หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทำเลเพชรเกษม-บางแค เชื่อมต่อทุกระบบ “รถ-ราง-เรือ” คอนโดฯ-แนวราบผุดรับรถไฟฟ้า

บอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน โพสท์โดย 6ixty9ine

        “เพชรเกษม-บางแคหลังจากวันที่รถไฟฟ้า BTS (ตากสิน-บางหว้า) เปิดให้บริการ และการมาของรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย (ช่วงหัวลำโพง-บางแค และบางซื่อ-ท่าพระ) ซึ่งเตรียมจะเปิดให้บริการในปี 2562 และ 2563 ตามลำดับ ส่งผลให้ศักยภาพของทำเลโดดเด่นมากขึ้น ด้วยความสมบูรณ์ของโครงข่ายการเดินทางทั้งทางรถ ทางรางและเรือ สามารถเชื่อมเมืองสู่เมืองได้อย่างสะดวก จึงทำให้เกิดความต้องการด้านที่อยู่อาศัยจำนวนมาก เห็นได้จากการเปิดตัวโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมตามแนวเส้นทางรถไฟฟ้า 2 สายดังกล่าว 

        ถนนเพชรเกษมหรือทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4 นับเป็นเส้นทางคมนาคมสายหลักในการเดินทางไปยังภาคตะวันตกและภาคใต้ของประเทศไทย ขณะเดียวกันก็เป็นเส้นทางเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่กรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก (ฝั่งธนฯ) กับเขตปริมณฑลทั้งนครปฐมและสมุทรสาคร โดยมีจุดเริ่มต้นที่บริเวณสะพานเนาวจำเนียร เขตบางกอกใหญ่ ต่อเนื่องไปยังภาษีเจริญ บางแคและหนองแขม และยังเป็นถนนคู่ขนานกับถนนบรมราชชนนี (ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 338) ซึ่งมีแนวเส้นทางไปบรรจบกันบริเวณอำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ก่อนมุ่งหน้าลงสู่ภาคใต้ต่อไป

“บางหว้า” สถานีอินเตอร์เชนจ์เชื่อมต่อทุกระบบ รถ-ราง-เรือ 

        “บางหว้า” พื้นที่บริเวณจุดตัดระหว่างถนนเพชรเกษมกับถนนราชพฤกษ์ ปัจจุบันได้กลายเป็นสถานีอินเตอร์เชนจ์ (Interchange Station) ที่สามารถเชื่อมต่อการเดินทางได้ครบทุกระบบคือรถ รางและเรือ โดยทางรถยนต์นอกจากถนนเพชรเกษมเองจะเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางของผู้คนย่านนี้แล้ว ยังเชื่อมต่อกับถนนอื่นๆ ได้ อาทิ ถนนเจริญนคร, ถนนจรัญสนิทวงศ์, ถนนลาดหญ้า, ถนนราชพฤกษ์, ถนนกัลปพฤกษ์ ต่อเนื่องไปยังย่านสีลม-สาทร หรือถนนเอกชัย, ถนนบางบอน เชื่อมต่อไปยังถนนพระราม 2 รวมทั้งถนนพุทธมณฑล สาย 1-4 เชื่อมต่อกับถนนบรมราชชนนี (ปิ่นเกล้า-นครชัยศรี) ไปจนถึงย่านอ้อมน้อย, สามพราน, นครชัยศรี จังหวัดนครปฐมได้เช่นกัน   

        ส่วนทางรางหรือระบบรถไฟฟ้าก็มีสถานีบางหว้าของรถไฟฟ้า BTS สายสีลม (เปิดให้บริการแล้ว) กับสถานีบางหว้าของรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย ช่วงหัวลำโพง-บางแค (มีกำหนดเปิดให้บริการกันยายน 2562) อยู่ด้านบน โดยจะมีทางเดินเชื่อมถึงกัน ดังนั้นการเดินทางเข้าสู่ย่านใจกลางเมือง (สีลม สุขุมวิท สยาม) หรือพื้นที่ตอนบนอย่างจรัญฯ, เตาปูน, บางซื่อ และบางใหญ่ (เชื่อมสายสีม่วง) จึงสะดวกและรวดเร็วขึ้น 

        ขณะที่ทางเรือก็มีเส้นทางการเดินเรือจากบริเวณท่าเทียบเรือประตูน้ำภาษีเจริญไปจนถึงซอยเพชรเกษม 69 ระยะทางประมาณ 11.5 กิโลเมตร รวมจำนวน 15 ท่า ซึ่งมีท่าสะพานตากสิน-เพชรเกษมที่เชื่อมต่อกับสถานี BTS บางหว้า (มีทางเดินเชื่อมในระยะเพียง 200 เมตร) 

        จากความสะดวกในด้านการเดินทางเชื่อมต่อกรุงเทพฯ ชั้นใน ผสานกับเอกลักษณ์ของท้องถิ่นย่านฝั่งธนฯ ที่มีวัดวาอารามเก่าแก่สวยงามและมีเรื่องราวเชิงประวัติศาสตร์มากมาย ตลอดจนวิถีชีวิตของชุมชนดั้งเดิมบางส่วน กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวริมฝั่งแม่น้ำที่ได้รับความนิยมทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยและเชิงพาณิชย์จำนวนมาก

“บางแค” แหล่งช้อปปิ้งใหญ่ โรงพยาบาล สถานศึกษาครบ 

        ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกบนถนนเพชรเกษมนั้นมีแหล่งช้อปปิ้งขนาดใหญ่ตรงบริเวณบางแค โดยมีทั้งห้างเดอะมอลล์ บางแค (เดอะมอลล์ 7) ศูนย์การค้าแบบครบวงจร มีทั้งสวนน้ำและสวนสนุกที่เรียกว่า “Fantasia Lagoon” และ The Mall Convention Center ซึ่งเป็น Multipurpose Hall หรือห้องอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับจัดงานแสดงหรือคอนเสิร์ตระดับนานาชาติ

        นอกจากนี้ยังมีห้างซีคอน บางแค (ติดกับสถานีภาษีเจริญของรถไฟฟ้า MRT), ห้างเทสโก้ โลตัส, บิ๊กซี เพชรเกษม, บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า เพชรเกษม, เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เพชรเกษม, โฮมโปร เพชรเกษม, วิคตอเรีย การ์เด้นส์ คอมมูนิตี้มอลล์สไตล์อังกฤษ, ตลาดบางแค, ตลาดคลองขวาง, ตลาดหนองแขม ฯลฯ 

       สำหรับสถานศึกษาและสถานพยาบาลก็มีครบ อาทิ โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า, โรงเรียนเผดิมศึกษา, โรงเรียนราชวินิตประถมบางแค, โรงเรียนนานาชาติบริติชโคลัมเบีย, มหาวิทยาลัยสยาม, มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์, มหาวิทยาลัยธนบุรี, โรงพยาบาลพญาไท 3, โรงพยาบาลบางไผ่, โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค, โรงพยาบาลบุญญาเวช, โรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม เป็นต้น

 

คำแนะนำ,ซื้อบ้าน,ซื้อคอนโด,แต่งบ้านแต่งคอนโด,บ้านสวย,ไลฟ์สไตล์,ฮวงจุ้ย

ขอบคุณที่มา: https://www.home.co.th/hometips
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: 6ixty9ine
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: zerotype, vho
 
ทำเลเพชรเกษม-บางแค เชื่อมต่อทุกระบบ “รถ-ราง-เรือ” คอนโดฯ-แนวราบผุดรับรถไฟฟ้า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ชาวเน็ตแจง!! ก่อนจะดันก้นรองผกก.กะรน เป็น “สุดยอดตำรวจ” ขอถามข้อข้องใจสักข้อสองข้อเถอะ

โดม เมทัล สุดปีติ เผยภาพของขวัญแต่งงาน พระองค์เจ้าโสมสวลีฯ ประทานเนื่องในงานแต่ง

ไขข้อสงสัย ทำไม “ลาว” ประเทศเล็กๆ เเต่มี “รถซูเปอร์คาร์” ขับเกลื่อนถนน

บ้านแบบโมเดิร์น สองห้องนอน หนึ่งห้องน้ำ หนึ่งห้องครัว ใช้งบในการสร้างสี่แสนกว่า

เจ้าบ่าววัย 83 เข้าพิธีแต่งงานกับ เจ้าสาววัย 27 แม้ห่างกัน 56 ปี แต่อายุเป็นเพียงตัวเลขจริงๆ

เฮ้ นี่ไง หลุมที่ลึกที่สุดในโลก

แม่ใจสลาย เสียลูกชายที่เกาหลี หลังแอบไปเป็นผีน้อย ส่งเงินปลดหนี้ ตั้งใจกลับมาจะขอสาวแต่งงาน

ไวรัลจากนิวยอร์ก หญิงสาวคนหนึ่ง นั่งยอง ๆ ทำผมยุ่ง จือปาก ทำท่าแปลกๆ บนรถไฟฟ้าใต้ดิน ไม่แคร์สายตาใคร

กระจ่างชัด!! ทำไมยานสำรวจอวกาศที่เห็นๆ กัน ต้องห่อด้วยวัสดุสีทอง

ชาวเน็ตขุดภาพ เเฉอีก หลังแพทริเชียบอกว่า เติร์ด 9by9 แค่รุ่นน้องในคณะ

นักดำน้ำเจอกล้อง GoPro บันทึกช่วงสุดท้ายของชีวิตเจ้าของเมื่อ 2 ปีก่อน

กระทรวงแรงงานติดตั้งตู้จัดหางาน 101 ตู้ทั่วประเทศ

ร้านหนังสือ EL ATENEO หนึ่งในร้านหนังสือที่สวยที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
รีวิว​ + แชร์​ประสบการณ์​ ซื้อคอนโด​ 50กว่าล้านบาทในฮ่องกง​ หรูจนน้ำตาไหล​ 😭ต้องคุมเข้มต่างชาติซื้ออสังหาฯ ในไทยลงทุนคอนโด ติดหาดภูเก็ต การันตีรายได้นาน 20 ปี | รับซื้อคืนสูงสุด 105%อยากมีบ้านในฝัน ปรึกษา บริษัทเฮ้าส์โฮสเดอร์ รับสร้างบ้านตามแบบให้ตรงใจคุณ
ตั้งกระทู้ใหม่