หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

9 หนังที่ตีแผ่ด้านมืด (ความจริง)ของประเทศเกาหลี

บอร์ด เรื่องลึกลับ,สยองขวัญ,ปริศนา คุยแลกเปลี่ยนข้อมูล เรียบเรียงโดย WHYmanRadio

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี วัฒนธรรมของ ‘ประเทศเกาหลีใต้’ ก็ยังคงอยู่ในกระแสและได้รับความสนใจจากผู้คนอยู่เสมอ ทั้งเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว วงการบันเทิง อาหารการกิน หรือแม้กระทั่งแฟชัน ซึ่งสิ่งต่างๆ ที่กล่าวมานั้น ก็ล้วนเป็นภาพจำสวยงามที่เรามักได้เห็นอยู่เสมอ แต่ภายใต้ความสวยงามก็ย่อมมีบาดแผลที่ปกปิดเอาไว้เช่นกัน เกาหลีใต้ก็คงเหมือนกับประเทศอื่นๆ ที่มีเรื่องราวปัญหาต่างๆอีกมากมายที่ยังคงปิดบังไว้และน้อยคนนักที่จะรู้ 

ชมคลิป

 

 

1.Norigae


เวลาพูดถึงประเทศเกาหลีใต้ หลายคนก็น่าจะนึกถึงเรื่องของวงการบันเทิงเป็นอย่างแรก เพราะอย่างที่เรารู้ๆ กันว่า อุตสหกรรมการผลิตของที่นี่มีคุณภาพมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทรัพยากรบุคคลหรือในแง่ของโปรดักชัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม การแข่งขันในวงการบันเทิงของเกาหลีก็มีอัตราที่สูงมาก และอย่างที่เราเห็นกันในทุกๆ ปี มักจะมีนักแสดงหรือนักร้องเกาหลีฆ่าตัวตายอยู่เสมอ ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่ที่คนในวงการหลายคนเลือกจบชีวิตก็มาจาก ‘ความกดดัน’ 

‘Norigae’ (노리개) เป็นภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตีแผ่ด้านมืดของวงการบันเทิงเกาหลี ซึ่งสร้างมาจากเรื่องจริงของคดีการฆ่าตัวตายของ
‘จางจายอน’ นักแสดงสาวจากซีรีส์ชื่อดัง Boys Over Flowers เรื่องราวการตายของจางจายอน ถือว่าเป็นคดีที่ดังมากๆ ในประวัติศาสตร์วงการบันเทิงเกาหลี ซึ่งสาเหตุที่นำพาเธอไปสู่การฆ่าตัวตายเป็นเพราะว่า เธอถูกบังคับให้มีเพศสัมพันธ์กับผู้อำนวยการสร้าง และคนใหญ่คนโตของวงการบันเทิงเกาหลีมากกว่าร้อยคน เพื่อแลกกับงานในวงการ และถูกข่มขู่จากบริษัทต้นสังกัด ไม่ให้เธอเปิดเผยเรื่องนี้ออกไป ซึ่งก่อนตายเธอได้เขียนจดหมายและระบุชื่อคนที่ข่มขืนเธอไว้อีกด้วย 

     เรื่องนี้ถือว่าเป็นการสร้างจุดเปลี่ยนของวงการ และทำให้คนหันมาสนใจประเด็นความเลวร้ายของคนในวงการบันเทิงมากขึ้น เพราะว่าความจริงแล้วไม่ใช่แค่จางจายอนที่โดนกระทำแบบนี้แค่คนเดียว ยังมีนักแสดงและนักร้องไอดอลทั้งชายและหญิงอีกหลายคน ที่เป็นเหยื่อของความต่ำตมในการกดขี่และเอาเปรียบเหยื่อในวงการนี้เช่นกัน แต่แค่ไม่มีใครออกมาพูด หรือเป็นประเด็นร้ายแรงเท่าจางจายอน 

2.The Bacchus Lady (죽여주는 여자)


   ถัดมาที่ภาพยนตร์เรื่อง ‘The Bacchus Lady’ (เดอะแบคคัสเลดี้) ก็เป็นอีกเรื่องที่สร้างมาจากเรื่องจริงของกลุ่มโสเภณีวัยสูงอายุทีขายตัวอยู่ในสวนสาธารณะ
จองมโย ใจกลางกรุงโซลของเกาหลี คนส่วนใหญ่จะเรียกพวกเธอว่า ‘แบคคัสเลดี้’ ซึ่งเรียกตามเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อ ‘แบคคัส’ ที่พวกเธอเอามาขายให้กับชายสูงวัยที่มาเที่ยวเล่นในสวนสาธารณะ และการขายเครื่องดื่มก็เหมือนเป็นแค่งานที่ใช้ปกปิดอาชีพแท้จริงของพวกเธอซึ่งก็คือ ‘การขายตัว’ นั่นเอง 

     เรื่องราวของแบคคัสเลดี้ ถือว่าเป็นอีกปัญหาสังคมของเกาหลี ที่หลายคนแกล้งเมินเฉยไม่รับรู้ มิหนำซ้ำยังประณามว่าพวกเธอเป็นตัวทำลายวัฒนธรรมอันดีงามของประเทศ  ทั้งที่จริงแล้ว ปัญหาเหล่านี้คือปัญหาของคนยากจนที่รัฐบาลควรเร่งแก้ไขมากกว่า เพราะว่าครึ่งนึงของคนชราในประเทศเกาหลีใต้มีฐานะยากจนกันทั้งนั้น และบางทีอาจกล่าวได้ว่าแบคคัสเลดี้ ก็คือ “คนแก่ที่ตกการสำรวจสวัสดิการจากรัฐบาล ไม่ใช่ผู้ทำลายขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของประเทศอย่างที่หลายคนประณาม” (อ่านเรื่องราวของ 'แบคคัสเลดี้')


3.Silenced (도가니)


  ประเทศเกาหลีใต้ถือว่าเป็นอีกประเทศที่มีระบบการศึกษาดีจนติดอันดับต้นๆ ของโลก แต่ภายใต้ระบบการศึกษาดีๆ นั้น ก็ได้แอบมีปัญหาสังคมแฝงอยู่ และคงจะเหมือนกับหลายๆประเทศ) ที่มีข่าว ‘ครูข่มขืนนักเรียน’ เกิดขึ้นอยู่เสมอ ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง ‘Silenced (도가니)’ หรือในชื่อภาษาไทย ‘เสียงจากหัวใจ...ที่ไม่มีใครได้ยิน’ ก็เป็นอีกเรื่องที่สะท้อนปัญหาอีกด้านของสังคมเกาหลีได้เป็นอย่างดี 

  Silenced เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องจริงเมื่อสิบกว่าปีก่อน เหตุการณ์เกิดที่โรงเรียนสำหรับเด็กหูหนวกตาบอด ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นโรงเรียนดีเด่น แต่ใครเล่าจะรู้ว่าภายใต้ความดีงามเหล่านั้น กลับซ่อนเรื่องราวน่าหดหู่ใจ เมื่อเด็กนักเรียนผู้พิการไม่ว่าจะชายหรือหญิงในโรงเรียน ถูกบรรดาครูใหญ่ล่วงละเมิดทางเพศและถูกทำร้ายร่างกายและสภาพจิตใจ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นมานาน และหลายคนก็รับรู้ แต่ทุกคนแกล้งเมินเฉยและทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นราวกับว่านี่คือเรื่องปกติ ส่วนเด็กๆ ที่ตกเป็นเหยื่อก็ไม่สามารถพูดออกมาได้ เพราะว่าพวกเค้าเป็นใบ้ และถึงแม้ว่าต่อให้สามารถพูดได้ ก็คงต้องพ่ายอำนาจเงินของเหล่าคนใหญ่คนโต เรื่องนี้นอกจากจะตีแผ่วงการศึกษาของเกาหลีแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงความไม่ยุติธรรมในกระบวนการราชการของเกาหลีอีกด้วย

4.Reach for the SKY (공부의 나라)


เมื่อพูดถึงเรื่องระบบการศึกษาของประเทศเกาหลีใต้ เราจะข้ามเรื่องระบบการสอบแอดมิชชันของที่นี่ไปไม่ได้เลย ที่นี่มีระบบการสอบเข้ามหาวิทยาลัยที่ชื่อว่า College Scholastic Ability Test (CSAT) หรือที่หลายคนรู้จักว่า “ซูนึง (수능)” โดยผลสอบซูนึงสามารถนำไปยื่นสอบเข้าได้ทั้งมหาวิทยาลัยรัฐบาลและเอกชน และใน 1 ปีจะจัดสอบแค่เพียงครั้งเดียว และจัดสอบทุกวิชาแค่เพียงวันเดียวเท่านั้น 
  ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง ‘Reach for the SKY’ ถือว่าเป็นเรื่องที่ตีแผ่สังคมเกาหลีที่มีต่อมุมมองเรื่องการศึกษาได้เป็นอย่างดี ซึ่งภาพยนตร์จะเน้นไปที่เรื่องการสอบซูนึง ซึ่งเด็กเกาหลีหลายคนมองว่านี่คือโอกาสเดียวในชีวิตของพวกเค้า หลายคนจึงตั้งใจและพยายามที่เข้า มหา’ลัยที่ดีที่สุดของประเทศทั้ง 3 แห่ง คือ Seoul National University (มหาวิทยาลัยแห่งชาติกรุงโซล), Korea University (มหาวิทยาลัยโคเรีย หรือโคแด), และ Yonsei University (มหาวิทยาลัยยอนเช) ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า SKY ในชื่อเรื่องนั่นเอง  

ประเด็นที่น่าสนใจของสารคดีเรื่องนี้ ไม่ใช่แค่เรื่องของการสอบซูนึงที่น่าสนใจ แต่ยังเผยให้เห็นถึงสังคมรอบข้างที่เกี่ยวข้องกับการสอบซูนึง ทั้งครอบครัว ศาสนาและความเชื่อ ค่านิยม บรรทัดฐานสังคม ความกดดันของสังคมเกาหลี หรือแม้กระทั่งโรงเรียนติวเตอร์และภาคเอกชนที่เข้ามากอบโกยจากระบบการสอบนี้ แต่ที่เห็นแล้วตกใจมากที่สุด ก็คงจะเป็นเรื่องโรงเรียนกวดวิชาสำหรับการสอบซูนึง ซึ่งเป็นเหมือนค่ายที่มีคนคอยบังคับให้เด็กๆ ปฏิบัติเพื่อเตรียมตัวสอบซูนึงอย่างเคร่งครัด ซึ่งบรรยากาศในค่ายนั้นไม่ได้ต่างจากค่ายทหารโหดๆ เลยครับ จะโหดแค่ไหน คุณต้องลองไปหาหนังเรื่องนี้มารับชมกันเองแล้วล่ะครับ5.Children (아이들)

  เปลี่ยนฟีลมาที่หนังสารคดีแนวอาชญากรรมกันบ้าง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ‘Children’ ก็เป็นอีกเรื่องที่สร้างมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในปี 1991 เมื่อเด็กชาย 5 คนที่ไปวิ่งเล่นและจับกบบนภูเขาวอร์ยอง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านของพวกเขามากนัก แต่แล้วเด็กๆ เหล่านั้นก็ไม่ได้กลับมาอีกเลย คดีนี้ถือว่าเป็นคดีที่ใหญ่เป็นวาระดับชาติเลยก็ว่าได้ ซึ่งประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ในยุคนั้นได้ระดมคนช่วยกันหามากกว่า 3 แสนคน แต่ก็หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ จนสุดท้ายเรื่องราวผ่านไป 10 ปี ก็มีคนพบโครงกระดูกของเด็กๆ ทั้ง 5 คนอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่บนภูเขาที่เด็กๆ หายตัวไป ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านของเด็กๆ แค่เพียง 3 กิโลเมตรเพียงเท่านั้น และสภาพท่าทางจากโครงกระดูกที่เจอก็สันนิษฐานได้ว่า เด็กกำลังกอดกันอยู่ ทางตำรวจก็คาดว่า เด็กๆ อาจหนาวตาย แต่ถึงอย่างไรก็ตามพ่อแม่ของเด็กๆ ก็ไม่ปักใจเชื่อ เพราะว่าสภาพที่เจอคือ เด็กๆ ถอดเสื้อผ้า ถ้าหนาวจริง จะถอดทำไม อีกทั้งยังเจอร่องรอยที่ชวนหดหู่ใจ เพราะพบว่าบริเวณกระโหลกศีรษะของเด็กๆ หลายคนมีรอยกระสุนอยู่ และกระโหลกยังมีรอยบุบอีกด้วย 

  สุดท้ายแล้วคดีนี้ก็หมดอายุความไปเมื่อปี 2006 แต่ก็ยังหาตัวคนร้ายไม่เจออยู่ดี นับว่าเป็นอีกหนึ่งคดีที่ร้ายแรงและชวนหดหู่มากที่สุดในประวัติศาสตร์เกาหลี และหลายคนยังก็ยังไม่ลืม และได้ถูกหยิบยกมาทำภาพยนตร์ถึง 2 ครั้ง ซึ่งเมื่อปี 1992 ก็มีภาพยนตร์ที่สร้างมาจากเรื่องนี้ มีชื่อเรื่องว่า ‘Come Back, Frog Boys’

6.The Chaser (추격자)


    ภาพยนตร์เรื่อง ‘The Chaser’ เป็นหนังแนวอาชญากรรมที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงคดีฆาตกรต่อเนื่องชื่อดัง ‘ยูยังซอล’ ในช่วงปี 2003-2004 ซึ่งเขาได้ฆ่าคนไปมากกว่า 20 รายภายในช่วงเวลาแค่เพียง 11 เดือน และหนึ่งแรงจูงใจที่ทำให้เขาก้าวเข้าสู่ด้านมืดจนกู่ไม่กลับขนาดนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า ‘สังคมที่กดดันของเกาหลี’ ตั้งแต่เรื่องการเลี้ยงดูและการใช้ความรุนแรงในครอบครัว ความเหลื่อมล้ำทางสังคม การถูกเลือกปฏิบัติ ซึ่งเขาเองก็เก็บรวมหลายๆ เรื่องและทำให้เขาเป็นโรคซึมเศร้าและเคียดแค้น นำไปสู่เหตุการณ์ชวนสะเทือนขวัญแดนโสม 

     ในตอนแรกเริ่มเขาเลือกฆ่าแค่เฉพาะคนรวยเท่านั้น โดยใช้ค้อนใหญ่ทุบหัว หรือไม่ก็มีดแทงคอ จากนั้นก็หั่นศพเป็นชิ้นๆ และนำไปทิ้งตามที่ต่างๆ และระหว่างที่เขาฆ่าคนอื่น ยูยังซอลใช้ชีวิตอย่างสุขสบายในคอนโดหรูหราที่เค้าหาเงินมาได้จากการปลอมตัวเป็นตำรวจและไปรีดไถเงินบรรดาแมงดาและโสเภณีตามซ่อง และถึงชีวิตจะสุขสบาย เขาก็ยังไม่เลิกทำชั่วและยังตามฆ่าคนรวยไปเรื่อยๆ แต่หลังจากที่เขาอกหักและถูกภรรยาทิ้งไป ยูยังซอลก็ได้เปลี่ยนมาฆ่าพวกบรรดาโสเภณีแทน และที่ชวนสะอิดสะเอียนไปมากกว่านั้นคือ เขาบอกว่าเขาได้กินตับของบรรดาศพที่เขาฆ่าอีกด้วย  

    คดีของยูยังซอลเป็นคดีที่ดังมากกกก! ดังชนิดที่ว่าหยิบยกมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างซีรีส์และภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น ซีรีส์เรื่อง Voice เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคดีนี้ถึงมักถูกหยิบยกนำมาพูดถึงเสมอๆ เมื่อมีข่าวเกี่ยวกับฆาตกรต่อเนื่อง และถึงแม้ว่าในตอนนี้เขาจะถูกจับตัวได้ แต่ก็ไม่ได้มีการประหารชีวิตแต่อย่างไร เพราะว่าที่เกาหลีใต้ไม่มีกฎหมายตัดสินให้ประหารชีวิต

 


7.Bedevil 

หนังเริ่มต้นเล่าแนะนำให้เราได้รู้จักหญิงสาวคนแรกคือ Hae-won เป็นหญิงสาวสวย และยังเป็นโสด มีอาชีพพนักงานธนาคารแห่งหนึ่งในกรุงโซล ที่เป็นเมืองใหญ่ ซึ่งคนส่วนใหญ่ใช้ชีวิตแบบวัตถุนิยมที่เร่งรีบหาเงิน จนลืมใส่ใจรายละเอียดเกี่ยวกับความรู้สึกระหว่างมนุษย์ด้วยกัน เพียงช่วงสั้นๆ หนังนำเสนอหลายฉากให้เราได้รู้สึกกับตัวตนของ Hae won อีกหลายอย่าง ซึ่งอุปนิสัยบางอย่างที่เราอาจมองว่าเป็นเรื่องเล็กน้อย ใครๆ ก็ทำกัน นั้นมันมีผลต่อชีวิตของเธอในอนาคต

มันก็นำไปสู่ความผิดพลาดที่เป็นจุดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดเธอถูกตัดสินให้ถูกพักงาน ในช่วงว่างนี้เองทำให้ Hae won ตัดสินใจกลับไปใช้เวลาพักผ่อนที่เกาะแห่งหนึ่งในเกาหลีใต้ ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมที่เธอเคยอยู่ในสมัยเด็กๆ

ทันทีที่เท้าของเธอก้าวขึ้นบนเกาะ ก็ได้พบกับเพื่อนสนิทสมัยเด็กๆ รออยู่แล้ว เธอคือ Kim Bok-nam ซึ่งเป็นหญิงสาวชาวบ้าน ไร้การศึกษา แถมยังต้องอยู่ในสังคมชนบทห่างไกลที่ยึดถือขนบธรรมเนียม ความเชื่อที่ว่า ผู้หญิงเป็นช้างเท้าหลัง ไร้สิทธิเสียงใดๆ มีหน้าที่เพียงเป็นวัตถุทางเพศ เป็นแรงงานที่คอยปรนเปรอบริการเพศชายในครอบครัวเท่านั้น  หนังชี้ให้เราได้เห็นถึงพฤติกรรมอันแสนเลวร้าย ที่มนุษย์เพศชายในเรื่องค่อยกระทำให้เราได้เห็นมากขึ้นเรือ่ยๆ นั้น มันเกิดขึ้นพร้อมกับความหวังที่เกิดในใจของ kim bok nam ที่เคยศรัทธาและเชื่อมั่นในตัวเพื่อนสนิทในสมัยวัยเยาว์ของเธอนั้นค่อยผุกรอ่นไปเรื่อยเช่นกัน

และเมื่อสุดท้ายความหวังที่เคยฝากไว้กับใครสักคนนั้นมันสูญสลายหายไป สิ่งที่คนเราส่วนใหญ่ทำ รวมถึงตัว kim bok nam ด้วยคือ ถึงเวลาที่ต้องกลับมาพึ่งตัวเอง เพียงแต่มันรุนแรงเกินกว่าที่ควรจะเป็น ชนิดคนดูอย่างฉันยังไม่กล้าตัดสินว่า มันเป็นความสะใจ เป็นบทลงโทษ หรือเป็นเพียงแรงผลักดันจากความผิดหวัง สิ้นหวังกันแน่ 

8.The Neighbors (2012)


เด็กสาวคนหนึ่งถูกฆาตกรรมยัดใส่กระเป๋าเดินทาง โดยที่แม่เลี้ยงรู้สึกผิดเป็นอย่างมากเพราะเธอเกิดอุบัติเหตุจนไม่ได้ขับรถไปรับ และผลพวงจากการฆ่าครั้งนี้ทำให้ฆาตกรต้องฆ่าคนอีกหลายคนโดยที่เหล่าเพื่อนบ้านในอพาร์ทเมนท์ต่างสงสัยในพฤติกรรมของฆาตกรแต่ดันเลือกที่จะเก็บเงียบไม่บอกใครด้วยความเห็นแก่ตัว

พูดถึงคอนเซปของหนังมันน่าสนใจตรงที่เขาหยิบประเด็นเรื่อง 'ชุมชนรูดซิปปาก' คือทุกคนต่างเห็นแก่ตัวเอง บางทีเจอเรื่องน่าสงสัยก็เลือกจะเก็บเงียบเพราะคิดว่าไม่ใช่เรื่องที่ต้องไปยุ่งเกี่ยวหรือบางคนก็กลัวตัวเองเดือดร้อน มันสะท้อนถึงหมู่บ้านในเมืองสมัยนี้ที่ต่างคนต่างอยู่ ผมยังคิดเล่น ๆ เลยว่าเกิดเพื่อนบ้างผมมีคนยิงกันตาย เราได้ยินเสียงปืน เราอาจจะไม่สนใจเลยก็ได้ แล้วก็ปลอบตัวเองว่าเดี๋ยวก็คงมีคนอื่นแจ้งความ ตามหลักจิตวิทยาคนหมู่มากที่จะต่างคนต่างผลักภาระความรับผิดชอบให้ผู้อื่น (ต่างจากการเห็นเหตุการณ์คนเดียว เราจะถูกบังคับให้ช่วยเหลือเพราะไม่สามารถผลักความรับผิดชอบให้ใครได้)


09.Han Gong-ju (2014)

หนังสุดสะเทือนใจที่อ้างอิงจากเรื่องจริงในปี2004 

คนๆหนึ่งจะสามารถทนกับเรื่องเลวร้ายที่เกิดขึ้นในชีวิตได้นานสักแค่ไหนกัน หรือจะต้องทนจนกว่าชีวิตจะหาไม่ 

เด็กนักเรียนหญิงมัธยมปลายคนหนึ่งถูกข่มขืนโดยเพื่อนนักเรียนชายมากถึง 44 คน อีกทั้งยังถูกถ่ายคลิปวิดีโอขณะถูกข่มขืนจนคลิปวิดีโอดังกล่าวแพร่กระจายไปทั่ว แม้นักเรียนชายเหล่านี้จะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายแต่ทุกอย่างไม่ได้จบลงแค่นั้นเพราะเด็กนักเรียนหญิงที่ตกเป็นเหยื่อต้องออกจากโรงเรียนเดิมแล้วย้ายไปอยู่ที่โรงเรียนใหม่พร้อมทั้งเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นั่น หากเพียงแต่ว่าฝันร้ายนั้นไม่มีวันดับลงง่ายๆอย่างที่เธอต้องการ

แม้หนังจะสร้างมาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในเกาหลีใต้และเป็นเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับใครก็ตามที่ทราบเรื่องแต่หนังก็เลือกที่จะถ่ายทอดเรื่องราวออกมาโดยไม่ต้องเน้นหนักกับเหตุการณ์ข่มขืนมากจนเกินไปและยังขยายความเป็นไปที่เกิดขึ้นกับตัวละครที่เป็นเหยื่อได้เป็นอย่างดีอีกด้วย  หนังให้ทั้งความหวังและสิ้นหวัง ทั้งสดใสและมืดหม่นในเวลาเดียวกัน พร้อมกับตั้งคำถามถึงกระบวนการกฎหมาย, การปกป้องผู้เสียหายและอีกด้านของสังคมเกาหลีใต้อย่างมีชั้นเชิง

เรียบเรียงโดย: WHYmanRadio
แหล่งที่มา: https://www.siamzone.com/board/view.php?sid=4194014
https://pantip.com/topic/38514456

หรือนี่คือสาเหตุหลัก?!! ที่ทำให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำโขงน้อยลง เดือดร้อนกันอย่างสาหัสแล้ว

แปรงฟันครั้งล่าสุดเมื่อ 20ปีที่แล้ว‼️
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: WHYmanRadio
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
9 หนังที่ตีแผ่ด้านมืด (ความจริง)ของประเทศเกาหลี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ดราม่าญี่ปุ่นแบนเกาหลีใต้ สะเทือนวงการไอทีทั่วโลก

เรื่องราวของชายหนุ่มผู้ “ขี้” แค่เดือนละครั้ง

บุหรี่จ๋า เราเลิกกันเถอะ

รวมเหล่าสุดยอด COSPLAYERS เหมือนตัวจริงแบบสุดๆ

สุดรันทด!! หนุ่มโพสต์ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ไม่มีเงิน ต้องออกจากงาน หนี้ท่วมหัว ชีวิตทุกข์หนัก เจ้าของบ้านเช่าไล่ให้ย้ายหนี

รวมปริศนาลึกลับที่ยังหาคำตอบไม่ได้จนถึงทุกวันนี้

ขาดทุนหนัก เปิดรายได้ ซันโย เอ็นจิเนียริ่งฯ หลังปิดกิจการเลิกจ้างพนักงานทุกคน กะทันหัน

ภาพล่าสุด เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ แล้งหนัก จนชุมชนเก่า บ้านเรือน ที่จมอยู่โผล่ให้เห็นในรอบหลายปี

สุดแปลก!! มุสลิมบัลแกเรีย แต่งหน้าเจ้าสาวมุสลิม ชาวโพมัก

เจอน้องแล้ว !! สาวประกาศตามหา “สัตว์เลี้ยง” หนีออกจากบ้าน วอนอย่าตี น้องไม่ดุ ไม่กัด

เรื่องจริงมาเป็นหนัง!! ชายผู้หนึ่งที่ติดอยู่ในสนามบินนานที่สุด ถึง 18 ปี

เคล็ดไม่ลับ!! แก้ปัญหาตู้เย็นเก่ากินไฟ จบในงบ 2 บาท
10 หนังสยองขวัญแนว FoundFootage สุดหลอน!! เอาไว้ดูก่อนนอน10 หนังสยองขวัญ พล็อตแปลกโคตรอินดี้!!10 หนังที่คนเอาไปทำตาม จนเกิดเรื่องน่ากลัว10 หนังจับคนมาทำอะไรสุดแปลก!!
ตั้งกระทู้ใหม่