หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประธานาธิบดีมาดูโร กร้าวไม่รับประกันว่าจะไม่เกิดสงครามกลางเมือง เตือนทรัมป์อย่าจบด้วย'มือที่เปื้อนเลือด'

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย ผมหน้าแมว


วิกฤตเวเนซูเอลา ประธานาธิบดี มาดูโร ประกาศกร้าวไม่รับประกันว่าจะไม่เกิดสงครามกลางเมือง เตือนทรัมป์อย่าจบวาระด้วย'มือที่เปื้อนเลือด'

 

วิกฤตเวเนซูเอลา ประธานาธิบดีนิโกลัส มาดูโร ประกาศกร้าวไม่รับประกันว่าจะไม่เกิดสงครามกลางเมือง ท่ามกลางแรงกดดันให้เขาลาออกจากตำแหน่งมากขึ้นเรื่อยๆ เตือนทรัมป์จะครบวาระด้วยมือเปื้อนเลือดหากเข้ามาแทรกแซงวิกฤต

 

4 กุมภาพันธ์ 2562-ในการสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ นายมาดูโร เตือนว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ จะครบวาระตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ด้วย "มือที่เปื้อนเลือด" หากเข้ามาแทรกแซงวิกฤตในครั้งนี้

เขายังได้ปฏิเสธอย่างแข็งกร้าวที่จะทำตามกำหนดเส้นตายของสหภาพยุโรปเมื่อวันอาทิตย์ (3 ก.พ.) ที่ผ่านมา ที่ให้เขาประกาศจัดการเลือกตั้งก่อนกำหนด และขณะนี้หลายประเทศในสหภาพยุโรปก็ให้การยอมรับนายกุยโดในฐานะรักษาการประธานาธิบดีแล้ว

ผู้นำฝ่ายค้าน นายฮวน กุยโด ประกาศตนเป็นรักษาการประธานาธิบดีเมื่อเดือนที่แล้ว และได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ เมื่อวันอาทิตย์ นายกุยโด บอกว่าเขาจะก่อตั้งกลุ่มความร่วมมือระหว่างนานาชาติเพื่อความช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมแก่ชาวเวเนซุเอลา ซึ่งนายมาดูโรกล่าวหาว่าเป็นการพยายามก่อรัฐประหาร

ระหว่างการสัมภาษณ์ในรายการโทรทัศน์ Salvados ของสเปน เมื่อถูกถามว่าวิกฤตในครั้งนี้จะนำไปสู่สงครามกลางเมืองได้หรือไม่ นายมาดูโรระบุว่า "ในวันนี้ ไม่มีใครสามารถตอบคำถามนั้นด้วยความแน่นอนได้"

เขาบอกว่า ทุกอย่างขึ้นอยู่กับระดับความบ้าคลั่งและก้าวร้าวของสหรัฐฯ และพันธมิตรชาติตะวันตก

"เราขออย่าให้ใครมาแทรกแซงเรื่องภายในประเทศ... และเราก็เตรียมตัวในการปกป้องประเทศเรา"

นายทรัมป์ บอกกับสถานีโทรทัศน์ซีบีเอสว่า การใช้กำลังทางทหารยังเป็นหนึ่งใน "ทางเลือก" อยู่ ซึ่งนายมาดูโรเตือนว่า การแทรกแซงของสหรัฐฯ เสี่ยงทำให้เกิดเหตุการณ์อย่างสงครามเวียดนามอีกครั้ง

"หยุด หยุด โดนัลด์ ทรัมป์! คุณกำลังทำความผิดพลาดซึ่งจะทำให้มือคุณเปื้อนเลือด และคุณจะพ้นวาระดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีไปด้วยมือที่เปื้อนเลือด ...มาให้เกียรติกันและกันดีกว่า หรือคุณจะทำให้เกิดสงครามเวียดนามซ้ำรอยอีกครั้งในละตินอเมริกา" นายมาดูโร กล่าว

หลังจากพ้นกำหนดเส้นตายให้นายมาดูโรประกาศให้มีการเลือกตั้งก่อนกำหนดเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลายประเทศสหภาพยุโรป อาทิ ฝรั่งเศส สหราชอาณาจักร ออสเตรีย เยอรมนี และสเปน จะยอมรับนายกุยโดในฐานะประธานาธิบดีรักษาการแทน

อย่าไรก็ตาม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศฝรั่งเศส นายฌอง-อีฟส์ เลอ ดรียอง บอกว่า นายกุยโดมี "ความชอบธรรมที่จะจัดการเลือกตั้งประธานาธิบดี"

ด้านนายมาดูโรบอกว่า จะไม่ยอมรับการยื่นคำขาดจากใคร เขาเปรียบเปรยสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนกับว่าหากเขาให้เวลาสหภาพยุโรป 7 วันในการยอมรับคาตาลูญญาในฐานะสาธารณรัฐ หากไม่ยอมเขาจะดำเนินมาตรการบ้าง จะเป็นอย่างไร

 

"ไม่ได้ การเมืองนานาชาติจะมาตั้งอยู่บนพื้นฐานของการยื่นคำขาดไม่ได้ นั่นเป็นยุคของจักรวรรดิและประเทศในอาณานิคม" นายมาดูโรกล่าว

ผู้คนหลายพันเดินขบวนในกรุงคาราคัสเมื่อวันเสาร์เพื่อสนับสนุนทั้งนายมาดูโรและนายกุยโด ขณะนี้กองทัพยังให้การสนับสนุนนายมาดูโรอยู่ แต่ก่อนการเดินขบวนประท้วง ฝ่ายของนายกุยโดได้แรงสนับสนุนเป็นพิเศษเมื่อนายพลจากกองทัพอากาศ ฟรานซิสโก ยาเนซ กลายเป็นทหารยศสูงสุดคนแรกที่ให้การสนับสนุนเขา

นายกุยโดบอกว่าเขาได้พูดคุยเป็นการส่วนตัวกับฝ่ายกองทัพเพื่อหาแรงสนับสนุนผลักนายมาดูโรให้พ้นจากตำแหน่ง เขาบอกว่าได้ติดต่อไปยังจีนซึ่งเป็นผู้สนับสนุนคนสำคัญของนายมาดูโรด้วย

นายกุยโดไม่มีอำนาจเหนือพื้นที่ใด ๆ ในเวเนซุเอลา ดังนั้นเขาจึงวางแผนจัดตั้งศูนย์ในประเทศเพื่อนบ้านซึ่งชาวเวเนซุเอลาอพยพหนีไป เขาบอกว่าอยากจะจัดตั้งกลุ่มความร่วมมือระหว่างนานาชาติเพื่อรวบรวมการช่วยเหลือด้านมนุษธรรม 3 จุดด้วยกัน และกดดันให้กองทัพเวเนซุเอลายอมให้กลุ่มความร่วมมือนี้เข้าไปในประเทศได้

นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติ สหรัฐฯ ระบุผ่านทวิตเตอร์ว่าได้เริ่มดำเนินแผนการที่ว่าแล้วในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายมาดูโรปฏิเสธไม่ให้กลุ่มให้ความช่วยเหลือเข้ามาในประเทศ โดยบอกกับผู้สนับสนุนเมื่อวันเสาร์ว่า "เราไม่เคยและไม่ได้เป็นประเทศขอทาน"


เจ้าภาพโพสต์ต​อก​ก​ลับ ลั่น​รู้เ​ลยทำไมผั​วทิ้ง

"อมเค้ก" มิติใหม่แห่งการฉลองวันเกิดของสาวๆ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ผมหน้าแมว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: หญิง วังแตก
 
ประธานาธิบดีมาดูโร กร้าวไม่รับประกันว่าจะไม่เกิดสงครามกลางเมือง เตือนทรัมป์อย่าจบด้วย'มือที่เปื้อนเลือด'
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

แม่ค้าโต้ผัดกระเฉดกุ้ง กล่องละ 100 ไม่แพง ฉะลูกค้าไม่รู้จักของดี ลั่น คิดราคาตามฐานะ (คลิป)

หนุ่มดำน้ำเพื่อซ่อมท่อ โอละหนอ...เจอจระเข้าคาบไป หลักฐานคาปากเลย

เปิดอาชีพล่าสุด เอมี่ อาเมเรีย หลังบวชชี ขอเริ่มต้นชีวิตใหม่

กลับมาอีกแล้ว “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” กลางเมือง ที่ใหญที่สุดในไทย เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 25 เม.ย. 2562

หนุ่มเก็บของเก่าขาย ปิ๊งไอเดียสร้างเงิน 12 ล้าน ใน 3 ปี จากของที่คนทิ้งทุกวัน

รวมภาพลวงตาชวนให้มึนหัว ที่อาจจะต้องดูมากกว่า 2 รอบ ถึงจะเข้าใจ

อากาศร้อนเกินไปใช่ไหม? โชเฟอร์หนุ่มแวะปั๊มอยู่ดีๆ เจอสาวมาแก้ผ้าให้ดูฟรี พร้อมบอกให้หนุ่มควักของออกมาโชว์

ไม่รอดแน่ เปิดข้อหาทั้งหมดที่แม่เด็ก 5 ขวบ เอาลูกไปบำเรอความใคs่ได้รับ งานนี้ติดคุกหัวโต

สุดเศร้า!! บั​ณฑิต​ห​นุ่มเกี​ยรตินิ​ยม ไม่รู้จะเอาใ​บปริ​ญญาไป​อวดใคร ​พ่​อแ​ม่ไม่เคยมา​ร่​วม​ยินดีวันสำ​คัญ ​สักค​รั้​งใ​นชีวิต

เห็นแล้วสุดเหงา!! บัณฑิตหนุ่มโชว์รูปถ่าย สำเร็จการศึกษา ทั้งรุ่นจบแค่ 2 คน!?

“ไอ้นัย” เผย กระทำน้องมาตั้งแต่ 4 ขวบ วันไหนของไม่สู้ จะใช้อุปกรณ์ช่วย

งานดีโดนใจแม่ "อั้ม พัชราภา" ขอซูมเน้นๆ "ป๊อบ คำเกษม" ส่ายก้นดุ๊กดิ๊ก
Hot Topic อื่นๆของ ผมหน้าแมว
‘นายกฯตู่’ทวีตอวยพรตรุษจีน เจอ‘ชาวต่างชาติ’ถล่มยับ! ติด#SaveHakeemให้ปล่อยตัวฮาคีมเตือน! 13-15 ก.พ.นี้ ฝุ่นพิษกลับมาฟุ้งอีก ! เหตุอากาศปิด ลมสงบหนุ่มฝรั่ง ชี้..ศาสนาพุทธเท่านั้นที่มี คำสอน ทั้ง ๑๙ อย่างนี้ ที่ไม่สามารถพบจากศาสนาอื่นได้“คู่ชีวิตไม่ต้องดีที่สุด” แต่ขอ “คู่ชีวิตที่เข้าใจกัน” ก็พอ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
กลับมาอีกแล้ว “บุฟเฟ่ต์ทุเรียน” กลางเมือง ที่ใหญที่สุดในไทย เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 25 เม.ย. 2562รายชื่อหน่วยงาน แจกพันธุ์กล้าไม้ฟรี อยู่ใกล้ที่ไหน เตรียมไปรับได้เลย มิ.ย 62 นี้รีโนเวทบ้านเก่าอายุ 40 กว่าปี ออกมาสวยโมเดิร์น ทั้งภายในและภายนอก (ภาพ)สะอาด ปลอดภัย! ใช้ “ขวดน้ำอัดลมพลาสติก” ปลูกถั่วงอกสวยๆ ไร้สาร ให้คนกินได้ทั้งบ้าน!
ตั้งกระทู้ใหม่