หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 นายกหญิงผู้แข็งแกร่งของโลก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Ninja Samurai

 

ผู้หญิงก็แข็งแกร่งได้ไม่แพ้ผู้ชาย! พิสูจน์ด้วย 10 นายกรัฐมนตรีหญิงผู้แข็งแกร่งเหล่านี้ ที่พลิกประวัติศาสตร์การเมืองของประเทศให้กลายเป็นที่จดจำของชาวโลก

 

10. Iveta Radicova (สโลวาเกีย)

Iveta Radicova กลายเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงของประเทศสโลวาเกียในปี 2010 เธอเป็นศิษย์เก่าของ Comenius University และ University of Oxford เคยทำงานเป็นนักสังคมวิทยา รวมทั้งผู้อำนวยการบริหารขององค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) ที่เธอก่อตั้งขึ้นเอง Iveta เป็นที่นับถือจากการใช้สื่อกระแสหลักเพื่อนำเสนอบทบาทของเธอในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสโลวาเกียและฮังการี 

 

9. Milka Planinc (สหพันธ์สาธารณรัฐสังคมนิยมยูโกสลาเวีย)


Milka Planinc เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของสังคมนิยมที่แท้จริง เธอเป็นผู้นำประเทศของเธอตั้งแต่ปี 1982-1986 ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีของ Milka ได้บังคับใช้มาตรการปราบปรามทางเศรษฐกิจเพื่อแก้ไขหนี้ต่างประเทศของ SFRY นอกจากนี้เธอยังได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวางจากพลเรือนของจากการทำให้ประเทศของเธอมีคุณค่าในเวทีการเมืองระหว่างประเทศ

 

8. Mary Eugenia Charles (ดอมินีกา)


Mary Charles เป็นนายกรัฐมนตรีของดอมินิกาที่รับตำแหน่งยาวนานที่สุด และเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สองของภูมิภาคแคริบเบียน เธอเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของพรรคเสรีภาพแห่งดอมินีกา และนอกจากจะเป็นนายกรัฐมนตรีในระหว่างปี 1980 - 1995 แล้ว เธอยังทำงานเป็นประธานขององค์การรัฐแคริบเบียนตะวันออก (OECS) อีกด้วย Mary เข้ามามีชื่อเสียงหลังจากสนับสนุนให้สหรัฐอเมริกาทำการบุกรุกเกรเนดา ซึ่งทำให้ Maurice Bishop นายกรัฐมนตรีของประเทศเกรเนดาถูกจับกุมและประหารชีวิต

7. Khaleda Zia (บังกลาเทศ)

เจ้าหญิง Khaleda Zia ภรรยาม่ายของ Ziaur Rahman อดีตหัวหน้ากองทัพและผู้ก่อตั้งพรรครักชาติบังคลาเทศ เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงมุสลิมคนที่สองของโลกและนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของบังกลาเทศ (ปี1991-1996 และ 2001-2006) ในช่วงการปกครองของเธอ เธอสร้างความก้าวหน้าที่สำคัญหลายอย่างรวมถึง: โปรแกรมอาหารการศึกษา ซึ่งทำให้การศึกษาระดับประถมศึกษาเป็นการศึกษาภาคบังคับและเล่าเรียนฟรี รวมถึงมอบค่าตอบแทนสำหรับนักเรียนหญิงอีก ควบคู่ไปกับการทำให้ภาคการศึกษามีการจัดสรรงบประมาณมากที่สุด นอกจากนี้เธอยังมีบทบาทที่สำคัญในการฟื้นฟูสมาคมเอเชียใต้เพื่อความร่วมมือในระดับภูมิภาค (SAARC) อีกด้วย

 

6. Benazir Bhutto (ปากีสถาน)

Benazir Bhutto เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของรัฐมุสลิม เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการกำจัดเผด็จการและการจัดตั้งประชาธิปไตยในปากีสถาน ในระหว่างปี 1988-1990 และ 1993-1996 เธอดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของปากีสถานและเปลี่ยนทิศทางของปากีสถานโดยการเสริมสร้างความทันสมัยในสังคมและการกระตุ้นการปฏิรูปชาตินิยม ในวันที่ 27 ธันวาคม 2007 เธอถูกสังหารโดยการเปิดฉากยิงและการวางระเบิด ในขณะที่กำลังกล่าวสุนทรพจน์อย่างมีชีวิตชีวาต่อสมาชิกพรรคประชาชนปากีสถาน (PPP) ในเมืองราวัลปินดี

 

5. Golda Meir (อิสราเอล)

Golda Meir หรือที่รู้จักกันดีในนาม“สตรีเหล็กแห่งตะวันออกกลาง” เคยเป็นอดีตครูที่กลายมาเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่ 4 ของประเทศ ในวันที่ 17 มีนาคม 1969 เธอเป็นสมาชิกหลักของ Mapai พรรคการเมืองฝ่ายซ้ายในอิสราเอล ในระหว่างที่ครองตำแหน่ง เธอได้เธอได้พบกับผู้นำระดับโลกเพื่อส่งเสริมสันติภาพและความสามัคคีในตะวันออกกลาง หลังจากเหตุการณ์ 'สังหารหมู่มิวนิค' ในปี 1972 เธอขอร้องให้โลกประณามอาชญากรรมชั่วร้ายนี้ แต่เนื่องจากการเคลื่อนไหวของชาวโลกที่ไม่เพียงพอ สตรีเหล็กคนนี้จึงใช้มาตรการที่แข็งกร้าวโดยการสั่งให้มอสสาด (หน่วยงานสายลับอิสราเอล) กำจัดผู้ร้ายทุกคนที่เกี่ยวข้องในการลอบสังหารผู้เล่นชาวอิสราเอลเหล่านั้น เธอทำให้โลกทั้งโลกได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับคนที่มีความคิดชั่วร้ายต่ออิสราเอล

 

4. Helen Elizabeth Clark (นิวซีแลนด์)


Helen เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงของนิวซีแลนด์ถึง 3 สมัย ตั้งแต่ปี 1998-2008 Helen Clark ในปัจจุบันเป็นผู้ดูแลโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ หลังจากเรียนจบจาก University of Auckland เธอเข้าร่วมพรรคแรงงานจนถึงปี 1981 Helen ประสบความสำเร็จในการเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรแห่งนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายระหว่างประเทศและนโยบายสังคม Helen ยังเป็นที่รู้จักในเรื่องการกระตุ้นความเท่าเทียมของสตรีในภาคส่วนต่างๆ ของสังคม นอกจากนี้เธอยังได้รับรางวัลจากสหประชาชาติในเรื่องของการส่งเสริมความคิดริเริ่มเพื่อความยั่งยืนอีกด้วย

 

3. Sirimavo Bandaranaike (ศรีลังกา)

Sirimavo เป็นภรรยาม่ายของ Solomon Bandarnaike อดีตนายกรัฐมนตรีที่ถูกลอบสังหาร เธอได้รับการยกย่องให้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของโลก และเป็นสมาชิกระดับสูงของพรรคเสรีภาพแห่งศรีลังกา Sirimavo ยกระดับการศึกษา, เศรษฐกิจและการธนาคารของประเทศศรีลังกาให้ดียิ่งขึ้น และเนื่องจากจุดยืนในระดับนานาชาติของเธอและนโยบายต่างประเทศที่ดีงาม ทำให้เธอได้รับการสนับสนุนจากประมุขแห่งรัฐมากมายเลยทีเดียว

 

2. Indira Priyadarshini Gandhi (อินเดีย)

Indira ถือเป็นเพชรน้ำงาม ท่ามกลางรายชื่อของนายกรัฐมนตรีหญิงที่มีชื่อเสียง เธอเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงที่ดำรงตำแหน่งนานที่สุดในโลก ตั้งแต่ปี 1966-1977 และ 1980-1984 Indira ให้การสนับสนุนอย่างมากเพื่อยกระดับสภาพที่น่าสังเวชของประชากรในชนบทของอินเดีย และในระหว่างดำรงตำแหน่ง ประชากรชาวอินเดียมีความยากจนลดลงเหลือเพียง 45% เท่านั้นจากเดิมที่ 65% ภาพความเบ่งบานของอินเดียถูกปลิดปลิวไปในวันที่ 31 ตุลาคม 1984 เมื่อ Indira ถูกลอบสังหารโดยบอดี้การ์ดสองคนของเธอที่บ้านพักของนายกรัฐมนตรี

 

1. Margaret Thatcher (สหราชอาณาจักร)

Margaret Hilda Thatcher เป็นผู้นำของสหราชอาณาจักรในช่วงปี 1979-1990 เธอได้รับเครดิตในการฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ยากลำบากของอังกฤษ เช่นเดียวกับการสร้างประเทศขึ้นใหม่ในฐานะพลังโลกโดยใช้พารามิเตอร์ทางการเมืองที่ซับซ้อน นโยบายของเธอสร้างวาระที่เรียกว่า“ลัทธิแทตเชอร์” (Thatcherism) ซึ่งเกี่ยวข้องกับชาตินิยม, ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ และการทาบทามที่ไม่ยืดหยุ่นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเมือง

 

Cr.topyaps

⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: Ninja Samurai
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
10 นายกหญิงผู้แข็งแกร่งของโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สั่งตั้งกรรมการสอบแล้ว หลังมีภาพ ครูบาอริยชาติ สวมมงกุฏทองคำหนัก 47 บาท เข้าพิธี เถราภิเษกฯ

ชาวบ้านแห่ช่วย "คู่lกย์" ร้องลั่นบ้านให้ช่วย หลัง "ฝ่ายรุก" อวัยวะติดดึงไม่ออก ขยับตัวทีแทบขาดใจ (มีคลิป)

นักดำน้ำบังเอิญเจอไพโรโซน ที่มีความยาวถึง 8 เมตร

มิติใหม่แห่งวงการ "พ่อหมอ" ใช้มือชำเรๅให้ชายที่มาทำพิธีเมตตามหานิยม (ชมคลิป)

เปิดชีวิตล่าสุด เอมี่ อาเมเรีย หลังจากพักงานในวงการบันเทิง เปลี่ยนไปราวคนละคน

8 ดาราหญิงจากแดนอีสาน สู่ซุปตาร์แห่งวงการบันเทิงไทย

เห็นพระธุดงค์ เดินข้างถนน แถมมีหมาอยู่ในย่าม สงสัยหนักตัดสินใจเข้าไปถาม ท่านเล่าชัดๆ แห่สาธุทั้งโซเชียล

หนุ่มขับเก๋งโผล่ก้มกราบขอโทษ เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ วอด 80 ล้าน ลั่น ไม่เคยคิดโกรธเคือง

ตำรวจพูดแล้ว หลังชาวเน็ตแห่แชร์ภาพกู้ภัยนั่งเฝ้าศพยันเช้า งานนี้เหมือนหนังคนละม้วน

ตลกพร้อมฮา..ฮาบ้าบอ 26

ฮากรามค้างกันวันหยุด!! "ที่ตรูจะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียว

ตูนหา 18+ !! ตอน อควาแมนกระชากหัว
Hot Topic อื่นๆของ Ninja Samurai
5 สมบัติในตำนานที่ยังคงสาบสูญจนกระทั่งปัจจุบันอาวุธเอเลี่ยนบนดางอังคาร นาซ่าต้องระวังสมบัติลึกลับของอารยธรรมที่ไม่รู้จักศิลปินผู้เปลี่ยนห้องโทรมๆ ของตัวเองให้กลายเป็นสวรรค์ของคนครีเอทีฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักดำน้ำบังเอิญเจอไพโรโซน ที่มีความยาวถึง 8 เมตรตั้งศพคู่ แม่ลูกถูกรถไฟชน สามีเผยเตือนแล้วอย่าไปทางนั้น ก่อนเผยซ้ำลูก 4 ขวบรอผ่าสมองหนุ่มขับเก๋งโผล่ก้มกราบขอโทษ เจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์ วอด 80 ล้าน ลั่น ไม่เคยคิดโกรธเคืองเห็นพระธุดงค์ เดินข้างถนน แถมมีหมาอยู่ในย่าม สงสัยหนักตัดสินใจเข้าไปถาม ท่านเล่าชัดๆ แห่สาธุทั้งโซเชียล
ตั้งกระทู้ใหม่