หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

The student นักเรียน.....นักรัก

บอร์ด นิยาย เรื่องเล่า เนื้อหาโดย Niffy

ตอนที 1   วันเปิดเรียนเทอมหนึ่ง

 

นักเรียนคนเมืองหลวงในกรุงเทพ มีหลากหลายมากมายกันไป ไม่มีใครเลือกได้ ว่าใครจะมีโอกาสเรียนโรงเรียนที่ตนชอบหรือไม่ชอบ แต่ผม ถือว่าตนเองโชคดีที่เกิดมาในครอบครัวที่ค่อนข้างมีฐานะ และเป็นนักเรียนที่มีผลการเรียนดี เลยมีสิทธิ์มากกว่าคนอื่นในการเลือกโรงเรียนที่ตนชอบ อย่าว่าแต่โรงเรียนเลย ที่ผมเลือกได้ ขนาดที่อยู่อาศัย ยังเลือกได้เลย ก็อยากจะพูดให้ดูหมั่นไส้อะนะ ว่าคนมันรวย ช่วยไม่ได้

 

และแน่นอน ชีวิตเด็ก ม ปลายวงเล็บว่ารวยอย่างผมแล้ว ก็ต้องเลือกที่อยู่ที่เรียนให้สมฐานะสักหน่อย คอนโดหรูติดรถไฟฟ้า BTS เป็นช้อยส์อันดับต้น ๆ ที่ผมเลือก ส่วนโรงเรียนก็ต้องเป็นโรงเรียนเอกชนราคาแพง พวกโรงเรียนเกรดต่ำ ๆ ไม่ได้อยู่ในความคิดผมและครอบครัวเป็นอันขาด ส่วนเพื่อนที่โรงเรียนไม่ต้องพูดถึง ก็ต้องคบในระดับเดียวกัน คือรวยเหมือนกัน พวกกะโหลกกะลา แต่งตัวมอมแมม ผมคงไม่คบจริงจังหรอก คบก็คบแค่ผิวเผิน ทักกันแค่ในโรงเรียนเท่านั้น ก็คนมันรวยอะนะ ช่วยไม่ได้

 

เรื่องเพื่อนที่โรงเรียนสำคัญนะครับ เราต้องดูนะครับ ว่าเค้าเหมาะสมที่จะเป็นเพื่อนเรารึเปล่า ถ้ารวยอย่างเดียวแต่โง่เป็นควาย ตกมันซะทุกวิชา ผมก็ไม่คบให้เสียเกรดผมเหมือนกัน ถ้าขืนคบต่อไป เดี๋ยวเชื้อโง่มันกระจายครับ เรื่องนี้เรื่องจริงนะครับ ถ้าเราไปคบกับคนไม่เก่ง จะทำให้เราไม่เก่งเหมือนเค้า ในที่สุดเราก็จะโง่เหมือนเค้า คนพวกนี้ เรียนก็ไม่ตั้งใจเรียน ครูสอนก็คุย หรือเวลาถามคำครู คนพวกนี้ก็จะแสดงความโง่ออกมาให้เห็น ผมเห็นอยากจะขำ  และเพื่อนอีกประเภท คือ จน แต่เรียนเก่ง ผมก็คบนะครับ ไม่ถึงกับไม่คบลึกซึ้ง แต่คบแค่ตอนอยู่ในโรงเรียน ไม่ไปเที่ยว ไม่ได้ไปสนิทกับเค้าเท่าไหร่นัก อย่างที่บอกนะครับ คบแค่ผิวเผิน

 

“เฮ้ย ไอ้เก็ท รอกูด้วย รีบเดินเลยนะ” ชื่อผมเองครับ ผมชื่อเก็ท ผมหันไปตามเสียง เห็นไอ้คอนเนคเพื่อนผม แม่งวิ่งหอบมาเลย ไอ้คอนเนคมันอยู่คอนโดเดียวกับผมนะแหละครับ เห็นมันวิ่งแล้วก็ตลกดี หน้าตี๋ ๆ ใส่แว่นหนา ๆ  แต่งตัวถูกระเบียบ แต่แม่งวิ่งหอบ ดูมันขัด ๆ กันยังงัยไม่รู้ วันนี้มันคงตื่นสาย ไอ้ผมก็ไม่รู้ นึกว่ามันไปแล้ว เลยไม่ได้รอ

 

“อ้าว ตื่นสายหรอวะเพื่อน” ผมหันไปคุยกับไอ้คอนเนค

 

“เออ กูลืมไปเลย ว่าวันนี้เปิดเรียน” ไอ้คอนเนคมันตอบผม แต่ผมว่าอย่างมันนะหรอ จะลืมวันเปิดเรียน ผมว่า อย่างมันนะ ตื่นสายมากกว่า จนเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนตั้งฉายาว่า เจ้าชายสายเสมอ วันนี้ มันก็คงจะเกือบสายอีกตามเคย ที่ใช้คำว่าเกือบ เพราะมันมาทันที่ผมเดิน

 

“งัยวะ เมื่อวานดูหนังเอ็กส์ดึกหรอวะ”  ผมถามมันอย่างดัง

 

“มึงนี่  รู้ทันกู” ผมกับมันพูดซะเสียงดังเลย คนที่ยืนรอรถไฟฟ้าแม่งก็หันมามองกันพรึบ แต่พวกผมสองคนไม่สนใจครับ มองก็มองไปดิ ช่างแม่ง ม 5 แล้ว มันก็ต้องมีเรื่องพวกนี้กันบ้าง สักพัก รถไฟฟ้าแม่งก็มา ทันทีที่รถเปิด ผมเห็นคนในรถนี่โคตรเยอะ ไม่อยากเข้าไปเลยครับ แต่ทำงัยได้หละ ขบวนต่อไปมันก็แน่นเหมือนเดิม เราสองคนเลยต้องค่อย ๆ จำใจเข้าไป ไอ้คอนเนคมันเดินเข้าไปก่อน และผมก็เดินตามเข้าไป แม่งไม่มีที่ขยับจริง ๆ เลยครับ  รถไฟฟ้ามันก็มีจังหวะเบรค จนผมไปชนมันเต็ม ๆ

 

“โทษที ไอ้เน้ค”  หลังจากนั้นเราสองคนก็นั่งมอร์เตอร์ไซค์ไปโรงเรียน แป๊บเดียวถึง สรุปวันนั้นผมก็ไปโรงเรียนเร็วเหมือนเดิม วันแรกของการเปิดเรียนก็ไม่มีอะไรหรอกครับ มีแนะนำตัว แนะนำตัว แนะนำตัว ไม่รู้แม่งจะแนะนำอะไรกันนักกันหนา อยู่กันมาตั้งแต่ ม ต้น จนตอนนี้ อยู่ ม 5 แล้ว ครูก็ยังให้แนะนำตัว แต่มีอยู่วิชานึงครับที่สอน คือวิชาเคมี สอนวันแรกเลย ครูเค้าเป็นครูพาร์ททามจากข้างนอก ผมว่าเค้าสอนเข้าใจดีนะ ผมก็ตั้งใจเรียนจนหมดคาบ จนกระทั่งต้องส่งสมุด ส่วนไอ้คอนเนคมันสายตาสั้น มันเลยเขียนช้าไปหน่อย ผมเลยเอาสมุดผมให้มันลอก ครูก็ไม่ว่า เพราะมันแค่ลอกกระดาน

 

“เฮ้ย คอนเนค เอาของกูไปลอก ขืนมึงเขียนแบบนี้ มีหวังไม่ทัน”

 

“ไอ้เก็ต กูบอกแล้วงัย อย่าเรียกชื่อนี้กู กูไม่ชอบ เรียกกูภีมดิ”

 

“เออน่าจะคอนเน้คหรือภีมก็เป็นมึงแหละนะ ไอ้คอนเน้ค”  ผมแกล้งย้ำชื่อมัน เพราะรู้ว่ามันไม่ชอบ

 

“เออ ไอ้กอ ไอ้ระ ไอ้กฤตย์ มึงจะเอาชื่อไหน” มันคงฉุน  แบ่งชื่อจริงผมเป็นวรรค ๆ  จากกรกฤตย์ เป็น กอ ระ กฤตย์ กวนตีนมั้ยหละ เพื่อนผม แต่ถึงมันจะกวนตีน ผมก็รักมันนะ เพราะมันเป็นคนมีน้ำใจ ปกป้องเพื่อน คิดยังงัย พูดอย่างนั้น แบบนี้ผมชอบ ไอ้บางคนนะ โคตรเรียบร้อยเลย แต่ด่าลับหลัง อันนี้ผมไม่ชอบ

......................................................................................................................................................................

ฝากติดตามนิยายเรื่อง The student นักเรียน ด้วยนะครับ เป็นนวนิยายเรื่องยาว เพิ่งลงที่นี่เป็นที่แรก

ทั้งหมดเป็นเรื่องที่แต่งขึ้น และเป็นลิขสิทธิ์ ของผู้เขียนแต่เพียงผู้เดียว 

ป.ล อย่าเพิ่งหมั่นไส้เก็ตนะครับ คริคริ

 
โหวต Poll: (โหวตไม่ลับ)
เก็ต
0
กวิน
0
คอนเน้ค
0
ซีดี
0
หากต้องการโหวต Poll, กรุณา Sign-In เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ
เนื้อหาโดย: Niffy
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Niffy
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ke12oz, vho, zerotype
 
The student นักเรียน.....นักรัก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เกษตรแปลกใหม่ ‘มะพร้าวจิ๋ว’ ลูกเล็กจิ๋วแต่หวานมัน ประเทศไทยก็ปลูกได้

โตไวมากจาก หนุ่มน้อยเสียงใส มาเป็นนักศึกษาแพทยศาสตร์

เปิดรายการทรัพย์สินประธานสภาคนใหม่ "ชวน หลีกภัย" มีเพียง 6 ล้านกว่าบาทเท่านั้น

เหยียดเwศ! ช่อ พรรณิการ์ เผยเข้าสภา 2 วัน ส.ส.หญิง เจอ ส.ส.ชาย พูดจาแทะโลม

เมื่อเหล่าตัวละครมาอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริงจะดูน่าสยองขนาดไหนมาดูกันดีกว่า !

สาวสวย กริยาเรียบร้อย เช่าคอนโด 9 ปี ตอนย้ายออก เจ้าของห้องตกใจสุดขีด จ้างแม่บ้าน 5 คนยังแทบจะไม่ไหว

ระทึกหนีตายกระเจิง! คานสร้างสะพานมอเตอร์เวย์โคราช ถล่มทับเก๋งขาด 2 ท่อน

เปิดตัว "แม่ครัว" ที่อยู่บนขวดซอสหอยนางรม ที่มีอยู่เกือบทุกครัวทุกบ้าน

ย้อนชมภาพและประวัติ "พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์" ตลอดเส้นทางรับใช้ชาติ ของ "รัฐบุรุษ 5 แผ่นดิน"

ความทรงจำที่มีต่อ "พลเอกเปรม ติณสูลานนท์" ของ "หงา คาราวาน" อดีตคอมมิวนิสต์ไทย เมื่อ 42 ปีก่อน

สาวออฟฟิตแลดูเป็นลูกคุณหนูมาขอเช่าห้อง 9 ปีผ่านไป บอกคืนห้องแบบไม่เอาเงินมัดจำ/ค่าประกันความเสียหาย

พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ถึงแก่อสัญกรรมแล้วเมื่อเวลา 10.37 น.
Hot Topic อื่นๆของ Niffy
คุณหนูภูมิใจกับชาวสวนแบบฝึกหัดแม่กด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด นิยาย เรื่องเล่า
แมวผี ตำนานผีเทคนิคเล่น PUBG ไม่มีสะดุดประมวลภาพการประท้วงโลกร้อน ทวงคืนความยุติธรรมให้สภาพอากาศและสิ่งแวดล้อมแว่นจากขยะในทะเล
ตั้งกระทู้ใหม่