หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชาวหมู่บ้านราชธานี โวยเอกชน ถมที่รุกล้ำคลอง ทำให้ตื้นเขินน้ำระบายไม่ได้

บอร์ด ข่าววันนี้ โพสท์โดย Most popular

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 17 มกราคม 2562 นายนพดล วิรางกูล ตัวแทนชาวบ้านหมู่บ้านราชธานี อ.คลองหลวง จ.ปทึมธานี ได้ร้องเรียนมายังผู้สื่อข่าว เนื่องจากชาวบ้านหมู่บ้านราชธานี ได้ประสบปัญหาคลองบางหวายที่ใช้ระบายน้ำเกิดการตื้นเขินเมื่อเกินฝนตกน้ำจะท่วมขังบริเวณชุมชนหมู่บ้านที่อาศัยได้รับความเดือดร้อน เมื่อร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกลับได้รับการปฏิเสธในการแก้ไข โดยชี้แจ้งว่าบริเวณตื้นเขินเกิดจากตะกอนสะสมตามธรรมชาติและให้พื้นที่ดินดังกล่าวเป็นพื้นที่สาธารณะประชาชนใช้ร่วมกัน ให้นายอำเภอและองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นใช้อำนาจดูแล

ทั้งนี้คลองบางหวายมีลักษณะตื้นเขินโดยมีผักตบชวาและต้นกกขึ้นอยู่หนาแน่น บริเวณที่ชาวบ้านร้องเรียนเป็นพื้นที่ดินยื่นออกมาและมีสะพานปูนข้ามคลองความยาว 12 เมตร มีทางน้ำไหลได้เพียงเล็กน้อยจนเกิดปัญหาเวลามีฝนตก 
     นายนพดล วิรางกูล ตัวแทนชาวบ้านหมู่บ้านราชธานี กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นกับชาวบ้านขณะนี้คือ น้ำภายในคลองไม่สามารถระบายอย่างสะดวกได้ สาเหตุเกิดจากการถมที่ ที่เกินจากเจ้าของที่เดิม เนื่องจากเจ้าของที่ได้ซื้อที่ไว้ประมาณ 6 ไร่ 2 งาน 58 ตารางวา การขออนุญาตถูกต้อง แต่การถมได้ถมมาเพิ่มจากที่ดินมาภายในคลองจำนวน 1 ไร่ 47 ตารางวา ที่ทราบเนื่องจากได้ไปของเอกสารจากทางชลประทาน จึงได้ทราบว่ารุกล้ำมา คลองช่วงนี้มีความกว้าง 30-40 เมตร แต่ขณะนี้เหลือความกว้างของคลองไม่ถึง 10 เมตร ทำให้การระบายไม่สะดวก จนชาวบ้านเดือดร้อนและชุมชนราชธานีจะปล่อยน้ำจากชุมชนมาในคลองนี้ 

ที่ผ่านมาได้ร้องเรียนทุกขั้นตอนไปยังศูนย์ดำรงธรรมอำเภอ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด กรมเจ้าท่า คสช. สนช. และสำนักนายกรัฐมนตรี จนมีหนังสือจาก สนช. ขอให้ยุติในการที่ได้ร้องเรียนปัญหาดังกล่าว เนื่องจากคลองนี้ตื้นเขินจนไม่ได้ใช้งานแล้ว ผมไม่ทราบว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบอย่างไร ปัญหาที่ชาวบ้านเดือดร้อนเนื่องจากมีการถมดินเข้าในคลองเยอะแยะจนแทบไม่มีทางน้ำระบาย จนทีเอกสารจากทางเทศบาลให้พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่งชาวบ้านไม่ต้องการขอให้เป็นคลองเหมือนเดิม 
     ด้านนายไพฑูรย์ ภัทรโกมล ประธานชุมชนหมู่บ้านราชธานี กล่าวว่า เมื่อเดือน พฤศจิกายน 2561 มีฝนตก จนทำให้น้ำภายในคลองเอ่อล้นท่วมบ้านเรือนบริเวณด้านหลังชุมชนและหมู่บ้าน จึงได้มาตรวจสอบคลองบางหวาย ซึ่งเป็นคลองเก่ามีการปลูกสร้างจนทำให้คลองตื้นเขิน ผมได้พุดคุยกับประธานชุมชนหลายชุมชนได้แก่ ชุมชนซอยคุณพระ ชุมชนซอยรัตนะ ชุมชนซอยรวงผึ้ง ต่างก็ระบายน้ำออกมายังคลองนี้เหมือนกัน รวมถึงสนามกอล์ฟใกล้เคียง เมื่อน้ำภายในสนามเกินความต้องการ เขาก็จะสูบน้ำออกมายังคลองนี้ น้ำก็จะล้นไปยังชุมชนและหมู่บ้านได้ ปัญหาคือชาวบ้านอยากได้คลองสาธารณะนี้ให้กลับมาระบายน้ำได้เหมือนเดิม ฝากถึงท่านที่มีอำนาจหรือผู้ที่ดูแลความทุกข์สุขของประชาชนว่า พวกเขาเดือดร้อนมาเป็นเวลานาน เมื่อเข้าฤดูฝนน้ำก็จะท่วมบ้านเรือนประชาชนอีก ฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือแก้ไขในช่วงฤดูกาลน้ำแล้งนี้ให้เสร็จสิ้นครับ
     ทางด้านอำเภอคลองหลวง หลังจากที่ได้รับเรื่องร้องเรียนจากนายนายนพดล วิรางกูล ตัวแทนชาวหมู่บ้านราชธานี ที่ขอให้สอบสวนการถมที่ดินลงไปในคลองบางหวาย ทำให้น้ำระบายไม่สะดวก ประชาชนเกิดความเดือนร้อนเกี่ยวกับน้ำท่วมขัง เบื้องต้นได้เร่งรัดให้ทางเทศบาลเมืองคลองหลวง ขอรังวัดจากสำนักงานที่ดินจังหวัดปทุมธานี สาขาคลองหลวง และทางที่ดินฯได้ส่งหนังสือมาว่าจะดำเนินการตามที่ขอ แต่ยังไม่ได้กำหนดวันที่  ว่าจะให้เจ้าหน้าที่ทำการรังวัดบพื้นที่บริเวณที่ชาวบ้านได้ร้องเรียน เพื่อให้ทราบว่าพื้นที่จริงของเอกชนเท่าไร.

ขอบคุณที่มา:https://www.77jowo.com/contents/117427
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Most popular
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
 
ชาวหมู่บ้านราชธานี โวยเอกชน ถมที่รุกล้ำคลอง ทำให้ตื้นเขินน้ำระบายไม่ได้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขอแสดงความยินดี !! ส.ส. กะlทย/คนข้ามเwศ คนแรกของประเทศไทย กอล์ฟ ธัญญ์วาริน พรรคอนาคตใหม่

เจอกันแล้ว รปภ.ที่โดนลีน่าด่า กับ แจ็ค ฟีนิกซ์ !! ร่วมกินข้าวมื้อดึกอย่างสุขสันต์ (ชมคลิป)

เห็นแล้วมีจุกอีก ! ศิลปินญี่ปุ่นวาดภาพการ์ตูน แซว "สังคมไทย" เข้าใจได้ไม่ยาก

น่าเห็นใจลุงกำนัน!!หัวเรือใหญ่ของมวลมหาประชาชนที่สู้สุดใจ ที่ต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ชาติไทย

ทนไม่ไหวแล้วโว๊ย โจ๋วัยรุ่น ไม่พอใจผลเลือกตั้ง กระโดนถีบป้ายพรรคฝ่ายตรงข้าม (คลิป)

แห่แชร์คลิปนักข่าวสาว ถามหาสปิริต กกต.จะลาออกไหม งานนี้เจอปรบมือสวน ถึงกับไปไม่เป็น (คลิป)

10 ประเทศ ที่สามารถย้ายไปอยู่ ได้ง่ายที่สุด แพลนล่วงหน้าได้เลย

อยู่เฉยไม่ไหว ทักษิณ เคลื่อนไหวแล้วหลัง ลุงตู่ จ่อเป็นนายกรัฐมนตรี คนต่อไป

ลือสะพัด! เพื่อไทยเดินเกมต่อรอง ประเคนเก้าอี้นายกฯ 'อนุทิน'ชิงตั้งรัฐบาล

ได้โปรดกลับมาเถอะ ทักษิณ โดนคนไทยถล่มไอจี ลั่นต่อไปพวกเราจะอยู่ยังไง

ด่วน! สดจากกกต. แถลงสรุปผลการเลือกตั้ง 2562 (25 มี.ค.62)

เอาแล้ว 'เพื่อไทย' ยกหู!! คุย 'ประชาธิปัตย์' ทาบจัดตั้งรัฐบาล
Hot Topic อื่นๆของ Most popular
งานนี้ชัดเจน! ฟังชัดๆจากปาก แอฟ เปิดใจ หลังคนลุ้น รีเทิร์น หมวดอ๋อสาวเห็นโพสต์ประกาศขายฟอร์จูนเนอร์ ราคา 55,000 บาท รีบควักเงินเตรียมซื้อ แต่พอมองรอบๆแล้วหัวใจแทบแตกสลายอส.อยุธยา ขี่รถจยย.ย้อนศรไปเข้าเวรถูกกระบะพุ่งชนเสียชีวิต ในวันครบรอบวันเกิดปิดล้อมห้องพักคนงาน 2 แห่ง วันเดียวจับคนไทย คนต่างด้าวเมียนมา กัมพูชา ผิด พรบ.คนเข้าเมืองฯ 2 มาตรา 37-38เพียบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"จุรินทร์" ขึ้นแท่นเป็นรักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ย้อนฟังจุดยืน ของ พรรคอนาคตใหม่ ต่อ การเลือกนายกรัฐมนตรีเจอกันแล้ว รปภ.ที่โดนลีน่าด่า กับ แจ็ค ฟีนิกซ์ !! ร่วมกินข้าวมื้อดึกอย่างสุขสันต์ (ชมคลิป)คณะทำงาน รมว.พม. พร้อมอธิบดี พส. ลงพื้นที่พิษณุโลกร่วมประชุมนำเสนอข้อมูลการขับเคลื่อนการดำเนินงานของนิคมสร้างตนเอง
ตั้งกระทู้ใหม่