หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

คลั่งจนขาดสติ น.ศ.สาว ใช้เงินพ่อเปย์กว่า 3 แสน ติดตามไอดอลเกาหลี สุดท้ายเรียนไม่จบ ทำพ่อร่ำไห้ออกทีวี

บอร์ด ข่าววันนี้ เนื้อหาโดย Most popular

เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2562 เว็บไซต์โคเรียบู รายงานว่า ยูนา เด็กสาววัยมัธยมต้นชาวเกาหลีใต้ และครอบครัวของเธอ ได้ไปออกรายการ Hello Counselor รายการทอล์กโชว์ชื่อดังทางช่อง KBS ซึ่งเป็นรายการรับฟังปัญหาชีวิตทุกอย่างของผู้คน และพร้อมให้คำปรึกษา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องปัญหาครอบครัว ความรัก และอื่น ๆ โดยเพื่อนของเด็กสาวคนนี้เป็นคนแนะนำ รวมทั้งพาเธอมาออกรายการเพื่อแก้ไขปัญหาใหญ่ในชีวิตของเธอ นั่นก็คือความคลั่งไคล้ศิลปินไอดอลวงหนึ่ง จนสร้างผลกระทบต่อตัวเธอ ทั้งสุขภาพและการเรียน รวมไปถึงสร้างความเดือดร้อนให้กับครอบครัวของเธออีกด้วย

ศิลปินที่ยูนาชื่นชอบคือ วง SEVENTEEN ในช่วงแรกที่เธอเริ่มติดตามใหม่ ๆ ก็ยังไม่ได้มีปัญหาอะไรมากนัก จนกระทั่งเวลาผ่านไปสักพัก เพื่อนฝูงของเธอก็เริ่มสังเกตได้ว่าเธอเปลี่ยนไป เธอเริ่มไปโรงเรียนสาย สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง อีกทั้งยังไม่ค่อยตั้งใจเรียน นั่งหลับในห้องเรียนอยู่บ่อย ๆ และขาดเรียนเป็นบางวัน ปัญหาการติดตามไอดอลของยูนาหนักขึ้นเรื่อย ๆ เธอเริ่มขาดเรียนบ่อยขึ้น และยังขาดสอบ จนในที่สุด ยูนาก็ไม่สามารถเรียนจบพร้อมเพื่อน ๆ ได้ และต้องเรียนซ้ำชั้น ม.3 เพราะปัญหาการเรียนของเธอ

เพื่อนสนิทได้สอบถามยูนาด้วยความเป็นห่วงว่าเกิดอะไรขึ้น ยูนาจึงเล่าให้ฟังว่าเธอดูคลิปวิดีโอรายการต่าง ๆ ของไอดอลวงนี้จนดึก และเธอก็ติดตามตารางงานของพวกเขา บางครั้งเธอต้องออกจากบ้าน 03.00-04.00 น. เพื่อไปรอดูกลุ่มศิลปินเดินทางออกจากที่พัก รวมทั้งไปรอด้านหน้ารายการที่พวกเขาขึ้นแสดง และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอขาดเรียนบ่อยครั้งจนสร้างปัญหาใหญ่ แต่เธอก็ไม่รู้สึกเสียใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

"หนูขาดเรียนไปมากกว่า 60 วันค่ะ ซึ่งมันเกินข้อจำกัดที่โรงเรียนกำหนดไว้ จนทำให้เรียนไม่จบ ม.3 แต่หนูไม่ได้รู้สึกเสียใจค่ะ เพราะอย่างไรก็ต้องเรียนซ้ำชั้นอยู่แล้ว" ยูนา กล่าวในรายการ

นอกจากขาดเรียนและขาดสอบ จนส่งผลกระทบต่อการเรียนแล้ว ความคลั่งไคล้ไอดอลของยูนา ยังสร้างปัญหากับครอบครัวอีกด้วย โดยเธอขอเงินพ่อมาใช้ในการติดตามพวกเขา ทั้งซื้อสินค้าของแฟนด้อม ซีดีเพลง และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ รวมแล้วมากกว่า 12 ล้านวอน หรือกว่า 334,400 บาท จนพ่อไม่ยอมให้เงินเธออีก ยูนาจึงออกไปทำงานพาร์ตไทม์เพื่อหาเงิน และนำรายได้ทั้งหมดที่เธอมี ไปใช้ติดตามศิลปินเหมือนเดิมพ่อของยูนาก็ได้มาออกรายการด้วย เขาเล่าถึงปัญหาของลูกสาวทั้งน้ำตา กล่าวว่ายูนาเป็นลูกสาวคนสุดท้อง ที่บ้านประกอบอาชีพขายเสื้อผ้าอยู่ที่ตลาดทงแดมุน ออกจากบ้านไปทำงานตั้งแต่บ่ายโมง กว่าจะกลับบ้านก็หลังเที่ยงคืนไปแล้ว ด้วยเหตุนี้ เขาจึงไม่มีเวลาใส่ใจดูแลลูกมากเท่าที่ควร เขาคิดว่าปัญหาของลูกสาวคือความผิดของครอบครัว เชื่อว่าลูกคงหันไปติดตามคลั่งไคล้ศิลปินไอดอล เพราะไม่ได้รับความดูแลเอาใจใส่จากพ่อแม่ จนทำให้เธอรู้สึกเหงา เดียวดาย และขาดความอบอุ่น

หลังจากได้รับฟังปัญหาของยูนาและครอบครัว อียองจา นักแสดงตลกและพิธีกรชื่อดัง หนึ่งในทีมที่ปรึกษาของรายการ กล่าวว่า การที่แฟนคลับคนหนึ่งรักและชื่นชอบศิลปินไอดอลเป็นอย่างมากนั้น แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่น่าชื่นใจ แต่คงไม่มีดารานักร้องคนไหนอยากให้แฟนคลับของตัวเองล้มเลิกการใช้ชีวิตของตัวเองเพื่อมาติดตามพวกเขา สำหรับตัวเธอนั้น ในฐานะคนดังคนหนึ่ง เธออยากให้แฟน ๆ ประสบความสำเร็จในชีวิตของตัวเองโดยมีเธอเป็นแรงบันดาลใจ สิ่งนี้เป็นสิ่งที่ทำให้เธอมีความสุข และตั้งใจทำงานทุกวันนี้ต่อไปเพื่อพวกเขา

"ในฐานะดาราคนหนึ่งนะคะ ฉันอยากเห็นแฟน ๆ บอกกับฉันว่า 'พี่คะ ฉันทำสิ่งนี้ได้สำเร็จเพราะพี่เลยนะ ขอบคุณพี่มาก ๆ' นี่คือแรงผลักดันที่ทำให้ฉันตั้งใจทำในสิ่งที่ฉันทำอยู่ต่อไปค่ะ วง SEVENTEEN คงไม่อยากได้ยินแฟนคลับบอกว่า 'พี่คะ ฉันเรียนไม่จบเพราะพี่ค่ะ' หรอกค่ะ" อียองจา กล่าว

นอกจากนี้แล้ว ศิลปินไอดอลที่ยูนาชื่นชอบ ก็ได้รับรู้ถึงปัญหาของเธอ พวกเขาได้ส่งคลิปวิดีโอจากใจถึงเธอโดยตรง กล่าวขอบคุณเธอเป็นอย่างมากที่มอบความรักให้กับพวกเขา แต่อยากขอร้องให้เธอให้ความสำคัญกับการเรียนเป็นอันดับหนึ่ง เพราะมันคือสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับเธอ พวกเขายังให้สัญญากับยูนาอีกว่า ถ้าหากเธอกลับไปเรียนต่อและตั้งใจเรียนมากกว่านี้ พวกเขาจะเชิญเธอมาร่วมคอนเสิร์ตเป็นการตอบแทน

"พวกเรารับรู้มาว่าเด็กนักเรียนหญิงที่ชื่อ ยูนา ต้องเรียนซ้ำชั้นเพราะพวกเรา พวกเรารู้สึกขอบคุณเธอเป็นอย่างมากครับที่มอบความรักให้กับพวกเรา แต่พวกเราก็ยอมรับว่ารู้สึกเสียใจที่ได้ยินว่าเธอต้องเสียการเรียน ถ้าเธอกลับไปตั้งใจเรียนและทำได้อีกครั้ง เราจะเชิญเธอมาร่วมคอนเสิร์ตครับ ยูนาครับ พวกเราขอให้คุณตั้งใจเรียนให้เก่ง ๆ และสุขสันต์วันปีใหม่ (ของเกาหลี) ครับ ขอให้มีความสุขมาก ๆ นะ" หนุ่ม ๆ วง SEVENTEEN กล่าว

ทางด้านยูนาเองก็รับฟังคำแนะนำของทุก ๆ คน และให้สัญญาว่าเธอจะกลับไปตั้งใจเรียนอีกครั้ง จะไม่ขาดเรียนอีก และจะเป็นแฟนคลับที่ดีให้กับ SEVENTEEN ต่อไป

ขอขอบคุณ Kapook

เนื้อหาโดย: Most popular
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: โดนแมวตบ, แสร์, โยนีแปลว่าฮี๋, zerotype
 
คลั่งจนขาดสติ น.ศ.สาว ใช้เงินพ่อเปย์กว่า 3 แสน ติดตามไอดอลเกาหลี สุดท้ายเรียนไม่จบ ทำพ่อร่ำไห้ออกทีวี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

สาวสวยจัดการ "แท็กซี่ที่ไม่รับผู้โดยสารด้วยกริยาน่าเกลียด" งานนี้จำไปจนวันตาย

ตาค้าง!! ลมพัดทำพิษ! ดาราดัง "หวอออก" ระหว่างเดินพรมแดง!

เจมมี่เจมส์ เผยแล้วชัดๆ! คนนี้ แฟนผมครับ! ทำเอาสาวๆ อกหักทั้งประเทศ!

สาว เจอมนุษย์ป้านั่งตักบน MRT หวังให้ลุกขึ้นเพื่อยึดที่นั่ง!

กระจ่างสักที คนนี้นี่แหละ ‘ร.อ.จิทัศ ศรสงคราม’ พระนัดดาของ “ในหลวง ร.๙” เป็นบุญตาคนไทยจริงๆ

สะพานห้วยตอง เชื่อมแผ่นดินภาคเหนือ-อีสาน เป็นสะพานที่ตอม่อสูงที่สุดในประเทศไทย สวยงามอลังการมากๆ

นักวิ่งเผยความจริง ฆ่าเสือภูเขาด้วยมือเปล่า หลังถูกซุ่มโจมตีจนเกือบไม่รอด

ผวาอาถรรพ์อ่างเก็บน้ำชากนอกกู้ภัยเล่าปลาว่ายนำไปหาศพ

เขาช่วยดูแลปู่มาเป็น 10 ปี ปู่กลับยกมรดกทั้งหมดให้ลูกชาย เหลือแค่ถุงกระสอบเก่าๆ ให้ 2 ใบ

ลูกค้าขอประจานแม่ค้าคิดราคาช่อดอกไม้แพง แต่สุดท้ายกลายเป็นประจานตัวเอง

คนละชั้น!!ชาวเน็ตเม้นต์สนั่น!! หลังวาทะเด็ด"หนักแผ่นดิน"มาสู่ดีเบทนโยบายพรรคระหว่าง ปชท กับ พรรคอนาคตใหม่ ในรายการดัง

แฟนคลับแห่คอมเม้นท์ ต่าย เพ็ญพักตร์ โพสต์ดีใจ ในที่สุดก็ได้เจอทั้งลูกชาย ทั้งหลาน
Hot Topic อื่นๆของ Most popular
สลด สาวท้อง 6 เดือนไปนวดเท้าช็อกคาเตียง สุดท้ายแท้งลูก-อาการโคม่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจทนไม่ไหวแล้ว บุ้ง สะธี ทายาทตึกใบหยก พ่นละอองน้ำจากตึก เพื่อลดฝุ่นละออง แต่กลับโดนด่าไร้สาระ สิ้นเปลืองงบไม่อยากให้มีรายต่อไป จากการชาร์จแบตเสียบหูฟังลูกค้าแวะเติมน้ำมัน จ่ายแบงก์ 1,000 ก่อนพนักงานเอามาตรวจ ความซวยมาเยือนเต็มๆ (คลิป)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
จำคุกตลอดชีวิต! "โมนา" นายจ้างโหดฆ่าฝังดินน้องน้ำ“บิ๊กป้อม” ยิ้มเบาๆ ตอบสื่อ 2รอบปมกองทัพโดนโจมตีนโยบาย “รู้อยู่แล้วยังจะถามอีก”ซ้ำซากรถบรรทุกควบคุมไม่ได้ชนรถยนต์ร่วมเส้นทาง เจ็บ ระนาว 5 ตาย 2 กู้ภัยเร่งเปิดเส้นทาง!!ผวาอาถรรพ์อ่างเก็บน้ำชากนอกกู้ภัยเล่าปลาว่ายนำไปหาศพ
ตั้งกระทู้ใหม่