หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 นายกหญิงผู้แข็งแกร่งของโลก

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย meawie

 

ผู้หญิงก็แข็งแกร่งได้ไม่แพ้ผู้ชาย! พิสูจน์ด้วย 10 นายกรัฐมนตรีหญิงผู้แข็งแกร่งเหล่านี้ ที่พลิกประวัติศาสตร์การเมืองของประเทศให้กลายเป็นที่จดจำของชาวโลก

 

10. Iveta Radicova (สโลวาเกีย)

Iveta Radicova กลายเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงของประเทศสโลวาเกียในปี 2010 เธอเป็นศิษย์เก่าของ Comenius University และ University of Oxford เคยทำงานเป็นนักสังคมวิทยา รวมทั้งผู้อำนวยการบริหารขององค์กรพัฒนาเอกชน (NGO) ที่เธอก่อตั้งขึ้นเอง Iveta เป็นที่นับถือจากการใช้สื่อกระแสหลักเพื่อนำเสนอบทบาทของเธอในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างสโลวาเกียและฮังการี 

 

9. Milka Planinc (สหพันธ์สาธารณรัฐสังคมนิยมยูโกสลาเวีย)


Milka Planinc เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ของสังคมนิยมที่แท้จริง เธอเป็นผู้นำประเทศของเธอตั้งแต่ปี 1982-1986 ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรีของ Milka ได้บังคับใช้มาตรการปราบปรามทางเศรษฐกิจเพื่อแก้ไขหนี้ต่างประเทศของ SFRY นอกจากนี้เธอยังได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวางจากพลเรือนของจากการทำให้ประเทศของเธอมีคุณค่าในเวทีการเมืองระหว่างประเทศ

 

8. Mary Eugenia Charles (ดอมินีกา)


Mary Charles เป็นนายกรัฐมนตรีของดอมินิกาที่รับตำแหน่งยาวนานที่สุด และเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สองของภูมิภาคแคริบเบียน เธอเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งของพรรคเสรีภาพแห่งดอมินีกา และนอกจากจะเป็นนายกรัฐมนตรีในระหว่างปี 1980 - 1995 แล้ว เธอยังทำงานเป็นประธานขององค์การรัฐแคริบเบียนตะวันออก (OECS) อีกด้วย Mary เข้ามามีชื่อเสียงหลังจากสนับสนุนให้สหรัฐอเมริกาทำการบุกรุกเกรเนดา ซึ่งทำให้ Maurice Bishop นายกรัฐมนตรีของประเทศเกรเนดาถูกจับกุมและประหารชีวิต

7. Khaleda Zia (บังกลาเทศ)

เจ้าหญิง Khaleda Zia ภรรยาม่ายของ Ziaur Rahman อดีตหัวหน้ากองทัพและผู้ก่อตั้งพรรครักชาติบังคลาเทศ เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงมุสลิมคนที่สองของโลกและนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของบังกลาเทศ (ปี1991-1996 และ 2001-2006) ในช่วงการปกครองของเธอ เธอสร้างความก้าวหน้าที่สำคัญหลายอย่างรวมถึง: โปรแกรมอาหารการศึกษา ซึ่งทำให้การศึกษาระดับประถมศึกษาเป็นการศึกษาภาคบังคับและเล่าเรียนฟรี รวมถึงมอบค่าตอบแทนสำหรับนักเรียนหญิงอีก ควบคู่ไปกับการทำให้ภาคการศึกษามีการจัดสรรงบประมาณมากที่สุด นอกจากนี้เธอยังมีบทบาทที่สำคัญในการฟื้นฟูสมาคมเอเชียใต้เพื่อความร่วมมือในระดับภูมิภาค (SAARC) อีกด้วย

 

6. Benazir Bhutto (ปากีสถาน)

Benazir Bhutto เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของรัฐมุสลิม เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการกำจัดเผด็จการและการจัดตั้งประชาธิปไตยในปากีสถาน ในระหว่างปี 1988-1990 และ 1993-1996 เธอดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของปากีสถานและเปลี่ยนทิศทางของปากีสถานโดยการเสริมสร้างความทันสมัยในสังคมและการกระตุ้นการปฏิรูปชาตินิยม ในวันที่ 27 ธันวาคม 2007 เธอถูกสังหารโดยการเปิดฉากยิงและการวางระเบิด ในขณะที่กำลังกล่าวสุนทรพจน์อย่างมีชีวิตชีวาต่อสมาชิกพรรคประชาชนปากีสถาน (PPP) ในเมืองราวัลปินดี

 

5. Golda Meir (อิสราเอล)

Golda Meir หรือที่รู้จักกันดีในนาม“สตรีเหล็กแห่งตะวันออกกลาง” เคยเป็นอดีตครูที่กลายมาเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่ 4 ของประเทศ ในวันที่ 17 มีนาคม 1969 เธอเป็นสมาชิกหลักของ Mapai พรรคการเมืองฝ่ายซ้ายในอิสราเอล ในระหว่างที่ครองตำแหน่ง เธอได้เธอได้พบกับผู้นำระดับโลกเพื่อส่งเสริมสันติภาพและความสามัคคีในตะวันออกกลาง หลังจากเหตุการณ์ 'สังหารหมู่มิวนิค' ในปี 1972 เธอขอร้องให้โลกประณามอาชญากรรมชั่วร้ายนี้ แต่เนื่องจากการเคลื่อนไหวของชาวโลกที่ไม่เพียงพอ สตรีเหล็กคนนี้จึงใช้มาตรการที่แข็งกร้าวโดยการสั่งให้มอสสาด (หน่วยงานสายลับอิสราเอล) กำจัดผู้ร้ายทุกคนที่เกี่ยวข้องในการลอบสังหารผู้เล่นชาวอิสราเอลเหล่านั้น เธอทำให้โลกทั้งโลกได้เห็นว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับคนที่มีความคิดชั่วร้ายต่ออิสราเอล

 

4. Helen Elizabeth Clark (นิวซีแลนด์)


Helen เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงของนิวซีแลนด์ถึง 3 สมัย ตั้งแต่ปี 1998-2008 Helen Clark ในปัจจุบันเป็นผู้ดูแลโครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ หลังจากเรียนจบจาก University of Auckland เธอเข้าร่วมพรรคแรงงานจนถึงปี 1981 Helen ประสบความสำเร็จในการเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรแห่งนิวซีแลนด์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายระหว่างประเทศและนโยบายสังคม Helen ยังเป็นที่รู้จักในเรื่องการกระตุ้นความเท่าเทียมของสตรีในภาคส่วนต่างๆ ของสังคม นอกจากนี้เธอยังได้รับรางวัลจากสหประชาชาติในเรื่องของการส่งเสริมความคิดริเริ่มเพื่อความยั่งยืนอีกด้วย

 

3. Sirimavo Bandaranaike (ศรีลังกา)

Sirimavo เป็นภรรยาม่ายของ Solomon Bandarnaike อดีตนายกรัฐมนตรีที่ถูกลอบสังหาร เธอได้รับการยกย่องให้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของโลก และเป็นสมาชิกระดับสูงของพรรคเสรีภาพแห่งศรีลังกา Sirimavo ยกระดับการศึกษา, เศรษฐกิจและการธนาคารของประเทศศรีลังกาให้ดียิ่งขึ้น และเนื่องจากจุดยืนในระดับนานาชาติของเธอและนโยบายต่างประเทศที่ดีงาม ทำให้เธอได้รับการสนับสนุนจากประมุขแห่งรัฐมากมายเลยทีเดียว

 

2. Indira Priyadarshini Gandhi (อินเดีย)

Indira ถือเป็นเพชรน้ำงาม ท่ามกลางรายชื่อของนายกรัฐมนตรีหญิงที่มีชื่อเสียง เธอเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงที่ดำรงตำแหน่งนานที่สุดในโลก ตั้งแต่ปี 1966-1977 และ 1980-1984 Indira ให้การสนับสนุนอย่างมากเพื่อยกระดับสภาพที่น่าสังเวชของประชากรในชนบทของอินเดีย และในระหว่างดำรงตำแหน่ง ประชากรชาวอินเดียมีความยากจนลดลงเหลือเพียง 45% เท่านั้นจากเดิมที่ 65% ภาพความเบ่งบานของอินเดียถูกปลิดปลิวไปในวันที่ 31 ตุลาคม 1984 เมื่อ Indira ถูกลอบสังหารโดยบอดี้การ์ดสองคนของเธอที่บ้านพักของนายกรัฐมนตรี

 

1. Margaret Thatcher (สหราชอาณาจักร)

Margaret Hilda Thatcher เป็นผู้นำของสหราชอาณาจักรในช่วงปี 1979-1990 เธอได้รับเครดิตในการฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ยากลำบากของอังกฤษ เช่นเดียวกับการสร้างประเทศขึ้นใหม่ในฐานะพลังโลกโดยใช้พารามิเตอร์ทางการเมืองที่ซับซ้อน นโยบายของเธอสร้างวาระที่เรียกว่า“ลัทธิแทตเชอร์” (Thatcherism) ซึ่งเกี่ยวข้องกับชาตินิยม, ระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์ และการทาบทามที่ไม่ยืดหยุ่นเพื่อให้บรรลุเป้าหมายทางการเมือง

 

Cr.topyaps

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: meawie
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
10 นายกหญิงผู้แข็งแกร่งของโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

จำนวนเงิน ที่พ่อ ต๊อด ปิติ ขอให้เงินเดือน บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ลั่นผมขอดูแลคุณบ้าง

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

งานแต่ง ต๊ะ วริษฐ์ และสาวแอน หลังคบกัน 10ปี แม่เจ้าสาว ไม่เอาสินสอดแถมให้เงินมาอีก โชคดีมาก

ภาพมันฟ้องแล้ว อาม ชุติมา โชว์บ้านหลังใหม่

อาการล่าสุดของ แม่ปทุม ทำเอาพ่อรองทำใจไม่ได้เลย

งูเห่าสีส้มกลางสภา โหวตรับ พรบ.ปีงบ 63

เวียร์ ถึงกับหน้าเสียหลังโดน เบลล่า จับโกหกได้กลางไอจี

“ลิซ่า BlackPink”ติดอันดับ 1 ใน 25 นักร้องสาวสุดฮอตของหนังสือพิมพ์อังกฤษ

โฉมหน้าลูกสาวคนสวย ของ เดย์ เอก โอรี อดีตดาราดังยุค 90 ที่เกิดกับอดีตภรรยาคนแรก

ภาพปัจจัน บรีอันนา ยูน ลูกบุญธรรมเศรษฐีดูไบ สวยน่ารักในผ้าคลุมฮิญาบ

เฉลยแล้ว...แผนผังที่ทุกๆคนสงสัย สรุปแล้วมันคือ??

แม่ใจสลาย ลูกชายวัย 15 ปี ช่วยแม่ขายของช่วงปิดเทอม ถูกรถชนดับ

ชมภาพปัจุบันภายใน สวนสัตว์ร้างที่โคราช โครงการร้อยล้าน ที่ถูกยกเลิกไป อย่างน่าเสียดาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฟลุ๊ค จิระ และ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน เผยเพศลูกแล้วเปิดใจ พ่อลูก2 เดินเท้าข้ามจังหวัดหางานใหม่ หลังถูกไล่ออกฟ้าผ่าพ่อเลี้ยงเดี่ยว พาลูกชาย 2 คน เดินเท้าเร่ร่อนหางาน ข้ามจังหวัดโฉมหน้าชัดๆ สาวคนใหม่เอ พศิน หลังคบหากันมา 1 เดือน
ตั้งกระทู้ใหม่