หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ระบบพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาในระดับอุตสาหกรรม

โซล่าเซลล์ ในอุตสาหกรรมหรือโรงงานที่มีการใช้งานเครื่องจักรหนักตลอดเวลาเป็นเรื่องปกติ และนั่นย่อมหมายถึงความต้องการพลังงานตลอดเวลาเช่นกัน และเมื่อราคาของดีเซลพุ่งสูงขึ้นควบคู่ไปกับสถานการณ์ขาดแคลนพลังงาน ไม่นานจากนี้ ทั้งบริษัทและอุตสาหกรรมส่วนใหญ่จะเปลี่ยนมาใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ที่ดีกว่า 

ระบบพลังงานแสงอาทิตย์แบบกริดไทเป็นระบบที่ได้ผลคุ้มค่าต่อราคามากที่สุด ไม่เพียงแต่จะช่วยลดค่าไฟฟ้าให้แก่อุตสาหกรรม แต่ยังมีการเก็บกักพลังงานในช่วงเวลาที่ไม่มีการสร้างพลังงานเพิ่ม (เช่นเวลากลางคืน) อย่างไรก็ตาม ระบบนี้มีปัญหาในแบบของมัน ปัญหาหลักคือพลังงานอาจขาดแคลนไปในช่วงที่กริดเกิดการล้มเหลว เพื่อแก้ไขปัญหาจึงมีการใช้ระบบไฮบริดโดยใช้แบตเตอรี่เป็นแหล่งพลังงานสำรอง ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดสำหรับอุตสาหกรรม

ประโยชน์
 
▪ ปั๊มพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยมอเตอร์และตัวควบคุม
▪ แผงโซลาร์เซลล์ที่ให้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยอายุใช้งานถึง 25 ปี
▪ ตัวควบคุมปั๊มอัตโนมัติพร้อมระบบ MPPT (ติดตามจุดพลังงานสูงสุด)
▪ การป้องกันพลังงานไฟฟ้าแรงสูง/พลังงานไฟฟ้าแรงต่ำ/ไม่มีพลังงานไฟฟ้าในตัวควบคุมปั๊มแบบอัตโนมัติ
▪ ตัวควบคุมปั๊มที่ได้รับการคุ้มครองจากขั้วไฟฟ้าผิดพลาดและพลังงานอุณหภูมิสูงเกินไป

 


ด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์ที่เพิ่มเติมด้วยชุดของผลประโยชน์ จึงมีความจำเป็นที่ต้องศึกษาในความเป็นไปได้โดยการประเมินผลในบางปัจจัยสำคัญ เพื่อที่เจ้าของโรงงานสามารถระบุถึงการนำระบบมาปฏิบัติใช้จริง ปัจจัยเหล่านี้บางส่วนประกอบด้วย
 ▪ การตรวจสอบหลังคาเพื่อให้แน่ใจว่ามีพื้นที่เพียงพอสำหรับการติดตั้งระบบพลังงานแสงอาทิตย์ PGS ให้สอดคล้องกับปริมาณความต้องการไฟฟ้าของโรงงาน
 ▪ การวิเคราะห์ปริมาณที่รับได้เพื่อประมาณการถึงปริมาณไฟฟ้าที่ต้องการ เพื่อให้แน่ใจว่าโรงงานจะสามารถดำเนินการได้อย่างราบรื่น
 ▪ พลังงานสำรองเพิ่มเติมนอกเหนือจากการสร้างโดยเครื่องยนต์ สามารถทำควบคู่ไปกับระบบ สำหรับกรณีที่ต้องการความชัดเจนว่าปริมาณพลังงานจะไม่ถูกรบกวนในกรณีที่มีแบตเตอรี่เหลือน้อย
 ▪ วิเคราะห์ประโยชน์ทางต้นทุนเพื่อให้แน่ใจว่าโรงงานจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการลงทุนควบคู่ไปกับการลดคาร์บอนฟุตปรินท์ที่เป็นต้องการมากขึ้น

ทั้งหมดนี้จะได้รับผลสะท้อนในลักษณะของบิลค่าไฟฟ้า การใช้พลังงานแสงอาทิตย์จะช่วยลดค่าใช้จ่ายอย่างชัดเจน หากไม่แล้วก็จะมีประโยชน์ที่ได้รับเพิ่มเติม อาทิ:

 1. พลังงานสะอาด: พลังงานแสงอาทิตย์สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมโดยการกำจัดไอของเสียที่เป็นอันตรายที่เกี่ยวข้องกับการนำแหล่งพลังงานมาใช้ นอกเหนือจากนั้น ยังเป็นการผลิตพลังงานโดยปราศจากการรบกวน ซึ่งนับเป็นประโยชน์อีกข้อหนึ่ง
2. สำรองพลังงานตลอดเวลา: โรงงานส่วนใหญ่ต้องเผชิญกับปัญหาไฟฟ้าดับบ่อยครั้ง ระบบพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคานั้นมีส่วนเสริมเป็นแบตเตอรี่สำรอง ซึ่งช่วยลดปัญหาทั้งหมดไปพร้อมกัน
3. ต้นทุนพลังงานน้อย: อย่างที่ได้กล่าวไปในข้างต้น การใช้พลังงานแสงอาทิตย์ช่วยลดค่าใช้จ่ายจำนวนมากในบิลค่าไฟให้เหลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ช่วยลดการใช้จ่ายไปกับพลังงานได้อย่างชัดเจน

 การประยุกต์ใช้งาน
▪ ระบบขนส่งน้ำในตึกหลายชั้น
▪ สำรองน้ำดื่ม
▪ ระบบชลประทานขนาดย่อย
▪ ระบบชลประทานในการเกษตร
▪ ระบบน้ำปศุสัตว์
▪ การสร้างเรือนกระจก

พลังงานแสงอาทิตย์ แหล่งพลังงานแบบอินเฮาส์สามารถมีผู้ดูแลจัดการเป็นตัวอุตสาหกรรมเองหรือบุคคลที่สามซึ่งทำเป็นเจ้าของ ดำเนินการการขายพลังงานที่ได้จากการสร้างโดยแสงอาทิตย์คืนให้กับบริษัท นับจากนี้พลังงานแสงอาทิตย์สำหรับอุตสาหกรรมจะกลายเป็นส่วนที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดภาคของพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วโลก

ขอบคุณที่มา: http://gsenergy.co.th

ขอบคุณที่มา: http://gsenergy.co.th
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: robootty
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ระบบพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาในระดับอุตสาหกรรม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดังรวมภาพกิจกรรม #บุก왕 #แทกุกลุกมาซัดเผด็จการ ของนักเคลื่อนไหวประชาธิปไตยไทยในเกาหลีภาพไหนไม่ใช่ภาพตัดต่อ !! บางภาพตัดต่อจนเป็นดราม่าสนั่นฮือฮา!! อายุไม่สำคัญ ปู่วัย 71 แต่งสาวสวยรุ่นหลานวัย 18เขตจตุจักร ร่วม EOD ทำความสะอาด-ลบข้อความบนถนน หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ หลังม็อบเดินทางกลับบ้านชีวิตคนไทยอีกมุม!! มุมเล็กๆ ของ ยายขายขนมจีนเฮลั่นเกาะภูเก็ต!!เตรียมสร้างทางด่วนมอเตอร์ไซก็วิ่งได้ สายกะทู้ - ป่าตอง เดินทางเพียง 5 นาทีจาก 1 ชม.ยอมอายไม่ยอมอด!! โรสแมรี่ คาฮันดิง ลำบากมากแทบไม่มีเงินจะซื้อข้าวให้ลูกกินกรณีหญิงฝรั่งเศสติดโควิดในประเทศไทย: พบเชื้อโควิดบนอุปกรณ์ฟิตเนส ในสถานที่กักตัวปังไม่หยุด! ชาวโคราชแห่ชมอุโมงค์ซากุระแลนด์มาร์คใหม่ทะลุ 1.2 ล้านไปแล้ว กับเพลง "สักวัน" การกลับมาครั้งแรกในรอบ 20 ปี ของ ตั๊ก ศิริพร กับซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดโฉมหน้าสุดน่ารักของ หนูน้อยผู้โชคดีผู้ที่ได้รับพระเมตตาจากในหลวงและราชินี ทรงอุ้มขึ้นมาทักทายด้วยพระเมตตาซูเปอร์โพลชี้ ประชาชนเชื่อ "บิ๊กตู่" เป็นคนดี แต่ม็อบก็ชุมนุมด้วยความสงบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
19 ชนเผ่าที่มีเอกลักษณ์และดั้งเดิมไทยวนคืนถิ่น เชียงแสน โยนกนาคนครการถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงาม20 เมืองในยุโรปที่สวยงาม
ตั้งกระทู้ใหม่