หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

5 สมบัติในตำนานที่ยังคงสาบสูญจนกระทั่งปัจจุบัน

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Ninja Samurai

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นสมบัติลับแน่นอนครับว่าหลายๆ คนย่อมต้องพยายามที่จะค้นหาถึงความเป็นไปได้ที่ว่าแท้จริงแล้วนั้นมันมีอยู่หรือไม่ (และถ้าหากมีมันอยู่ที่ไหนกันแน่) เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับตนเอง อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนั้นมันยังคงมีสมบัติลับอีกมากมายเลยละครับที่ยังคงสาบสูญและไม่มีผู้ทราบถึงตำแหน่งที่แท้จริงของมันส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันดีกว่า

 

แผนที่ระเบิดปรมาณู

 

 

แผนที่ระเบิดปรมาณูถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมบัติระดับโลกเลยละครับที่ไม่สมควรถูกลืมไปจากหน้าประวัติศาสตร์เพราะนอกจากที่มันจะสร้างความปลื้มปิติให้กับผู้คนทั่วโลกในฐานะของอาวุธที่ใช้ในการหยุดสงครามแล้ว มันยังเป็นสิ่งย้ำเตือนถึงการกระทำอันแสนจะโหดร้ายที่เพื่อนมนุษย์ปฏิบัติต่อกันในช่วงเวลาดังกล่าว อย่างไรก็ตามถือเป็นเรื่องน่าเศร้าครับที่มันได้หายสาบสูญไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วที่สำคัญที่สุดก็คือในปัจจุบันนี้ทางการก็ยังไม่ทราบว่ามันหายไปได้อย่างไรและใครที่เป็นผู้ลักลอบขโมยเจ้าสมบัติชิ้นนี้ไปจนทำให้มันกลายเป็นตำนานมาจนกระทั่งทุกวันนี้

 

The Lost Dutchman

 

 

หนึ่งในตำนานเหมืองทองที่ว่ากันว่าค่อนข้างจะเป็นที่เลื่องลือไม่ใช่น้อยในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมันถูกค้นพบในช่วงปี 1840 โดยครอบครัวชาวเม็กซิกันครอบครัวหนึ่งก่อนที่พวกเขาจะเริ่มต้นทำธุรกิจการขุดเหมืองอย่างจริงจังและมักจะขนทองขึ้นเรือกลับไปยังเม็กซิโกอยู่บ่อยๆ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าทุกอย่างจะเดินมาถึงทางตันเมื่ออยู่ดีๆ พวกชาวอินเดียแดงก็บุกเข้าโจมตีและสังหารคนงานเหมืองไปเป็นจำนวนมาก แน่นอนครับว่าจากเหตุการณ์ดังกล่าวมันส่งผลให้เหมืองทองต่องปิดตัวไปในทันที กาลเวลาผ่านไปนานหลายสิบปีตำนานเหมืองทองดังกล่าวก็กลับมาโด่งดังอีกครั้งหลังจากมีผู้ที่ค้นพบแผนที่ไปสู่ตัวเหมือง ซึ่งนั่นก็คือ เคอบ The Dutchman นั้นเอง เขาพยายามจะส่งต่อแผนที่ไปให้กับลูกหลานแต่ทว่าเรื่องน่าเศร้าก็เกิดขึ้นเมื่อเขาถูกสังหารโดยหุ้นส่วนอย่างโหดเหี้ยม อย่างไรก็ตามมีผู้ที่พยายามจะแกะรอยขุมทรัพย์ดังกล่าวแต่ทุกอย่างก็ไม่ง่ายดังที้หลายๆ คนคิดจนทำให้มันเป็นตำนานไปในที่สุด

 

มงกุฎเพชรของกษัตริย์จอห์น

 

 

ถ้าหากกล่าวถึงหนึ่งในสิ่งของที่ทรงคุณค่ามากที่สุดในประเทศอังกฤษแล้วละก็ชื่อ “มงกุฏเพชรของกษัตริย์จอห์น” จะต้องได้รับการกล่าวขวัญถึงอย่างแน่นอนเพราะมันเป็นวัตถุที่ผ่านการประกอบพิธีบรมราชาภิเษกมาอย่างโชกโชน แต่ทว่าเรื่องน่าเศร้าก็เกิดขึ้นเมื่อตัวกษัตริย์จอห์นได้นำเอามงกุฏดังกล่าวบรรจุลงเรือและออกเดินทางข้ามอ่าวในลินคอร์นเชียร์ แต่เรื่องที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้นเมื่อเรือดังกล่าวกับจมลงไปในน้ำและส่งผลให้วัตถุชิ้นดังกล่าวสาบสูญไปตลอดกาล

สร้อยพาเทียลา 

 

 

หนึ่งในเครื่องประดับที่ว่ากันว่ามันงดงามมากที่สุดและเป็นสมบัติที่ยากจะหาสิ่งใดมาเปรียบเทียบ โดยมันถูกออกแบบขึ้นโดยบริษัท Cartier เมื่อปี 1928 ก่อนที่มันจะถูกส่งมอบให้กับมหาราชา เซอร์ บูพินเตอร์ ซิงห์แห่งประเทศอินเดีย ตามตำนานนั้นว่าเอาไว้ว่าเจ้าสร้อยพาเทียลานั้นสร้างขึ้นมาโดยมีลักษณะเป็นสร้อยคอทองคำ 5 แถวประดับไปด้วยเพชร 2,930 เม็ด ล้อมรอบไปด้วยทับทิมพม่าและอัญมณีอื่นๆ โดยมีจุดศูนย์กลางเป็นเพชรเดอเบียร์ส หนัก 234.6 กะรัต (และโด่งดังเป็นอันดับ 7 ของโลก) อย่างไรก็ตามว่ากันว่าบุคคลสุดท้ายที่ได้สวมสร้อยเส้นนี้ก็คือมหาราชา ยาดาวินตรา ซิงค์ ราชโอรสของกษัตริย์ บูพินเตอร์ แต่ทว่ามันกลับเป็นเรื่องน่าเศร้าเพาะเจ้าสร้อยตัวนี้ดันถูกโจรขโมยไปและายสาบสูญไปนานถึง 50 ปี ถึงแม้ว่าจะมีการพยายามตามสืบดูว่ามันหายไปไหนแต่ก็ยังไม่มีผู้ใดค้นพบความจริงดังกล่าว (ผู้คนเชื่อกันว่ามันถูกขโมยโดนหนึ่งในบรรดาสมาชิกของราชวงศ์เพื่อนำไปขายนั่นเอง)

 

เมืองไพตีติ

 

 

นครไพตีติหนึ่งในเมืองโบราณที่หายสาบสูญไปของอาณาจักรอินคา โดยมีตำนานเล่าลือกันว่ามันเป็นสถานที่เก็บซ่อนทรัพย์สมบัติและทองคำทั้งหมดให้รอดพ้นจากการถูกโจมตีในช่วงที่ชาวยุโรปเข้ามารุกรานอาณาจักรดังกล่าว อย่างไรก็ตามเนื่องจากความสับสนในสถานที่ตั้งของเมืองดังกล่าวมันเลยส่งผลให้นครไพตีติกลายเป็นตำนานที่ยังไม่มีผู้ค้นพบจนกระทั่งปัจุบัน

 

A.J.style

ขอบคุณที่มา: http://crossboxs.com/posts/สมบัติ
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: Ninja Samurai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Thorsten, Tabebuia, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, jarasporn
 
5 สมบัติในตำนานที่ยังคงสาบสูญจนกระทั่งปัจจุบัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวบ้านแห่ช่วย "คู่lกย์" ร้องลั่นบ้านให้ช่วย หลัง "ฝ่ายรุก" อวัยวะติดดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจ (มีคลิป)

สั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว หลังมีภาพ ครูบาอริยชาติ สวมมงกุฏทองคำหนัก 47 บาท เข้าพิธี เถราภิเษกฯ

มิติใหม่แห่งวงการ "พ่อหมอ" ใช้มือชำเรๅให้ชายที่มาทำพิธีเมตตามหานิยม (ชมคลิป)

เปิดชีวิตล่าสุด เอมี่ อาเมเรีย หลังจากพักงานในวงการบันเทิง เปลี่ยนไปราวคนละคน

นักดำน้ำบังเอิญเจอไพโรโซน ที่มีความยาวถึง 8 เมตร

เห็นพระธุดงค์ เดินข้างถนน แถมมีหมาอยู่ในย่าม สงสัยหนักตัดสินใจเข้าไปถาม ท่านเล่าชัดๆ แห่สาธุทั้งโซเชียล

หนุ่มขับเก๋งโผล่ก้มกราบขอโทษ เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ วอด 80 ล้าน ลั่น ไม่เคยคิดโกรธเคือง

8 ดาราหญิงจากแดนอีสาน สู่ซุปตาร์แห่งวงการบันเทิงไทย

ตำรวจพูดแล้ว หลังชาวเน็ตแห่แชร์ภาพกู้ภัยนั่งเฝ้าศพยันเช้า งานนี้เหมือนหนังคนละม้วน

ตลกพร้อมฮา..ฮาบ้าบอ 26

ตูนหา 18+ !! ตอน อควาแมนกระชากหัว

ฮากรามค้างกันวันหยุด!! "ที่ตรูจะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียว
Hot Topic อื่นๆของ Ninja Samurai
อาวุธเอเลี่ยนบนดางอังคาร นาซ่าต้องระวังเทคโนโลยีต้านเเรงโน้มถ่วง นาซีเยอรมนี10 นายกหญิงผู้แข็งแกร่งของโลกสมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
วันละกลอน"แก้ผ้า!หนักหัวใคร?นักดำน้ำบังเอิญเจอไพโรโซน ที่มีความยาวถึง 8 เมตรตั้งศพคู่ แม่ลูกถูกรถไฟชน สามีเผยเตือนแล้วอย่าไปทางนั้น ก่อนเผยซ้ำลูก 4 ขวบรอผ่าสมองหนุ่มขับเก๋งโผล่ก้มกราบขอโทษ เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ วอด 80 ล้าน ลั่น ไม่เคยคิดโกรธเคือง
ตั้งกระทู้ใหม่