หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

นศ.พยาบาลฝากถามดัง ๆ ถึงกยศ."พวกหนูเป็นคนไทยหรือเปล่าทำไมไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ?"

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย NIXA

ผู้สื่อข่าว ONB news รายงานว่า จากกรณีที่กลุ่ม นศ.ชั้นปีที่ 1 คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ จำนวนประมาณ 200 คน ได้พากันยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายก รมต. ผ่าน นายวีระศักดิ์    วิจิตร์แสงศรี ผวจ.ศรีสะเกษ เพื่อร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือ  เนื่องจากว่า ได้ยื่นเรื่องขอกู้ยืมเงินจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ.ตั้งแต่เดือน ส.ค. 2561 จนกระทั่งถึงบัดนี้ เวลาผ่านไปนานกว่า 6 เดือนแล้ว ยังไม่ได้รับการอนุมัติเงินกู้ยืมเรียนแต่อย่างใด  ทำให้ นศ.ทุกคนได้รับความเดือดร้อนยากลำบากในการดำรงชีวิตเป็นอย่างมาก  อีกทั้งขณะนี้กำลังมีการสอบวัดผลภาคเรียนที่ 1 ทำให้บรรดา นศ.พยาบาลพากันเกิดความเครียดเป็นอย่างมาก  ตามข่าวที่ได้นำเสนออย่างต่อเนื่องไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้  เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 62  ที่มหาวิยาลัยเฉลิมกาญจนาศรีสะเกษ ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ  ปรากฏว่าในวันนี้ ได้มีบรรดาผู้ปกครอง นร.ที่สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวนมาก  พากันนำบุตรหลานมาสมัครเข้ารับการสอบคัดเลือก เพื่อเข้าเรียนในคณะพยาบาลศาสตร์และคณะต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนากันอย่างคึกคักมาก  โดยมีคณะอาจารย์และ นศ.รุ่นพี่ มาคอยอำนวยความสะดวกและแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการรับสมัครสอบอย่างใกล้ชิด  ซึ่งบรรดา น.ร.และผู้ปกครองทุกคนต่างต้องการที่จะเข้าเรียนในคณะพยาบาลศาสตร์และสาธารณสุขศาสตร์ เนื่องจากว่า เป็นสาขาวิชาขาดแคลนและกำลังเป็นที่ต้องการของสถานพยาบาลทุกแห่งของประเทศไทยเป็นอย่างมากอยู่ในขณะนี้ ขณะเดียวกัน ได้มีบรรดา นศ.
พยาบาลชั้นปีที่ 1 ที่กำลังมีการสอบวัดผลภาคเรียนที่ 1 อยู่ในขณะนี้และยังไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน จากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ.พากันนำเอาขนมและน้ำดื่ม มาขายให้กับบรรดา น.ร.และพ่อแม่ผู้ปกครองที่พากันมาสมัครสอบคัดเลือกอยู่ในขณะนี้

นางสาวชามา   อรุณปรีย์ อายุ 22 ปี นศ.ชั้นปีที่ 1 คณะพยาบาลศาสตร์ ที่กำลังพากันขายขนมและน้ำดื่มอยู่กับเพื่อนๆ  นศ.พยาบาลด้วยกัน กล่าวว่า  พวกหนูพากันไปขอเครดิตเอาขนมและน้ำดื่มจากร้านค้าหน้ามหาวิทยาลัยเพื่อนำเอามาขายให้ผู้ปกครอง น.ร.และ น.ร.ที่มาสมัครสอบคัดเลือกเพื่อเข้าเรียนคณะพยาบาลศาสตร์   ทั้งนี้เนื่องจากว่า  พวกหนูหวังที่จะได้กำไรเล็ก ๆ น้อย ๆ จากการขายขนมและน้ำดื่มไปเป็นค่าอาหารประทังชีวิตและเป็นค่าใช้จ่ายในระหว่างเรียนหนังสือของพวกหนู ปรากฏว่า ได้รับความสนใจจากบรรดาผู้ปกครอง น.ร.และ น.ร.ที่มาสมัครสอบพากันซื้อขนมและน้ำดื่มอย่างต่อเนื่อง

น.ส.ชามา  กล่าวต่อไปว่า การที่พวกหนูยังไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียนจาก กยศ.ทั้ง ๆ ที่ยื่นเรื่องขอกู้ไปนานแล้วนี้ ทำให้พวกหนู นศ.คณะพยาบาล และ นศ.คณะสาธารณสุขศาสตร์ ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก  เพราะว่า ไม่มีเงินที่จะไปซื้ออาหารกินประทังชีวิตระหว่างเรียนหนังสือ อีกทั้งไม่มีเงินค่าใช้จ่ายระหว่างเรียนอีกด้วย  หนูจึงขอฝากถามดัง ๆ ผ่านพี่ ๆ สื่อมวลชนไปยัง ผู้จัดการ กองทุนเงินให้กู้ยืมเรียนเพื่อการศึกษาและผู้มีอำนาจทุกคนเกี่ยวกับกองทุน กยศ.ว่า  พวกหนูเป็นคนไทยหรือเปล่า ทำไมจึงไม่มีสิทธิ์ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ทั้งที่ได้ยื่นเรื่องไปนานแล้ว พวกหนูขอความเมตตาจากผู้มีอำนาจและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกท่านว่า หากลูกหลานของทุกท่านตกอยู่ในสภาพที่เดือดร้อนยากลำบากแบบพวกหนูบ้าง ท่านจะมีความรู้สึกสงสารบ้างหรือไม่  พวกหนูไม่อยากให้เอาเรื่องความขัดแย้งทางด้านระเบียบกฎหมายปัญหาของผู้ใหญ่มีความขัดแย้งกันแล้ว  มาส่งกระทบให้พวกหนูได้รับความเดือดร้อนไม่ได้รับการอนุมัติให้กู้เงินยืมเรียนอยู่ในขณะนี้ เพราะว่าพวกหนูเป็นลูกชาวไร่ชาวนา ไม่มีเงินที่จะเรียนหนังสือ ขอให้ทุกท่านที่เกี่ยวข้อง ช่วยเร่งดำเนินการอนุมัติเงินให้พวกหนูด้วย เพื่อที่จะได้มีเงินไปใช้จ่ายซื้ออาหารกินประทังชีวิตระหว่างเรียนพยาบาลต่อไป

เรียบเรียงโดย: NIXA
แหล่งที่มา: https://www.onbnews.com/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, แสร์, Dont sweat it
 
นศ.พยาบาลฝากถามดัง ๆ ถึงกยศ."พวกหนูเป็นคนไทยหรือเปล่าทำไมไม่ได้รับเงินกู้ยืมเรียน ?"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"อมเค้ก" มิติใหม่แห่งการฉลองวันเกิดของสาวๆ

แม่ค้าออกมาพูดแล้ว ผัดกระเฉดกุ้ง 100 บาทไม่แพง ลั่น คิดราคาตามฐานะลูกค้า (คลิป)

รีโนเวทบ้านเก่าอายุ 40 กว่าปี ออกมาสวยโมเดิร์น ทั้งภายในและภายนอก (ภาพ)

จุดประกายการเปลี่ยนแปลง! 12 ภาพสิ่งแวดล้อมที่เคยสวยงามที่เห็นแล้ว..สะเทือนใจ

ผัดข้าวให้อร่อย ทำตามสูตรนี้ได้เลย ง่ายมากๆ

15 คนดัง ที่ทำให้เราเชื่อว่ามีเครื่องย้อนเวลา หรือพวกเขากลับชาติมาเกิด

เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย "สาวนิเทศ" ถ่ายภาพคนไร้บ้าน สุดช็อครู้ความจริงเป็นพ่อของเธอเอง

เห็นสาวสวย เดินกลับบ้าน กลางป่ามืดคนเดียว 15กม. ร้องไห้ตลอดทาง ถามที่มาที่ไป รีบส่งกลับบ้านทันที

หนุ่ม ศรราม โพสต์ภาพน่ารักคู่กับลูกสาว แต่ชาวเน็ตกลับดราม่า

ด่วน 50 คนงานถูกฝังทั้งเป็น เหมืองหยกพม่าถล่ม

รายชื่อหน่วยงาน แจกพันธุ์กล้าไม้ฟรี อยู่ใกล้ที่ไหน เตรียมไปรับได้เลย มิ.ย 62 นี้

สะอาด ปลอดภัย! ใช้ “ขวดน้ำอัดลมพลาสติก” ปลูกถั่วงอกสวยๆ ไร้สาร ให้คนกินได้ทั้งบ้าน!
Hot Topic อื่นๆของ NIXA
"สาวใหญ่วัย54" นั่งกินกาแฟตอนเช้ากับเพื่อนบ้าน จู่ๆเกิดไฟช็อตที่พัดลมเพดาน เพลิงลุกไหม้หวิดวอดทั้งแถวมวยถูกคู่ ขำหนักมาก เมื่อคุณตันตัวปลอม แซทหลอกให้เหยื่อยโอนเงิน เจอซ้อนแผน งานนี้มีปะทะคารมกันอย่างดุเดือดเรียกพ่อได้แล้ว “น้องต้นหลิว” ลูกสาวคนโตของ “แจ๊ส ชวนชื่น”น้ำตาซึม สาวโพสต์รูปคนรักอยู่ข้างกายทุกวัน แม้จากไปเป็นปี แต่ยังรักสุดหัวใจ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มิจฉาชีพสุดแสบอ้างจัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดสั่งสินค้าอื้อพ่อค้าเผลอฉกสินค้าซิ่งรถหนีสุดสลดช่วงปิดเทอมเด็กนักเรียนจมน้ำดับ 2 คนชาวบ้านเชื่อเป็นอาถรรพ์เรื่องเฮี้ยนในเมืองหลวง สู่ภาพยนตร์สยองขวัญ BANGKOK DARK TALES บางกอกสยองหูฟังเป็นเหตุ...เหตุทำให้เกิดเรื่องร้าย...ร้ายแรงถึงขั้นชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่