หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กอ.สุราษฎร์ฯ รับรองไก่ อำพลฟาร์มแล้ว หลังปรับปรุงระบบการเชือดตามหลักอิสลาม

บอร์ด ข่าววันนี้ เรียบเรียงโดย PPVT

อำพลฟาร์ม ได้รับผลกระทบหนัก หลังถูกถอดฮาลาล ล่าสุดได้ปรับปรุงระบบการเชือดที่ไม่ผ่านฮาลาล กอ. สุราษฎร์ธานี

นายซอแหล๊ะ โต๊ะบายเลขานุการคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสุราษฏร์ธานี เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการฝ่ายกิจการฮาลาล คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไม่รับรองกระบวนการแปรรูปไก่ของ บริษัท อำพลไก่ฟาร์ม ล่าสุด ทางฟาร์ม ได้ปรับปรุงแก้ไขระบบการแปรรูปให้ถูกต้องตามหลักอิสลาม และคณะกรรมการฝ่ายฮาลาลฯ กอ.สุราษฎร์ฯ ได้เข้าไปตรวจสอบ และให้ผ่านการรับรองเป็นที่เรียบร้อย

ทางอำพล ฟาร์ม พร้อมปฏิบัติ ตามระเบียบของคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสุราษฏร์ธานี และกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย ที่มีข้อกำหนดการตรวจรับรองฮาลาลโรงเชือดสัตว์และการชำแหละชิ้นส่วน พ.ศ.๒๕๕๙ โดยคณะกรรมการอิสลามจังกวัดสุราษฎร์ฯได้นำบุคคลที่ทางคณะกรรมอิสลามการรับรองไปปฎิบัติงานการเชือดที่ถูกต้องตามหลักศาสนาอิสลามจำนวน ๒ คน ไปประจำที่ฟาร์ม

ทั้งนี้ หลังจากที่ กอ.สุราษฎร์ธานีไม่ให้การรับรองฮาลาลไก่ของอำพลฟาร์ม ทำให้ทางฟาร์มได้รับผลกระทบอย่างหนัก ไม่เพียงลูกค้ามุสลิมในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังรวมถึงจังหวัดใกล้เคียง อย่างกระบี่ และระนอง รวมถึงลูกค้ารายใหญ่ อย่าง บริษัท cp ได้สั่งหยุดการผลิตทั้งหมดด้วย

นายซอและห์ กล่าวว่า สถานประกอบการ อำพลไก่ ยอมรับว่า ไม่มีความเข้าใจรายละเอียดในเชิงลึกเกี่ยวกับฮาลาล คณะกรรมการฝ่ายฮาลาลฯ จึงได้อธิบายให้เข้าใจ ซึ่งทางบริษัทเข้าใจ และยืนยันว่า จะดำเนินการให้ถูกต้องทุกขั้นตอน

‘คณะกรรมการอิสลามสุราษฏร์ฯ ภายใต้การนำของ นายสมนึก เหมประพันธ์ ประธานกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสุราษฏร์ธานี ยึดหลักการศาสนาและพระราชบัญญัติการบริหารองค์กรศาสนาอิสลาม ๒๕๔๐ ซื่อสัตว์ สุจริตและ พระเจ้าจะดูแลเรา ทำให้ธุรกิจของเรามีความศิริมงคล(บารอกัต) มั่งคั่ง ยั่งยืนครับ’ นายซะและห์ กล่าว

รายงานแจ้งว่า การตรวจสอบระบบฮาลาลของคณะกอ. สุราษฎร์ฯ ชุดก่อนไม่ได้จัดการอบรม ให้ผู้ประกอบการเข้าใจระบบฮาลาล และไม่ได้เข้าไปตรวจสอบอย่างจริงจัง ทางฟาร์มได้ว่าจ้างชาวต่างชาติ ที่เข้าใจว่า เป็นมุสลิม มารับผิดชอบในการเชือดไก่ โดยไม่ได้กล่าว นามอัลลาะฮ์ ตามหลักอิสลาม ซึ่งมุสลิมในจังหวัดสุราษฎร์ฯ ได้รับประทานเนื้อไก่ที่ไม่ผ่านการรับรองฮาลาลที่ถูกต้อง รวมทั้ง มีปัญหาเจ้าหน้าที่ประจำสำนักงานทุจริตด้วยการปลอมลายเซ็นต์ประธานกอ. ในการอนุญาตรับรองฮาลาล ซึ่งล่าสุด ได้มีการไล่ออกไปแล้ว

เรียบเรียงโดย: PPVT
แหล่งที่มา: http://www.mtoday.co.th
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: PPVT
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: paktronghie
 
กอ.สุราษฎร์ฯ รับรองไก่ อำพลฟาร์มแล้ว หลังปรับปรุงระบบการเชือดตามหลักอิสลาม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวบ้านแห่ช่วย "คู่lกย์" ร้องลั่นบ้านให้ช่วย หลัง "ฝ่ายรุก" อวัยวะติดดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจ (มีคลิป)

เปิดคลิป จนท.ตรวจสอบ อุโมงค์ลึกลับ บนเกาะสมุย พบหลักฐานสำคัญ-รถยนต์วิ่งลอดได้ (คลิป)

คนในพื้นที่ เขาคิชฌกูฏ เปิดข้อมูลอีกด้าน คลิปภาพยักษ์ขนาดใหญ่ ที่แท้เป็นลานฮ. (คลิป)

นักศึกษาสาวลูกครึ่ง ม.ดัง แจ้งความ ถูกลวงเล่นบทร้อน เปิดวาร์ปว่อนเน็ต

โพสต์สุดเจ็บ หนุ่มไทย ที่เป็น “ทหารอเมริกัน” โพสต์ถึงเรื่อง พาพลทหารไปรับใช้ที่บ้านนาย!

“ณเดชน์” ถึงกับเขิน เมื่อเจอ นักร้อง ที่ตัวเองชื่นชอบมาก เป็นครั้งแรก ยกมือไหว้ ก่อนเข้าไปขอถ่ายรูป

ความฮาก็เกิด แฟนหนุ่มได้อัดคลิปถามแฟนสาว เรื่องประจำเดือน

มิติใหม่แห่งการมูเต !! รักกูหลงกู รักกูหลงกู โดยการ ชักว่ๅว ให้คนมา ทำพิธี (ชมคลิป)

เผย 10 อันดับ คณะที่บริษัทยักษ์ใหญ่ต้องการรับเข้าทำงานมากที่สุด บอกเลยไม่มีผิดหวัง

ปรางยอมพูดแล้ว เผยสาเหตุ ที่ทำให้ต้อง เลิก โต้งทูพี

ฮามาก คุณยายเดินเข้าเซเว่นไปหาของโปรด แต่ไม่มีสักอย่าง

เตือนไม่ฟัง สาวแบงค์โอด อย่านำแบงก์ไปพับเป็นดอกไม้เลย เจอคอมเม้นต์แรง "มันหน้าที่ใคร"
Hot Topic อื่นๆของ PPVT
ระหว่างที่เม้นท์ในเพจข่าวการเมืองกำลังดราม่ากันรัวๆ เรามาดูผลงานของทูลกระหม่อมกันดีกว่าตอบแซ่บเจ็บแต่จบ เบน ชลาทิศ พูดแล้ว หลังประกาศเลิก จิงโจ้การเมืองเข้มข้น!’บิ๊กตู่’ ตอบรับ แคนดิเดทนายกฯ ตัวแทน ‘พลังประชารัฐ’ทูลกระหม่อมฯ ไม่เคยไปเลือกตั้ง จะลงแคนดิเดตนายก ได้หรือ??
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
มิติใหม่แห่งการมูเต !! รักกูหลงกู รักกูหลงกู โดยการ ชักว่ๅว ให้คนมา ทำพิธี (ชมคลิป)ความฮาก็เกิด แฟนหนุ่มได้อัดคลิปถามแฟนสาว เรื่องประจำเดือนโพสต์สุดเจ็บ หนุ่มไทย ที่เป็น “ทหารอเมริกัน” โพสต์ถึงเรื่อง พาพลทหารไปรับใช้ที่บ้านนาย!มาร์ค พิทบูล เปรียบเทียบLGBTกับโจรใต้
ตั้งกระทู้ใหม่