใหญ่ ที่แท้เป็นลานฮ. (คลิป)

ปรางยอมพูดแล้ว เผยสาเหตุ ที่ทำให้ต้อง เลิก โต้งทูพี

“ณเดชน์” ถึงกับเขิน เมื่อเจอ นักร้อง ที่ตัวเองชื่นชอบมาก เป็นครั้งแรก ยกมือไหว้ ก่อนเข้าไปขอถ่ายรูป

แฟนสวยไม่ต้องซ่อน เบิ้ล ประทุมราช โชว์ความรักเบาๆ ย้ำ ให้เกียรติผู้หญิง ไม่หวั่นเรตติ้งตก

นักศึกษาสาวลูกครึ่ง ม.ดัง แจ้งความ ถูกลวงเล่นบทร้อน เปิดวาร์ปว่อนเน็ต

จะเป็นยังไง! ถ้านำบรรดาสัตว์โลกมา เอกซเรย์ มาชมโครงสร้างภายในกันเถอะ

ความฮาก็เกิด แฟนหนุ่มได้อัดคลิปถามแฟนสาว เรื่องประจำเดือน
Hot Topic อื่นๆของ NIXA
"สาวใหญ่วัย54" นั่งกินกาแฟตอนเช้ากับเพื่อนบ้าน จู่ๆเกิดไฟช็อตที่พัดลมเพดาน เพลิงลุกไหม้หวิดวอดทั้งแถวมวยถูกคู่ ขำหนักมาก เมื่อคุณตันตัวปลอม แซทหลอกให้เหยื่อยโอนเงิน เจอซ้อนแผน งานนี้มีปะทะคารมกันอย่างดุเดือดเรียกพ่อได้แล้ว “น้องต้นหลิว” ลูกสาวคนโตของ “แจ๊ส ชวนชื่น”น้ำตาซึม สาวโพสต์รูปคนรักอยู่ข้างกายทุกวัน แม้จากไปเป็นปี แต่ยังรักสุดหัวใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
โคตรสบายเอาไหม บริษัทจ้างให้ไป นอนหลับ ไม่ต้องทำอย่างอื่น แถมให้เงินเดือนละ 4 หมื่น 1 ปี เต็มพ่อใจสลายคิดว่าฝันไป หลังลูก 3 ขวบถูกแม่ปาดคอ ก่อนยายเผยเรื่องอาถรรพ์เมื่อ 3 ปีก่อนชาวบ้านเอือมระอา เห็นหญิงขายตัวถึงในวัด เด็กยันแก่ไม่เว้นแม้คนท้อง ตร.จับ ก็กลับมาทำอีกมิติใหม่แห่งการมูเต !! รักกูหลงกู รักกูหลงกู โดยการ ชักว่ๅว ให้คนมา ทำพิธี (ชมคลิป)
ตั้งกระทู้ใหม่