หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประโยชน์ของการแช่น้ำอุ่นในอ่างทั้งสำหรับคู่รักและคนโสด

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย นายหนวดอวดรู้

        ปัจจุบันโรงแรมที่พักระดับ 5 ดาว หรีอรีสอร์ทริมทะเล หรือแม้แต่รร.ชั่วคราวที่บรรดาคู่รักเข้าไปเช็คอิน บ้างก็ 3 ชม. บ้างก็ค้างคืน ถ้าใครได้ลองไปแช่ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายสุดๆ เป็นต้องเอ่ยปากว่าสบายกันทั้งนั้น เดี๋ยวนี้บางรร.ยังทำอ่างไว้ภายนอกตัวห้อง บางที่ก็เอาไว้ตรงระเบียง แช่ไปมองดูทะเลหรือนอนมองพระจันทร์และดวงดาว ถ้าได้แช่ยามค่ำคืนในวันที่อากาศดี มีเทียนสลัวๆ เพลงคลอๆเบาๆ รวมไปถึงการใส่ Bath Bomb หรือเติมน้ำแร่เข้าไป เพื่อสร้างฟองที่นุ่มละมุนเต็มอ่าง คงเป็นประสบการณ์ที่คู่รักทั้งหลายต้องบอกว่าโรแมนติกมากแน่ๆ เนื้อแนบเนื้อ หรือหลายคู่ก็นิยมมีอะไรกันในอ่างเลย อาจจะไม่สะดวกนัก แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ทีเดียว

         ส่วนคนไหนที่โสดจะไปนอนแช่คนเดียวก็ไม่ผิดกฏแต่อย่างใด การนอนแช่น้ำปล่อยตัวไปใจให้ล่องลอยไปในบรรยากาศที่สบายและปลอดภัย หรือแม้แต่จิบเครื่องดื่มที่โปรดปรานไม่ว่าจะเป็นไวน์หรือเบียร์ ขอรับประกันว่ามันคือประสบการณ์ การผ่อนคลายทั้งร่างกายและสมองได้เป็นอย่างดี

แนะนำอุปกรณ์ยอดนิยมในการเติมเข้าไปในอ่างน้ำ เพื่อสร้างความสบาย”ขั้นกว่า”

1.น้ำนม(Milk bath) หลายคนเข้าใจผิดนึกว่าเอานมสดจริงๆมาเติมเข้าไปจนเต็มอ่าง แต่จริงๆแล้วเป็นเพียง milk bath สำหรับผสมน้ำเท่านั้น เมื่อน้ำตัวmilk bath นี้ผสมลงไปในอัตราส่วนที่เหมาะสม น้ำในอ่างก็จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม กลิ่มหอมละมุนแบบนมๆ จนน่ากิน แต่อย่าเผลอรับประทานเข้าไปหล่ะ กินไม่ได้นะ

2. น้ำแร่ (Mineral bath) นี่ก็เช่นกัน ไม่ใช่เอาน้ำแร่มาเทจนเต็มอ่าง แต่เป็นการเอาหัวเชื้อน้ำแร่เพียงเล็กน้อยเทลงไปตรงที่น้ำไหลลงมา เพียงเท่านี้คุณก็จะได้น้ำแร่สำหรับแช่เต็มอ่าง บำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี

3. Bath Bomb กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้สำหรับ bath bomb เจ้าลูกกลมๆ ที่เพียงแค่โยนใส่ลงไปในอ่างน้ำ ก็จะได้อ่างน้ำที่เต็มไปด้วยฟอง และกลิ่นหอม ที่สามารถเลือกได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล

4. เกลือออนเซน Onsen Salt เกลือสำหรับแช่นั้นมีหลายชนิด แต่ที่นิยมกันมากที่สุดน่าจะเป็นเกลือออนเซน เพียงเติมลงไปในอ่างน้ำ ก็จะเปลี่ยนอ่างของเราให้กลายเป็นออนเซนแบบส่วนตัว


ลองมาดูกันว่าการแช่น้ำอุ่นนอกจากจะทำให้เราผ่อนคลายแล้ว มันยังให้ประโยชน์อย่างอื่นอะไรกับเราบ้าง

1. บรรเทาปวดไหล่ ปวดหัว
เติมน้ำให้เต็มอ่าง แช่น้ำอุ่นที่ 38-40 องศาซัก 20 -30 นาทีหรือมากกว่านั้น จากนั้นก่อนจะขึ้น ราดตัวด้วยน้ำที่ร้อนเพิ่มขึ้นสักหน่อย ประมาณ 42 องศา ระหว่างที่แช่น้ำลองขยับไหล่ ยืดเส้นเบาๆ และขยับแข้งขายืดเส้นยืดสายซักห น่อยหลังจากแช่ตัวเสร็จ จะช่วยให้อาการตึงตามไหล่หรือศีรษะลดลงได้

2. ลดอาการมือเท้าเย็น
การแช่น้ำอุ่นๆ ที่ 38 องศาแค่ 30 นาทีก็ทำให้ความอบอุ่นแทรกซึมเข้าไปได้ทุกอณูของร่างกาย เพิ่มการหมุนเวียนเลือดให้ดีขึ้น ใครที่มักจะมีอาการปลายนิ้วหรือปลายเท้าเย็นบ่อยๆ หลังจากแช่น้ำแล้ว ลองเปิดน้ำจากฝักบัวอุ่นๆ สลับน้ำเย็น ลงไปบนบริเวณที่มักมีอาการก็จะช่วยได้

3. เสริมสร้างหุ่นสวย 
การแช่น้ำอุ่นเป็นประจำทำให้การไหลเวียนของเลือดและการเผาผลาญในร่างกาย ทำงานได้สมบูรณ์มากขึ้น และทำให้การทำงานของร่างกายเปลี่ยนเป็นร่างกายที่อ้วนยากขึ้น เพราะว่ากันว่าการแช่น้ำที่ 42 องศานานซัก 10 นาที ใช้พลังงานเท่ากับการวิ่ง 20 นาทีเลยทีเดียว การแช่น้ำอุ่น จึงเป็นอีกวิธีที่ดารา นางแบบและคนรักสวยรักงามในญี่ปุ่นนิยมกันมากแต่ที่ต้องระวังก็คืออย่าแช่นาน เกินกว่านั้นเพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะใครที่ความดันเลือดสูง

4. ช่วยคลายเครียด
ระหว่างการแช่น้ำให้เปิดเพลงเบาๆคลอไปด้วยจะช่วยให้ร่ายกายและจิตใจเข้าสู่ การผ่อนคลายอย่างที่สุด หรือจะลองใส่ Aroma Oil หรือ Essential Oil ซักสองสามหยดลงไปในน้ำ ให้อุณหภูมิสูงกว่าปกติเล็กน้อยที่ประมาณ 40 องศา ซักแค่ 10-15 นาที ก็จะทำให้กลิ่นหอมๆ ถูกพาไปสู่สมอง สร้างความผ่อนคลายเป็นสองเท่า!!

5. หลับสบาย
ลองอาบน้ำและแช่น้ำในเวลาก่อนนอนตามปกติซัก 1 ชั่วโมง จะทำให้ร่างกายเข้าสู่โหมดสบายๆ ผ่อนคลาย และทำให้หลับสนิทดีขึ้น

6. ช่วย Detox
การแช่น้ำอุ่นๆ ให้ร่างกายได้ออกเหงื่อก็จะทำให้สิ่งสกปรกและสารต่างๆ ที่สะสมแล้วทำให้เกิดความแก่ชรานั้นถูกขับออกมา ดื่มน้ำซักแก้วก่อนแช่น้ำก็จะทำให้ร่างกายเหงื่อออกมาได้ดีขึ้น!
นอกจากนั้น ลองเอาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นๆ มาวางบนใบหน้าก็จะทำให้ความเหนื่อยล้าของดวงตาลดลง และเลือดไหลเวียนบนใบหน้า มีเลือดฝาดดูเป็นสาวสุขภาพดีได้ทันตาเห็น

อ่านถึงตรงนี้แล้วสนใจแช่น้ำอุ่นกันบ้างรึยัง ถ้าบ้านใครไม่มีอ่างส่วนตัว จะไปเปิดรร.ที่มีอ่างสวยๆบรรยากาศดีๆ หรือไปแช่ตามสถานที่ต่างๆที่เปิดบริการสำหรับการมาแช่น้ำโดยเฉพาะก็ได้เหมือนกันครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายหนวดอวดรู้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, เก็บซิงไว้ชิงโชค
 
ประโยชน์ของการแช่น้ำอุ่นในอ่างทั้งสำหรับคู่รักและคนโสด
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
GIFT V.5
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

GIFT V.5

"หม่ำ จ๊กมก" ควักเงินใส่ซองงานเเต่ง บ๊อบบี้ 3.50 ซองหนามาก ใจดีสุดๆ

ชาวเน็ตเตือนคนไทย!! ม็อบฮ่องกงเข้าทำลายค่อนข้างหนัก ทุบกระจกราวกั้นแต่ละชั้น เผาต้นคริสต์มาสในห้าง

พ่อกับลูกน้อย!! ยอมถูกด่า!! ช่างกล้าที่เก็บเงินที่เขาใส่กะทง ลอยเอาไว้

เมืองไทยกับ!! ปัญหาลิขสิทธิ์ทำลายความคิดสร้างสรรค์ของเด็กหายหมด เด็กนั่งร้องไห้รีบเก็บกระทงใส่ถุงกลับคืน

ทุกภาพมีเรื่องราวเบื้องหลัง และนี่คือเรื่องราวดี ๆ หลังภาพถ่ายใบนี้ ของผู้ชายใจดีที่ชื่อ “คีอานู รีฟส์”

ดีนฟู้ดส์ บริษัทยักษ์ผลิตนมใหญ่ที่สุดของสหรัฐ ประกาศล้มละลาย!

รวมรูปฮา พักสมองเบา

ชาวเน็ตโพสต์ร้านหนังสือห้างดัง ที่ผูกพันมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี จะปิดตัวลง

ส่องชีวิตติดดินสไตล์ ปารีณา ส.ส.หญิงแห่งราชบุรี ที่จากดราม่า ” ครอบครองที่ดินกว่า 1,700 ไร่ “

วิจารณ์สนั่น เสมียนทนาย ชักปืนตร.ศาล ยิงสู้นายพลดับคาศาล ยิงถึง 6 นัด ป้องกันตัวหรือทำเกินเหตุ

นิกกี้ พิ้ม เพื่อนโผล่คอมเมนต์ยืนยัน! ไม่โกรธอะไรสื่อ เป็นงานที่สื่อต้องทำเพื่อไห้ข่าวน่าสนใจ แต่คนโดนงงนิดนึง

ย้อนรอย 10 สถานที่ชื่อดังที่เหลือแต่ชื่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ใส่แล้วรอด ! TIPS เลือกชุดว่ายน้ำให้ตรงกับรูปร่างตัวเองภาพถ่ายสุดล้ำของแสงอาทิตย์ที่ส่องทะลมวลหมู่ไม้ทวีปมู : ตำนานอาณาจักรโบราณที่สาบสูญ5 ข้อ ที่จะบอกว่า คุณต้องการเทรนเนอร์ออกกำลังกายมั้ย ?
ตั้งกระทู้ใหม่