หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 นายกหญิงผู้แข็งแกร่งของโลก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย sandwich egg

 

ผู้หญิงก็แข็งแกร่งได้ไม่แพ้ผู้ชาย! พิสูจน์ด้วย 10 นายกรัฐมนตรีหญิงผู้แข็งแกร่งเหล่านี้ ที่พลิกประวัติศาสตร์การเมืองของประเทศให้กลายเป็นที่จดจำของชาวโลก

 

10. Iveta Radicova (สโลวาเกีย)

Iveta Radicova กลายเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงของประเทศสโลวาเกียในปี 2010 เธอเป็นศิษย์เก่าของ Comenius University และ University of Oxford เคยทำงานเป็นนักสังคมวิทยา รวมทั้งผู้อำนวยการบริหารขององค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) ที่เธอก่อตั้งขึ้นเอง Iveta เป็นที่นับถือจากการใช้สื่อกระแสหลักเพื่อนำเสนอบทบาทของเธอในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสโลวาเกียและฮังการี 

 

9. Milka Planinc (สหพันธ์สาธารณรัฐสังคมนิยมยูโกสลาเวีย)


Milka Planinc เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของสังคมนิยมที่แท้จริง เธอเป็นผู้นำประเทศของเธอตั้งแต่ปี 1982-1986 ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีของ Milka ได้บังคับใช้มาตรการปราบปรามทางเศรษฐกิจเพื่อแก้ไขหนี้ต่างประเทศของ SFRY นอกจากนี้เธอยังได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวางจากพลเรือนของจากการทำให้ประเทศของเธอมีคุณค่าในเวทีการเมืองระหว่างประเทศ

 

8. Mary Eugenia Charles (ดอมินีกา)


Mary Charles เป็นนายกรัฐมนตรีของดอมินิกาที่รับตำแหน่งยาวนานที่สุด และเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สองของภูมิภาคแคริบเบียน เธอเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของพรรคเสรีภาพแห่งดอมินีกา และนอกจากจะเป็นนายกรัฐมนตรีในระหว่างปี 1980 - 1995 แล้ว เธอยังทำงานเป็นประธานขององค์การรัฐแคริบเบียนตะวันออก (OECS) อีกด้วย Mary เข้ามามีชื่อเสียงหลังจากสนับสนุนให้สหรัฐอเมริกาทำการบุกรุกเกรเนดา ซึ่งทำให้ Maurice Bishop นายกรัฐมนตรีของประเทศเกรเนดาถูกจับกุมและประหารชีวิต

7. Khaleda Zia (บังกลาเทศ)

เจ้าหญิง Khaleda Zia ภรรยาม่ายของ Ziaur Rahman อดีตหัวหน้ากองทัพและผู้ก่อตั้งพรรครักชาติบังคลาเทศ เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงมุสลิมคนที่สองของโลกและนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของบังกลาเทศ (ปี1991-1996 และ 2001-2006) ในช่วงการปกครองของเธอ เธอสร้างความก้าวหน้าที่สำคัญหลายอย่างรวมถึง: โปรแกรมอาหารการศึกษา ซึ่งทำให้การศึกษาระดับประถมศึกษาเป็นการศึกษาภาคบังคับและเล่าเรียนฟรี รวมถึงมอบค่าตอบแทนสำหรับนักเรียนหญิงอีก ควบคู่ไปกับการทำให้ภาคการศึกษามีการจัดสรรงบประมาณมากที่สุด นอกจากนี้เธอยังมีบทบาทที่สำคัญในการฟื้นฟูสมาคมเอเชียใต้เพื่อความร่วมมือในระดับภูมิภาค (SAARC) อีกด้วย

 

6. Benazir Bhutto (ปากีสถาน)

Benazir Bhutto เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของรัฐมุสลิม เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการกำจัดเผด็จการและการจัดตั้งประชาธิปไตยในปากีสถาน ในระหว่างปี 1988-1990 และ 1993-1996 เธอดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของปากีสถานและเปลี่ยนทิศทางของปากีสถานโดยการเสริมสร้างความทันสมัยในสังคมและการกระตุ้นการปฏิรูปชาตินิยม ในวันที่ 27 ธันวาคม 2007 เธอถูกสังหารโดยการเปิดฉากยิงและการวางระเบิด ในขณะที่กำลังกล่าวสุนทรพจน์อย่างมีชีวิตชีวาต่อสมาชิกพรรคประชาชนปากีสถาน (PPP) ในเมืองราวัลปินดี

 

5. Golda Meir (อิสราเอล)

Golda Meir หรือที่รู้จักกันดีในนาม“สตรีเหล็กแห่งตะวันออกกลาง” เคยเป็นอดีตครูที่กลายมาเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่ 4 ของประเทศ ในวันที่ 17 มีนาคม 1969 เธอเป็นสมาชิกหลักของ Mapai พรรคการเมืองฝ่ายซ้ายในอิสราเอล ในระหว่างที่ครองตำแหน่ง เธอได้เธอได้พบกับผู้นำระดับโลกเพื่อส่งเสริมสันติภาพและความสามัคคีในตะวันออกกลาง หลังจากเหตุการณ์ 'สังหารหมู่มิวนิค' ในปี 1972 เธอขอร้องให้โลกประณามอาชญากรรมชั่วร้ายนี้ แต่เนื่องจากการเคลื่อนไหวของชาวโลกที่ไม่เพียงพอ สตรีเหล็กคนนี้จึงใช้มาตรการที่แข็งกร้าวโดยการสั่งให้มอสสาด (หน่วยงานสายลับอิสราเอล) กำจัดผู้ร้ายทุกคนที่เกี่ยวข้องในการลอบสังหารผู้เล่นชาวอิสราเอลเหล่านั้น เธอทำให้โลกทั้งโลกได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับคนที่มีความคิดชั่วร้ายต่ออิสราเอล

 

4. Helen Elizabeth Clark (นิวซีแลนด์)


Helen เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงของนิวซีแลนด์ถึง 3 สมัย ตั้งแต่ปี 1998-2008 Helen Clark ในปัจจุบันเป็นผู้ดูแลโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ หลังจากเรียนจบจาก University of Auckland เธอเข้าร่วมพรรคแรงงานจนถึงปี 1981 Helen ประสบความสำเร็จในการเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรแห่งนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายระหว่างประเทศและนโยบายสังคม Helen ยังเป็นที่รู้จักในเรื่องการกระตุ้นความเท่าเทียมของสตรีในภาคส่วนต่างๆ ของสังคม นอกจากนี้เธอยังได้รับรางวัลจากสหประชาชาติในเรื่องของการส่งเสริมความคิดริเริ่มเพื่อความยั่งยืนอีกด้วย

 

3. Sirimavo Bandaranaike (ศรีลังกา)

Sirimavo เป็นภรรยาม่ายของ Solomon Bandarnaike อดีตนายกรัฐมนตรีที่ถูกลอบสังหาร เธอได้รับการยกย่องให้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของโลก และเป็นสมาชิกระดับสูงของพรรคเสรีภาพแห่งศรีลังกา Sirimavo ยกระดับการศึกษา, เศรษฐกิจและการธนาคารของประเทศศรีลังกาให้ดียิ่งขึ้น และเนื่องจากจุดยืนในระดับนานาชาติของเธอและนโยบายต่างประเทศที่ดีงาม ทำให้เธอได้รับการสนับสนุนจากประมุขแห่งรัฐมากมายเลยทีเดียว

 

2. Indira Priyadarshini Gandhi (อินเดีย)

Indira ถือเป็นเพชรน้ำงาม ท่ามกลางรายชื่อของนายกรัฐมนตรีหญิงที่มีชื่อเสียง เธอเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงที่ดำรงตำแหน่งนานที่สุดในโลก ตั้งแต่ปี 1966-1977 และ 1980-1984 Indira ให้การสนับสนุนอย่างมากเพื่อยกระดับสภาพที่น่าสังเวชของประชากรในชนบทของอินเดีย และในระหว่างดำรงตำแหน่ง ประชากรชาวอินเดียมีความยากจนลดลงเหลือเพียง 45% เท่านั้นจากเดิมที่ 65% ภาพความเบ่งบานของอินเดียถูกปลิดปลิวไปในวันที่ 31 ตุลาคม 1984 เมื่อ Indira ถูกลอบสังหารโดยบอดี้การ์ดสองคนของเธอที่บ้านพักของนายกรัฐมนตรี

 

1. Margaret Thatcher (สหราชอาณาจักร)

Margaret Hilda Thatcher เป็นผู้นำของสหราชอาณาจักรในช่วงปี 1979-1990 เธอได้รับเครดิตในการฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ยากลำบากของอังกฤษ เช่นเดียวกับการสร้างประเทศขึ้นใหม่ในฐานะพลังโลกโดยใช้พารามิเตอร์ทางการเมืองที่ซับซ้อน นโยบายของเธอสร้างวาระที่เรียกว่า“ลัทธิแทตเชอร์” (Thatcherism) ซึ่งเกี่ยวข้องกับชาตินิยม, ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ และการทาบทามที่ไม่ยืดหยุ่นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเมือง

 

Cr.topyaps

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: sandwich egg
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
10 นายกหญิงผู้แข็งแกร่งของโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

นักวิชาการหญิงชาวมุสลิม ค้นพบวิธีรักษาเกย์ ชี้เป็นเพราะมีหนอนที่ตูด (มีคลิป)

เปิดใจคู่ บ่าว-สาว อยู่ดีๆมีเพจนำรูปไปโพสต์สนุกปาก เหยียดว่าอ้วน (คลิป)

สุดสะเทือนใจ สาวหัวร้อน บุกตบสาวท้องอ่อนจนแท้ง ช้ำในเสียชีวิต ก่อนปิดเฟซหนี (คลิป)

ฝรั่งยังงง เมื่อถึงคิว วงดนตรีอีสาน ขึ้นเวที เฮลั่นถูกใจ คนแห่ดูเป็นล้าน (คลิป)

เอ๊ะ นั่นเขาทำอะไรกัน หรือจะเป็นท่าใหม่ของวงการมวยปล้ำ

แม่ ไอ้ตั้ม ร่ำไห้ หลังรู้ว่าลูกฆ่าน้องเอ๋ย ลั่น นิสัยสุดโหด เคยติดคุกถึง 2 ครั้ง คนที่บ้านยังกลัว

เอิร์ท โป๊ะแตก สารภาพสิ้น ไม่ได้ถูกลักพาตัว แม่ขอโทษแทนลูกชาย (คลิป)

7 อาหารแสลงที่ทานหน้าร้อนแล้วยิ่งร้อนกว่าเดิม

คุณพ่อเคยบอกว่าเกลียดแมว แต่พอนายท่าน “โจวชัววิฬาร์สลิดเสนา” ร้อนกาย แอร์ใหม่ก็มาทันที

เปิดตัว สยบข่าวลือ เผยภาพ แฟนสาว “จั๊ด ธีมะ” ยืนยันแมนทั้งแท่ง

ป้าตกใจ เจอจงอางยักษ์ โผล่มาชูคอแผ่แม่เบี้ย สุดแปลก งูเชื่องไม่ดื้อยอมให้จับ เชื่อมาให้โชคลาภ

สาวในคลิปอุ้ม น้องเอ๋ย ทนไม่ไหว ออกมาตอกกลับ รู้ไหมกูโดนอะไรบ้าง ใครอยากให้ออกมาแบบนี้
Hot Topic อื่นๆของ sandwich egg
5 สมบัติในตำนานที่ยังคงสาบสูญจนกระทั่งปัจจุบันอาวุธเอเลี่ยนบนดางอังคาร นาซ่าต้องระวังสมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จักศิลปินผู้เปลี่ยนห้องโทรมๆ ของตัวเองให้กลายเป็นสวรรค์ของคนครีเอทีฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เปิดใจคู่ บ่าว-สาว อยู่ดีๆมีเพจนำรูปไปโพสต์สนุกปาก เหยียดว่าอ้วน (คลิป)เปิด 5 อาชีพ ธนาคารไม่ปล่อยกู้ กับเหตุผล ที่คนเลือกทำต้องเข้าใจเอิร์ท โป๊ะแตก สารภาพสิ้น ไม่ได้ถูกลักพาตัว แม่ขอโทษแทนลูกชาย (คลิป)ลุงวัย 70 มอบตัวแล้ว หลัง ณัฏฐ์ ประกาศตามหาตัว คนขับแท็กซี่ชนแล้วหนี
ตั้งกระทู้ใหม่