หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

PEA ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรที่ระดับ “AAA” (Triple A)

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรเป็นครั้งแรก ที่ระดับ “AAA” (Triple A) ซึ่งเป็นระดับที่ดีที่สุดจาก บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด

อันดับเครดิต สะท้อนความแข็งแกร่งขององค์กร นโยบายทางการเงินที่รอบคอบและฐานะการเงินที่เข้มแข็ง รวมถึงการได้รับและการสนับสนุนจากรัฐบาลไทย นำไปสู่การสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้ลงทุน

นายสมพงษ์ ปรีเปรม ผู้ว่าการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดเผยว่า บริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด ประกาศผลการจัดอันดับเครดิตองค์กรของ PEA ที่ระดับ AAA (Triple A) ด้วยแนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่” โดยอันดับเครดิตสะท้อนถึงบทบาทที่สำคัญของ PEA ในฐานะเป็นรัฐวิสาหกิจที่รับผิดชอบในการจัดส่งและจำหน่ายกระแสไฟฟ้าทั่วประเทศ (ยกเว้น กรุงเทพฯ สมุทรปราการ นนทบุรี) รวมถึงแผนในอนาคตต่างๆ ของ PEA ซึ่งมีการเตรียมความพร้อมสำหรับการขยายขอบเขตธุรกิจองค์กรที่พร้อมรองรับ Disruptive technology ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญต่ออุตสาหกรรมพลังงาน

อันดับเครดิตองค์กร ที่ระดับ AAA หมายถึง อันดับเครดิตองค์กรหรือตราสารหนี้มีความเสี่ยงต่ำที่สุด ผู้ออกตราสารหนี้มีความสามารถในการชำระดอกเบี้ยและคืนเงินต้นในเกณฑ์สูงสุด สะท้อนถึงฐานะการเงินที่แข็งแกร่ง เป็นตัวชี้วัดความเสี่ยงที่ผู้ลงทุนใช้ประกอบการตัดสินใจลงทุน ประกอบกับสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) มีนโยบายสนับสนุนให้รัฐวิสาหกิจที่มีศักยภาพสูง ดำเนินการจัดอันดับเครดิต เพื่อขยายฐานนักลงทุนที่จะเข้ามาลงทุนในพันธบัตรรัฐวิสาหกิจ

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ได้ออกประกาศ เพื่อเป็นข้อปฏิบัติการเสนอขายตราสารหนี้ของหน่วยงานภาครัฐไทย ส่งผลให้รัฐวิสาหกิจที่จะเสนอขายหลักทรัพย์ต่อผู้ลงทุนสถาบันหรือผู้ลงทุนรายใหญ่ และการเสนอขายหลักทรัพย์ต่อประชาชนจะต้องนำส่งแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์ (Filing) และมีการจัดอันดับเครดิต

นอกจากนี้ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้ปรับเงื่อนไขการลงทุน ซึ่งมีผลกระทบต่อการลงทุนในพันธบัตรรัฐวิสาหกิจที่กระทรวงการคลังไม่ค้ำประกันและไม่ได้จัดอันดับเครดิต ดังนั้น การจัดอันดับเครดิตดังกล่าว จึงเป็นประโยชน์ต่อการออกพันธบัตรของ PEA ช่วยในการขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้น และเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ของ PEA

ผลอันดับเครดิตองค์กร ที่ระดับ AAA มาจากความทุ่มเทของพนักงานและฝ่ายบริหารที่ได้ร่วมกันพัฒนาองค์กรอย่างเต็มความสามารถ เพื่อขับเคลื่อนองค์กรสู่การเป็น PEA Digital Utility

 

แหล่งที่มา Facebook การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: kikapo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตกรี๊ด!! กัปตันยูกิ นอนท่าแบบนี้ เห็นแล้วหิวเลยโรงงานดัง ติดโควิด 3 คน แจ้งห้ามบอกใคร สุดท้ายติด 3 ร้อยกว่าคนเปิดค่าตัว 6 เซียน หลังอำลาทีมชาติ ผิดคาดจากที่คิดมาก!!หนุ่มโพสต์ขอบคุณ หลังโดนคนดูถูกว่าโง่ ปลูกกล้วยด่างเมื่อ 1 ปีที่แล้วภาพถ่ายทั่วโลกเมื่อ 100 ปีก่อน ในศตวรรษที่ 19"แม่สิตางศุ์" อัพหน้าใหม่ เปิดหมดใจ ไม่ทิ้งผัวแน่นอน25 ภาพที่แสดงให้เห็นว่ากระรอกนั้นยอดเยี่ยมแค่ไหนสุดสลด! พบแล้ว 2 หนูน้อยลูกครึ่ง กลายเป็นศwถูกฝังดิน ป้าอ้างหลานจมน้ำหลังจากพ่ายแพ้สงคราม ญี่ปุ่นเดินทางกลับมาตุภูมิใครกัน? "เต๋า ทีวีพูล" เผย ตลกเคราแพะ สวดยับตลกชื่อดัง ทำวงการตลกเสื่อมเสีย เพราะผู้หญิงอภิชาตบุตร ยอดกตัญญู โรฮิงยาเปิดบ้าน“เจ๊พยูน” ขวัญใจคนรักร่วมเwศ ข้างในรายละเอียดจัดเต็ม แต่ข้างนอก..เปิดภาพสามี ของ "เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม" และทายาททั้ง 2
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ฮือฮา เซเว่นร้านเล็ก ไม่มีแอร์ เหมือนร้านค้าธรรมดาผู้หญิงที่มี 'ปากใหญ่ที่สุดในโลก' สามารถนำมันฝรั่งทอดของแมคโดนัลด์ใส่เข้าปากในคราวเดียวบีบหัวใจ เด็กๆ ที่ติดเชื้อโควิดต้องห่างอกพ่อแม่ ลากกระเป๋าเข้ารพ.เพียบ"ปารีณา" อวย พลังประชารัฐ เป็นพรรคที่ดูแลประชาชน หลังเปิดศูนย์โควิดฯ มีประชาชนได้รับการช่วยเหลือกว่า 369 เคส
ตั้งกระทู้ใหม่