หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ประโยชน์ของการแช่น้ำอุ่นในอ่างทั้งสำหรับคู่รักและคนโสด

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย นายหนวดอวดรู้

        ปัจจุบันโรงแรมที่พักระดับ 5 ดาว หรีอรีสอร์ทริมทะเล หรือแม้แต่รร.ชั่วคราวที่บรรดาคู่รักเข้าไปเช็คอิน บ้างก็ 3 ชม. บ้างก็ค้างคืน ถ้าใครได้ลองไปแช่ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายสุดๆ เป็นต้องเอ่ยปากว่าสบายกันทั้งนั้น เดี๋ยวนี้บางรร.ยังทำอ่างไว้ภายนอกตัวห้อง บางที่ก็เอาไว้ตรงระเบียง แช่ไปมองดูทะเลหรือนอนมองพระจันทร์และดวงดาว ถ้าได้แช่ยามค่ำคืนในวันที่อากาศดี มีเทียนสลัวๆ เพลงคลอๆเบาๆ รวมไปถึงการใส่ Bath Bomb หรือเติมน้ำแร่เข้าไป เพื่อสร้างฟองที่นุ่มละมุนเต็มอ่าง คงเป็นประสบการณ์ที่คู่รักทั้งหลายต้องบอกว่าโรแมนติกมากแน่ๆ เนื้อแนบเนื้อ หรือหลายคู่ก็นิยมมีอะไรกันในอ่างเลย อาจจะไม่สะดวกนัก แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ทีเดียว

         ส่วนคนไหนที่โสดจะไปนอนแช่คนเดียวก็ไม่ผิดกฏแต่อย่างใด การนอนแช่น้ำปล่อยตัวไปใจให้ล่องลอยไปในบรรยากาศที่สบายและปลอดภัย หรือแม้แต่จิบเครื่องดื่มที่โปรดปรานไม่ว่าจะเป็นไวน์หรือเบียร์ ขอรับประกันว่ามันคือประสบการณ์ การผ่อนคลายทั้งร่างกายและสมองได้เป็นอย่างดี

แนะนำอุปกรณ์ยอดนิยมในการเติมเข้าไปในอ่างน้ำ เพื่อสร้างความสบาย”ขั้นกว่า”

1.น้ำนม(Milk bath) หลายคนเข้าใจผิดนึกว่าเอานมสดจริงๆมาเติมเข้าไปจนเต็มอ่าง แต่จริงๆแล้วเป็นเพียง milk bath สำหรับผสมน้ำเท่านั้น เมื่อน้ำตัวmilk bath นี้ผสมลงไปในอัตราส่วนที่เหมาะสม น้ำในอ่างก็จะเปลี่ยนเป็นน้ำนม กลิ่มหอมละมุนแบบนมๆ จนน่ากิน แต่อย่าเผลอรับประทานเข้าไปหล่ะ กินไม่ได้นะ

2. น้ำแร่ (Mineral bath) นี่ก็เช่นกัน ไม่ใช่เอาน้ำแร่มาเทจนเต็มอ่าง แต่เป็นการเอาหัวเชื้อน้ำแร่เพียงเล็กน้อยเทลงไปตรงที่น้ำไหลลงมา เพียงเท่านี้คุณก็จะได้น้ำแร่สำหรับแช่เต็มอ่าง บำรุงผิวพรรณได้เป็นอย่างดี

3. Bath Bomb กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้สำหรับ bath bomb เจ้าลูกกลมๆ ที่เพียงแค่โยนใส่ลงไปในอ่างน้ำ ก็จะได้อ่างน้ำที่เต็มไปด้วยฟอง และกลิ่นหอม ที่สามารถเลือกได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล

4. เกลือออนเซน Onsen Salt เกลือสำหรับแช่นั้นมีหลายชนิด แต่ที่นิยมกันมากที่สุดน่าจะเป็นเกลือออนเซน เพียงเติมลงไปในอ่างน้ำ ก็จะเปลี่ยนอ่างของเราให้กลายเป็นออนเซนแบบส่วนตัว


ลองมาดูกันว่าการแช่น้ำอุ่นนอกจากจะทำให้เราผ่อนคลายแล้ว มันยังให้ประโยชน์อย่างอื่นอะไรกับเราบ้าง

1. บรรเทาปวดไหล่ ปวดหัว
เติมน้ำให้เต็มอ่าง แช่น้ำอุ่นที่ 38-40 องศาซัก 20 -30 นาทีหรือมากกว่านั้น จากนั้นก่อนจะขึ้น ราดตัวด้วยน้ำที่ร้อนเพิ่มขึ้นสักหน่อย ประมาณ 42 องศา ระหว่างที่แช่น้ำลองขยับไหล่ ยืดเส้นเบาๆ และขยับแข้งขายืดเส้นยืดสายซักห น่อยหลังจากแช่ตัวเสร็จ จะช่วยให้อาการตึงตามไหล่หรือศีรษะลดลงได้

2. ลดอาการมือเท้าเย็น
การแช่น้ำอุ่นๆ ที่ 38 องศาแค่ 30 นาทีก็ทำให้ความอบอุ่นแทรกซึมเข้าไปได้ทุกอณูของร่างกาย เพิ่มการหมุนเวียนเลือดให้ดีขึ้น ใครที่มักจะมีอาการปลายนิ้วหรือปลายเท้าเย็นบ่อยๆ หลังจากแช่น้ำแล้ว ลองเปิดน้ำจากฝักบัวอุ่นๆ สลับน้ำเย็น ลงไปบนบริเวณที่มักมีอาการก็จะช่วยได้

3. เสริมสร้างหุ่นสวย 
การแช่น้ำอุ่นเป็นประจำทำให้การไหลเวียนของเลือดและการเผาผลาญในร่างกาย ทำงานได้สมบูรณ์มากขึ้น และทำให้การทำงานของร่างกายเปลี่ยนเป็นร่างกายที่อ้วนยากขึ้น เพราะว่ากันว่าการแช่น้ำที่ 42 องศานานซัก 10 นาที ใช้พลังงานเท่ากับการวิ่ง 20 นาทีเลยทีเดียว การแช่น้ำอุ่น จึงเป็นอีกวิธีที่ดารา นางแบบและคนรักสวยรักงามในญี่ปุ่นนิยมกันมากแต่ที่ต้องระวังก็คืออย่าแช่นาน เกินกว่านั้นเพราะอาจจะเกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะใครที่ความดันเลือดสูง

4. ช่วยคลายเครียด
ระหว่างการแช่น้ำให้เปิดเพลงเบาๆคลอไปด้วยจะช่วยให้ร่ายกายและจิตใจเข้าสู่ การผ่อนคลายอย่างที่สุด หรือจะลองใส่ Aroma Oil หรือ Essential Oil ซักสองสามหยดลงไปในน้ำ ให้อุณหภูมิสูงกว่าปกติเล็กน้อยที่ประมาณ 40 องศา ซักแค่ 10-15 นาที ก็จะทำให้กลิ่นหอมๆ ถูกพาไปสู่สมอง สร้างความผ่อนคลายเป็นสองเท่า!!

5. หลับสบาย
ลองอาบน้ำและแช่น้ำในเวลาก่อนนอนตามปกติซัก 1 ชั่วโมง จะทำให้ร่างกายเข้าสู่โหมดสบายๆ ผ่อนคลาย และทำให้หลับสนิทดีขึ้น

6. ช่วย Detox
การแช่น้ำอุ่นๆ ให้ร่างกายได้ออกเหงื่อก็จะทำให้สิ่งสกปรกและสารต่างๆ ที่สะสมแล้วทำให้เกิดความแก่ชรานั้นถูกขับออกมา ดื่มน้ำซักแก้วก่อนแช่น้ำก็จะทำให้ร่างกายเหงื่อออกมาได้ดีขึ้น!
นอกจากนั้น ลองเอาผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นๆ มาวางบนใบหน้าก็จะทำให้ความเหนื่อยล้าของดวงตาลดลง และเลือดไหลเวียนบนใบหน้า มีเลือดฝาดดูเป็นสาวสุขภาพดีได้ทันตาเห็น

อ่านถึงตรงนี้แล้วสนใจแช่น้ำอุ่นกันบ้างรึยัง ถ้าบ้านใครไม่มีอ่างส่วนตัว จะไปเปิดรร.ที่มีอ่างสวยๆบรรยากาศดีๆ หรือไปแช่ตามสถานที่ต่างๆที่เปิดบริการสำหรับการมาแช่น้ำโดยเฉพาะก็ได้เหมือนกันครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: นายหนวดอวดรู้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, เก็บซิงไว้ชิงโชค
 
ประโยชน์ของการแช่น้ำอุ่นในอ่างทั้งสำหรับคู่รักและคนโสด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

"เคน ภูภูมิ" งานเข้า โดนนักข่าวดังเอารูปเบลอหน้าขึ้นประกอบข่าวพระเอกกินงู

เปิดคลิปหนุ่มขับเรือฝ่าดงจระเข้นับร้อยตัวกลางป่า

แม่นักเรียน ออกมาพูดแล้ว หลังคลิปนักเรียนยั่วครูว่อน ลั่น สังคมอย่าบูลลี่เด็ก

"ปารีณา" อีกแล้ว เรียก "คุณชวน" หลังไม่พอใจประธานสภาฯวินิจฉัยเรียก "คุณประยุทธ" ได้ ไม่ผิดอะไร

ครูหน้าสั่น สั่งงานนักเรียนถึงเวลาเอามาส่งตรวจไปกระอักกระอ่วนไป

ลุงหัวร้อน กร่างใส่ รปภ. เจอคนจริง ถึงกับเรียบร้อยขึ้นมาทันที

ทนายหนุ่มชาวอาข่า ถูกล่อมาดักยิง ก่อนเจอ 2 มือปืนเทียบรถถามชื่อลั่นไกดับคาเก๋ง

เห็นชายมีอาการแปลกๆ นอนอยู่สนามบิน เดินเข้าไปดูใกล้ๆ เป็นใครก็รับไม่ได้

นักเรียน เขียนเรียงความ ส่งครู พอตรวจเสร็จแทบอยากหยุดหายใจทันที

ลูกสาว ป.1 ปั้นดินน้ำมัน ให้แม่ทายว่าตัวอะไร ตอบจนจนปัญญา สุดท้ายต้องเฉลยจนหงายหลัง

หนุ่มเครียดหนัก หลังพ่อได้ตัดสินใจจอง เซฟโลเลต Captiva สุดท้ายงานเข้าเต็มๆ

งามหน้า หญิงไทยถูกจับขึ้นศาลออสเตรเลีย คดีฉ้อโกง มูลค่าความเสียหายกว่า 188 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปลาคาเวียร์หน้าตาเป็นอย่างไรแบบฝึกหัด 3.2 ค สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 รายวิชาคณิตศาสตร์เพิ่มเติม เทอม 2พาไปรู้จักกับ 6 ประเทศในโลกนี้ที่ไม่มีสนามบิน เสียใจด้วยคุณต้องขับรถไปเท่านั้น!!“กฎของลูกผู้ชาย” ทั้ง 10 ข้อ ที่เหล่าลูกผู้ชายตัวจริงต่างเข้าใจดี!!
ตั้งกระทู้ใหม่